กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,349 Views

 • 18 Comments

 • 78 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  4,591

  Overall
  14,349

ตอนที่ 64 : โสดสายฟ้าแลบ!!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 402
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
  27 ธ.ค. 61

     ลูกค้าสองคนที่เดินเข้ามาสร้างความรู้สึกแตกต่างให้กับทุกคนที่หันไปมอง ปัทมากับเอ็มม่ากะพริบตาปริบๆ เพื่อพยายามทบทวนความเข้าใจของตัวเอง ธัญพิมลใจหายวาบ และอดชำเลืองมองไปยังจิตตวีย์ที่ทำหน้านิ่งเฉยไม่ได้ หากแต่ใครจะรู้ว่าแม่หม้ายสาวตัวร้อนผ่าวหัวใจหล่นวูบ ภาพเบื้องหน้ากำลังจะกลายเป็นเรื่องราวอันอลหม่านในอนาคตอันใกล้ 

จิตตวีย์มองสบตากับบุรุษร่างสูงที่เดินเคียงคู่มากับเนตรดาว แล้วคนร่างเล็กก็ยื่นแขนไปควงเอาแขนของชายหนุ่มทันที สายตาที่ส่งมาให้เพื่อนๆ มีความไม่พอใจ

นัดเจอกันไม่บอกเลยนะเนตรดาวเคืองหนัก ที่เห็นอลิสาอยู่ในกลุ่มเพื่อน แต่ไร้เงาของตัวเองก็ไม่ได้บอกนึกว่าดาวไม่ว่างน่ะธัญพิมลตอบออกไปหัวใจเต้นรัว ตอนนี้เรื่องราวมันชักจะไปกันใหญ่แล้ว

แล้วมากับเขาด้วยเหรอออย...นึกว่าเอาเวลาไปเฝ้าพี่นนท์เนตรดาวหันไปแขวะอลิสาที่ยืนทำหน้าไม่พอใจบ้างฉันไม่เคยเฝ้าชานนท์เลยสักครั้งอลิสาเอ่ยออกไปไม่แยแส ทำให้ปัทมาต้องกระตุกแขนไว้ เมื่อคิดว่าขืนปล่อยให้คนทั้งสองโต้คารมกัน เห็นทีว่าลูกค้าในร้านกาแฟของจิตตวีย์คงได้กระเจิงกันไปหมดแน่

ไม่เฝ้าแต่ไปหาเขาถึงที่คอนโดเนตรดาวไม่สามารถยับยั้งความโมโหของตัวเองได้ คนที่เคยอ่อนหวาน น่ารักเรียบร้อยยิ้มง่ายตอนนี้เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด เนตรดาวที่ทุกคนเคยรู้จักหายไปจนหมดสิ้น 

ไตรภพคิดว่าเข้าใจในสถานการณ์ดีว่ามีอะไรเกิดขึ้น เพราะเขาก็ได้รับรู้เรื่องของเนตรดาวกับชานนท์เหมือนกัน ทำให้พอเนตรดาวโผล่หน้าไปหาเขาที่ทำงาน เขาจึงไม่สามารถปฏิเสธที่จะออกมาทานข้าวด้วยได้ แต่การที่จะต้องมาปรากฏกายพร้อมกับเนตรดาวตรงนี้มันก็ทำเอาเขาอึดอัดเช่นกัน เพราะมันทำให้เขามองหน้าจิตตวีย์ไม่ติด

ดาวพี่ว่าเราไปนั่งตรงนั้นดีกว่าไหม แล้วดาวจะดื่มอะไรเดี๋ยวพี่ไปสั่งให้ไตรภพออกความคิดเห็นบ้าง เพื่อระงับเรื่องราวอันน่าจะบานปลายขึ้นมาได้ ส่วนธัญพิมลและเพื่อนๆ ก็ลากกันออกจากร้านไปในที่สุด


ธัญพิมลแทบไม่ได้หลับนอนตลอดทั้งคืน เพราะเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นสร้างความวุ่นวายจนหญิงสาวคิดไม่ตกเอาซะเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปอีก อลิสากลายเป็นบุคคลที่ทำให้เนตรดาวกับชานนท์ต้องเลิกรากันสายฟ้าแลบ แล้วเนตรดาวก็มาควงแขนเอาไตรภพ ซึ่งรายนั้นก็กำลังไปมาหาสู่กับจิตตวีย์อยู่ทุกวัน และธัญพิมลก็จำแววตาอันปวดร้าวของจิตตวีย์ได้ แม้จะแค่เสี้ยววินาทีแต่ธัญพิมลมองเห็น

มีข่าวจะเล่าให้ฟังเสียงกระซิบของเพื่อนร่วมงานอีกคน ทำให้ธัญพิมลตื่นจากภวังค์และความคิดวกวนถึงเพื่อนของตัวเองไปได้

ข่าวอะไรเหรอ อย่าบอกนะว่าดาราเกาหลีเลิกกันธัญพิมลถามขึ้นติดตลก คนที่กำลังจะส่งข่าวต้องค้อนกลับไปให้อย่างหมั่นไส้ 

หือ...ก็ถูกหรอกย๊ะแต่แค่ครึ่งเดียวบังเอิญว่าไม่ใช่ดาราเกาหลีนะสิ” 

งั้นดาราไทย? หรือว่าฝรั่ง?” ธัญพิมลพูดเรื่อยเปื่อยให้มันจบไป เพราะความจริงแล้วไม่ได้สนใจเลยสักนิดไม่ว่าดาราประเทศไหนมันจะเลิกกัน ตอนนี้เรื่องราวของเพื่อนของหล่อนมันสำคัญที่สุดผิดย๊ะ อ๊ะ...ฉันเฉลยดีกว่าเสียเวลา คุณปราชญ์กับคู่หมั้นน่ะสิ

ธัญพิมลพรวดกาแฟออกจากปากไม่รู้ว่ามันร้อนเกินไปหรือเพราะอะไรกันแน่ แต่ก็ทำให้อาการไม่สดชื่นก่อนหน้า ตอนนี้ตื่นตกใจแถมยังลืมเรื่องเพื่อนของตัวเองไปเสียสนิทอะไรนะ!?” คนที่นำข่าวมาบอกถึงกับหัวเราะก๊ากกับอาการตกอกตกใจของธัญพิมลนี่อย่าบอกนะว่าหล่อนไม่รู้เรื่องนี้

รู้เรื่องบ้าอะไรละ

หว่า...แย่จังนี่ฉันกะว่าจะมาถามเอาจากเธอนะ เห็นเธอสนิทกับเจ้านายออก ไม่รู้จริงๆ เหรอหรือว่าแกล้งไม่รู้

ฉันไม่รู้จริงๆ

ออกไปทานข้าวด้วยกันก็ออกจะบ่อย นี่ฉันจะบอกให้นะถ้าฉันเป็นเธอละก็ ฉันจะไม่แค่กินข้าวหรอกจะไปกินอย่างอื่นต่อด้วยเพื่อนร่วมงานคนเดิมยังคงหยอกล้อแต่แฝงไว้ด้วยความไม่เชื่อในความสัมพนธ์ของเจ้านายหนุ่มกับพนักงานสาวของตัวเองและมันก็ทำเอาธัญพิมลถึงกับผงะไปได้ เพราะเขาก็เคยพูดถึงเรื่องนี้เหมือนกันว่าหากธัญพิมลเป็นผู้หญิงคนอื่นไปเสีย ป่านนี้ก็คงไม่ได้แค่นั่งทานข้าวพูดคุยกันเหมือนที่ผ่านมา นั่นหมายถึงคงได้ไปคุยต่อกันที่เตียงแล้ว และธัญพิมลก็พอจะเห็นด้วย รู้ดีว่าถ้าตัวเองไม่รู้จักห้ามใจตัวเองหรือมองเห็นกรงจักรเป็นดอกบัวไปเสีย ป่านนี้ก็ไม่แน่ว่าหล่อนก็คงได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมือที่สามของเจ้านายของตัวเองไปแล้ว

แล้วเอาข่าวนี้มาจากไหนกันใครบอกเหรอธัญพิมลสนใจเรื่องนี้ขึ้นมาทันที พอๆ กับคนอื่น และทำให้เรื่องเลิกราของเจ้านายกลายเป็น talk of the town ไปเสียแล้ว

นี่เป็นข่าวที่กรองแล้วจากเลขาหน้าห้องเลยนะ เห็นบอกว่าทะเลาะกันหนักมากถึงขนาดที่คู่หมั้นต้องหอบผ้าหอบผ่อนหนีออกจากเรือนหอเมื่อไม่นานมานี้เองธัญพิมลตั้งใจฟัง มือก็ทำความสะอาดคราบกาแฟไปด้วย 

มีกระซิบบอกว่ามีมือที่สามนะเสียงนั้นกระซิบแทบจะไม่ได้ยิน แล้วมองสบตากับธัญพิมล เหมือนยังคงปักใจเชื่อว่า มือที่สามคือธัญพิมล และธัญพิมลก็รู้สึกได้ 

ใครกระซิบบอกเหรอธัญพิมลอยากจะรู้ว่าเลขาหน้าห้องของเขาไปเอาเรื่องราวมาจากไหนนักหนา วันๆ หนึ่งคงไม่คิดจะทำงานนอกจากกุข่าวลือให้กระพือไปเรื่อยหรือยังไงกัน

ฉันไม่ได้เป็นมือที่สาม เราออกไปทานข้าวกันและคุยกันเรื่องเพื่อนเท่านั้นเอง” 

แต่ไม่ว่าจะชี้แจงยังไงพนักงานในบริษัทก็ไม่มีใครเชื่อธัญพิมลอยู่ดี สุดท้ายหญิงสาวก็ต้องทำเป็นไม่สนใจความคิดของคนอื่น เหมือนอย่างที่เขาบอกว่าหากคนเราบริสุทธิ์ใจซะอย่างก็ไม่เห็นต้องไปสนใจความคิดของคนรอบข้างเลย 

ใจหนึ่งก็อยากจะคิดแบบเขาแต่หญิงสาวก็ทำได้ไม่ดีนักเพราะหล่อนกลายเป็นเป้าสายตาของหลายๆ คน รวมไปถึงการซุบซิบนินทาที่ตอนนี้ไม่ว่าจะเดินไปมุมไหนของที่ทำงาน หล่อนก็มักจะเห็นเพื่อนร่วมงานแยกย้ายออกจากกัน พร้อมกับสายตาที่ไม่ค่อยพอใจส่งมาให้หล่อนด้วย

แม้จะรู้ดีอยู่แก่ใจว่าเขากับหล่อนรักษาระดับความใกล้ชิดไว้ได้ดีขนาดไหนแต่ก็ไม่วายชื่อของธัญพิมลก็ยังคงขึ้นแท่นหมายเลขหนึ่งมือที่สามของท่าน CEO จอมเจ้าชู้อยู่ดี 

ส่วนตัวเขาจะพูดยังไงก็ได้เพราะเขานั่งอยู่ในห้องทำงานส่วนตัว ไม่ได้ต้องมานั่งทนกับสายตาที่พยายามจ้องมองเหมือนจะกินเลือดกินเนื้ออย่างที่หล่อนโดนอยู่ และที่สำคัญเขาเป็นเจ้านาย ถ้าไม่โชคร้ายนักก็คงแค่ได้ยินคำพูดนินทาของพนักงานตัวเองเท่านั้น แต่ใครกันจะกล้าเอาเขามานินทาเล่นให้เขาได้ยิน นอกจากจะใช้ธัญพิมลเป็นเครื่องมือสืบสาวหาความจริงในเรื่องมือที่สามที่กำลังถูกกล่าวถึงอยู่

เดี๋ยวอีกไม่นานก็คงรู้กันหรอกว่าใครจะออกหัวออกก้อยใครคนหนึ่งรีบพูดแทรกขึ้น ส่งสายตาเหยียดหยันมาทางธัญพิมล และหญิงสาวก็ไม่สามารถแก้ตัวได้นอกจากจะให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ซึ่งหญิงสาวเองก็ไม่แน่ใจนักว่าต่อจากนี้ไประหว่างเขากับหล่อนมันจะเป็นยังไง

จู่ๆ เขาก็กลายเป็นคนโสด!

ฉันไม่ใช่มือที่สามอย่างแน่นอนหล่อนเถียงออกไปเสียงไม่มั่นคง ถึงแม้ว่าเขาเคยบอกหลอนแล้ว ว่าหล่อนไม่ใช่มือที่สามของเขา แต่แล้วใครกันล่ะที่เป็นมือที่สาม มันต้องมีสักคน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

0 ความคิดเห็น