กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 13,298 Views

 • 16 Comments

 • 73 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  3,540

  Overall
  13,298

ตอนที่ 75 : เพราะเธอ (ใครบางคนชักจะกลัวเมีย)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 279
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  20 ม.ค. 62

     เมื่อทนการรบเร้าของเพื่อนไม่ไหว ปราชญ์ก็ได้กฤษ์โผล่หัวออกมาจากออฟฟิศของตัวเองจนได้ในวันหนึ่ง เพื่อพบเจอกับอภินันท์ ร้านอาหารเล็กๆ ไร้ผู้คนสัญจรทำให้การสนทนาค่อนข้างราบรื่น

เล่ามาสิ เรื่องราวมันเป็นยังไงมายังไงถึงได้กลายเป็นแบบนี้ไปได้อภินันท์ไม่จำเป็นต้องเกริ่นนำด้วยซ้ำ เพราะรู้ว่าปราชญ์เองก็น่าจะรู้ดี เขาเพิ่งเลิกรากับคู่หมั้นที่เพียบพร้อมแล้วไปคว้าเอานางแบบอินเตอร์มาควงต่อ แค่นี้ข่าวก็เขียนขายกันแทบไม่ทันแล้ว

จะเอาเรื่องไหนก่อนล่ะคนถูกถามถามคืนบ้าง อาการแค่นหัวเราะของชายหนุ่มนั้นมันเป็นการเย้ยหยันกับชะตาชีวิตของตัวเองสิ้นดี เรื่องวุ่นวายต่างๆ มันเกิดขึ้นพร้อมกันอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องหัวใจ

หลายเรื่องดีจังวะ งั้นเล่ามาให้หมดนั่นแหละ ตามลำดับที่น่าสนใจ” 

งั้นเอาเรื่องเลิกกับปิ่นก่อน และก็เลิกแล้วตามที่รู้นั่นแหละ

อันนั้นรู้แล้วเหมือนกัน แต่เป็นเพราะมือที่สามจริงๆ เหรอวะ คุณออยน่ะ?”

ออยไหน?” ปราชญ์แสร้งทำเป็นไม่เข้าใจ ทั้งที่รู้อยู่แก่ใจดีว่าออยคือคนคนเดียวกันกับอลิสหรืออลิสานั่นเอง 

ปัดโธ่จะถ่วงเวลาอะไรนักหนาวะ จะอลิส ออย หรือ อลิสา มันก็คนเดียวกันทั้งนั้นแหละ ตอบมาใช่ไหม มีมือที่สาม” 

แล้วปราชญ์ก็หัวเราะร่วนออกมาอีกครั้ง จนลูกกระเดือกของเขาเคลื่อนขึ้นลงไปมา 

พูดกันจริงๆ นะนันท์ ตอนนี้ข้าแก้ตัวลำบากว่ะ และท่าทางก็โดนทั้งขึ้นทั้งร่องด้วย ใครๆ ก็ไม่ชอบขี้หน้าวะปราชญ์กล่าวขึ้นอย่างท้อแท้

งั้นแสดงว่าไม่ใช่หรือไงวะ

ถ้าข้าบอกว่า ไม่ใช่ แกจะเชื่อป่ะล่ะ?”

อภินันท์ทำหน้าครุ่นคิด เพราะถ้าปราชญ์จะแค่หวั่นไหวกับอลิสาจนเลิกกับคู่หมั้นที่รักกันมาหลายปี มันดูยังไงๆ อยู่และไม่สมเหตุสมผลสักเท่าไหร่ การเลิกรานั้นเป็นแบบสายฟ้าแลบซะด้วย ไม่ต่างกันกับตอนที่เขาหมั้นหมายกับณดารัตน์เลยเช่นเดียวกัน

ไม่รู้โว้ย ต้องฟังก่อนว่าเรื่องราวมันเป็นยังไง ขอดูเหตุผลก่อนได้ไหมวะ แล้วจะตอบคำถามว่าจะเชื่อดีไหมอภินันท์ยังคงแบ่งรับแบ่งสู้ เพราะสิ่งที่ไม่คาดคิดบางครั้งมันก็เกิดขึ้นมาได้เช่นกัน

เรื่องมือที่สามมีอยู่จริงนั่นแหละปราชญ์จัดการจุดบุหรี่ขึ้นมาสักตัว แล้วส่งเข้าปากไป หัวสมองของเขาคิดล่องลอยไปถึงวันนั้นที่เขากลับบ้านในตอนดึก....

ไม่น่าเชื่อว่ะอภินันท์ที่ตั้งใจฟังเรื่องราวของปราชญ์ในคืนนั้น ก็ให้ตกใจแต่ก็พอจะเห็นแล้วว่านั่นน่าจะเป็นเหตุผลที่แท้จริง รวมไปถึงอภินันท์เองก็เห็นใจเพื่อนของตัวเองมาก ที่ดูท่าว่าเขาจะอาภัพรักเสียจริงๆ

งั้นแสดงว่ามันเกิดมาก่อนที่นายจะไปนั่งกินข้าวกับออย...เอ้ย...อลิสน่ะสิ

ประมาณนั้นแหละ ข้าไม่ได้สนใจเวล่ำเวลานักหรอก ตอนที่อลิสกลับมาจากอเมริกา ข้าเองก็ยุ่งหลายอย่างและเพื่อตัดปัญหาไม่ให้ปิ่นหึงก็เลยไม่อยากจะพบเลยต้องเรียกไอ้นนท์มันไปรับหน้าแทน แต่ว่า...มันดันโดนหนัก

มันก็ทำตัวมันเองนั่นแหละ หรือจะว่าไปนะ คู่นั้นน่ะไร้สาระทั้งคู่ ดีแล้วไม่ต้องไปต่อหรอก ยังไงก็เลิกจากกันอยู่ดี

แต่ปัญหามันก็ตกไปอยู่กับไอ้ภพน่ะสิ เห็นว่าพาไปพบพ่อแม่ทั้งสองฝ่ายแล้วด้วย

ก็ภัทนั่นแหละอยู่เบื้องหลังไอ้เรื่องวุ่นวายพวกนี้น่ะ!”

อ้าว...เฮ้ย!! นินทาเพื่อนอยู่ดีๆ เบนเข็มมานินทาเมียซะงั้นปราชญ์กล่าวติดตลก และมันก็ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดลงไปได้เปราะหนึ่ง เมื่อได้ระเบิดเสียงหัวเราะพร้อมกับพ่นควันบุหรี่ออกจากปากไปบ้าง

บางทีก็ไม่เห็นด้วยนักหรอกโว้ย พูดจริงๆ นะดาวน่ะโตจนหมาเลียตูดไม่ถึงแล้ว...” อภินันท์นิ่วหน้าเออเลียถึงก็ได้วะ ถ้าหมามันตัวใหญ่น่ะ เพราะน้องดาวตัวเล็กอภินันท์ไม่วายพูดให้มันขบขันก่อนจะพูดต่อข้าว่าดาวน่าจะคิดเองได้ เรียนรู้สิ่งต่างๆ เองได้นะ จะมาให้ภัทตัดสินใจแทนทุกอย่างอยู่อย่างนี้ได้ไง ถ้าสมัยเรียนหนังสืออันนี้ก็พอจะเข้าใจอยู่หรอก” 

แสดงว่าแกไม่เห็นด้วยกับเมียตัวเอง

ก็เออสิวะ!”

ไม่เห็นด้วย แต่แกก็ไม่กล้าขัดไม่ใช่เหรอ เห็นตามใจโอนอ่อนให้จนพวกข้านึกว่าแกคงกลัวเมียจนหัวหดปราชญ์หัวเราะหึในลำคอ

ไม่ได้กลัวแต่ไม่อยากขัดใจ เพราะถ้าขัดใจมันจะเกิดการทะเลาะกันขึ้นมาทันทีอภินันท์รีบหาเหตุผลมาแก้ตัวว่าเรื่องกลัวเมียนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

มันก็ความหมายเดียวกันนั่นแหละว้า แต่ก็ดีเหมือนกันนะ อย่างน้อยก็ทำเพื่อครอบครัว” 

ก็นั่นแหละ เพราะรักถึงได้ยอมตามใจเนี่ย

คนฟังถึงกับหุบยิ้มไปบ้าง เพราะเขาคิดว่าเขาก็น่าจะตามใจคู่หมั้นและยอมทุกอย่างเช่นกัน แม้แต่ในตอนที่คนรักปันใหญ่และเลยเถิดหนักเข้าจนกระทั่งสวมเขาให้เขาในตอนที่เขากลับมาที่เมืองไทยแล้ว เขายังกล้าให้อภัย แต่ความรักก็ยังไปกันไม่รอด!

แล้วงานเป็นไงบ้างอภินันท์เปลี่ยนหัวข้อ เพื่อไม่ให้เขาถูกตราหน้าว่าเป็นคนกลัวเมีย

ก็กำลังวิ่งเต้นให้อยู่ให้รอดนี่แหละ

อภินันท์เห็นใจเพื่อนในเรื่องความโชคร้ายของงานเช่นกัน ซึ่งคนทั้งสองเคยพูดคุยกันอยู่บ้างในช่วงหนึ่งที่ปราชญ์มารับงานที่บริษัท ซึ่งเกิดภาวะการขาดทุนมาระยะหนึ่งแล้ว และข่าวเศรษฐกิจก็ลงกันกระหึ่มวงการ ในช่วงนั้นอภินันท์เองก็แทบจะรออ่านข่าวเศรษฐกิจใม่ไหว ทำให้ต้องติดตามข่าวอยู่แทบทุกลมหายใจและโดนภรรยาดุเอาเสียด้วย เพราะสนใจแต่หน้าข่าวแทนการสนใจหน้าเมีย

จะรอดไหมวะ

ต้องรอดสิ!” ปราชญ์กล่าวอย่างหนักแน่น เขาไม่มีทางเลือกยังไงเขาต้องประคับประคองให้บริษัทดำเนินต่อไปให้ได้ เพราะถ้าไม่รอดนั่นหมายถึงเขาต้องออกจากตำแหน่งและบริษัทก็จะมีคนอื่นมาเทคโอเวอร์ เมื่อถึงวันนั้นเขาก็ไม่รู้เหมือนกันว่าธัญพิมลจะตัดสินใจหางานทำใหม่ หรือยังจะทำงานอยู่ที่เดิมโดยเปลี่ยนเจ้านายและทีมงานบางส่วนหรือหล่อนอาจจะวิ่งแจ้นหนีกลับบ้านไปแต่งงานซะ 

เหตุผลเพราะธัญพิมลคนเดียว ที่ทำให้เขาต้องสู้กับทุกอย่าง เพื่อที่หล่อนจะได้อยู่ใกล้เขา ตราบใดที่หล่อนยังไม่แต่งงาน เขาก็จะรุกจีบให้ถึงที่สุด

อภินันท์เอื้อมมือไปตบไหล่เพื่อนเบาๆ เป็นการให้กำลังใจกับมรสุมชีวิตที่คิดในทางบวกนั่นคือถือซะว่าพระเจ้ากำลังทดสอบความเข้มแข็ง และถ้าหากชายหนุ่มสามารถผงาดขึ้นมาได้อีกครั้ง ทุกคนก็ต้องรู้ว่า ปราชญ์ วงศกร คือผู้ชายเหล็กคนหนึ่ง


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

0 ความคิดเห็น