กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 13,628 Views

 • 17 Comments

 • 74 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  3,870

  Overall
  13,628

ตอนที่ 74 : คู่รักที่เหมาะสม (ความจริงที่ต้องค้นหา)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 259
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  19 ม.ค. 62

     การที่ไตรภพได้พาเนตรดาวมาแนะนำให้ครอบครัวคือพ่อแม่และน้องสาวได้รู้จักนั้น ได้นำความกังขามาให้กับน้องสาวของเขามาก เพราะเท่าที่เคยได้ฟังนั่นคือคนที่พี่ชายคบหาอยู่เป็นแม่ม่ายลูกติดหนึ่ง หากแต่เนตรดาวที่โผล่หน้ามานั้นมีบุคลิกที่แตกต่าง จนเผลอตั้งคำถามออกไป 

แล้วพี่ดาวมาแบบนี้ลูกอยู่กับใครเหรอคะคนเป็นพี่ชายถึงกับถลึงตาใส่ทันทีพร้อมกับเตะไปที่หน้าแข้งน้องสาวเบาๆ เพราะรู้ดีว่าตวงพรเข้าใจผิดคิดว่าเนตรดาวคือจิตตวีย์ 

ลูก? อะไรเหรอคะเนตรดาวทำหน้างุนงง

ไม่มีอะไรหรอกครับ น้องของพี่ก็จะเพี้ยนๆประสาทหน่อยๆ อย่าไปฟังมากคนเป็นน้องยังคงไม่เข้าใจ จนได้รับความจริงในเวลาต่อมาเมื่อไตรภพไปส่งเนตรดาวแล้ว

ตวงก็นึกว่าเป็นแม่ม่ายอะไรนั่นนี่คะ

หัวใจของไตรภพหดหู่ลงไปทันทีไม่ใช่คนนั้นแล้วแหละ

แต่พี่ดาวน่ารักออกค่ะ ดีกว่าแม่ม่ายเป็นไหนๆ ตวงชอบนะคะบอกไว้ก่อน เชียร์ใจขาดเลยค่ะงานนี้เสียงเชียร์ดังขึ้นมาอีก แต่เขากลับใจหายหัวใจหล่นวูบ เมื่อคิดว่าตอนนี้คงเดินหันหลังกลับอีกไม่ได้แล้ว เขากับเนตรดาวจูงมือกันมาไกลมาก มากเกินกว่าที่จะควบคุมได้อีกต่อไปและมันก็เป็นความต้องการของจิตตวีย์ เขาก็คงต้องเดินหน้าต่อไป บางทีมันอาจจะดีเหมือนอย่างที่ใครบอกไว้ก็เป็นได้และการพบเจอพ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายก็ราบรื่น หน้าตาอาชีพการงานของเขาทำให้พ่อแม่ของเนตรดาวชอบใจและให้คะแนนเต็มจนล้นเลยละมัง แต่น่าเสียดายที่เขาไม่มีโอกาสเรียกคะแนนความชอบจากพ่อแม่ของจิตตวีย์เลยแม้แต่ครั้งเดียว

เกิดชอบดาวอะไรนักหนาเพิ่งเจอกันเอง” 

พี่ภพก็ดูสิคะ พี่ดาวน่ารักยิ้มหวานพูดเพราะ ตัวเล็กผิวขาว เหมาะกับพี่ที่สุดเลยแหละ โอ้ยถ้าพี่ปล่อยให้หลุดมือไปนะ ตวงว่าพี่ก็โง่สุดๆ ละคะ!”

เกินไปแล้วเรา

ก็จริงนี่คะ อย่างพี่ภพน่ะจะหาดีๆ ยังไงก็ได้ แล้วคิดได้ยังไงกันคะไปสนใจแม่ม่าย แหวะ!”

ยัยตวง! พี่ชอบคุณจิตเพราะคุณจิตเป็นคนดี

แต่ไม่มีความเหมาะสมกับพี่

พี่ไม่สนใจเรื่องนั้นหรอก พี่มองคนที่รูปลักษณ์ภายนอก” 

ไม่รู้ละค่ะ ตวงเชียร์พี่ดาว และพี่ก็ต้องแต่งงานกับพี่ดาวเร็วๆ ด้วยก่อนที่ผู้ชายคนอื่นจะคาบเอาไปกินซะก่อน อีกอย่างนะคะ ตวงอยากมีหลานจะแย่อยู่แล้ว


ชานนท์ขยับริมฝีปากยกยิ้มสมเพชตัวเอง รอยยิ้มที่ฉายชัดขึ้นไม่ได้ยินดีกับภาพข่าวที่เห็นเลย เพื่อนรักของเขานั่งกินข้าวกับผู้หญิงที่หักอกเขา ในร้านอาหารสุดหรูริมแม่น้ำพร้อมบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกที่เหมาะสำหรับคู่รักทุกคู่

คู่รัก? ชานนท์นิ่วหน้า เขาไม่เข้าใจเลยว่าจะต้องทำยังไง ถึงจะเอาชนะใจของอลิสได้ เขาไม่เคยวิ่งตามผู้หญิงคนไหนเลยสักครั้ง ยกเว้นแม่สาวหุ่นดีใบหน้าคมคนนี้ ที่เขาเกิดหลงใหลกับเสน่ห์ยั่วยวนตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบกันโดยการแนะนำจากปราชญ์อีกที แต่อลิสก็ยังคงส่งตาหวานไปให้กับปราชญ์อยู่เช่นเคย จนกระทั่งปราชญ์หมั้นหมายในเวลาต่อมาไม่นานนั่นแหละ อลิสถึงได้หันมามองเขาบ้าง

ในวันนั้นชานนท์จำได้ว่าหิมะตกมาปรอยๆ อากาศที่หนาวเหน็บด้านนอกมันทำให้เขาไม่อยากจะออกไปไหน นอกจากนั่งจิบไวน์แดงอย่างสบายอารมณ์ มองออกไปยังนครที่ไม่หลับไหลของอเมริกา ตอนนั้นเขาอยู่ในช่วงพักผ่อนจากการแข่งรถ

แต่เมื่อแขกที่โผล่หน้ามาหาเขาโดยไม่ได้บอกไม่ได้กล่าว กลับทำให้เขารู้สึกว่าค่ำคืนนั้นมันช่างแสนหวานเสียเหลือเกิน

เขานั่งปลอบใจเมื่ออลิสมึนเมานิดๆ และพร่ำเพ้อถึงเรื่องปราชญ์ที่หมั้นหมายรวดเร็วเกินไป แต่ชานนท์ก็ยินดีเพราะอลิสจะได้เลิกหลงใหลเพื่อนของเขาสักที

คู่นั้นเขาก็คบกันมาระยะหนึ่งแล้วนะชานนท์เอ่ยขึ้น

ฉันไม่เชื่อหรอกว่าคุณปราชญ์จะรักยัยปิ่นจนจะหมั้นหมายด้วย

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อละครับ เขาหมั้นกันแล้วชานนท์ยังคงเห็นว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องตลก แม้จะเห็นใจนางแบบที่ตนหลงใหลแต่ก็ยินดีที่ตัวเองอาจจะสมหวังก็เป็นได้

เรื่องมันเป็นอย่างนี้หรอกนะนนท์ ยัยปิ่นน่ะไปเห็นฉันนั่งกินข้าวกับปราชญ์อยู่นะสิ แล้วก็ลากเอาแฟนตัวเองออกไปจากร้านอาหารทันที

ชานนท์รับรู้เรื่องราวเหล่านั้นเป็นอย่างดี ณดารัตน์เคยคบซ้อนมาก่อน ปราชญ์จับได้และเสียใจมาก แต่ก็ยังให้อภัยคนรักแม้ความรักจะลุ่มๆ ดอนๆ เพราะแก้วที่ร้าวแล้วมันไม่สามารถจะติดกันสนิทได้อีก นอกจากต้องปล่อยให้มันแหลกไปเสีย แต่ปราชญ์เป็นคนที่ให้อภัยเสมอหากว่ายังสามารถทำได้ 

แต่ปราชญ์ที่มากเสน่ห์ได้พบเจอกับอลิส ซึ่งณดารัตน์เกิดความหวงแหนขึ้นมาจนหน้ามืด การที่ลากเอาคนรักกลับไปที่พักในคืนนั้น ก็เป็นคืนที่ผูกมัดให้ปราชญ์รับผิดชอบอย่างลูกผู้ชาย กลายเป็นคู่หมั้นอย่างเป็นทางการในเวลาต่อมาไม่ถึงเดือน

ก็แฟนเขานี่ครับ ใครจะไม่หึงไม่หวงแฟนตัวเองกันชานนท์เข้าข้างณดารัตน์อย่างเห็นได้ชัดแต่ตัวเองก็เคยไม่ซื่อกับคนรักไม่ใช่เหรอ นนท์เคยเล่าให้ฟัง

มันก็ใช่ แต่ข้อดีของไอ้ปราชญ์ก็คือมันให้อภัยได้ และไม่เคยเข็ดหลาบกับความรัก ครั้งนี้ปิ่นก็คงเรียนรู้แล้ว และเขาสองคนก็ดูเหมือนจะรักกันด้วยนะ ผมว่าอลิสอย่าไปสนใจเลยชานนท์เลื่อนมือมาจับมือนิ่มของอีกฝ่ายพร้อมทั้งบีบเบาๆ เป็นการปลอบใจ 

ฉันก็อยากจะตัดใจค่ะนนท์อลิสส่งสายตาเยิ้มมาให้ ก่อนจะยื่นหน้าไปหาชานนนท์และเริ่มการจูบขึ้นมาก่อน ชานนท์ที่ไม่ได้ตั้งตัวมีอาการตะลึงเล็กน้อย แต่นี่คือโอกาสที่เขารอคอยมานานหลายเดือน เมื่ออลิสแนบเนื้อมาหามันก็ทำให้ชานนท์ไม่สามารถจะห้ามอารมณ์ความต้องการของตัวเองได้เช่นกัน...

อลิสตื่นขึ้นมาในตอนสาย และพบร่างหนาก่ายกอดตัวเองไว้ ทำให้หญิงสาวค่อยๆ จับมือเขาออก แต่นั่นก็ปลุกให้ชานนท์ต้องตื่นขึ้นมา แม้จะตาปรือเพราะเมื่อคืนเขากับอลิสมอบบทรักเร่าร้อนให้กันไปหลายยกกว่าจะได้นอนก็เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมานี้เอง แต่กระนั้นตอนนี้เขาก็ยังส่งยิ้มอย่างมีความสุขมาให้

จะไปไหนครับ” 

มีนัดค่ะเขาปล่อยแขนออกจากคนร่างผอมบาง ที่รีบจัดการกับตัวเองอย่างเร่งรีบนัดกับใครแล้วกี่โมงกี่ยามกันละครับ ทำไมรีบร้อนอย่างนั้น ทานอาหารเช้ากับผมก่อนสิเขาลุกขึ้นมาสวมกอดด้านหลังของอีกฝ่าย แล้วรูดเอาซิปที่รูดขึ้นไว้ รูดลงอีกครั้งหนึ่ง แล้วก้มหน้ากดจมูกคมไปตามซอกคอหอมกรุ่น อลิสหันมาเผชิญหน้ากับเขา และผลักใบหน้านั้นออกเบาๆ

ชานนท์

เดี๋ยวผมไปด้วยนะ วันนี้อยากอยู่กับคุณทั้งวัน

ไม่ได้หรอกชานนท์หญิงสาวถอนหายใจเฮือกใหญ่ เรื่องในคืนที่ผ่านมาอลิสรู้ตัวดีว่าพลาดเพราะน้ำเมาและความเหงาด้วย เมื่อคนที่ตัวเองหลงรักดันหมั้นหมายไปเสียแล้ว

ทำไมทำหน้าดุอย่างนั้นละครับ ลืมเรื่องเมื่อคืนของเราแล้วเหรอเขากล่าวเสียงออดอ้อน

ไม่ได้ลืมหรอกนนท์แม้ว่าอลิสจะชอบใจกับบทรักอันเร่าร้อนของชานนท์มากแค่ไหนก็ตาม หากแต่หัวใจของอลิสมีแต่ปราชญ์เพียงคนเดียวเท่านั้น

แต่งงานได้ยังหย่าได้เลย นับประสาอะไรกับการหมั้นหมาย อลิสยังต้องการเอาปราชญ์มาครอบครองอยู่วันยังค่ำ

ขออีกสักยกนะคนดี คุณเร่าร้อนและเซ็กซี่มากๆชานนท์บดปากของตัวเองจูบเรียวปากสีซีด และรับรู้ว่าอลิสเบือนหน้าหนีไม่เต็มใจที่จะได้จูบกับเขาอีก

นนท์ฟังนะ...เรื่องเมื่อคืนนั่นน่ะ ฉันคิดว่าเราควรจะลืมมันไปซะ

คุณพูดถึงอะไร

ฉันแค่เหงา หว้าเหว่อยากมีเพื่อนคุย แต่...ฉันตัดใจจากปราชญ์ยังไม่ได้ ฉันรักเขา


??’?  ??’?  ??’?  ??’?


อภินันท์วางนิตยสารหน้าบันเทิงไปอย่างหงุดหงิด ขมวดคิ้วเข้าหากันจนย่นไปหมด ทำให้ภรรยายื่นหน้ามาหาบ้าง แล้วก็ต้องเบ้ปากกับสิ่งที่อยู่ในมือของสามีซึ่งภัทรินอ่านไปแล้วหลายรอบยัยออยนี่นะร้ายจริงๆคนที่เอ่ยขึ้นมีท่าทางเอือมระอากับคนที่เพิ่งพูดถึงไม่น้อย

พี่ว่ามันชักจะยังไงๆ แล้วนะ ตกลงออยนี่คือมือที่สามจริงๆ น่ะเหร้ออภินันท์ไม่คิดจะเชื่อกับข่าวที่เขียนเอาแค่ยอดขายสักเท่าไหร่ เพราะเขาคิดว่ารู้จักปราชญ์เป็นอย่างดี คนอย่างปราชญ์ไม่น่าจะแค่ชอบกันกับนางแบบก้านยาวจนต้องเตะคู่หมั้นของตัวเองออกจากเรือนหออย่างที่ข่าวถูกประโคมกันอยู่ในตอนนี้

แหมข่าวก็บอกอยู่นั่นไงคะ ตั้งขนาดนี้แล้วถ้าไม่ใช่ยัยออยแล้วจะเป็นใครล่ะคะภัทรินที่ไม่ชอบอลิสาเป็นทุนอยู่แล้ว ถึงกับรีบสนับสนุนข่าวตามหน้านิตยสารและเห็นว่ามันสมเหตุสมผลที่สุด

อะไรกันแค่ข่าวแค่นี้เอง ภัทจะไปเชื่อเป็นเรื่องเป็นราวได้ยังไงทั้งๆ ที่คนในข่าวก็เป็นเพื่อนของพวกเราทั้งนั้น มีอะไรต้องคุยกันสิ

ก็น่าเชื่อนี่คะ ตอนนั้นที่ดาวเป็นข่าวสาวปริศนากับพี่นนท์แล้วไงคะ มันก็เป็นจริง ยังไงข่าวก็มีมูลค่ะ ภาพก็เป็นหลักฐานชั้นดีด้วย!” 

เห็นทีพี่คงต้องหาโอกาสเจอกันกับไอ้ปราชญ์ซะแล้วแหละ พี่ไม่เชื่อข่าวพวกนี้อย่างแน่นอน พี่ต้องรู้จากปากไอ้ปราชญ์มันเอง แค่ออยมาแล้วไอ้ปราชญ์จะกล้าทิ้งคู่หมั้นที่มีพร้อมทุกอย่าง และน้องปิ่นก็เพิ่งกลับมาจากอเมริกาแค่ไม่กี่เดือนเอง มันเร็วมากเกินไป มันต้องมีอะไรที่พี่ไม่รู้แน่ๆ” 

ภัทรินได้แต่ส่ายหัวให้กับความคิดของสามีแต่ก็ไม่ได้พูดขัดแย้งขึ้นมาอีก คิดว่าดีเหมือนกัน ตัวเองก็อยากจะรู้นักว่าทำไมอลิสาถึงเป็นคนที่ชอบเที่ยวแย่งเอาผู้ชายมาจากผู้หญิงคนอื่นนัก


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

0 ความคิดเห็น