กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,314 Views

 • 18 Comments

 • 78 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  4,556

  Overall
  14,314

ตอนที่ 68 : เพื่อนใคร ใครก็รัก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 311
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  9 ม.ค. 62

     “ที่ผมมาที่นี่เพราะอยากจะคุยกับคุณ เรื่องเพื่อนของเราหลังจากที่อิ่มกันแล้ว ปราชญ์ก็เอนกายไปยังโซฟาตัวนิ่ม ซึ่งมีเจ้าของที่พักนำกาแฟมาวางให้และนั่งลงไม่ห่างกันเรื่องของใครเหรอคะ” 

ไตรภพกับจิตตวีย์ธัญพิมลทำหน้าเหวอประหลาดใจสิ้นดี เพราะนึกว่าเป็นเรื่องของชานนท์กับเนตรดาวแสดงว่าคุณก็มีเรื่องอื่นอยากคุยกับผมละสิ ถึงได้ทำหน้าว่าประหลาดใจเขาจิบกาแฟพร้อมกับเลิ้กคิ้วถามไม่เป็นไรหรอกค่ะ คุณเล่าคู่นั้นมาก่อนดีกว่าค่ะ

จริงด้วยสินะ ชักจะหลายคู่หลายปัญหาเหลือเกินเขาว่าติดตลก และมันก็พลอยทำให้หล่อนยิ้มขึ้นมาได้ ก่อนจะเริ่มเรื่องขึ้นมา

เพื่อนคุณหักอกเพื่อนผม!” 

แล้วปราชญ์ก็ได้เล่าเรื่องที่ไตรภพนำไปเล่าให้ตนฟัง ถึงการที่จิตตวีย์ผลักไสให้ไตรภพไปหาเนตรดาว และมันสร้างความหนักใจและท้อแท้มาใหักับไตรภพมาก ส่วนปราชญ์เองก็ไม่รู้จะช่วยได้ยังไงเห็นใจเพื่อนขี้เก๊กของตัวเองมากเช่นกัน เพราะไตรภพได้สารภาพออกมาแล้วว่าชอบจิตตวีย์ ไม่ได้คิดอะไรกับเนตรดาว แต่ตอนนี้เรื่องราวกลับเละตุ้มเป๊ะไปซะหมด พาลโกรธให้ชานนท์ตัวต้นเหตุที่ทำให้เนตรดาวต้องหันมาหาตน ซึ่งไตรภพเองก็เริ่มเคว้ง เพราะจิตตวีย์นั้นหันหลังให้เขาอย่างไม่ไยดี แม่ม่ายเรือพ่วงใจแข็งอย่างไม่น่าเชื่อ คนที่ฟูมฟายจึงกลายมาเป็นพ่อหนุ่มขี้เก๊กคนนี้ และอภินันท์ยังได้ยั่วยุให้ไตรภพลองคบหากับเนตรดาวดู

เอาอย่างนี้สิวะ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ถ้านายไม่รังเกียจน้องดาวละก็ ลองคบกันดูก็ไม่น่าจะเสียหายไม่ใช่เหรอ บางทีนะอาจจะเป็นรักแท้ก็ได้ใครจะไปรู้ เพราะต่างก็เจอรักครั้งแรกที่ทำให้เสียใจ เสียความรู้สึกกันมาแล้ว ความรักครั้งที่สองอาจจะประคับประคองให้ไปได้ตลอดรอดฝั่งก็ได้นะ เรียนรู้จากประสบการณ์ครั้งแรกไง

จะดีเหรอวะปราชญ์คัดค้าน เพราะยังคงอยากให้ไตรภพเดินหน้าค้นหาหัวใจจริงๆ ของตัวเอง ไม่ใช่ไปคว้าเอาเนตรดาวมาเป็นตัวแทนของจิตตวีย์ และไตรภพก็ต้องกลายไปเป็นตัวแทนของชานนท์ให้เนตรดาว ซึ่งความรักไม่น่าจะราบรื่นเลยถ้าจะลงเอยแบบนั้น

ดีสิโว้ย คู่นี้น่ะเหมาะสมกันยังกะกิ่งทองใบหยกเสียอีก

ถ้ารักกันจริงๆ มันก็คงไม่มีอะไรเสียหายหรอก แต่ถ้าหากไม่ได้รักกันน่ะสิ รับรองเสียหายกันทั้งคู่ปราชญ์ยังคงยืนกรานกับความคิดของตัวเองและเขาก็เป็นห่วงความสัมพันธ์ของไตรภพกับเนตรดาวมากที่สุด

ธัญพิมลพอจะทราบเรื่องที่จิตตวีย์ตัดความสัมพันธ์กับนายแบงค์ขี้เก๊กนั้นได้ เพราะจิตตวีย์ก็ได้นำมาเล่าให้ตนกับปัทมาฟังเช่นกัน ซึ่งต่างก็เห็นใจจิตตวีย์หากแต่ก็ไม่สามารถเกลี้ยกล่อมได้ จิตตวีย์นั้นใจแข็งมาก เหตุผลเพราะเคยแต่งงานมาแล้ว เคยเสียสามีมาแล้ว แค่การพูดคุยและเริ่มรู้สึกดีกับไตรภพแค่นี้ จิตตวีย์ไม่ได้เจ็บปวดอะไรมากมายเลย น้อยกว่ามดกัดเสียอีก นั่นคือสิ่งที่จิตตวีย์ปลอบใจเพื่อนเพื่อไม่ให้เป็นกังวลกับความรู้สึกของตัวเอง และก็คงปลอบใจตัวเองด้วย แถมจิตตวีย์ยังบอกธัญพิมลกับปัทมาว่า เนตรดาวต้องการคนมาดามหัวใจ พยุงหัวใจให้ผ่านพ้นความเจ็บปวดในครั้งนี้ให้ได้ และคนคนนั้นก็มีแต่ไตรภพคนเดียวเท่านั้น

เขามาหาเธอทุกวันไม่ใช่เหรอปัทมาคาดคั้นเขาเป็นลูกค้าคนหนึ่งจิตตวีย์ที่ใจแข็งมากพูดขึ้นเสียงเรียบ 

ลูกค้าวีไอพีนะสิ” 

ไม่มีลูกค้าวีไอผอกวีไอพีทั้งนั้นแหละ!”

จิต...เธอมีใจให้กับคุณไตรภพนะธัญพิมลไม่ต้องการอ้อมค้อมอีกต่อไป

ธัญ ปัท ฉันน่ะมีลูก มีร้าน มีค่าใช้จ่าย แค่นี้ก็รกสมองมากแล้วนะ ฉันคงไม่มีเวลาว่างที่จะไปเดินเกี้ยวก้อยกับใครได้หรอก

แล้วเธอทนได้เหรอ” 

จิ๊บๆ เรามาห่วงดาวกันดีกว่านะ!”


ฉันคงทำอะไรไม่ได้หรอกค่ะ จิตไม่เป็นอะไรหรอกค่ะ สามีเคยเสียชีวิตมาก่อนเสียด้วยซ้ำ” 

ซึ่งต่างจากไตรภพที่ไม่เคยรักใครเลย สงสัยว่าเพื่อนของผมคงได้นำ้ตาเช็ดหัวเข่าก็คราวนี้แหละ เสียฟอร์มคนขี้เก๊กกันพอดีเขาหัวเราะร่าแม้จะมีความเป็นกังวลเกิดขึ้นก็ตาม

แล้วเนตรดาวล่ะคะ คุณไตรภพเองก็ไม่เห็นปฏิเสธอะไรนี่คะ

นั่นก็คงทำประชดชานนท์น่ะสิ

ถ้าพวกเขาลองคบกันดู ไปกันไม่ได้พวกเขาก็คงจะหยุดคบกันมั้งค่ะ

ผมก็หวังอย่างนั้นแหละเขายักไหล่ หมดหนทางที่จะแก้ไขปัญหาพวกเขาเรียนผูก พวกเขาก็ต้องเรียนแก้กันเอาเอง โตๆ กันแล้วด้วย ทุกคนต่างก็มีปัญหากันทั้งนั้น เรื่องหัวใจแค่นี้เป็นเรื่องเล็กมา

เรื่องเล็กสำหรับบางคนค่ะ ไม่ใช่ว่าคนทุกคนจะตัดใจได้ในระยะเวลาสั้นๆ ได้ธัญพิมลค่อนข้างคัดค้าน เพราะเนตรดาวเจ็บปวดมาก ถ้าไม่มีไตรภพให้ไขว่คว้าไว้ ป่านนี้ธัญพิมลก็ไม่รู้ว่าเนตรดาวจะช้ำใจจนคิดจะฆ่าตัวตายเหมือนอย่างที่เคยพร่ำพูดไว้หรือเปล่าคุณพูดก็ถูกอีกนั่นแหละ แต่เราทำได้ก็แค่ปลอบใจสำคัญที่สุดนั่นคือคนคนนั้นต้องพยายามยืนขึ้นและเข้มแข็งด้วยตัวเองให้ได้ พวกเราทำอะไรมากไม่ได้

ฉันแค่สงสารดาวค่ะ

ผมสงสารเพื่อนผมทุกคนนั่นแหละ ไอ้นนท์ผมก็สงสารมันเหมือนกันเขาแทบจะกระซิบเมื่อต้องเอ่ยชื่อของชานนท์ เพราะมันทำให้ธัญพิมลต้องค้อนให้เขา ซึ่งเขารู้ดีว่าตอนนี้เพื่อนๆ ของฝ่ายหญิงไม่ต้องการได้ยินชื่อของชานนท์กัน ทุกคนลงความเห็นว่าชานนท์นั้นคือตัวต้นเหตุอันวุ่นวายแห่งนี้ หากแต่ปราชญ์กลับคิดว่ามันไม่ใช่ชานนท์คนเดียว แต่เมื่อเรื่องมาถึงขนาดนี้แล้ว เขาก็ไม่อยากจะต้องพูดถึงให้ถกเถียงกันเนิ่นนานต่อไปอีก คงต้องปล่อยให้เวลาช่วยแก้ปัญหากันต่อไป

เรื่องของผมหมดคำถามแล้ว ไหนว่ามาสิคุณมีเรื่องอะไรจะถามผม


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

0 ความคิดเห็น