กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,396 Views

 • 18 Comments

 • 78 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  4,638

  Overall
  14,396

ตอนที่ 71 : ผู้ชายลับๆ ของอลิส 3. (ผู้ชายคนนั้น...ที่ไม่คาดฝัน)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 301
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
  13 ม.ค. 62

     เป็นเวลาต่อมาอีกสองสามสัปดาห์ที่ดูเหมือนว่าเรื่องราวมันจะเริ่มสงบลง หรือว่าอันที่จริงนั่นคือไม่ได้มีเรื่องร้ายแรงอะไรเพิ่มเติมมากกว่าที่ธัญพิมลเคยได้ยิน ไม่ว่าจะเป็นอลิสาที่ไม่ได้สานต่อความสัมพันธ์กับชานนท์เหมือนอย่างที่ทุกคนหวาดกลัวในวันที่ชานนท์ไม่มีเนตรดาวแล้ว 

ส่วนเนตรดาวเท่าที่มีการเล่าขานกันนั่นคือไตรภพและเนตรดาว พบเจอกันบ่อยขึ้น ซึ่งธัญพิมลยังคงเป็นห่วงความรู้สึกของจิตตวีย์ ทำให้แวะเวียนไปหาค่อนข้างถี่ และเคยถามตรงๆ มาแล้วถึงความรู้สึกว่าจิตตวีย์เป็นยังไงบ้าง ใครจะไปเชื่อว่าแม่หม้ายสาวอย่างจิตตวีย์จะเข้มแข็งและยังคงยิ้มแย้มแจ่มใสร่าเริงได้เหมือนเดิม โดยบอกด้วยว่าเรื่องนี้ไม่ได้ใส่ใจแล้ว แค่เห็นเนตรดาวมีความสุขอีกครั้งหนึ่งแค่นั้นก็พอแล้ว ซึ่งธัญพิมลและเพื่อนคนอื่นก็เริ่มเห็นพ้องต้องกัน 

เนตรดาวเริ่มยิ้มได้บ้างในเวลาต่อมา แม้จะไม่เหมือนเดิมซะทีเดียว แววตาเคียดแค้นยังคงมีอยู่ รวมไปถึงการตัดขาดจากการเป็นเพื่อนกับอลิสาก็ดูเหมือนว่าจะดำเนินต่อไป โดยที่คงไม่มีวันกลับมาเป็นเหมือนเดิม

ส่วนเจ้านายหนุ่มของธัญพิมลนั่นคือปราชญ์ ที่มีเรื่องชวนปวดหัวเกี่ยวกับงานให้แก้ไข เขายังคงเดินทางเข้านอกออกในประเทศเป็นว่าเล่น ซึ่งธัญพิมลรู้ดีว่าเป็นเรื่องงานเรื่องลูกค้าที่เขากำลังจะดึงเอากลับคืนมา โดยที่หญิงสาวยังไม่ได้ยินเรื่องหัวใจของเขาเพิ่มเติมดีนักว่าไปถึงไหนแล้ว แม้จะมีการพูดถึงให้ได้ยินว่า มือที่สาม ยังคงไม่มีการเปิดเผย และก็มีอีกหลายครั้งที่ชายหนุ่มชวนหญิงสาวออกไปทานข้าวหลังเลิกงาน แต่ทุกครั้งธัญพิมลก็ปฏิเสธโดยอ้างว่าต้องพบเพื่อน แม้เขาจะรู้ดีว่าธัญพิมลกำลังระวังตัวแค่ไหน แต่กระนั้นเขาก็ไม่คิดจะลดละความพยายาม และรู้ดีว่าวันใดที่หล่อนอยากจะถามถึงเรื่องเพื่อนๆ ของหล่อนอีก หญิงสาวก็คงมาเดินวนหน้าห้องของเขาอีกเช่นเคย และเมื่อถึงวันนั้นเขาจะปรับหญิงสาวเสียให้เข็ด โทษฐานที่ทำให้เขาเฝ้ารอเนิ่นนาน


แต่แล้วในวันหนึ่งเรื่องที่ทำให้หัวใจของธัญพิมลต้องปวดร้าวไร้ศรัทธาก็เกิดขึ้น เมื่อนิตยสารบันเทิงถูกวางแหมะลงมาตรงหน้าของคนที่กำลังจับเจ่าอยู่กับงานอย่างเอาเป็นเอาตาย 

ธัญพิมลแหงนหน้ามองคนที่เพิ่งทิ้งนิตยสารมาบนโต๊ะทำงานของตัวเองอย่างไม่เข้าใจ แต่อีกฝ่ายก็พยักเพยิดให้ธัญพิมลมองไปยังนิตยสาร ทำให้หญิงสาวทำตามอย่างไม่เกี่ยงงอน แล้วก็พบว่ามันเป็นหน้าคอลัมน์บันเทิง สาระข้างในทำให้ธัญพิมลตาโต แล้วเริ่มไล่ดวงตาอันตระหนกของตัวเองกวาดมองอ่านรายละเอียดด้วยหัวใจอันสั่นเทาและดูเหมือนกับว่ามันกำลังจะย่อยยับไปเดี๋ยวนั้น

ภาพของคนสองคนที่นั่งทานอาหารอยู่ในร้านอาหารสุดหรูหราเป็นที่เปิดเผยชัดเจน คนหนึ่งคือเจ้านายสุดฮ็อตที่กำลังเป็นที่กล่าวถึงตั้งแต่ที่เขามีข่าวเรื่องการถอนหมั้นไปแล้ว ส่วนอีกคนคือนางแบบก้านยาวที่เพิ่งเดินทางมาจากอเมริกาได้ไม่นานสักเท่าไหร่ อลิส ซึ่งก็คืออลิสา เพื่อนของธัญพิมลเอง

รายละเอียดภายในถูกถ่ายทอดออกมาในลักษณะที่ว่าผู้หญิงที่เข้ามาดามใจ CEO หนุ่มไฟแรงอนาคตไกลก็คือ อลิส นางแบบระดับอินเตอร์ที่กำลังมีชื่อเสียงรุ่งโรจน์ หรือไม่แน่นักว่านางแบบคนนี้อาจจะเป็นมือที่สามที่สามารถทำเอาคู่รักที่เหมาะสมกันที่สุดถึงกับร้าวฉานไม่มั่นคง อดีตคู่หมั้นดีกรีปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยมีชื่อของอเมริกา บุตรสาวคนเดียวของท่านทูต...

ข้อความที่อ่านผ่านตาไป มันบีบรัดหัวใจของธัญพิมลให้หดลีบลงไปทุกขณะ ทุกตัวอักษรที่อ่านผ่าน 

หล่อนไม่เข้าใจว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ทำไมทุกสิ่งทุกอย่างมันวนเวียนแหวกว่ายอยู่ในอ่างนำ้วน เพื่อนของหล่อน เพื่อนของเขา ตัวของหล่อนและตัวของเขา ทุกคนยังคงเกี่ยวข้องกันอยู่

เฮ้อ...ในที่สุดก็จับตัวมือที่สามได้แล้วนะธัญ เธอก็รอดตัวไป ฉันคิดไว้แล้วว่าผู้ชายที่มีพร้อมทุกอย่าง อย่างคุณปราชญ์น่ะ หนีไม่พ้นเรื่องผู้หญิงหรอก เห็นไหมผู้ชายคนนี้เจ้าชู้จะตาย นี่คงเบื่อคู่หมั้นละสิ แล้วตอนนี้เป็นไงคงลากแม่สาวหน้าคมขึ้นเตียงไปแล้วแหละ โอยฉันละสงสารคุณปิ่น หน้าหวานๆ คงสู้รบปรบมือกับใครไม่เป็นคำพูดนั้นเข้าหูซ้ายแล้วกระเด็นออกทางหูซ้ายทันทีไม่มีโอกาสได้ผ่านโสตประสาททางหูขวาให้เสียเวลา 

ธัญพิมลไม่ได้ยินเลยว่าเสียงกระซิบกระซาบข้างหูนั้นเอ่ยอะไรออกมาบ้าง เพราะในห้วงความคิดมีแต่สิ่งที่อลิสาเคยเล่าให้ฟังถึงผู้ชายลับๆ ของตัวเอง โลกทั้งโลกของธัญพิมลหนักอึ้งและมืดดำไปหมด ทำไมหล่อนไม่ชะล่าใจ

ผู้ชายคนนั้นที่เป็นเพื่อนของชานนท์

ผู้ชายคนนั้นที่เคยอยู่ที่อเมริกาและรู้จักกับอลิสามาก่อน

ผู้ชายคนนั้นที่มีคู่หมั้นแล้ว มีคนนั่งในหัวใจแล้ว

ผู้ชายคนนั้นที่อลิสารักมาก จนคิดจะยื้อแย่งเอามาเป็นของตัวเองโดยไม่สนใจความถูกต้อง

ผู้ชายคนนั้นที่ดีแสนดีมีความรับผิดชอบสูง คือ ปราชญ์ วงศกร CEO หนุ่มอนาคตไกล ที่ตอนนี้สู้กับความล้มเหลวของบริษัทโดยไม่เอ่ยปากให้ใครช่วย


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #6 mommoo06051958 (@mommoo06051958) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:01

  สงสารธัญพิมลจัง

  #6
  0