กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 13,247 Views

 • 16 Comments

 • 73 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  3,489

  Overall
  13,247

ตอนที่ 72 : ผู้ชายลับๆ ของอลิส 4. (อ้อนวอน โปรดฟังกันบ้าง)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 304
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  16 ม.ค. 62

     แต่ตอนนี้สำหรับธัญพิมลเขาเป็นคนเจ้าชู้ที่น่ากลัวมากที่สุดในโลก หนักยิ่งกว่าชานนท์เสียอีก และอลิสาก็คือมือที่สามของเขากับณดารัตน์ นั่นคือสิ่งที่หัวสมองของธัญพิมลคิดวกไปวนมา แต่แล้วเสียงเข้มที่ดังอย่างมีอำนาจก็ทำให้ความคิดของหล่อนหยุดลง

ทำไมคุณถึงไม่ไปทำงานที่โต๊ะของตัวเอง!” เสียงดุดังขึ้น สร้างความเงียบและบรรยากาศอันครุกรุ่นขึ้นมา และพนักงานที่นำนิตยสารมาให้กับธัญพิมลก็ถึงกับหน้าซีดเป็นไก่ต้ม 

ส่วนธัญพิมลเองก็รีบปิดหนังสือเล่มบางลงทันทีเช่นกัน หากแต่มือไม้ของหล่อนมันสั่นไปหมด พานนำ้ตามันจะไหลออกมาเสียดื้อๆ ปราชญ์รีบคว้าเอาหนังสือเจ้าปัญหามาจากมือหล่อนเสียด้วยอาการหงุดหงิด มองตาขวางไปยังพนักงานที่กล้าดีส่งนิตยสารเล่มนั้น พร้อมกับเปิดเนื้อหาให้กับธัญพิมล เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาอีกด้วย

พนักงานทุกคนต่างก็วิ่งกรูเข้าโต๊ะทำงานของตัวเอง และก้มหน้าก้มตาสนใจงานตรงหน้าแต่ว่าหูก็คอยเงี่ยฟังอยู่ว่าพนักงานคนนั้นจะโดนอะไรบ้าง อดคิดไปไม่ได้ว่านินทาใครไม่นินทาดันมานินทาเจ้านายใหญ่ ไม่ออกหัวก็ออกก้อยกันละงานนี้

คุณปราชญ์ธัญพิมลเอ่ยชื่อเขาแผ่วเบา

ชายหนุ่มกัดกรามแน่น อ่านสิ่งที่หญิงสาวได้อ่านมาแล้วจนละเอียดไม่แพ้กัน แล้วมองเข้าไปยังดวงตาสีนิลของหญิงสาวด้วยดวงตาอันแสนอ้อนวอนให้ธัญพิมลอย่าได้หลงเชื่อกับสิ่งที่เพิ่งอ่านผ่านตาไป หล่อนยังคงมองเขาเหมือนมีคำถามมากมายที่อยากจะได้คำตอบ ทั้งที่หล่อนเคยมีโอกาสถามเขาแล้ว แต่หล่อนกลับไม่ถาม ตอนนี้ข่าวพวกนี้มันกำลังจะเข้ามาทำลายความรู้สึกดีๆ ที่หล่อนมีต่อเขาไปจนหมดสิ้น

ตาคมของชายหนุ่มตวัดมองไปยังพนังานที่ยืนตัวสั่นงันงกก้มใบหน้าอันแดงก่ำของตัวเองงุดและแทบจะร้องไห้อยู่รอมร่อ 

อย่าให้เห็นอีกนะว่าว่าคุณกำลังสนใจข่าวบันเทิงไร้สาระพวกนี้มากกว่างาน ไม่งั้นก็ไม่ต้องมาทำงานอีก!” เขาพูดเสียงเข้ม จนพนักงานคนนั้นแทบจะกราบเขาเสีย เพราะรู้สึกผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น ชายหนุ่มจัดการไล่ส่งให้พนักงานคนเดิมกลับไปยังโต๊ะทำงานของตัวเอง และพนักงานทุกคนก็เริ่มกลัวเขาจนตัวสั่นกันไปหมด เพราะต่างก็ไม่คิดว่าเวลาที่เขาโมโห มันเหมือนโลกจะถล่มทลายลงมาซะเดียวนั้น และดูท่าว่าเขาจะเอาจริงเสียด้วย

ธัญพิมล คุณมีอะไรจะถามผมไหมเขาหันมาถามหญิงสาว พร้อมกับลดระดับความเกรี้ยวกราดของตัวเองลงไป กลายเป็นอ่อนโยนเข้ามาแทนที่ 

ปราชญ์เข้าใจดีว่าหญิงสาวรู้สึกยังไง และก็ไม่คาดฝันเช่นกันที่ข่าวนี้มันมาโผล่ยังหน้ากระดาษสีสันสวยงามให้ชาวบ้านได้อ่านและตีความแย่ๆ เกี่ยวกับเขาอีกครั้ง ข่าวเก่ายังไม่จบสิ้นดีข่าวใหม่ดันโผล่มาอีกและก็แย่ยิ่งกว่าเดิมเสียอีก แต่สิ่งหนึ่งที่เขาไม่เข้าใจเลยนั่นคือ ใครกันช่างไปเห็นและถ่ายรูปออกมาจนกลายเป็นข่าวที่สร้างความสนใจได้

ไม่มีค่ะ ฉันคิดว่าพอจะเข้าใจทุกอย่างดีแล้ว ทุกอย่างมันกระจ่างแล้วค่ะภาพพวกนี้มันอธิบายได้หลายอย่าง สงสารก็แต่คู่หมั้นของคุณเท่านั้นค่ะ!” ธัญพิมลพูดเสร็จแล้วลุกหนีออกจากเก้าอี้พร้อมกับเดินชนร่างหนาเสียเต็มแรง แม้ตัวเขาจะไม่รู้สึกสะทกสะท้านกับแรงกระแทกอันน้อยนิดจากหล่อน แต่หัวใจของเขามันปวดร้าวมากกับสิ่งที่หล่อนทำกับเขา แล้วชายหนุ่มก็หมุนตัวคว้าเอาต้นแขนกลมกลึงของหล่อนไว้ ทำให้ร่างบางหันมาตามแรงเหวี่ยงของเขา จนเกิดการชนปะทะเอากับแผงอกหนาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ผมอธิบายข่าวพวกนี้ได้ คุณควรจะฟังผมบ้างน้ำเสียงของเขาเจือความอ้อนวอนไว้มากมาย 

แต่ตอนนี้ธัญพิมลรู้สึกรังเกียจและขยะแขยงเขาเป็นที่สุด หล่อนรีบสลัดแขนออกจากมือหนาเต็มแรง จนตัวหล่อนเองก็แทบเซล้มไป เมื่อเขายอมปล่อยแต่โดยดีเช่นกัน 

ไม่ต้องอธิบายอะไรทั้งนั้นค่ะไม่จำเป็น! หญิงชั่วชายโฉด คุณเข้าใจไหมคะ ฉันไม่คิดว่าคุณกับอลิสจะทำเรื่องชั่วๆ แบบนี้ได้!” อลิส นั่นคือสรรพนามใหม่ที่ธัญพิมลใช้เรียกชื่อเพื่อนรักของตัวเองให้เขาได้ยิน พร้อมกับคำก่นด่าที่ออกมาจากหัวใจอันปวดร้าวของหล่อนเอง และมันก็ทำเอาพนักงานที่ได้ยินต่างก็ตาโต ปิดปากของตัวเองกันไว้เพื่อไม่ให้ส่งเสียงอันเหลือเชื่อออกมา ในความกล้าโต้ตอบของธัญพิมล ทุกคนจึงได้กระจ่างแล้วว่าท่านประธานใหญ่ของบริษัทและหญิงสาวมีความสนิทสนมกันมากแค่ไหน

ธัญพิมล สักวันคุณจะรู้ความจริง แล้วคุณจะไม่ทำกับผมแบบนี้” 

ไม่มีทางหรอก! แม้ว่าหล่อนจะเคยเข้าใจผิดเรื่องที่เขาไล่คนเก่งของบริษัทออกไปเพราะเขาเองก็ไม่ยอมชี้แจงอย่างตรงไปตรงมาต่างหาก 

หากแต่เรื่องนี้มันกระจ่างชัด และสิ่งที่เขาเคยบอกหล่อนว่า หล่อนไม่ใช่มือที่สามของเขากับคู่หมั้นอย่างแน่นอน ในวันนี้ธัญพิมลเข้าใจอย่างถ่องแท้แล้วว่าที่เขาพูดนั้นเป็นความจริง เพราะมือที่สามที่ว่านั่นคือ อลิสาหรืออลิส ผู้หญิงที่เคยไปยุ่งเกี่ยวกับชานนท์มาแล้ว คนที่กล้าทำร้ายเนตรดาวให้เจ็บปวดรวดร้าวกับบทเรียนรักครั้งแรกที่แสนแพงเพราะเนตรดาวต้องแลกด้วยตัวและหัวใจ

นี่เป็นความจริงที่สุดแล้วค่ะหล่อนสะบัดหน้าใส่เขา แต่ก่อนจะเดินหนีก็ไม่วายหันมาส่งสายตาเย้ยหยันแต่แดงก่ำ อย่างไม่เป็นมิตรส่งมาให้เขา สายตาที่ปราชญ์รู้ว่ามันมีความชิงชังและรังเกียจอยู่ในนั้นแทนสายตาแสนหวานและเชื้อเชิญที่เขาเคยเห็น

ลืมไปค่ะ...ยังไงก็ขอบคุณนะคะที่เปิดเผย มือที่สาม ออกมาสักทีไม่งั้นฉันก็คงโดนประณามอยู่อีกนาน!”

มือที่สาม? ไม่ใช่คุณ และก็ไม่ใช่อลิส!”

ธัญพิมลไม่สนใจที่ฟังอีกต่อไป หล่อนเดินลิ่วๆ ก้าวขายาวๆ เพื่อที่จะพาตัวเองไปให้พ้นจากตรงนั้น

หญิงสาวปาดน้ำตาที่ไหลรินออกมาเป็นสายหลังจากที่ขังตัวเองไปยังห้องน้ำเล็กๆ ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะไม่หมดไปง่ายๆ หล่อนจะร้องไห้ให้กับอะไรดี แค่เห็นว่าคนที่เข้ามาแทนที่คู่หมั้นของเขาเป็นอลิสาเพื่อนของหล่อน มันก็ทำให้หล่อนเสียใจจนต้องหลั่งน้ำตาอย่างนั้นหรอกหรือ หรือเป็นเพราะหล่อนเองก็มีความหวังและความรู้สึกพิเศษกับเขา ความรู้สึกหวั่นไหวทุกครั้งที่ได้อยู่ใกล้เขา แม้แต่ตัวเขาเองก็รับรู้ได้

หรือว่าคุณเองก็รู้สึกหวั่นไหวเวลาที่อยู่ใกล้ผม” 

นี่คุณ คุณอย่าทำแบบนี้นะคะ คุณมีคู่หมั้นแล้ว

ผมรู้ ผมถึงได้ทำแค่นี้ไง!”


หญิงสาวนึกถึงคำพูดของเขาครั้งหนึ่งที่ตัวเขาเองก็ช่างมั่นใจมากว่า หล่อนรู้สึกอย่างไรกับเขา และธัญพิมลเองก็ไม่ปฏิเสธเช่นกันว่าหล่อนหวั่นไหว และก็หวั่นไหวมากเสียด้วย 

แต่เพราะความรู้สึกผิดชอบชั่วดีที่มันตีกันอยู่ในสามัญสำนึก ทำให้หล่อนยับยั้งชั่งใจหักห้ามหัวใจตัวเองไม่ให้มีความหวังไปไกลจนกู่ไม่กลับได้ แม้ว่าในตอนที่รู้ว่าเขาเป็นโสดนั้น ธัญพิมลก็รับรู้ว่าโลกของหล่อนมันสดใสแปลกๆ ใบหน้าสดใสดีใจจนต้องนำหมอนมาปิดหน้าตัวเองแล้วกรีดร้องเสียงดังๆ อย่างน้อยก็ไม่มีใครได้ยินแต่หล่อนก็ได้ระบายความดีใจออกไปบ้าง 

และถึงแม้ว่าตัวหล่อนจะเข้ามาพัวพันเป็นบุคคลที่น่าสงสัยว่าเป็นมือที่สามของเขาก็ตาม หากแต่ธัญพิมลก็มีความสุขทุกครั้งที่อยู่ใกล้เขาและเขาก็คงมีความรู้สึกแบบเดียวกันกับหล่อน แต่ต่างฝ่ายต่างก็ต้องห้ามใจเพื่อทำในสิ่งที่ถูกต้องมากกว่าแค่ความต้องการชั่ววูบ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

0 ความคิดเห็น