กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,436 Views

 • 18 Comments

 • 78 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  4,678

  Overall
  14,436

ตอนที่ 66 : จิตตวีย์ผู้เจียมเนื้อเจียมตัว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 355
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
  3 ม.ค. 62


     ไตรภพจ้องมองไปยังร่างของคนที่กำลังทำงานง่วนอยู่หน้าเคาน์เตอร์ เขาเข้ามานั่งในร้านได้สักเกือบจะสิบนาทีอยู่แล้ว โดยการบริการของเด็กสาวในร้าน จิตตวีย์รู้ดีว่าเขามานั่งดื่มกาแฟ แต่แม่หม้ายสาวกลับหมางเมินไม่สนใจเขา ไตรภพไม่อาจปฏิเสธได้อีกต่อไปว่าเขาชอบหล่อนมาก การเข้าๆ ออกๆ ยังร้านกาแฟแห่งนี้ถูกทางบ้านของเขาถามถึงและนำความยินดีมาให้กับแม่ของเขาที่รู้จักกับผู้ปกครองของนักเรียนของตัวเองเป็นอย่างดี และไม่เกี่ยงงอนหากไตรภพจะคบหาด้วย จะมีก็แต่น้องสาวคนเดียวของเขาที่ทำหน้าง้ำงอส่งมาให้เมื่อรู้ว่าคนที่พี่ชายของตัวเองชอบอยู่นั้นเป็นแม่หม้ายลูกติดหนึ่ง ซึ่งน้องสาวของไตรภพคิดว่าคนทั้งสองไม่ได้มีความเหมาะสมกันเลย หากแต่ชายหนุ่มก็ไม่สนใจ รวมไปถึงมารดาและบิดาของเขาด้วยเช่นกัน

จิตตวีย์เหลือบมองเขาอยู่หลายครั้ง รวมไปถึงนาฬิกาติดฝาผนังที่บ่งบอกว่าร้านของหล่อนได้ปิดลงไปแล้ว หากแต่เขากลับไม่คิดจะขยับก้นออกจากที่นั่งของตัวเองเลย จนสุดท้ายหล่อนต้องเดินมาเก็บเอาแก้วกาแฟของเขาและต้องกลายเป็นเจ้าของร้านที่ไร้มารยาทอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนนั่นคือไล่ลูกค้าออกจากร้านของตัวเอง

ร้านเราปิดแล้วค่ะ” 

ครับเขาลุกขึ้น แล้วเดินไปที่ประตูกระจกใส พร้อมกับหมุนป้าย ‘Closed’ ด้วยตัวเอง ก่อนจะเดินกลับมาหาจิตตวีย์ที่มองเขาด้วยดวงตาเฉยชา

ผมมีเรื่องอยากจะอธิบาย

ขอโทษนะคะแต่ร้านปิดแล้วค่ะ คุณควรจะออกไปได้แล้วถ้าจะอธิบายอะไรก็มาตอนร้านเปิดก็แล้วกันค่ะดูเหมือนว่าจิตตวีย์จะรู้อยู่แก่ใจว่าเขาจะพูดเรื่องอะไร 

คุณไล่ผมเหรอ?”

หล่อนถอนหายใจกับคำถามที่น่าจะรู้คำตอบดีอยู่แล้วฉันจำเป็นต้องทำค่ะ เพราะร้านปิดแล้วจิตตวีย์เน้นคำว่าปิดให้ชัดถ้อยชัดคำมากที่สุด

จิต...คุณต้องฟังผมก่อน เรื่องในวันนั้นทุกคนกำลังเข้าใจผิด

เราโตๆ กันแล้วนะคะคุณไตรภพ ภาพนั้นไม่จำเป็นต้องพูดถึงอีกและฉันก็เข้าใจดีค่ะ” 

ผมกับเพื่อนคุณ...คุณเนตรดาวไม่ได้มีอะไรกัน

คุณไตรภพคะในที่สุดจิตตวีย์ก็รวบรวมความกล้ามองหน้าคนที่สูงใหญ่กว่า เพราะคิดว่าถ้าปล่อยไว้ก็ยิ่งจะแย่กันทุกฝ่าย จิตตวีย์มองเห็นดวงตาอันเป็นกังวลของเขา

ไหนๆ ก็มาถึงขั้นนี้แล้ว เราคุยกันแบบเปิดอกก็แล้วกันค่ะหญิงสาวกล่าวขึ้นก่อนจะพาเขาไปนั่งยังโต๊ะเล็กๆ ไตรภพใจเต้นไม่เป็นจังหวะมีความหวาดกลัวบางอย่างขึ้นมาเสียดื้อๆ จิตตวีย์นิ่งเฉยราวกับว่าไม่มีความรู้สึกอะไรกับเขาเลย ซึ่งเขาไม่อยากจะเชื่อ เพราะเขากับหล่อนออกไปทานข้าวกันถี่ขึ้น พูดคุยกันดีขึ้น และเขาก็มั่นใจว่าจิตตวีย์รู้สึกแบบเดียวกันกับที่เขารู้สึกอยู่

คุณจำวันที่เราจะไปดูหนังกันได้ไหมคะไตรภพถึงกับหน้าซีดแต่ก็รีบปรับสีหน้าให้เข้าที่แล้วพยักหน้า 

ตั๋วหนังในวันนั้นเป็นตั๋วหนังของคุณกับเนตรดาวใช่ไหมคะ” 

ชายหนุ่มถึงกับกลืนน้ำลายลงคอ มันหนืดและตีบตันไปหมดเขาตัวชาไปทั้งร่าง เพราะคำถามนั้นมีความน่ากลัวแอบแฝงไว้ภายในใบหน้านิ่งเฉยแต่มองสบตาเขาอย่างไม่เกรงกลัว 

ไตรภพอดคิดย้อนหลังไปว่าทำไมเขาไม่โยนตั๋วหนังเจ้าปัญหานั้นทิ้งไปเสียให้มันรู้แล้วรู้รอด เรื่องราววุ่นวายพวกนี้อาจจะไม่เกิดขึ้นก็เป็นได้ 

ไม่เชิงหรอก มันเป็นสิทธิ์ของผมที่จะชวนใครไปก็ได้

ค่ะ...ชวนใครไปก็ได้หลังจากที่ดาวปฏิเสธแล้วการต้อนเขาจนจนมุมของจิตตวีย์ ทำให้ชายหนุ่มต้องนำมือไปขยับไทค์สีเทาของตัวเองไปมา ปลดปมไทค์ออกให้หลวมขึ้น เพราะตอนนี้เขาร้อนอบอ้าวไปทั้งเนื้อทั้งตัว ยิ่งมองเห็นสายตาอันแน่นิ่งของหญิงสาวย่ิงทำให้เขาทำอะไรไม่ถูก

คุณรู้เรื่องนี้มาจากไหน

ตั๋วหนังมาจากใครล่ะคะจิตตวีย์ยิ้มขึ้นมาเยือกเย็น เมื่อเขาเอาแต่เงียบ มองเห็นชายหนุ่มกัดกรามจนเป็นสันนูนเพราะตอนนี้มืดแปดด้านจะเถียงข้างๆ คูๆ ยังไงเสียเขาก็ไม่มีทางชนะ จิตตวีย์รู้เรื่องทุกอย่างเป็นอย่างดี 

ตอบมาตามความจริงเถอะค่ะ เราโตๆ กันแล้ว น่าจะพูดกันตรงๆ อ้อมค้อมไป โกหกไปก็เสียเวลาทำมาหากิน

เขากำลังถูกตราหน้าว่าเป็นคนโกหก!

ครับ ผมยอมรับว่าตั๋วหนังนั่นเป็นเจตนาของนันท์กับภัทที่ต้องการให้ผมกับดาวได้ไปดูหนังด้วยกันเพื่อสานสัมพันธ์ของเราสองคน คุณเองก็รู้ว่าภัทเพื่อนของคุณไม่ชอบไอ้นนท์ ภัทจึงดึงผมเข้ามากั้นกลางเขามองหน้าหล่อนเขม็ง คิดว่าเรื่องพวกนี้จิตตวีย์เองก็รู้ดี แต่น่าเสียดายที่ภัทรินรวมไปถึงเพื่อนๆ ของจิตตวีย์ไม่มีใครรู้เรื่องที่เขากับจิตตวีย์พบเจอพูดคุยกันบ่อยขึ้นและคนทั้งสองก็สนิทกันมากขึ้นด้วย รวมไปถึงอภินันท์ก็ไม่ได้สังเกตเอาซะเลย ไม่เช่นนั้นเขาเองก็อาจจะปฏิเสธได้เต็มเสียงมากกว่านี้

คุณเองก็ทำตามนี่คะ

ครับ เพราะผมหัดเป็นคนที่จะตอบรับแทนที่จะปฏิเสธเหมือนอย่างที่จิตตวีย์เคยตักเตือนเขาไง

แล้วคุณไม่รู้เหรอคะ ว่าดาวคบอยู่กับเพื่อนของคุณ...คุณชานนท์

รู้ครับ แต่ผมคิดว่าผมควบคุมสถานการณ์ได้ แค่ไปดูหนังกินข้าวกับผู้หญิง ผมเคยทำมาแล้วหลายครั้งใบหน้าของจิตตวีย์ไม่ได้แสดงความยินดีหรือว่ายินร้ายอะไรออกมาเลยแต่ตอนนี้เท่าที่ดู จิตหวังว่าคุณคงควบคุมสถานการณ์ได้ดีพอนะคะ

จิต...ทำไมพูดแบบนั้นล่ะครับ ในวันนั้นผมอยากจะไปดูหนังกับคุณจริงๆ นะ ไม่งั้นก็คงไม่ตรงดิ่งไปหาที่โรงเรียนหรอกทั้งที่แม่ของผมก็ไม่อยู่เขาบอกความในใจของตัวเองออกมา หากแต่คนที่เอาแต่ฟังก็ยังมองเขาด้วยดวงตาแน่นิ่งเช่นเดิม

ยังไงก็ขอบคุณมากนะคะ ในวันนั้นฉันก็อยากจะไปดูหนังกับคุณเหมือนกันค่ะ และฉันก็ต้องสารภาพกันตามตรงค่ะว่าฉันเคยมีความรู้สึกดีๆ กับคุณเช่นกันสิ่งที่หญิงสาวเปล่งออกมาทำเอาคนฟังถึงกับเข่าอ่อน มันรวดร้าวกับความเฉยชาที่หญิงสาวตรงหน้าช่างมีจิตใจเข้มแข็ง ซึ่งต่างจากเขาที่รู้สึกว่าจะยอมรับกับความเฉยชานั้นไม่ได้อีกต่อไป เขาเป็นผู้ชายที่มีพร้อมทุกอย่าง แต่ตอนนี้เขากำลังจะถูกแม่หม้ายเรือพ่วงปฏิเสธความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กัน สำหรับเขาแล้ว มันช่างโหดร้ายและรวดเร็วแทบตั้งตัวไม่ทัน

จิต...” ชื่อของหล่อนขาดห้วงไปตามเสียงที่เปล่งออกมาเพียงแค่เสี้ยววินาที หญิงสาวยื่นมือเข้ามากุมมือหนา ตอนนี้เปียกชื้นไปด้วยเหงื่อที่ไหลซึมออกมาตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ แล้วจิตตวีย์ก็พูดเสียงเนิบนาบขึ้นมา 

ตอนนี้ดาวต้องการกำลังใจและการเยียวยาค่ะ ดาวคือเพื่อนของจิตค่ะเรื่องที่ดาวประสบมามันโหดร้ายกับดาวมาก รักครั้งแรกแต่กลับถูกเพื่อนรักหักหลัง

ผมทราบดี

คุณไตรภพคะ คุณเป็นคนเดียวที่จะช่วยให้ดาวก้าวผ่านช่วงเวลาอันเลวร้ายได้ค่ะหล่อนกุมมือเขาแน่นขึ้น ชายหนุ่มมองคนที่กำลังขยับปากอย่างไม่เข้าใจ หัวใจมันสั่นรัวเหมือนจะหยุดเต้นไปเสีย

คุณหมายความว่ายังไง

ดาวเป็นคนดีค่ะ พูดเพราะ อ่อนหวาน ยิ้มง่ายเป็นแม่ศรีเรือนด้วย ใครได้ไปก็ถือว่าโชคดีนะคะ

แล้วไง?”​ เขาถามขึ้นเสียงเข้ม แม้จะรู้ดีว่าตอนนี้จิตตวีย์กำลังผลักไสตนให้ไปหาเพื่อนของตัวเองอยู่ แต่เขาก็ไม่อยากจะเชื่อว่าจิตตวีย์จะซึมซับเอาความคิดนี้เข้าไปในหัว และกำลังโน้มน้าวใจเขาให้คิดแบบเดียวกัน 

คุณสองคนเหมาะสมกันค่ะ ถ้าดาวคบหากันคุณ ฉันเชื่อว่าดาวก็จะได้พบกับความสุขค่ะ คนอย่างดาวไม่ควรจะได้พบเจอกับคนอย่างชานนท์...เพื่อนของคุณคนนั้นอีก

ไตรภพหน้าตัวชาไปหมด สิ่งที่จิตตวีย์กำลังจะบอกก็คือเขาต้องเป็นหนึ่งในคนที่จะช่วยรับผิดชอบให้จิตใจของเนตรดาวกลับมาเป็นปกติดีเหมือนเดิม...ทำไมต้องเป็นเขา?!!

คุณคิดอย่างนั้นเหรอ?” ไตรภพถามขึ้นด้วยใบหน้าแดงก่ำ แล้วขยับมือตัวเองกุมมือหล่อนไว้แทนและบีบหนักๆ หลังจากตั้งคำถามนั้นเสร็จแล้ว

ค่ะ!” จิตตวีย์ยังคงยืนยันความคิดของตัวเองและตอบคำถามที่มันครอบคลุมไปซะทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ไตรภพเหมาะสมกับเนตรดาว เรื่องที่เนตรดาวจะพบกับความสุขถ้าอยู่กับไตรภพ และคนอย่างดาวไม่ควรจะได้เจอคนแบบชานนท์อีก 

แต่จิตตวีย์ไม่ต้องการที่จะต่อความยาวสาวความยืด หล่อนต้องเป็นฝ่ายเดินหันหลัง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลกลใดก็ตาม จิตตวีย์เจียมเนื้อเจียมตัวดีพอที่จะไม่ทำตัวเป็นคู่แข่งกับเนตรดาว แม้ว่าคนทั้งสองจะเป็นเพื่อนสนิทในกลุ่มเดียวกันแต่จิตตวีย์กับเนตรดาวแตกต่างกันทุกกระเบียดนิ้ว เริ่มมาตั้งแต่ที่จิตตวีย์อายุมากกว่าเนตรดาวตั้งสองปี รายนั้นเอ๊าะกว่าเห็นๆ เนตรดาวผิวขาวสะอาดสะอ้าน ผมสีดำเงางามยาวถึงกลางหลัง ยิ้มหวานพูดเพราะ ถูกอบรมเลี้ยงดูมาอย่างดีทำงานเป็นพนักงานต้อนรับเป็นหน้าเป็นตาให้กับโรงแรมระดับห้าดาวแห่งหนึ่ง 

ส่วนจิตตวีย์ผิวคล้ำผมหยิก ต้องปากกัดตีนถีบกับร้านกาแฟเล็กๆ พร้อมกับหนี้ท่วมหัว ที่สำคัญเคยแต่งงานมาแล้วครั้งหนึ่งแถมยังมีลูกของสามีเก่าพ่วงท้ายมาด้วย เหตุผลเหล่านี้จิตตวีย์รู้ดีว่าผู้ชายคนไหนก็ต้องเลือกเอา เนตรดาว ทั้งนั้น

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

0 ความคิดเห็น