กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,202 Views

 • 18 Comments

 • 77 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  4,444

  Overall
  14,202

ตอนที่ 65 : ไม่...แน่ใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 380
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
  30 ธ.ค. 61


     ตอนนี้ธัญพิมลไม่รู้จะให้ความสำคัญกับเรื่องไหนก่อนกันดี ทุกอย่างเกิดขึ้นพร้อมกันและวุ่นวายพร้อมๆ กันเช่นกัน หญิงสาวเป็นห่วงที่สุดก็เห็นจะเป็นจิตตวีย์ ที่ยังคงฉายยิ้ม หากแต่จะมั่นใจได้ยังไงว่าในใจจะไม่เจ็บปวด 

ส่วนเนตรดาวนั้นก็ไม่แน่ใจนักว่าจะเป็นยังไง ได้ข่าวแค่ว่าภัทรินขอเข้าไปปลอบใจเอง อลิสายังคงยืนยันว่าตนสบายดีและไม่ได้รู้สึกแย่มากนัก เรื่องราวทั้งหมดเพราะเนตรดาวเข้าใจผิดและไม่ฟังคำอธิบายของตนเอง แต่ตอนนี้เนตรดาวตัดขาดความเป็นเพื่อนกับอลิสาแล้ว แถมภัทรินยังทำตัวเลือกข้างอีกด้วย นั่นคืออยู่ฝ่ายเนตรดาว นอกจากนี้ธัญพิมลยังได้นำเรื่องชวนปวดหัวของตัวเองมาเล่าให้ปัทมากับเอ็มม่าฟังด้วย 

แล้วแกไม่ใช่มือที่สามแน่นะเอ็มม่าถามขึ้นและหยอกล้อไปในที

เอ็มม่า แกก็อย่าบ้าตามคนอื่นหน่อยเลยน่ะ

โอ้ยนี่ฉันไม่ได้บ้าหรอกย๊ะแม่คุณ คิดดูนะในความเป็นจริงแล้วน่ะ ถ้าหล่อนไม่ได้ชอบเจ้านายตัวเองแล้วหล่อนจะอยากพบเจอกับเขาได้บ่อยขนาดนั้นได้เหรอย๊ะเอ็มม่าพยายามโยงหาเหตุผลบางอย่างที่ทำให้ทั้งธัญพิมลกับปัทมาต่างก็มองหน้ากันไปมาอย่างไม่เข้าใจ

ก็กินข้าวคุยเรื่องเพื่อนๆฉันก็บอกไปแล้วธัญพิมลยังคงยืนยันเหมือนเดิม

ย๊ะ!คุยเรื่องเพื่อนอันนั้นน่ะฉันเชื่อหล่อนแน่นอน แต่ฉันอยากให้หล่อนทำใจยอมรับกับความเป็นจริงบางอย่าง ตอนนี้หล่อนอาจจะกลายเป็นที่ครหาในที่ทำงาน...”

เรื่องนั้นน่ะเป็นมาระดับหนึ่งแล้ว

แต่ครั้งนี้หนักกว่าทุกครั้ง ใช่ม๊ะ?”

เออ

เอาละ ที่ฉันจะบอกเนี่ยไม่ใช่จะซ้ำเติมนะ แค่อยากจะให้หล่อนถามใจตัวเองดูซะบ้างว่าจริงๆ แล้วหล่อนก็ชอบคุณปราชญ์อยู่หรือเปล่าคำถามของเอ็มม่าแทบทำเอาธัญพิมลหน้าหงายตกจากโซฟาไปเสียจริงด้วยสิ เธอชอบเขาเหรอปัทมาเสริมขึ้น

เฮ้ย...คงไม่...มั้ง” 

ไม่แน่ใจละสิไม่ว่า...แม่คู้น!” เอ็มม่าสวนขึ้นเหมือนอ่านความคิดอันลังเลของเพื่อนตัวเองออก

ถึงยังไงซะตอนนี้ฉันต้องอยู่ให้ห่างจากเขาหลายโยชน์เลยแหละ ไม่งั้นนะอาจจะถูกถลกหนังหัวเอาง่ายๆธัญพิมลเฉไฉไปเสีย

โอ้ย นี่ฉันจะบอกให้นะย๊ะหล่อน...อีนังพวกพนักงานในบริษัทของเธอน่ะ บอกเลยว่าไม่ต้องไปสนใจหรอก ทำเป็นหมั่นไส้เธอต่างๆ นานา รู้ไหมว่าทำไมเอ็มม่าถามขึ้น 

ก็เพราะเข้าใจผิดว่าฉันเป็นมือที่สามไง และฉันเนี่ยก็กลายเป็นคนไม่ดีในสายตาของเพื่อนร่วมงานไปแล้วด้วย!” ธัญพิมลตอบตามที่เข้าใจ แต่เอ็มม่าหัวเราะคิกอย่างรู้สึกขบขัน 

ยัยธัญเอ้ย ทำไมหล่อนถึงได้มองโลกในแง่ดีสีชมพูประดับด้วยดาวพราวแสงอย่างนี้นะ นี่! อีนังพวกนั้นไม่ได้สนใจหรอกว่าใครจะดีจะชั่ว นอกจากว่าจะริษยาที่หล่อนได้ใกล้ชิดกับคุณปราชญ์สุดหล่อนั่นต่างหากละย๊ะ และตอนนี้พอเป็นโสด ก็มีหล่อนขึ้นแท่นเป็นมือที่สามที่ทำให้เขาเลิกกับคู่หมั้น อิจฉาตาร้อนที่ได้ผู้ชายสุดเพอร์เฟคน่ะ เข้าใจไหมย๊ะ?” คำอธิบายยืดยาวทำให้ธัญพิมลกับปัทมาเข้าใจในความหมายทันที ใช่เหรอวะธัญพิมลยังคงคัดค้านเบาๆ เหมือนจะเห็นด้วยแต่กลัวว่าจะเป็นการเข้าข้างตัวเองมากเกินไป

ร้อยทั้งร้อยเลยแหละ แต่ไม่ต้องไปสนใจหรอก มาสนใจเรื่องของหล่อนดีกว่านะย๊ะ จากที่ฉันวิเคราะห์แล้วเนี่ยะนะ ฉันว่าเธอกับคุณบอสสุดหล่อนั่นน่ะต้องชอบกันอยู่โดยไม่รู้ตัวแน่เลย โดยเฉพาะหล่อนเองนี่แหละไม่งั้นจะอยากเจอกันเหรอย๊ะ และการใช้เพื่อนมาบังหน้าก็แค่พยายามหาเหตุผลที่จะต้องได้พบเจอกับเขาไง...ธัญพิมล เธอไม่รู้ใจตัวเองหรือไงย๊ะหล่อน!” สิ้นคำพูดของเอ็มม่า ก็ทำให้เรื่องปวดหัวก่อนหน้ากลายเป็นรอยยิ้มบนมุมปากของธัญพิมล 

และนึกขึ้นได้ว่าในช่วงหลังไม่นานมานี้ ดูท่าทางเขาอารมณ์ดีแปลกๆ แต่มันก็น่าแปลกอยู่ดีว่าคนที่เลิกรากับคู่หมั้นจะอารมณ์ดีได้ยังไง มันต้องเศร้าสิถึงจะถูก

ช่างเถอะน่ะ ก็คนมันอยู่ด้วยกันไม่มีความสุขนี่นา!” ธัญพิมลบอกกับตัวเองเสียงก้องในใจและพยายามที่จะไม่นึกถึงเขา แต่กระนั้นก็ยิ้มจนแก้มปริตลอดทั้งคืน เมื่อนึกถึงว่า ตอนนี้เจ้านายเจ้าเสน่ห์หัวใจว่างเปล่าแล้ว 

หญิงสาวอดคิดทบทวนถึงการกระทำของเขาที่ทำให้หล่อนหวั่นไหวไม่จบไม่สิ้นไม่ได้ แม้จะไม่พอใจกับการกระทำของเขาสักเท่าไหร่ แต่ในใจนั้นธัญพิมลกลับมีความสุขอย่างประหลาด เพียงแต่มันผิดที่ผิดบุคคล หล่อนไม่ควรจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือทำตัวใกล้ชิดกับเขาเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะบางครั้งแค่คิดว่าเขามีเจ้าของมีคนจับจองหัวใจไว้แล้ว หญิงสาวเองก็รู้สึกเจ็บปวดขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้ 

แต่กระนั้นก็ยังหาเรื่องที่จะได้พูดกับเขาโดยมีเรื่องราวของเพื่อนๆ ทั้งฝ่ายเขาและฝ่ายของหล่อนเป็นข้ออ้างหลักเหมือนอย่างที่เอ็มม่าบอกไว้ แต่หญิงสาวก็คัดค้านอยู่ดีนั่นแหละว่าทุกเรื่องที่หล่อนกับเขาได้คุยกัน มันสำคัญทั้งนั้น ซึ่งมันเป็นเหตุผลที่แท้จริงที่หล่อนต้องถามเอาจากเขา เพราะหล่อนไม่รู้จะไปถามเอาเรื่องชานนท์จากใครได้อีก เพราะฉะนั้นมันมีน้ำหนักพอที่หล่อนจะต้องถามเอาจากเจ้านายของตัวเองอยู่วันยังค่ำไม่ได้แค่อยากจะพบจะเจอเขาเลย!

ธัญพิมลไม่สามารถหาคำตอบให้กับตัวเองได้อยู่ดีว่าหล่อนคิดยังไงกับเขา หรือความจริงแล้ว หล่อนเองก็อาจจะกำลังพยายามวิ่งหนีคำตอบที่แท้จริงที่ว่าหล่อนนั้นชอบเขาอยู่มาก 

และที่แย่มากๆในตอนนี้ก็คือใครที่โผล่เข้าไปใกล้ชิดเขา ก็จะถูกตราหน้าว่าเป็นมือที่สามทันที ซึ่งธัญพิมลเองก็อยากจะรู้เช่นกันว่าตกลงใครกันแน่คือมือที่สาม

จะมีใครที่เขาไปทำให้หวั่นไหวอยู่อีกหรือเปล่า?


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

0 ความคิดเห็น