กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 13,294 Views

 • 16 Comments

 • 73 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  3,536

  Overall
  13,294

ตอนที่ 69 : ผู้ชายลับๆ ของอลิส

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 250
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  11 ม.ค. 62

     ธัญพิมลอ้ำอึ้ง อยากจะถามเรื่องของเขาเช่นกันหากแต่คิดอีกทีหล่อนไม่ควรจะไปก้าวก่ายดีกว่าและเขาก็เคยบอกไว้แล้วว่าหล่อนไม่ควรจะถาม ปล่อยไว้อีกสักพัก มันก็คงเงียบหายไปเอง เหมือนกับคลื่นกระทบฝั่ง สักวันมันก็คงหายไปเองนั่นแหละ

ถามมาสิ ผมอยากให้คุณถามเขาเอ่ยต่อ เมื่อธัญพิมลไม่ยอมถามออกมา ซึ่งเขาต้องการที่จะตอบคำถามของหล่อน ในเรื่องที่หล่อนเองก็คงรู้บ้างพอๆ กับพนักงานในบริษัท

คือ เรื่องของชานนท์ค่ะ ฉันหมายถึงเรื่องของคุณชานนท์กับออยค่ะ

จะถามว่า...” เขายื่นหน้ามาใกล้พร้อมกับทำตาหวานเยิ้มส่งมาให้อีกด้วย ทำเอาธัญพิลต้องผลักไหล่เขาไว้ เพราะเกรงว่าเขาจะยื่นหน้าเข้ามาใกล้มากเกินไป 

คุณ...เลิกแกล้งได้แล้วค่ะนอกจากใจสั่นแล้วมือไม้ของหล่อนมันก็สั่นสิ้นดี ตอนนี้เขาเป็นโสดแล้วด้วยแกล้ง ผมแกล้งอะไรเหรอครับ?”

ก็...อยู่ใกล้แบบนี้ไงคะ บอกแล้วว่าเราไม่ควรจะอยู่ใกล้กันหล่อนพึมพำเบาๆ และมันทำให้เขารวบเอามือนิ่มของหล่อนไว้ก็คุณพูดเสียงเบาขนาดนี้ ผมไม่ได้ยินหรอกครับ ถ้าไม่ยื่นหน้ามาใกล้ งั้นคุณก็ต้องขยับมาหาผมอีกเขายังคิดจะรั้งเอาเอวบางเข้าหาอย่างย่ามใจ เมื่อดวงตาของหล่อนที่มองมาที่เขามันเชื้อเชิญอย่างเห็นได้ชัด 

อย่าค่ะคุณปราชญ์ ฉันยังไม่ได้ถามคุณเลย

ถามสิครับ จะได้ทำอย่างอื่น...” 

ไม่ต้องเลยค่ะ! ฉันแค่อยากจะรู้ว่าคุณพอจะรู้ไหมคะว่าออยมีคนรักอยู่แล้วคำถามนั้นพอจะทำให้ปราชญ์ขยับตัวยาก แล้วดึงตัวเองออกจากหล่อนทันทีพร้อมกับถอนหายใจเหมือนคำถามนั้นมันหนักอึ้งมาก และเพราะไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจว่าจะต้องมาตอบคำถามนี้เลย พานนึกเจ็บใจหญิงสาวไปว่าเรื่องที่เขาอยากจะให้หล่อนถามกลับไม่ถามซะอย่างนั้น ปราชญ์นำมือหนาไปจับไทค์ของตัวเอง ขยับออกให้มันหลวมขึ้นอย่างติดขัดมีอะไรเหรอคะหล่อนเอียงคอถามด้วยความสงสัยว่าทำไมเขาถึงได้มีอาการอ้ำอึ้งแปลกๆ อย่างนั้น และมันยิ่งทำให้ธัญพิมลมั่นใจว่า เขาจะต้องรู้เรื่องเป็นอย่างดี ไม่มากก็น้อย

ไม่มีอะไรครับ แล้วคุณรู้ได้ยังไงว่าอลิสมีคนรักอยู่แล้ว

ก็ออยบอกเองค่ะ เพราะการที่ออยชอบคุณชานนท์ไม่ได้ เพราะออยมีคนที่ชอบที่รักอยู่ในใจเสียงกระแอมไอของเขานั้นดังขึ้นมา ไม่น่าจะเป็นไปได้ว่ากาแฟจะติดคอ เพราะเขาไม่ได้เพิ่งดื่มเข้าไปสักหน่อยอลิสบอกขนาดนั้นเลยเหรอ” 

ค่ะ...แล้วคุณไม่รู้จักเลยเหรอคะ

เขายิ้มที่มุมปาก นึกอยากจับใบหน้าสวยและขี้สงสัยมาบดขยี้เรียวปากซะเดี๋ยวนี้ เพื่อที่จะให้หล่อนหุบปากไปเสีย ถ้าหากยังคิดที่จะถามคำถามบ้าบอพวกนี้อยู่อีกละก็ เพราะถ้าเขาตอบไปมันคงแย่ยิ่งกว่าเดิม แค่เรื่องที่ธัญพิมลกลายมาเป็นมือที่สามของเขานี่ก็แย่พออยู่แล้ว แย่ถึงขนาดที่ว่าทั้งเขาและหล่อนต้องระมัดระวังตัว จะกระดิกตัวทำอะไรก็เหมือนต้องคิดทบทวนอยู่ล้านรอบ ที่สำคัญปราชญ์ยังไม่พร้อมที่จะให้ธัญพิมลมารู้เรื่องผู้ชายลับๆ ของอลิสาจากปากของเขา

ผมว่าเรื่องนี้มันค่อนข้างซับซ้อนและสร้างความสับสนมากเอาการนะ และผมก็ไม่อยากจะตอบคำถามที่คุณเพิ่งถามซะด้วยสิ คุณไปนั่งจับเข่าคุยกับเพื่อนของคุณเอาเองเถอะ ได้เรื่องยังไงก็บอกผมด้วยก็ดีครับเขาหยุดพูดแล้วขยับตัวเข้าหาหล่อนอีกครั้ง พร้อมกับรั้งเอาเอวบางไว้ 

ส่วนคุณอยากจะถามเรื่องของผมที่กำลังกล่าวถึงกันอยู่หรือเปล่า ผมพร้อมที่จะอ้าปากตอบคำถามที่คุณอยากจะถามเลยเอ้า...” เขาเกริ่นขึ้น เพราะถึงยังไงความลับก็ไม่มีในโลก และอยากจะให้ธัญพิมลรู้เรื่องทุกอย่างจากปากของเขา


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

0 ความคิดเห็น