กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 15,207 Views

 • 18 Comments

 • 75 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  543

  Overall
  15,207

ตอนที่ 62 : เรื่องสั้นหรือเรื่องยาว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 330
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
  23 ธ.ค. 61

     “ชานนท์น่ะเหรอเขาเลิกคิ้วสูงเหมือนนึกขึ้นได้

ค่ะ...ชานนท์กับ...ออย

คนถูกถามทำหน้าครุ่นคิด แล้วยื่นมือไปจัดการกับอาหารของตัวเองที่คิดว่าคงอืดได้ที่แล้ว พร้อมกับจัดการตักเข้าไปปากตัวเองเพียงแค่งสองสามครั้งก็หมดถ้วยแรก มันรวดเร็วจนหญิงสาวต้องอ้าปากค้างว่าเขาไม่รู้สึกว่ามันร้อนจนลวกลิ้นหรือยังไง

ออย?” 

ค่ะ ออยของพวกเรา แต่เป็นอลิสของพวกคุณหล่อนอธิบายเพิ่มเติม เพราะออยหรืออลิสาก็คืออลิสซึ่งเป็นชื่อสากลที่หญิงสาวใช้ในการทำงาน และรู้จักกันโดยทั่วไป

เรื่องนี้ผมเองก็ตกใจนะครับ ตกใจมากที่...จะบอกว่ายังไงดี โลกมันกลมจริงๆ

แค่โลกกลมยังน้อยไปค่ะ ฉันว่ายิ่งกว่านิยายน้ำเน่าซะอีกหล่อนเองก็เห็นด้วยเช่นกัน และนึกขบขันอยู่บ้างว่ามันจะอะไรนักหนากับพวกหล่อนและพวกเขา ที่จู่ๆ กลับวนเวียนมารักมารู้จักกันอยู่ร่ำไป

มองโลกในแง่ร้ายจัง ถือซะว่ากามเทพคงไม่มีอะไรทำ” 

เกี่ยวอะไรกับกามเทพคะ

ผมก็พูดไปงั้นแหละ ไม่งั้นก็บุพเพอาละวาดของจริงเขาจับเอาถ้วยอาหารถ้วยที่สองของตัวเองขึ้นพวกคุณเป็นเพื่อนกันตั้งนานแล้วใช่ไหม” 

คุณหมายถึงออยน่ะเหรอคะ

ครับ

เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เรียนหนังสือค่ะ แยกกันอีกทีก็ตอนที่เรียนจบแล้ว ต่างคนต่างมีที่ไป แต่พวกเรายังติดต่อกันอยู่ ออยเข้าวงการบันเทิงค่ะ เป็นนางแบบมาได้หลายปีแล้ว” 

งั้นก็แสดงว่าอลิสคือเพื่อนของพวกคุณที่อยู่อเมริกาใช่ไหมครับ ผมเคยได้ยินนันท์พูดถึงว่าเพื่อนพวกคุณขาดไปหนึ่ง เพราะทำงานอยู่ที่อเมริกาปราชญ์จำได้ว่าอภินันท์เคยพูดถึงกลุ่มเพื่อนของภรรยาตัวเอง หากแต่ชายหนุ่มไม่ได้ให้ความสนใจสักเท่าไหร่ เพียงแต่ตอนนี้มันทำให้เขาประหลาดใจมาก

ค่ะ คนนี้แหละชายหนุ่มทำหน้าว่าเรียบเรียงเรื่องและบุคคลได้เป็นที่เข้าใจของตัวเองแล้วคุณได้คุยกับอลิสหรือยังเขาถามกลับ

ยังค่ะ หายหัวไปหมดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นออยเอ้ยอลิสนั่นน่ะ หรือว่าดาวค่ะ

ถ้าจะต้องเล่าเรื่องนี้ ผมบอกไว้ก่อนว่าเรื่องมันยาววววชายหนุ่มลากเสียงว่ายายซะจริงๆยาว...มากเพราะต้องมีการเกริ่นนำ ไม่งั้นก็จะไม่เข้าใจเนื้อหาที่แท้จริง

เอาแค่สั้นๆให้ได้ใจความก็พอค่ะหญิงสาวยกนิ้วชี้กับนิ้วโป้งขึ้นห่างกันเพียงแค่ไม่กี่มิลลิเมตร เหมือนกับแบบว่าทำยังไงก็ได้ที่เขาจะอธิบายแค่สั้นๆให้ได้ใจความอย่างที่หล่อนบอก

เอาสั้นๆ แน่นะ!?” เขาหันไปมองหน้าคนที่ทำสัญญาณมือค้างไว้ แถมยังกล้าพยักหน้าว่าจะยอมรับกับคำตอบสั้นๆ ของเขาอีกต่างหาก

เคยแล้วเขาก็ยื่นบะหมี่ของตัวเองส่งมาป้อนให้กับหล่อน แต่หญิงสาวรีบผงะใบหน้าออกอย่างตกใจ

ขอบคุณค่ะ ฉันมีของฉันค่ะ

ก็เผื่อคุณอยากจะลองอะไรแซ่บๆไงเขายียวนได้ตลอดเวลาสินะ วันนี้เขาเป็นอะไรไปนะ หากแต่หล่อนก็ไม่อยากจะพูดนอกเรื่องอีก เพราะเขาก็ต้องวกหาคำหวานมาหยอดใส่หล่อนอีกตามเคย

แล้วไงต่อคะ คือฉันหมายถึงเคยรู้จักยังไง? ลึกซึ้งขนาดไหน?” 

ปราชญ์ชะงักการเป่าความร้อนไว้ แล้วตวัดตาคมปราบมองมายังดวงตายิ้มละไมมาให้อย่างรู้สึกเหนื่อยใจกับหล่อนขึ้นมา พร้อมกับหน้าตาของเขาที่บ่งบอกว่า

เห็นไหมละ!? มันจะตอบสั้นๆ ได้ที่ไหนกัน

ถ้าผมพูดต่อ รับรองว่ามันจะกลายเป็นเรื่องยาวทันที!”

ก็แหม...งั้น ถ้าตอบสั้นไม่ได้ ตอบแบบยาวก็ได้ค่ะเพราะความอยากรู้เรื่องราวความสัมพันธ์ของผู้หญิงของชานนท์ ทำให้ธัญพิมลต้องหาทางให้เขาเล่าเพิ่มเติม แค่บอกว่าเคยรู้จักกัน นั่นมันไม่ใช่คำตอบที่หล่อนอยากจะได้เลย ถึงยังไงก็ต้องเคยรู้จักกันอยู่แล้ว ไม่งั้นจะไปนั่งด้วยกันในคอนโดของชานนท์ได้ยังไง แต่ตอนนี้ไม่ว่าจะสั้นจะยาวก็คงไม่สำคัญเท่ากับสิ่งเหล่านั้นจะช่วยไขปัญหาให้หล่อนหายปวดหัวและนำไปแก้ปัญหาให้ถูกจุดได้หรอก

ถ้าจะตอบแบบยาว หรือว่าแบบยาวๆ นะ ผมบอกก่อนก็แล้วกันว่าคืนนี้ผมคงต้องเล่าให้คุณฟังทั้งคืนคำพูดของเขาช่างยียวนและหลอกล่อเกี้ยวพาราสีหล่อนอยู่เรื่อย ธัญพิมลไม่ใช่เด็กสาวไร้เดียงสาที่จะไม่เข้าใจในความหมายสองแง่สองง่ามและเจ้าชู้หว่านเสน่ห์ของเขา เพียงแต่ก็ไม่เข้าใจเลยสักนิดว่าเขาจะทำอย่างนั้นไปเพื่ออะไร ดีไม่ดีคู่หมั้นของเขาเกิดมาตามถึงที่ทำงาน คราวนี้หล่อนคงได้หางานใหม่ทันทีโดยไม่ต้องรอให้บริษัทล้มละลาย

หือ ยาวจังค่ะหล่อนทำเสียงขึ้นจมูกหยอกเย้าเขาบ้างแต่ก็แสร้งทำเหมือนกับว่าไม่ได้รับรู้ในส่ิงที่เขาพยายามถ่ายทอดออกมา และมันก็ทำให้ชายหนุ่มหัวเราะเสียงใส ก่อนจะเริ่มเล่าถึงเรื่องราวของชานนท์กับอลิสให้ฟังคร่าวๆในเรื่องที่เคยเกิดขึ้นเมื่อสองสามปีก่อนแล้ว สิ่งที่ปราชญ์รู้ก็คือชานนท์พอใจกับแม่สาวก้านยาวที่ถูกปราชญ์แนะนำให้รู้จักอีกทีในงานเลี้ยงงานหนึ่งซึ่งปราชญ์ก็ได้รู้จักกับอลิสจากงานเลี้ยงทั่วไปก่อนเช่นกัน

แต่รายละเอียดความสัมพันธ์จะลึกซึ้งมากแค่ไหน ผมว่าคุณต้องไปถามเอาจากเพื่อนของคุณ...ผมหมายถึงอลิสนะ เพราะถ้าผมเล่ามันอาจจะไม่เหมาะ และที่สำคัญผมไม่ได้รู้เรื่องมากนักหรอก...เพราะผมก็มีคนรักแล้วเขาหลบดวงตาที่จ้องมองมาที่เขา และก็ต้องรีบหลบสายตาของหล่อนไปเสีย นี่เป็นครั้งแรกที่เขาไม่กล้าสบตา เพราะสายตานั้นมันมีคำถามอยู่มากมายที่เขาเองก็ไม่พร้อมจะตอบ และอยากจะให้อลิสาของหล่อนหรืออลิสที่เขารู้จักได้มีโอกาสอธิบายบ้าง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

0 ความคิดเห็น