กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,202 Views

 • 18 Comments

 • 77 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  4,444

  Overall
  14,202

ตอนที่ 70 : ผู้ชายลับๆ ของอลิส 2. (เมื่อเราเจอคนที่ใช่)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 271
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  12 ม.ค. 62

     ธัญพิมลยังคงปิดปากเงียบที่จะถามเรื่องของเขา เพราะเห็นว่ามันไม่สมควร และไม่ใช่เรื่องของตน แต่สิ่งที่ธัญพิมลร้อนรนและสนใจมากกว่าเรื่องอะไรทั้งหมดในตอนนี้กลับกลายเป็นเรื่องของ ผู้ชายลับๆ ของอลิสา ซึ่งธัญพิมลมั่นใจว่าปราชญ์รู้จักเป็นอย่างดี แต่ไม่ยอมเล่า ทำให้วันหนึ่งธัญพิมลได้ลากเอาอลิสามาเคลียร์และพูดกันให้รู้เรื่องว่าผู้ชายคนนั้นเป็นใคร และมีอะไรเกิดขึ้นทำไมผู้ชายคนนั้นถึงไม่ยอมรับรักของอลิสาไปซะ เพื่อที่อลิสาจะได้ไม่ต้องมายุ่งกับชานนท์ จนกลายเป็นเรื่องปวดหัวเป็นโดมิโน่ล้มลงระเนระนาดเหมือนตอนนี้

แล้วอลิสาก็ยอมเล่าความจริงให้ฟัง เมื่อสีหน้าของธัญพิมลนั้นต้องการรู้ความจริงว่าตนกับชานนท์เคยมีอะไรกันแล้วจริงๆ ในตอนที่อยู่ที่อเมริกา ซึ่งนำความตกใจมาให้กับธัญพิมลเป็นอย่างมาก ตอนนั้นอลิสาเจ็บใจที่ผู้ชายที่ตนหมายปองไม่มองตนสักครั้ง แถมคู่หมั้นของเขาก็หวงเขายิ่งกว่าอะไร ทำให้อลิสาไปหาชานนท์ที่ห้องพัก ดื่มไวน์ และพูดคุยกัน บรรยากาศและความมึนเมาทำให้คนทั้งสองต่างก็มอบจูบให้กันและกัน ดื่มด่ำความหอมหวานและพิศวาสตัณหาจนถึงเช้า

แต่อลิสาไม่ได้ชอบชานนท์ เพราะหัวใจของอลิสารักเพื่อนของชานนท์ตั้งแต่สบตาครั้งแรก

เธออกหักจากคนที่เขามีคู่หมั้นแล้วว่างั้นเถอะธัญพิมลตำหนิเพื่อนของตัวเอง ไม่คิดว่าอลิสาจะปล่อยให้ความต้องการทางใจล่องลอยไปพอใจและเกิดรักคนที่มีเจ้าของแล้ว แต่อลิสามีท่าทางว่าไม่ได้สนใจ นอกจากเบ้ปากน้อยๆ เหมือนเย้ยหยันอยู่ในที

ที่ได้หมั้นกันน่ะเพราะฝ่ายหญิงเสียตัวให้หรอกนะผู้หญิงแรดเงียบความซวยก็เลยไปตกที่ผู้ชายแสนดี เพราะฝ่ายชายน่ะมีความรับผิดชอบสูงจะตาย เชอะ! เรื่องนี้ใครๆ ก็รู้ แต่ฉันจะเอาเขามาเป็นของฉันให้ได้คอยดูสิ ฉันจะทำทุกทางอลิสาบอกเสียงหนักแน่น ดวงตาไหวระริก 

แต่ถ้าผู้ชายได้ติดสินใจที่จะเลือกผู้หญิงคนนั้นแล้วเธอก็ควรจะปล่อยมือและหัดเปิดใจยอมรับความจริงบ้างสิ ผู้ชายไม่ได้มีคนเดียวในโลกสักหน่อย

ถึงไม่มีคนเดียวในโลก แต่เขาเป็นคนที่ฉันรักจริงๆ นะ รักตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นเขาแล้ว

เขามีอะไรน่าประทับใจมากกว่าผู้ชายคนอื่นเหรอ

เธอไม่มีวันเข้าใจหรอกธัญ วันไหนที่เธอเจอคนที่ใช่ละก็ เธอก็ต้องอยากเข้าใกล้ หาเหตุผลสารพัดพบเจอเขาเหมือนกันนั่นแหละ ดีไม่ดีเธออาจจะเผลออ่อยเขาโดยที่เธอไม่รู้ตัวเลยก็ได้ธัญพิมลหน้าแดงระเรื่อขึ้นมากับคำพูดของอลิสา ที่มันช่างตรงกับสิ่งที่ธัญพิมลพยายามทำอยู่กับ CEO ไม่มีผิด หล่อนหาเหตุผลสารพัดแค่ได้อยู่ใกล้เขา แค่นั้นเองเหรอ หล่อนชอบเขา และเขาคือคนที่ใช่แล้วเหรอ

เอาละฉันเชื่อเธอ แต่การที่เราคิดจะไปอยากได้คนที่เขามีเจ้าของแล้ว มันบาปเอานะ จะไปยื้อแย่งเขาได้ยังไง ไม่สงสารผู้หญิงด้วยกันเหรอออย” 

บาปเป็นตัวยังไง?”​

ก็เป็นตัวที่จะทำให้เธอรู้สึกผิดไปตลอดชีวิตนะสิ” 

ถ้าอย่างนั้นฉันก็ยอม เพราะถ้าฉันได้คนที่รักมาอยู่ในอ้อมกอดนะ บอกได้คำเดียวก็แล้วกันว่าฉันยอมให้ไอ้ตัวบาปมันตามติดฉันไปจนวันตายเลย ขอแค่ให้ได้เขา” 

ออย!” ธัญพิมลอยากจะตำหนิเพื่อนว่าไม่มียางอาย!’ เสียจริงๆ หากแต่ก็ระงับอารมณ์ไว้ได้ทัน

ธัญพิมลกับอลิสามีความคิดที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง คนหนึ่งต้องหักห้ามใจตัวเอง นึกถึงความถูกต้องมากกว่าที่จะให้อารมณ์ความต้องการความพอใจมาครอบงำให้นำทางพาไปทำเรื่องอันน่าอับอายและไร้ศักดิ์ศรี แต่อลิสาขอแค่ได้รักและได้คนที่ตัวเองรักมาครอบครองแค่นั้นก็พอ ส่วนสถานการณ์และคนรอบข้างจะเป็นยังไง ดูท่าว่าคงไม่มีอะไรจะหยุดอลิสาได้

ฉันไม่รู้แหละ มาถึงตอนนี้นะอะไรต่อมิอะไรก็กำลังเข้าที่เข้าทาง

เธอหมายความว่ายังไง

ก็คู่นั้นไปกันไม่รอดนะสิ

คู่นั้น? คู่ไหน?”

อลิสายิ้มหน้าบาน ดวงตาส่องประกายสุกใสสกาววาววับ เหมือนความปรารถนาทุกอย่างมันกำลังเดินมาถูกทาง คอยอีกสักหน่อยอลิสาก็น่าจะได้เขามาครอบครองสมใจ

หยุดบ้าได้แล้วออยธัญพิมลไม่รู้จะห้ามเพื่อนของตัวเองได้ยังไงตอนนี้สิ่งที่เธอต้องรีบจัดการคือไปอธิบายให้ดาวเข้าใจเสียทีเถอะ ดาวหันไปควงคุณไตรภพอย่างออกหน้าออกตาแล้วนะอลิสาเบ้ปากอย่างไม่แยแส พร้อมกับยกไหล่บางน้อยๆ 

ยัยดาวมองหน้าฉันซะที่ไหนกันละ แล้วตอนนี้ยัยภัทก็บ้าไปอีกคนไม่คุยกับฉัน และฉันจะบอกให้นะเรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหาของฉันนะธัญ มันเป็นปัญหาของยัยดาวกับผัวตัวเองต่างหาก ต้องเคลียร์กันเอง

แต่เธอก็เป็นฝ่ายทำให้พวกเขาเข้าใจผิดกันนะ

ต่อให้ฉันจะทำให้เข้าใจผิดกันยังไง ถ้ายัยดาวไม่คิดจะเชื่อใจคนรักตัวเองละก็ ฉันจะไปทำอะไรได้ แต่ถ้าฉันจะต้องพูดจริงๆ นะ ยัยดาวน่ะไม่ใช่สเปคคุณนนท์หรอก เขารักอิสระ ไม่ชอบให้ใครตามจู้จี้แบบนั้น ยัยดาวเองนั่นแหละเริ่มต้นให้เส้นทางรักของตัวเองมันพังไปเอง ต่อให้ฉันไม่เข้ามา คุณนนท์ก็ต้องไปหาคนอื่นอยู่ดีนั่นแหละ เรื่องนี้คุณนนท์เองก็น่าสงสารนะ ไม่ใช่แค่ยัยดาวเพื่อนของเราคนเดียวที่ไหนกัน!”

ธัญพิมลตัวชาวาบ เพราะมันคล้ายกับที่ปราชญ์ได้ตักเตือนหล่อนไว้ถึงความสัมพันธ์และอุปนิสัยใจคอของชานนท์และเนตรดาวที่แตกต่างกัน และชานนท์เองก็น่าสงสารไม่แพ้เนตรดาวและคนอื่นๆ เลย

แต่...เธอก็ไม่ควรจะไปยุ่งกับคนที่มีเจ้าของนะ

ธัญพิมล...เธอไม่เคยมีความรักจริงๆ จังๆ เหมือนชาวบ้านเขาน่ะ เธอไม่มีทางเข้าใจหรอก คนเราเมื่อได้รักแล้วมันก็อยากได้มาครอบครองทั้งนั้นแหละ ไม่มีใครมีความสุขที่จะมองเห็นคนที่ตัวเองรักอยู่กับคนอื่นหรอก ร้อยทั้งร้อย!” อลิสายังคงมั่นใจว่าส่ิงที่ตัวเองทำอยู่นี้มันเป็นสิ่งที่ถูกต้อง เมื่อรักก็ต้องได้ และถ้าหากสวรรค์อยู่ในอก นรกอยู่ในใจ อลิสาก็เชื่อว่าหากตัวเองได้ผู้ชายคนนั้นมาเป็นของตัวเอง สวรรค์ที่อยู่ในอก มันก็จะอยู่ในใจด้วยโดยไม่มีนรกชั้นไหนเข้ามากวนใจ เพราะอลิสาคงมีแต่ความสุที่มีเขาอยู่ใกล้ๆ แล้วมันจะเป็นบาป จะเป็นทุกข์ เป็นนรกได้ยังไง!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

0 ความคิดเห็น