กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 13,487 Views

 • 17 Comments

 • 74 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  3,729

  Overall
  13,487

ตอนที่ 76 : เพราะเธอ (รักข้างเดียว)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 379
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
  20 ม.ค. 62

     หลังจากที่อภินันท์ได้ไปพบกันกับปราชญ์และไม่ได้นำเรื่องราวมาเล่าต่อให้กับภรรยาได้รู้ ทั้งที่ภัทรินใจจดใจจ่อที่จะได้รับรู้เรื่องมือที่สามที่ว่านั้นคืออลิสาจริงหรือเปล่า และสุดท้ายภัทรินต้องถามเองตรงๆ ว่ามันยังไงกันแน่

ไม่มีอะไรหรอกอภินันท์ยังคงให้ความสนใจกับทีวีจอยักษ์ด้านหน้าตัวเอง แล้วมืออวบอูมก็ยื่นไปจับเอารีโมต แล้วกดปิดไปเสีย ซึ่งมันได้ผลดีเกินคาดนอกจากว่าเขาจะละความสนใจจากจอกสี่เหลี่ยมแล้ว อภินันท์ยังเริ่มหันมาให้ความสนใจกับภรรยาอีกด้วย

ภัททำอะไรเล่า! พี่ดูหนังอยู่นะ กำลังมันเลย” 

ถ้าคุยกับภัทตั้งแต่ตอนแรก ป่านนี้ก็ได้ดูไอ้ที่ลุ้นในทีวีต่อแล้วค่ะอภินันท์ถอนหายใจเฮือกใหญ่ ที่ถูกภรรยาขัดใจแบบเอาแต่ใจอย่างนี้มาตลอด

ก็บอกแล้วไงภัทว่าไม่มีอะไร

ไม่จริงหรอกไปคุยกันตั้งครึ่งค่อนวัน พี่นันท์จะไม่รู้เรื่องอะไรเลยเหรอคะ ตอบมาค่ะว่ายัยออยใช่มือที่สามตามที่ข่าวเขียนใช่ไหมคะ

พี่ว่านะ ภัทเลิกสนใจข่าวได้แล้ว ไร้สาระรกสมองอภินันท์ไม่ได้ตอบคำถามแต่ให้คำแนะนำอย่างอื่นออกไป ซึ่งมันจุดประกายความประหลาดใจมาให้กับภรรยามากเอาการ

หมายความว่ายังไงคะอย่าบอกนะคะว่ายัยออยไม่ใช่มือที่สาม” 

ออยเข้ามาทีหลังนะ รายนั้นเขาเลิกกันก่อน

ก็นั่นแหละค่ะ มันก็ต้องมีอะไรที่ทำให้พี่ปราชญ์สั่นคลอนสิคะ

เอางี้ พี่ว่านะคอยดูกันต่อไปดีกว่า มือที่สามน่ะมีแน่ แต่ไม่ใช่ออยอย่างแน่นอน ไอ้ปราชญ์มันยืนยันมา และพี่คิดว่าภัทก็ควรจะเลิกยุ่งกับเรื่องของชาวบ้านได้แล้ว ปล่อยเขาไปกันได้แล้ว ใครๆ ก็โตกันหมดแล้วคำพูดนั้นมันไม่ต่างจากคำตำหนิตรงๆ จากสามีที่ไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนเลย อภินันท์ไม่เคยคัดค้านออกหน้าออกตาขนาดนี้ โดยเฉพาต้องบอกภัทรินว่าควรทำหรือไม่ควรทำอะไรพี่นันท์กำลังด่าภัทเหรอคะ

ไม่ใช่อย่างนั้น พี่ไม่ได้ด่า แค่อยากให้ภัทเพลาๆ เรื่องของคนอื่นบ้าง” 

คนอื่น? ถ้าพี่นันท์หมายถึงยัยดาวน่ะ นั่นเพื่อนภัทค่ะ ภัทรักยัยดาวเหมือน้องเหมือนนุ่งคนหนึ่ง ภัทก็แค่อยากให้ดาวเจอคนดีๆ อย่างพี่ไตรภพเท่านั้นเองนี่ค่ะ ไม่ใช่มัวแต่ไปหลงคารมงมงายกับคนเจ้าชู้อย่างพี่ชานนท์อยู่ได้ เห็นไหมล่ะคะ สันดานผู้ชายเจ้าชู้ สุดท้ายยัยดาวก็น้ำตาเช็ดหัวเข่า ถูกฟันแล้วทิ้ง!”

ก็เรื่องของพวกเขา ไอ้เรื่องอย่างว่าน่ะถ้าดาวไม่ยอมไอ้นนท์มันก็ทำอะไรไม่ได้หรอกน่ะ

ใครจะไม่ยอมล่ะคะ ปากหวานหว่านล้อมจะเอาซะให้ได้ บ้าที่สุด

เออ ก็นั่นแหละ เราคงไปห้ามคนเขาจะนอนด้วยกันไม่ได้หรอก

แต่พี่นนท์ทำร้ายความรู้สึกยัยดาวนะคะ พี่ลืมไปแล้วเหรอ

ใครจะไปลืมกัน เรื่องเพิ่งเกิดขึ้นไม่นาน

พี่นันท์ อย่ามาเล่นลิ้นนะ!” ภัทรินไม่ชอบปฏิกิริยาของสามีในตอนนี้เลย เพราะขัดใจตนมากไม่เอาน่ะภัทก็...เสียงดังทำไมเดี๋ยวลูกตื่นหรอก” 

ไม่ต้องมาเปลี่ยนเรื่องนะ พี่นันท์เปลี่ยนไป!”

ไม่ใช่ พี่แค่เป็นห่วงไอ้ภพมันด้วย

ห่วงทำไมคะ ยัยดาวน่ะเป็นคนดีจะตาย สวยน่ารัก...แม้จะเสียตัวให้พี่นนท์ไปแล้วแต่ก็ไม่น่าจะเป็นอะไร พี่ภพต้องรับได้อยู่แล้วแหละ เพราะพี่ภพมองคนที่จิตใจ” 

เฮ้อ...เอ้า เอาเข้าไป พี่ไปนอนดีกว่าไม่ไหวละจะมาทะเลาะกันเรื่องไร้สาระ แต่ที่พี่บอกภัทไปน่ะ พี่หมายถึงอย่างนั้นจริงๆ นะ เลิกยุ่งเรื่องของชาวบ้านได้แล้ว

พี่นันท์!!”


ฝ่ายชานนท์ที่ชักจะทนกับเรื่องราวบนหน้าข่าวไม่ได้ ทำให้วันหนึ่งเขาต้องแบกหน้ามาหาอลิสเพื่อที่จะต้องการพูดกันให้รู้เรื่องในเรื่องที่เกิดขึ้น 

นนท์กลับไปเถอะอลิสายังคงรักษาความห่างเหินเอาไว้ได้ดีทาตลอด ตั้งแต่ในคืนนั้นแล้วที่อเมริกา

วันนี้ผมตั้งใจจะมาพูดกับคุณให้เข้าใจ...ออยชานนท์หันมาใช้สรรพนามจริงๆ ของอลิสบ้าง

เราไม่มีอะไรต้องพูดกันอีกนะ

เรื่องข่าวนั่นมันน่าสนใจมากนะสำหรับผม” 

ทำไมต้องสนใจด้วยเล่า ทำยังกะไม่เคยรู้เรื่องพวกนี้มาก่อนงั้นแหละชานนท์หัวเราะออกมาเบาๆ เมื่ออลิสาพูดขึ้นไอ้เรื่องที่คุณอยากจะได้ไอ้ปราชญ์จนตัวสั่นน่ะเหรอ” 

ชานนท์!”

หรือว่าไม่จริง ขนาดมันมีแฟนอยู่แล้วก็ยังอยากได้มัน นี่กลับมาไม่นานไปทำอีท่าไหนถึงทำให้ไอ้ปราชญ์มันถีบหัวคู่หมั้นออกจากเรือนหอได้ละ

เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับฉัน

ผมไม่เชื่อหรอกนะอลิส ผมมั่นใจมากว่าคุณต้องมีส่วนไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ส่วนไอ้คุณจะเป็นมือที่สามของไอ้ปราชญ์น่ะ เอาไปหลอกเด็กเถอะชานนท์พูดอย่างมั่นใจว่าคนอย่างอลิสไม่มีวันได้เป็นมือที่สามของปราชญ์ได้แน่ เพราะปราชญ์ไม่เคยมองแม้แต่หางตา

นนท์หมายความว่ายังไง” 

ก็หมายความว่าไอ้ปราชญ์มันคงไม่น่ามืดเอาตอนนี้หรอกที่จะไปคว้าคุณมาแทนที่คู่หมั้นน่ะ ผมว่านะคุณปล่อยมันไปเถอะ คนอย่างไอ้ปราชญ์ไม่ชอบคุณหรอกอลิส ถ้ามันจะชอบคุณมันลากขึ้นไปขย่มถึงไหนต่อไหนตั้งแต่อยู่ที่อเมริกาแล้ว!” ชานนท์ชักจะเหลืออดจนต้องพูดคำหยาบคายออกมาอย่างไม่ให้เกียรติ 

รู้ได้ไง

ทำไมผมจะไม่รู้ คุณกลับมาจากอเมริกาแล้วติดต่อกับมัน ถามหน่อยเถอะปราชญ์มันออกมาหาคุณหรือเปล่า เปล่าเล้ย...เพราะมันรู้ดีว่าเรื่องยุ่งยากจะตามมาและก็เพื่อที่จะต้องไม่ทะเลาะกับอาการหึงหวงจากคู่หมั้นด้วย” 

อลิสานั่งปั้นหน้าขึงขังเพราะสิ่งที่ชานนท์พูดมันเป็นความจริง ปราชญ์ไม่เคยติดต่อกลับหรือว่างพอที่จะออกมาหาตนเลยไม่ว่าจะยังไงก็ตาม โดยอ้างเรื่องงานเป็นหลัก แต่ก็ยังดีว่าเมื่อไม่นานมานี้เขายอมออกมานั่งทานข้าวด้วย จนเกิดเรื่องซึ่งนั่นก็ทำให้อลิสาค่อนข้างพอใจกับผลลัพธ์ที่รอคอยมาเนิ่นนาน

เขางานยุ่งหรอกน่ะ

งานยุ่งก็มีส่วน แต่เหตุผลจริงๆ ไม่ใช่แน่นอน ถ้ามันชอบคุณบ้างนะอลิสมันต้องคว้าเอาโอกาสนี้ไว้อย่างแน่นอน ตัดใจได้ไหม ไปชอบมันอะไรนักหนา

ไม่ได้ชอบแต่รัก!”

เพ้อเจ้อ!” ชานนท์กัดกรามแน่น นึกโมโหให้กับอลิสขึ้นมาครามครัน แต่อีกใจก็ชักจะสมเพชตัวเองเช่นกัน ที่มีความเพ้อเจ้อ รักเขาข้างเดียวไม่ต่างจากอลิสเลย

ฉันรักคุณปราชญ์

เรื่องรักผมก็พอจะเข้าใจ แต่อะไรที่ทำให้คุณปักใจมันนัก ทั้งที่มันก็มีคนรักแล้วตั้งแต่ที่คุณรู้จักกับมัน จนมันมีคู่หมั้น คุณก็ยังจะเฝ้ารอมันอยู่ได้

ฉันอธิบายไม่ได้หรอก เรื่องหัวใจมันควบคุมไม่ได้เลย” 

อลิสายิ้มให้กับความพ่ายแพ้ของตัวเอง แม้ว่าวันนี้จะพึ่งพาข่าวให้ความหวังของตัวเองเป็นจริงได้ขึ้นมาสักวัน แต่อลิสาก็รู้อยู่แก่ใจว่าปราชญ์ไม่ได้คิดกับตนฉันชู้สาวเลยสักครั้ง 

ห้ามใจซะบ้างสิ

มาถึงตอนนี้ ฉันจะต้องได้เขาน่ะชานนท์!”

อลิสานึกถึงใบหน้าของณดารัตน์ในวันหนึ่งที่เดินเชิดหน้าพร้อมกับโชว์แหวนเพชรเม็ดงามในนิ้วนางด้านซ้ายบ่งบอกว่าถูกจับจองแล้ว

เขามีเจ้าของแล้ว คนอย่างเธอ พี่ปราชญ์ของฉันไม่มองหรอก เราหมั้นกันแล้ว เขาเป็นของฉัน!!”

อลิสาแทบกรี๊ดกับความพ่ายแพ้ก็แค่หมั้น ยังไม่ได้แต่ง!”

หมั้นเสร็จก็แต่ง...หึ แต่ฉันก็ไม่แปลกใจหรอกนะว่าทำไมเธอถึงอยากจะได้เขานัก พี่ปราชญ์น่ะลีลาเด็ดอย่าบอกใครเลยทำฉันไม่ได้หลับไม่นอน

น้ำเสียงและสายตาเย้ยหยันทำเอามือไม้ของอลิสาสั่นเทา ร้อนผ่าวและลามไปทั่วร่างกายในยามอากาศหนาวจัด หิมะตกมาปกคลุม 

แก...แกใช้แผนสกปรกมัดคุณปราชญ์!”

ฉันกับเขารักกันน่ะ มันจะสกปรกตรงไหน

แกเคยนอกใจคุณปราชญ์มาก่อน

พี่ปราชญ์รักฉันมาก ให้อภัยฉันได้ทุกอย่าง ทำไงได้ละมีคนรักที่สวยและมีพร้อมอย่างฉัน มันก็เป็นธรรมดาที่จะมีคนเข้ามาจีบ พี่ปราชญ์ให้อภัยอยู่แล้วแหละ

สักวันนังปิ่น ฉันจะทำให้คุณปราชญ์เฉดหัวแกออกไปจากชีวิตและไม่ไยดีแกอีกต่อไป แล้ววันนั้นฉันจะได้เขามาครอบครองบ้าง

พี่ปราชญ์ไม่เคยรักคนอย่างหล่อน จำเอาไว้อลิส เขารักฉันคนเดียว!!”


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

0 ความคิดเห็น