กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 13,669 Views

 • 17 Comments

 • 73 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  3,911

  Overall
  13,669

ตอนที่ 63 : เหตุผลของอลิสา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 306
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 15 ครั้ง
  25 ธ.ค. 61

     ภัทรินขุ่นเคืองทันที เมื่อได้ยินเรื่องราวความวุ่นวายของชานนท์จากสามีและในวันหนึ่งภัทรินก็รวบรวมเพื่อนได้สำเร็จ โดยการนัดพบกันที่ร้านของจิตตวีย์ ซึ่งอลิสาก็ยอมมาแต่โดยดีหากแต่ไม่มีเนตรดาว เพราะธัญพิมลขอร้องไว้ ด้วยที่ตนเห็นว่าสถานการณ์แบบนี้เนตรดาวกับอลิสาไม่ควรจะพบกัน ซึ่งเพื่อนๆ ก็เห็นพ้องต้องกัน และทุกคนก็อยากจะฟังเรื่องราวจากอลิสาด้วยว่ามันมีความเป็นมายังไงกันแน่ 

นางแบบก้านยาวนั่งลงไปยังโซฟาที่เพื่อนๆ ต่างก็มาคอยก่อนแล้ว ก่อนจะได้เล่าเรื่องราวการเคยพบเจอกันระหว่างตนกับชานนท์ว่ามันเกิดขึ้นตั้งแต่ครั้งที่อยู่ที่อเมริกาให้ฟัง ซึ่งเป็นการแนะนำจากเพื่อนสนิทของเขาคนหนึ่ง และตอนนั้นชานนท์ก็ไปๆ มาๆ ที่อเมริกาด้วยเช่นกัน 

ชานนท์พยายามตามจีบอลิสา แต่ก็ดูเหมือนจะไม่ได้หัวใจของอลิสามาง่ายๆ และเพื่อนๆ จึงได้สรุปเรื่องราวว่าความจริงแล้ว อลิสากับชานนท์รู้จักกันมาก่อน ก่อนที่เนตรดาวจะเดินเข้ามาในชีวิตของชานนท์  แต่อลิสาก็ยังยืนยันว่าไม่ได้คิดอะไรกับชานนท์เลย ซึ่งก็ยังไม่มีใครเชื่อนัก เพราะถ้าอลิสาไม่ได้รักไม่ได้ชอบหรือคิดอะไรแต่ทำไมอลิสาถึงได้พบเจอกับชานนท์เมื่อมาถึงเมืองไทย ซึ่งอลิสาก็ตอบอ้อมค้อมออกไปอีกว่าตนติดต่อกับเพื่อนของชานนท์ และคิดว่าเพื่อนของชานนท์คนนั้นคงบอกชานนท์อีกที ทำให้ชานนท์ติดต่อมาหาตนเอง

ก็คนมันเคยรู้จักกัน มันก็ต้องติดต่อกันบ้างอลิสาตอบไปเสียงไม่หนักแน่นนัก เพราะการพบเจอชานนท์นั้นดูเหมือนจะแอบแฝงอะไรไว้ด้วย

ช่างมันเถอะไอ้ทำไมจะต้องมาพบเจอกัน แต่ฉันถามหน่อยเถอะคุณชานนท์ยังจีบเธออยู่จนถึงตอนนี้หรือไงจิตตวีย์ถามขึ้นเบาๆ เพื่อช่วยเรียบเรียงเรื่องราว ซึ่งเอาเข้าจริง อลิสาก็เหมือนนักโทษที่ถูกล้อมโต๊ะสืบสวนหาความจริง

ฉันก็คิดว่าอย่างงั้นแหละ แต่ฉันไม่ได้คิดอะไรด้วยเลยนะ ฉันไม่ได้ชอบเขา ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตามฉันไม่มีทางที่จะชอบเขาหรอก!” นำ้เสียงของอลิสาจริงจังและมั่นคงทำให้เพื่อนๆ ต้องมองหน้ากันไปมาด้วยความไม่เข้าใจในเหตุผล เพราะชานนท์ก็เป็นคนหน้าตาดีคนหนึ่ง อายุอานามก็น่าจะเป็นฝั่งเป็นฝาได้แล้วหากว่าจะเอาจริงกับใครสักคน นอกจากนั้นไม่ต้องพูดถึงฐานะที่ชานนท์นั้นคือลูกคนมีเงินคนหนึ่งในสังคม แต่อะไรกันที่ทำให้อลิสาไม่สนใจชานนท์เลย

ภัทรินทำท่าทำทางฮึดฮัดกว่าใครเพื่อน มองอลิสาอย่างไม่ค่อยจะชอบใจและมั่นใจแน่ว่าเพื่อนของตัวเองยังปกปิดอะไรไว้อยู่ ในตอนที่เกิดเรื่องและได้รับรู้การร้องไห้ฟูมฟายจะเป็นจะตายของเนตรดาว นั่นก็ทำให้ภัทรินต้องจับสามีคนดีนั่งลงไปยังเก้าอี้สักตัว แล้วแค่นหาความจริงว่าอะไรมันเป็นอะไร สุดท้ายก็ดูเหมือนอภินันท์ก็ไม่ได้รู้เรื่องอะไรมากนัก รู้แค่ว่าชานนท์เคยอกหักจริงจังมาแล้วครั้งแรกในชีวิต เห็นว่าพบกันที่อเมริกาและเป็นนางแบบที่พอจะมีชื่อเสียงอยู่ และอภินันท์ก็ตกใจอยู่บ้างที่ได้ยินเรื่องราวจากภรรยา พลอยทำให้อภินันท์อดคิดไม่ได้ว่า อลิสา หรือออย จะใช่ผู้หญิงที่หักอกชานนท์หรือเปล่า

แต่เท่าที่ฉันเคยได้ยินพี่นันท์พูดถึงชีวิตรักของพี่นนท์นะ พี่นนท์เคยอกหักมาก่อนเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เธอรู้เรื่องหรือเปล่าล่ะออยภัทรินเริ่มยิงคำถามบ้าง อลิสาได้แต่เบ้ปากน้อยๆ 

ฉันก็ไม่รู้สิ” 

คนที่พี่นันท์ชอบ พบเจอกันครั้งแรกที่อเมริกา ผู้หญิงคนนั้นเห็นว่าเป็นนางแบบชื่อเสียงกลางๆ...เอาจริงๆ นะออยพูดกันตรงๆ ถ้าไม่ใช่เธอมันจะเป็นใครอีก!”

ภัท แล้วเธอคิดว่าฉันจะไปรู้ได้ยังไง ฉันไม่ใช่เขานะ

เธอต้องรู้สิภัทรินไม่ลดละ และทุกคนต่างก็เห็นว่าภัทรินไม่พอใจอลิสาจนหน้าแดงหน้าดำภัท...ใจเย็นก่อนปัทมารีบแตะแขนอ้วนท้วนของเพื่อนตัวเองไว้ 

มาถึงตอนนี้ใครจะเย็นได้กันละ” 

แต่เธอเองก็เคยบอกไม่ใช่เหรอภัท...ว่าเธอก็ไม่อยากจะให้ดาวรักกันกับอีตาชานนท์อะไรนั่นปัทมาทบทวนความจำของภัทริน และก็ทำให้ภัทรินถอนหายใจ พยายามนับหนึ่งถึงสิบ นึกเสียใจเช่นกันที่เนตรดาวไม่เคยเปิดเผยความสัมพันธ์ของตนกับชานนท์ให้แก่ตัวเองได้รู้เลย พอมารู้อีกทีก็ตอนที่เนตรดาวถูกสวมเขาแล้ว

เธอพูดมันก็ใช่นะปัท แต่ฉันแค่ไม่คิดว่าเพื่อนกันจะมาชอบผู้ชายคนเดียวกัน” 

นั่นสินะ ฉันว่ามันก็ตลกดีเหมือนกันเอ็มม่าทำหน้าทำตาว่ามันน่าเหลือเชื่อจริงๆ เช่นกันงั้นเอางี้...ฉันถามตรงๆ นะออย เธอกับพี่นนท์น่ะ ลึกซึ้งขนาดไหน มีเซ็กส์หรือยัง?”​ ภัทรินตัดสินใจถามออกไป ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดเสียงหวี๊ดว้ายกันทั้งวง

เฮ้ย!! ตรงไปเปล่าปัทมาทักขึ้นหน้าแดงซ่าน แม้ความจริงก็อยากจะรู้เช่นกัน

อุ้ยปัท ทำเป็นรับไม่ได้นะย๊ะหล่อน อยากรู้อกจะแตกละสิเอ็มม่าค้อนให้กับปัทมา

ก็ตรงแบบนี้แหละ อ้อมค้อมมากไม่รู้เรื่องกันสักที ว่ามา!” 

อลิสาถึงกับหน้าซีดกับคำถามที่ต้องตอบแค่ เยส กับ โน เท่านั้นของภัทริน ซึ่งคำตอบนั้นก็จะให้ผลแค่ว่า อลิสา พูดเรื่องจริงหรือแค่โกหก

ฉันไม่ขอตอบคำถามนี้ก็แล้วกันนะ เอาเป็นว่าในตอนดึกวันนั้น ชานนท์ชวนฉันไปทานข้าวเฉยๆ ไม่มีอะไรมากกว่าการกินข้าวและพูดคุยกันตามประสาของคนที่ไม่ได้พบเจอกันนานอลิสาหันไปหาธัญพิมลที่เอาแต่เงียบ ซึ่งหญิงสาวก็พยักหน้าว่าสิ่งที่เห็นก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เพราะทั้งชานนท์และอลิสามีเสื้อผ้าอยู่ครบ

คืนนั้นก็ส่วนคืนนั้นนะออย แต่ช่วงที่อยู่อเมริกาล่ะ เธอกับเขาไปถึงไหนกันแน่ภัทรินยังคงต้อนหนัก และบรรยากาศก็เริ่มอึมครึมขึ้นมา ภัทรินกับอลิสามองหน้ากันต่างคนก็ต่างไม่ยอมแพ้ อีกคนต้องการคำตอบ ส่วนอีกคนไม่อยากจะตอบคำถาม

ออย...บอกหน่อยสิ ในเมื่อคุณชานนท์น่ะเป็นที่หมายปองของสาวๆ ทั่วบ้านทั่วเมือง ทำไมเธอถึงไม่ชอบเขาล่ะจิตตวีย์ถามออกไปอย่างใจเย็นบ้าง เพื่อสร้างบรรยากาศไม่ให้มันแย่ยิ่งกว่านี้

เฮ่อ!! ฉันจะบอกว่ายังไงนะ

ก็บอกตามตรงนั้นแหละ เพราะว่าเขาเจ้าชู้หรือไง เธอถึงไม่ชอบเขา?” จิตตวีย์ยังคงถามต่อ

เรื่องเจ้าชู้ฉันไม่ได้กลัวหรอก ชอบด้วยซ้ำเพราะมีเสน่ห์ดีไปอีกแบบคำตอบตรงๆ พร้อมกับรอยยิ้มอันพอใจบนดวงหน้าของอลิสายิ่งทำให้เพื่อนทุกคนถึงกับส่ายหน้า แต่คำบอกเล่าต่อมาก็ทำเอาทุกคนเข้าใจความรู้สึกของอลิสา

ฉันมีคนในหัวใจแล้ว ฉันรักเพื่อนของเขาทุกคนนิ่งไปชั่วขณะ แน่นอนสิในเมื่ออลิสาพอใจอีกคนหนึ่ง แล้วจะมาสนใจชานนท์ทำไมกัน แต่ไม่ทันที่จะได้ถามต่อว่าใครกัน เสียงประตูค็อฟฟี่ช็อฟดังขึ้นท่ามกลางความตะลึงงันกับเรื่องผู้ชายในหัวใจของอลิสา แล้วทุกคนก็หันไปตามเสียงของประตูค็อฟฟี่ช็อฟ และต่างก็มองร่างสองร่างที่เดินเข้ามาเป็นตาเดียว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 15 ครั้ง

0 ความคิดเห็น