กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 18,205 Views

 • 25 Comments

 • 69 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  985

  Overall
  18,205

ตอนที่ 8 : ศัตรูหมายเลข 1. (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 676
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  17 เม.ย. 62

     หลังจากงานเลี้ยงเลิกรา เนตรดาวก็ถูกปัทมา เอ็มม่าและธัญพิมลลากมายังคอนโดของธัญพิมล เพื่อถามไถ่ถึงความสนิทสนม ที่ไม่มีใครได้รู้อะไรเลยนอกจากธัญพิมลคนเดียว หากแต่เจ้าของคอนโดก็ปิดปากเงียบ คิดว่าอยากให้เนตรดาวเคลียร์ตัวเองมากกว่า

บอกมาเลยนะยะ ตกลงหล่อนกับคุณพี่ชานนท์มีอะไรกัน...เอ้ย! มีอะไรในกอไผ่น้องดาวจ๋าเอ็มม่าเกลี้ยกล่อมสุดฤทธิ์

บ้านะเอ็มก็เนตรดาวตอบออกไปด้วยความขวยเขิน 

ไม่บ้าหรอก โอ้ย นี่ฉันจะบ้าตาย เพราะหล่อนคนเดียวยัยปัทคราวนี้เอ็มม่าหันไปเอ็ดเอากับปัทมาบ้าง ซึ่งปัทมาก็มองหน้าอย่างไม่เข้าใจ 

อะไรอีกจ๊ะ

เพราะหล่อนคนเดียว เมื่อไหร่จะหาผัวเอ้ย...หาผู้ชายควงออกหน้าออกตาเป็นตัวเป็นตนสักทียะ ดูสิผู้ชายน่ะถูกชะนีแย่งไปกินหมดเอ็มม่าทำเสียงแสบแก้วหูไม่พอใจขึ้นมาเมื่อนึกขึ้นมาทีไรว่าเป็นเพราะปัทมาที่ควงแขนตัวเองไว้ตลอดนั่นไงที่ทำให้บรรดาหนุ่มๆ หันไปมองผู้หญิงด้วยกัน ใครจะไปรู้ว่าบางทีบรรดาสามหนุ่มเพื่อนของอภินันท์อาจจะมีใครชอบไม้ป่าเดียวกันบ้าง ยิ่งคนสุดท้ายที่ชื่อปราชญ์ที่เพิ่งโผล่หน้ามาจากอเมริกา หน้าตาดี หุ่นสูงหนายังกะฝรั่ง แววตาและใบหน้าสุขุมรอบคอบสมกับตำแหน่งที่ได้ข่าวว่ากำลังจะไปทำนั่นคือ CEO ที่ทำเอาหัวใจของเอ็มม่าเต้นไม่เป็นส่ำ

แน่ใจนะเอ็มว่าถ้าปัทเกิดหาผู้ชายขึ้นมาได้น่ะ เธอจะมีปัญญาไปไหนมาไหนคนเดียวได้ปัทมาขู่ขึ้นมาอีก ซึ่งเอ็มม่าก็ค้อนไปให้

ฉันต้องดูแลตัวเองได้ย่ะ!”

เอ็มม่าก็...เพื่อนพี่นันท์น่ะเขาไม่สนใจหล่อนหรอกธัญพิมลเสริมขึ้น แล้วเอ็มม่าก็มองมายังธัญพิมลอย่างกะจะกินเลือดกินเนื้อบ้าง

รู้ได้ไงยะ นี่อย่าบอกนะว่าหล่อนนะอ่อยคุณปราชญ์ว่าที่ผัวใหม่ฉัน!”

พอเลย นังเอ็มม่า!” จะอะไรก็ไม่แย่เท่ากับที่เอ็มม่ากำลังพ่นออกมา ธัญพิมลน่ะเหรอจะไปอ่อย หน้ายังไม่อยากจะมองเลย ผู้ชายที่ดูถูกดูแคลนคนอื่นแบบนั้น

ฮือ แต่หล่อนก็ถูกจับคู่แหละ แหมหน้าแดงทั้งคู่!”

ใครจับคู่ เข้าใจผิดมากกว่า แล้วฉันบอกเลยนะว่าชาตินี้อย่าได้เจอกันอีกเลยธัญพิมลหมายถึงแบบนั้นจริงๆ ใบหน้าและคำพูดจริงจัง พานทำเอาเพื่อนๆ ไม่เข้าใจ ว่าปราชญ์ทำอะไรให้ธัญพิมลไม่พอใจนักหนา และอีกอย่างหนึ่งทุกคนก็เห็นว่าปราชญ์ดูแล ตักอาหารทั้งเผ็ดทั้งจืดส่งไปให้เป็นอย่างดี ทำเอาเอ็มม่าเกิดความอิจฉาตาร้อนขึ้นมาทันทีรุนแรงจังธัญปัทมาทักขึ้นบ้างตกใจเช่นกัน

หือ และก็ให้มันจริงเถอะนะยะธัญพิมล!!” เอ็มม่ายังคงกระแนะกระแหนเพื่อนอยู่อีก

หยุดก่อน เข้าเรื่องดาวต่อ ว่าไงดาวตกลงนี่พี่นนท์คนดีหุ่นล่ำบึกน่ะจีบเธอเหรอปัทมาห้ามทัพเพื่อนอีกสองคน เพราะยังคงสนใจเรื่องของเนตรดาวมากที่สุด

พวกเธอก็รู้นะ...ว่าภัทน่ะเตือนไว้แล้ว...” เนตรดาวหันไปมองหน้ากันกับธัญพิมลที่ไม่ยอมพูดจาอะไรนอกจากนั่งนวดเท้าตัวเองไปมา คงเพราะเจ็บจากการเกิดอาการข้อเท้าพลิกนั่นเอง

ว่าพี่นนท์น่ะเจ้าชู้เนตรดาวพูดต่อ

แต่ฉันไม่ได้ถามว่าภัทพูดว่าอะไร ฉันแค่อยากจะรู้ความรู้สึกของเธอนะดาว ว่าเธอคิดยังไงปัทมาคิดว่ามองเห็นแววตาอันสุกใสของเนตรดาวกับชานนท์ ในตอนที่คนทั้งสองขอตัวออกไปห้องน้ำด้วยกัน และปัทมาเองก็เดินตามไปอีก ภาพที่ปัทมาเห็นมันฟ้องว่าเนตรดาวมีความรู้สึกพิเศษกับผู้ชายหน้าตาดีคนนั้น แม้จะไม่รู้แน่ว่าเขาเป็นใครทำไมในงานแต่งงานมีคนมาตามขอลายเซ็น แต่ผู้ชายคนนี้กำลังพยายามเดินเข้ามาแง้มหัวใจของเนตรดาวให้เปิดอ้ารับเอาเขาไว้

เนตรดาวเคยเกี่ยงงอนและปฏิเสธที่จะให้ความสนใจกับชานนท์ เพราะเนตรดาวไม่เคยชอบคนเจ้าชู้มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว แต่เกิดอะไรขึ้นทำไมในวันนั้นปัทมาถึงได้เห็นเนตรดาวยอมให้ชานนท์จับมือแถมหอมแก้มในที่ลับตาคนอีกด้วย ซึ่งพอถามเอาเข้าจริง เนตรดาวกลับไม่บอกความจริงว่าตนรู้สึกยังไง

คนเจ้าชู้น่ะ จะเอาอะไรมากมายเนตรดาวตอบได้แค่นั้น ยังคงปฏิเสธว่าตนกับชานนท์ไม่มีอะไรในกอไผ่ ส่วนธัญพิมลก็เอาแต่เงียบ จนปัทมาไม่คิดจะถามอีก

งั้นกลับละนะปัทมากล่าวขึ้น เมื่อเห็นว่าเวลาล่วงเลยมามากแล้ว ทำให้เอ็มม่าขยับตัวตามไปด้วยจะไปไหนเอ็มม่าปัทมาถามขึ้นกับท่าทางของเพื่อนชายสุดที่รัก ที่ทำหน้าเหวอส่งมาให้

ก็กลับไงยะ

ปัทกลับคนเดียว

อ้าวเฮ้ย ได้ไงกันมาด้วยกันก็ต้องกลับด้วยกันสิ” 

หัดดูแลตัวเองไปตั้งแต่ตอนนี้แหละปัทมาหยอกเย้าเอ็มม่าที่ค้อนให้แต่สุดท้ายก็วิ่งตามตูดปัทมาไปอยู่ดี คู่หูคู่ซี้ต่างเพศคู่นี้ดูท่าทางว่าจะขาดกันไม่ได้จริงๆ พลอยทำให้ธัญพิมลกับเนตรดาวหัวเราะขบขันไม่ได้

นี่หล่อนมันอะไรยะเอ็มม่าถามขึ้นเมื่อเข้ามานั่งในรถและปัทมาก็เริ่มเคลื่อนรถออกไปจากลานจอดรถ 

อะไร?”

ก็ท่าทางที่หล่อนคาดคั้นเอากับน้องดาวนั่นไง มันยังไงกันแน่

เฮ้อ พูดก็พูดเถอะนะอย่าว่าฉันนินทาเลยดาวปากแข็งว่ะ แต่ว่าก็เออเข้าใจแหละ คงเป็นเพราะภัทด้วย” 

กรุณาอธิบายหน่อยได้ไหมปัท หล่อนไปรู้ไปเห็นอะไรมาฉันอยากจะรู้ใจจะขาดแล้วนะเอ็มม่าอยากจะรู้จนไม่สามารถอดกลั้นไว้ได้ และมั่นใจมากว่าปัทมาต้องรู้อะไรที่ตนไม่รู้เป็นแน่

ช่างมันเถอะ” 

อ้าวเฮ้ยได้ไงยะปัท ฉันอยากรู้นะยะ

ไม่ต้องอยากจะรู้หรอกเอ็มม่า ฉันยังไม่รู้เลย

แต่ตอนที่หล่อนต้อนน้องดาวน่ะ หล่อนทำยังกับว่าหล่อนรู้เห็นอะไรสักอย่างงั้นแหละเอ็มม่ายังคงไม่ลดลาวาศอกในเรื่องที่ตนอยากจะรู้ เพราะคิดว่าปัทมาเล่าไม่หมดหรือรู้อะไรแต่ไม่ยอมเล่าให้ตนฟัง

ฉันก็แค่สงสัยเหมือนที่คนอื่นสงสัยนั่นแหละ เรื่องน้องดาวของเรากับคุณพ่อชานนท์นั่นนะ ก็เลยไล่ถามเอา แต่ว่าดาวปากแข็ง คงต้องปล่อยไปก่อน

โอ้ย...ทำเป็นปากแข็ง ทำเป็นเล่นตัวไปเถอะนั่นน่ะไม่เข้าเรื่อง อายุก็เริ่มเยอะแล้ว อีกสักหน่อยจะขึ้นคานกันหมดเอ็มม่ารู้สึกอิจฉาเนตรดาวนิดๆ ที่มีชานนท์คอยตามติดแนบชิด ซึ่งเรื่องนี้ทุกคนต่างก็เห็นกันหมด

แหมหล่อนเอ็ม พวกเรายังไม่สามสิบสักคนเลย คานยังอยู่อีกหลายโยชน์ปัทมาค้อนให้อย่างหมั่นไส้ แม้ว่าตัวเองก็ไม่ได้มีวี่แววเช่นกันในเรื่องคู่ครอง

ย่ะ ฉันจะคอยดูก็แล้วกัน และก็หวังว่าพวกหล่อนจะไม่อยู่บนคานแค่นั้นแหละ เป็นฉันหน่อยไม่ได้นะ จะกระโดดกอดคอหอมแก้ม หอบผ้าหอบผ่อนไปอยู่ด้วยให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลย

นี่ก็แรดเกิ้น!”


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

0 ความคิดเห็น