กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,396 Views

 • 18 Comments

 • 78 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  4,638

  Overall
  14,396

ตอนที่ 73 : คู่รักที่เหมาะสม (แค่เป็นคนดีก็พอ)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 294
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  18 ม.ค. 62

     แม้ว่าธัญพิมลจะไม่ได้ปริปากเอาเรื่องของอลิสากับเจ้านายหนุ่มไปบอกแก่เพื่อนๆ ในกลุ่มก็ตาม แต่ข่าวในสังคมบันเทิงที่กำลังเกรียวกราวหรือจะเรียกว่า ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ไปเสียแล้วนั้นก็ไม่ได้รอดหูรอดตาเพื่อนในกลุ่มของหล่อนไปได้เลย 

ปราชญ์ วงศกร คือซีอีโอหนุ่มอายุน้อย อนาคตไกลคนหนึ่งที่เนื้อหอมขึ้นมาเพียงไม่กี่ชั่วคืน เพราะเขาคืออดีตคู่หมั้นของลูกสาวท่านทูต ซึ่งเมื่อถอนหมั้นได้ไม่นานก็มีนางแบบมาดามหัวใจและรับบทมือที่สามไปด้วยอย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งดูเหมือนว่าอลิสาจะไม่สะทกสะท้านกับคำครหาที่ได้รับจากสังคมมากนัก เนื่องด้วยว่าอลิสาต้องการแค่เขาเท่านั้น ไม่ว่าจะได้มาด้วยวิธีไหนก็ตามแต่ 

อลิสาไม่เคยเอ่ยชื่อของเขาให้ได้ยินเลยสักครั้ง ทำให้ไม่มีใครได้รู้ว่าเป็นปราชญ์คู่หมั้นของณดารัตน์คือคนที่อลิสาจ้องจะยื้อแย่งเอามาให้ได้ แต่นั่นก็เป็นเพราะว่าในตอนนั้นเขายังไม่ได้เป็นโสดทำให้อลิสาจำเป็นต้องรอ และรอให้ทุกอย่างมันลงเอยด้วยดี ซึ่งตอนนี้มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้นแล้ว เพราะอลิสาเขี่ยคู่หมั้นของเขาออกไปได้ แม้จะไม่มีใครรู้เบื้องหลังนั้นได้เลยว่า อะไรกันที่เป็นสาเหตุให้ปราชญ์สลัดคู่หมั้นทิ้ง ทั้งที่มีเรือนหอคอยแค่ระฆังวิวาห์เท่านั้น และมันก็ยังคาใจทุกคนอยู่

เนตรดาวกับเอ็มม่าโผล่หน้ามาหาธัญพิมลในวันหนึ่งพร้อมกับข่าวดังที่สั่นสะท้านไปทั้งวงการไฮโซ และดูท่าว่าเนตรดาวจะมีความสุขอย่างเห็นได้ชัด

ควงคุณชานนท์ไม่นาน แล้วไงตอนนี้มาควงคุณปราชญ์อีก ผู้หญิงอะไร ร่านที่สุด!” นั่นคือคำเจ็บแสบที่เนตรดาวได้พ่นออกมา นึกยินดีว่าสุดท้ายแล้วชานนท์ก็กลายเป็นคนที่ไม่เหลือใคร อลิสาหันไปควงปราชญ์และเนตรดาวเองก็หันมาควงไตรภพซึ่งผู้ชายทั้งสองเป็นเพื่อนของชานนท์ทั้งคู่ แต่มันก็สร้างความหวังรำไรมาให้กับเนตรดาวเช่นกัน ส่วนตัวของอลิสาเองนั้นเนตรดาวอยากจะเย้ยหยันเสียเต็มประดาในข่าวคาวฉาวโฉ่ไปทั้งวงการ ชื่อเสียงที่จะเป็นนางแบบโด่งดังต้องเริ่มป่นปี้เข้ามาแทน เพราะอลิสาคือมือที่สามของ CEO หนุ่มและลูกสาวท่านทูตท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นคู่รักที่เหมาะสมกันมากที่สุด

ความจริงแล้วออยไม่ได้ชอบคุณชานนท์นะดาวธัญพิมลที่รู้เรื่องมากที่สุดชักจะทนไม่ไหวกับความเจ้าคิดเจ้าแค้นที่เนตรดาวไม่ยอมปล่อยวางสักที ทั้งที่ตัวเองไปคว้าเอาไตรภพมาควงและทำให้จิตตวีย์เจ็บโดยไม่รู้ตัว

ผู้หญิงที่เข้าไปอยู่ในคอนโดของผู้ชายน่ะ ไม่จำเป็นต้องมาแก้ต่างให้หรอกนะธัญเนตรดาวกล่าวเสียงกร้าวไม่พอใจที่ธัญพิมลพูดเหมือนจะเข้าข้างอลิสา

ฉันไม่ได้แก้ต่างแก้ตัวให้หรอกนะดาว แต่ความจริงก็คือออยกับพี่นนท์ของเธอรู้จักกันมาก่อนตั้งแต่ที่พวกเขาอยู่ที่อเมริกาแล้วนะดาว ยอมรับความจริงเถอะว่าเธอมาทีหลังเอ็มม่าถึงกับเหลือบตามองธัญพิมลพร้อมกับปั้นหน้าเหมือนกับไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อนตายแล้วธัญ...นี่เขาสนิทสนมกันขนาดไหนกันย๊ะ ทำไมฉันตกข่าวไปได้เอ็มม่าจีบปากจีบคอพูดเมื่อมองไปยังเนตรดาวที่ทำหน้าว่าตะลึงเช่นกัน

สนิทกันมากก็แล้วกัน และไม่มีใครที่จะไปแก้อดีตได้ด้วย

ทำไมไม่เห็นมีใครบอกฉันเรื่องนี้เนตรดาวรู้สึกหน้าเสีย เมื่อรู้เรื่องบางอย่างจากธัญพิมล เรื่องที่ไม่คาดฝันว่าตัวเองมาทีหลังอลิสา

แล้วใครมันจะกล้าบอกหล่อนกันละย๊ะ แค่เอ่ยชื่อยัยออยยังไม่ได้เลยแม่คู้ณเอ็มม่ายังคงพูดกระแนะกระแหนต่อไปอีกทำให้ธัญพิมลต้องถลึงตาส่งไปให้

ฉันเสียใจด้วยนะดาว แต่นี่เป็นความจริงที่เราลบมันออกไม่ได้ ออยกับคุณชานนท์...”

ไม่ต้องพูดต่อหรอกธัญ ฉันพอจะเดาได้ว่าอะไรเป็นอะไรเนตรดาวรีบห้ามไว้ เพราะตอนนี้คิดว่าหัวใจมันป่นปี้จะแย่อยู่แล้ว แม้จะผ่านมาได้เป็นเดือนแล้วก็ตามแต่การที่จะต้องมาได้ยินความสัมพันธ์ของชานนท์กับอลิสาอีกครั้ง เนตรดาวก็รู้ใจตัวเองดีว่ายังตัดชานนท์ออกไปจากใจของตัวเองไม่ได้

ฉันเลือกพี่ภพ!” เนตรดาวตัดบทเสียดื้อๆ 

ไหนบอกฉันมาสิ ทำไมต้องเป็นคุณไตรภพด้วยล่ะดาว

พี่ภพเป็นคนดี

แต่เธอกับเขาไม่ได้รักกันไม่ใช่เหรอธัญพิมลยังคงตั้งคำถามหาความรู้สึกจริงๆ ของเนตรดาวที่มีต่อไตรภพ เพราะแม้ว่าจิตตวีย์จะเข้มแข็งและไม่คิดถึงเรื่องนี้ให้รกสมองแล้ว แต่การที่เนตรดาวเอาไตรภพมาทำประชดใส่ชานนท์ มันก็ไม่เป็นผลดีต่อเนตรดาวและไตรภพเช่นกัน แถมยังรวมไปถึงจิตตวีย์อีกด้วย ส่วนชานนท์ตัวต้นเหตุนั่นนะเหรอ คงไม่รู้สึกสะทกสะท้านอะไรว่าใครจะรักจะไม่รักใครก็ตามที

แค่เป็นคนดีก็พอแล้ว

แค่นั้นเองเหรอย๊ะเอ็มม่าพูดขึ้นบ้าง 

แค่นั้นแหละ และตอนนี้ฉันก็เชื่อแล้วว่าที่ภัทพูดนะมันถูกต้อง

งั้นก็แสดงว่าหล่อนยอมให้ยัยภัทอ้วนน่ะจูงจมูกเหรอธัญพิมลสะกิดแขนของเอ็มม่าไว้ที่กล้าตั้งคำถามได้ทุเรศสิ้นดี 

ตอนนี้ฉันกับพี่ภพกำลังเรียนรู้ใจกันอยู่ และถ้าหากว่าภัทจูงจมูกฉันไปในทางที่ดีมันก็ดีกว่าที่จะให้ฉันคลำทางเองแล้วสุดท้ายก็ต้องตกขุมนรกไม่ใช่เหรอตัวเนตรดาวเองก็หดหู่ที่จัดการกับชีวติของตัวเองไม่ได้ต้องให้ภัทรินคอยชี้แนะอยู่ข้างๆ จนตอนนี้เนตรดาวรู้สึกว่าไม่เข้าใจตัวเองเอาซะเลยว่าต้องการอะไรกันแน่

แล้วคุณไตรภพว่าไง” 

เนตรดาวปั้นหน้ายิ้มแย้มขึ้นมาเมื่อธัญพิมลถามเสร็จ เพราะตอนนี้เนตรดาวมั่นใจว่าความรักกำลังโรยด้วยกลีบกุหลาบ เมื่อพูดถึงผู้ชายที่เหมาะสมกับตนทุกกระเบียดนิ้ว

ตอนนี้ก็กำลังจะพาไปแนะนำตัวกับผู้ใหญ่

เรื่องราวการพาไปแนะนำให้ผู้ใหญ่รับรู้ก็เป็นความคิดของภัทรินอีกเช่นกัน และเนตรดาวก็ทำตามโดยไม่ต้องคิดอะไรมาก แม้ว่าความรู้สึกที่มีต่อไตรภพจะไม่เหมือนกันกับชานนท์ก็ตาม แต่อย่างน้อยไตรภพก็เป็นคนดีคนหนึ่งและนายแบงค์หนุ่มก็ไม่ได้ปฏิเสธความสัมพันธ์นั้นเช่นกัน


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

0 ความคิดเห็น