Behind the Rose

ตอนที่ 10 : งานแต่งงานและการฮันนีมูนรอบ2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 436
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  20 ส.ค. 49

ราชรถม้าปลาที่ได้รับการตกแต่งเป็นพิเศษ ทำจากทองและประดับด้วยไข่มุก มีเรือบริวารอยู่รายรอบ บนเรือแม่ข้างหน้า มีโพกับอัลชิเปในชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวชาวเกาะโบกมือทักทาย (ส่วนอิมฟรีเซีย ไปเล่นเซิร์ฟกับเหล่าสมคมแม่บ้านโอลิมปุศ รับรองว่าต้องมีเฮร่าด้วยแน่นอน) รั้งท้ายมาด้วยขบวนของเทพองค์รองๆ โดยเฉพาะอาเรสหน้าบานเป็นพิเศษ เขามีลูกชายฝาแฝดที่มีปีกนกสีดำ โพบอสกับเดมอส ตามมาด้วยเหล่าพี่ๆของอัลชิปเป คิวปิค แอนตีรอส และเฮอร์ไมนี ผมแปลกใจมากว่าอโฟร์ไดตี้ไม่มาร่วมงานยิ่งใหญ่นี่ด้วย ถึงแม้นางจะไม่ได้เป็นเทพที่เกลียดเมืองนี้ก็ตาม ผมยังอดแปลกใจไม่หาย นางมีภารกิจที่ยุ่งจนปลีกตัวมาร่วมงานแต่งของลูกสาวคนเล็กไม่ได้เชียวหรือ

ณ เกาะ MT.MALEA พวกชาวเกาะจัดการต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ ธีมของงานนี้เป็นแบบชาวเกาะ แต่จัดอาจจะยิ่งใหญ่น้อยกว่าของอิมฟรีเซีย (แหม นั่นเขาบ้านใหญ่ ต้องให้เกียรติเขาหน่อยซิ) เมนูในงานรับรองหนีไม่พ้นปลาและหอยเม่น แต่อาร์เตมิสเอาเนื้อกวาง หมูป่า และวัว มาเสริมแก้เลี่ยน ส่วนโรงแรมที่พักก็แล้วแต่รสนิยมแต่ละองค์ล่ะกัน สองศรีพี่น้องสุริยจันทราเลือกบังกะโลติดชายหาด อาเรสเลือกโรงแรมสุดหรูระดับ C ดาวมองเห็นพระอาทิตย์ตกวิวสวยพอดี เฮพเพซุสดูจะเลือกที่พักแบบง่าย เขาเลือกเกสต์เฮาท์แถบชานเมืองเพราะต้องการความเป็นส่วนตัว ส่วนเจ้าเฮอร์เมสเลือกห้องเช่าในตัวเมือง หมอนี่อยากไปหลีสาวในเมืองเต็มแก่พอๆกับอาเรส

“ฮาเดสจะพักที่ไหนดีล่ะ ชั้นก็เพิ่งมาเกาะนี้ครั้งแรกซด้วยซิ” นางมองรายชื่อโรงแรมในนิตยสารท่องเที่ยว

“หลับตาก่อนซิ” ผมยิ้ม ฟิโฟนีดูงง แต่ก็ทำตาม ผมจับมือเธอและร่ายคาถาพริบตา

“ลืมตาได้แล้ว” ฟิโฟนีลืมตาขึ้น ตรงหน้าของนางคือ วิลล่าระดับเศรษฐีสไตล์เมติเตอร์เรเนียน สูงจากระดับน้ำทะเล 500 ฟุต ตัวบ้านหันหน้าทางทิศตะวันตก ด้านหลังติดห้องนอนหันหน้าทางทิศตะวันออก และอยู่ห่างจากชุมชนเมืองไป V กิโลเมตร ขนาด III ห้องนอน III ห้องน้ำ ตัวบ้านทำจากปูนกันเกลือทะเลจากลมทะเลกัดกร่อน หลังคาสีฟ้าสด มีต้นสนมังกรกระถางประดับเรียงราย เฟอร์นิเจอร์และผ้าม่านตกแต่งด้วยสีสันฉูดฉาด บริเวณที่ตั้งมีลมทะเลโกรกเบาสบาย มีบันไดต่อลงไปยังชายหาด ข้างๆมีสระว่ายน้ำและอ่างจากุชชี่อย่างดี ฟิโฟนีมองอย่างทึ่งๆ แล้วหันมาถามผม

“โอโฮ้ วิลล่าน่าอยู่จัง สงสัยต้องแพงมากๆเลยนะซิ”

“แน่นอน ก็มันเป็นวิลล่าของเรานี่” ผมสวมกอดนางข้างหลัง ขณะที่นางสงสัย

“ฮาเดสพูดอย่างงี้ หมายความว่า....” นางหันมามองหน้าผม แถมทำตาโตใส่อีก

“หมดค่าตกแต่งไปเยอะเหมือนกัน นี่ยังไม่รวมค่าที่ดินและทำเลนะนี่ ดีนะที่ซูสไม่ใช่เทพประจำเมือง ไม่งั้นโดนงาบไปแน่ๆ” ผมยิ้มให้ฟิโฟนี

“โธ่ ฮาเดส ไม่ต้องทำขนาดนี้ก็ได้” แต่นางก็รู้สึกดีใจลึกๆ ผมรู้สึกได้ ผมจูงเธอเข้าไปดูในวิลล่า ความจริงผมเฉยๆกับการแต่งสีบ้านอย่างงี้นะ ผมชอบสีดำ ขาว แดงเลือดนก มากกว่า แต่ฟิโฟนีชอบสีนี้ เพื่อเมียให้น้อยกว่านี้ได้ไง

“ชอบไหม ฟิโฟนี” ผมถามขณะที่นางมองอย่างมีความสุขภายในห้องโถง นางกอดผมเป็นคำตอบ

“รีบไปอาบน้ำดีกว่า เดี๋ยวเราจะไปงานเลี้ยงสายนะ” ฟิโฟนีพยักหน้ารับ นางขึ้นบันไดเข้าไปในห้องนอน ส่วนผมออกไปสูดอากาศริมทะเลสักหน่อย แต่แล้วผมก็นึกอะไรขึ้นมาแว่บหนึ่ง ผมมองขึ้นไปที่ระเบียงห้องนอน...วันนี้ชั้นต้องแต่งตัวไม่ให้ฮาเดสเสียหน้าเด็ดขาด ขณะที่กำลังก้มตัวแก้เชือกผูกคออยู่ จู่ๆก็มีมือใหญ่ๆมาแก้ปมเชือก ชั้นตกใจไม่หาย เมื่อมีริมฝีปากอุ่นจูบที่ต้นคอ ชั้นส่งเสียงออกมาอย่างหวาดกลัว “ไม่!”

ฮาเดสทำหน้าตกใจไม่แพ้กัน “เป็นอะไรฟิโฟนี คุณกลัวอะไรนะ ทุกทีผมก็ถอดให้ไง”ชั้นโล่งอก ส่ายหน้าไม่มีอะไร ฮาเดสยิ้มแล้วลูบหัว ปลอบใจแล้วเดินออกไป ชั้นยังหลอนกับเหตุการณ์ที่เขาไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับชั้นบ้าง

105 ความคิดเห็น

 1. #52 Naruko (@Naruko) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2554 / 18:33
  ถึงขั้นหลอน?
  #52
  0