คัดลอกลิงก์เเล้ว

วิเคราะห์ STAR WARS คู่ ReyLo (Rey & Kylo Ren) สไตล์แฟนเกิร์ล

วิเคราะห์คู่รัก ReyLo (Rey & Kylo Ren) สไตล์แบบมุมมองแฟนเกิร์ล ที่หงุดหงิดแฟนบอยมองเมินข้ามความสัมพันธ์ของคู่นี้ไป เลยขอตั้งเรื่องวิพากษ์เรื่องนี้เองเลยดีกว่า ว่ามุมมองแฟนเกิร์ลเป็นไง

ยอดวิวรวม

383

ยอดวิวเดือนนี้

4

ยอดวิวรวม


383

ความคิดเห็น


5

คนติดตาม


26
จำนวนโหวต : 0
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  5 ม.ค. 61 01:25 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
เอาตรงๆเข้าเป้า บทความนี้จะวิเคราะห์เรื่องความสัมพันธ์ของคู่(น่าจะ)รักอย่าง Rey กับ Kylo Ren (Ben solo) จากหนัง STAR WARS ไตรภาคใหม่ ภายใต้กลิ่นอายค่ายโลกสวยอย่าง Disney ด้วยมุมมองของแฟนเกิร์ล


สาเหตุที่ตั้งบทความนี้ขึ้นมา น่าจะเป็นความหงุดหงิดที่ไปไล่อ่านตามคลิป Youtube ของเหล่านักรีวิวหนัง ซึ่งส่วนใหญ่เขาเป็นแฟนบอยไง เขาก็จะไปวิพากษ์แต่ฉากแอ็คชั่นงู้นงี้...โอเค อันนั้นมันไม่ผิด แต่พอถึงฉากการสื่ออินเนอร์ของคู่พระ-นาง ดันพูดแบบผ่านๆเฉยเลย แบบว่ามันไม่ใช่สาระสำคัญของหนัง(ซึ่งผิดมาก อย่าลืมว่านี่ค่ายโลกสวยเจ้าหญิงเจ้าชายโว๊ย) แถมยังโบ้ยว่าแฟนเกิร์ลมโนไปเองอีก...ก็เป็นธรรมดาของผู้ชายส่วนใหญ่ในโลกนี้แหละ ที่พระเจ้าไม่ได้สร้างให้ผู้ชายละเอียดอ่อนในการเข้าใจภาษากาย ภาษาตา เรื่องลึกซึ้งอะไรกับภาษาความรัก...ได้เท่าผู้หญิง  

ดังนั้นเราตั้งบทความนี้ให้เป็นพื้นที่ของแฟนเกิร์ลโดยเฉพาะ ขอการันตีด้วยประสบการณ์ผู้เขียนที่เขียนแฟนฟิครักดราม่ามาหลายปี ย่อมต้องศึกษาความสัมพันธ์ของคู่รักให้ลึกซึ้งเพื่อจะสื่อให้ผู้อ่านอินได้...และด้วยประสบการณ์จริงของเรา ที่มีเพื่อนผู้ชายเยอะ และเพื่อนเคยมีอาการ 'แอบรัก' เราแบบที่เราเป็นเรย์โดนฟินน์รัก เราถีบยันได้ว่า เราดูออกว่าผู้ชายคนไหนคิดลึกซึ้งมาก คนไหนคิดแค่เพื่อน การมองตา การยิ้มให้เพื่อนกับคนรักมันต่างกันยังไง...รวมถึงประสบการณ์จริงของเราที่เคย 'หลงรัก' ผู้ชายสไตล์ KyloRen มาก่อนด้วย

บทความนี้จะวิพากษ์ด้วยมุมมองแฟนเกิร์ล แต่จะไม่ใส่ความอวยความติ่งความมโนความขี้ซิบความเข้าข้างตัวพระ-นาง เราจะมองดูสายตาที่เป็นแฟนบอยผสมไปด้วย และก็จะมีการเพิ่มเติมจากเพื่อนลูกเรือด้วยกัน ช่วยกันวิเคราะห์แล้วเราเก็บเล็กผสมน้อยมาเขียน เพราะใช่ว่าเราจะแม่นทุกฉาก บางฉากเราอาจไม่คิดอะไรมาก แต่มีเพื่อนทันคิดได้ลึกซึ้งกว่าเรา

ใครชอบคู่นี้ เราเปิดพื้นที่ให้คุณเม้าธ์มอยเม้นท์ได้เต็มที่จ้า


...แต่ถ้าเม้นท์มาแบบพวกแอนตี้ ขอให้ได้แขวะคู่นี้ เราขอบอกตรงๆว่า ตรูลบเม้นท์นะ เตือนไว้ก่อนตามมารยาท การมีพื้นที่สาธารณะไม่ได้หมายความว่าจะเข้ามาทำลายบรรยากาศการคุยยังไงก็ได้ ไม่ชอบคู่นี้ต่างคนก็ต่างอยู่ดีกว่าเนอะ ความชอบของคนเรามันบังคับกันไม่ได้เน้อ

ด้านล่างเป็นลิงค์ MV Fanmade เพลงไทยที่ทำร่วมกับเพื่อนแอคเคาน์ในทวิเตอร์ @wanggetson เป็นผู้ตัดต่อทั้งหมดจ้า ส่วนเราเป็นคนเลือกเพลงเอง มี 2 MV ที่เอาไว้แทนความรู้สึกของเรย์กับไคโลเรน


reylo fanmade : ตะวันยังมีให้เห็น (thai song) from arada preechapanya on vimeo.

reylo fanmade : when i' m feeling blue. (thai song) from arada preechapanya on vimeo.

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Anemoneploy2526 จากทั้งหมด 63 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

5 ความคิดเห็น

 1. #5 นุ้ยนุ้ย (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2561 / 12:58

  เขีนนได้ตรงใจมว๊ากกกกกกก????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

  #5
  0
 2. #4 kanit4u (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 12:58
  อ่านไปขำไป 55555 ชอบเขียนได้ตรงใจเปีะเลยค่ะ คู่นี้มันแปลกๆตั้งแต่ TFA ละ เราก็รอลุ้นจน TLJ ออก

  มาแบบนี้ ติ่งละเมอเพ้อพกเลยจ้า นี่ต้องรออีก 2 ปี รอไม่ไหวนะต้องหา AU ของฝรั่งมาอ่านต่อ งมๆไปรู้เรื่องมั่งไม่รู้เรื่องมั่ง 55555  #4
  0
 3. วันที่ 9 มกราคม 2561 / 00:39
  ภาคนี่สนุกเช่นเคยค่ะ♡♡♡ ไม่ทำให้เราผิดหวังเลย สตาร์วอร์/ตอนไปดูเมเจอร์อุตส่าห์เอาไลซ์เซเบอร์ไปด้วยเลยนะ!555+ / รู้สึกฟินกับคู่เรโลเหมือนกันค่ะ จริงๆรู้สึกได้ถึงความ....เเต่ภาคเจ็ดเเล้วค่ะ นี่มาภาคเเปด! โอ้โฮ! ฟินว้อย555+ เราว่าคู่พวกนางน่าจะรอด (พวกเจ้าอย่าพึ่งจากลาไปเเบบสามคู่เเรกนะ!) /ที่สำคัญของเรื่องนี้ เราปลื้ม&ซึ้งกับลุคกับเลอาค่ะ พวกเค้าได้กลับมาเจ๊อะอีกครั้ง(อารมณ์เหมือนภาค6XD) ฟิน โรส โพ ก็รอดปลอดภัยมาได้ เเต่ดูเหมือนว่าจะเสียคนฝ่ายต่อต้านเเละfirst orderไปเยอะเลย เเงวววว/ฉากต่อสู้ทำมาโอเคเลยค่ะ ไม่ได้หวังให้โอ่อ่ามาก เราหวังเนื้อเรื่องเเละสิ่งที่ได้จากการชม(ง่าส์ พูดดี๊ดีXD) /รอภาคเก้าวนไป! หนุ่มน้อยผู้กวาดพื้นคนนั้นอาจเป็นเจไดคนต่อไปป่าวน้อสสสส
  #3
  0
 4. วันที่ 6 มกราคม 2561 / 12:12
  ก่อนอื่นขอบคุณไรท์ที่ตั้งบทความนี้ขึ้นมา จับมือสาวก Reylo!!! เราก็เหมือนไรท์ที่ข้ามมาดูภาค TLJ ก่อนภาค TFA ก่อนอื่นบอกเลยว่าตัวเองไม่ใช่สาวกสตาวอส์ ไปดูกับพี่ครั้งแรก(โดนลากไปอย่างไม่เต็มใจ) ผลคือดูไม่รู้เรื่องจ้า อินี่ใคร อินั่นใคร ถามพี่เกือบทั้งเรื่องจนมันรำคาญ(กราบย้อนหลัง) แต่บอกเลยว่าถ้าไม่สนุกจริงเราหลับไปนานแล้ว ไม่มานั่งซักไซ้แบบนี้หรอก ถ้าไม่นับโมเม้นต์ Reylo ผกก ก็กำกับได้ดีมาก ทั้งบททั้งคนแสดงสื่ออารมณ์ออกมาจนเอาอินได้ บอกเลยว่าออกจากโรงแล้วไม่รู้สึกผิดหวังจริงๆ หนังความยาวสอง ชม. เรื่องแรกที่คิดว่าทำไมมันสั้นจัง555
  ปล. ถ้าถามถึงความรู้สึกหลังได้ดูซัมติ้งระหว่างคู่นี้ ไรท์ได้ตอบแทนความรู้สึกทั้งหมดของเราไปแล้วล่ะ เหมือนเราเป็นคนคนเดียวกันเลย><

  #2
  1
  • 6 มกราคม 2561 / 18:12
   หนังความยาว 2 : 30 ชม.ครัช ดันไปดูเมเจอร์ โฆษณาปาไปอีกครึ่งชม. เกือบขึ้นรถกลับบ้านไม่ทัน (บ้านเราอยู่นอกเมือง ต้องพึ่งขนส่งกลับบ้าน) นี่ไม่ได้ดู IMAX เลย เพราะเลิกเกินเวลาคิวรถ

   เห็นด้วยว่าถ้าไม่นับโมเม้นต์ Reylo อย่างอื่นโอเคหมดเลยนะ และโชคดีที่ไม่ได้ดู TFA ก่อน ไม่งั้นคงได้เป็นแอนตี้แทน เพราะเครียดฉากปิตุฆาตของเบน
   #2-1
 5. #1 Hoshiko (@Hoshiko) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 13:20
  อ่านสนุกมากๆ เลยค่ะ แฟนบอยกับแฟนเกิร์ลโฟกัสกันคนละที่ อย่างฉากที่หันหลังชนกัน แฟนบอย(พี่ชายเรา) จะเห็นแค่ โหย เท่ ไลต์เซเบอร์ แต่แฟนเกิร์ล(เรา) จะเห็น เฮ้ย มือ! เฮ้ยเท่ เขาสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กัน นี่สิ "You're not alone" "Neither are you" ของแท้ เราจะตามอ่านนะคะ
  ปล. นี่ก็แฟนเซเลอร์มูนเหมือนกันค่ะ
  #1
  1
  • #1-1 Anemone2526 (@Anemone2526) (จากตอนที่ 1)
   5 มกราคม 2561 / 18:59
   นี่แหละผู้หญิง ใส่ใจทุกรายละเอียด
   #1-1