กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,401 Views

 • 18 Comments

 • 78 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  4,643

  Overall
  14,401

ตอนที่ 60 : ไม่ต้องเล่นตัว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 365
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
  19 ธ.ค. 61

     เหตุการณ์ที่ผ่านมา นำความทุกข์ร้อนใจมาให้กับธัญพิมลจนแทบไม่มีสมาธิในการทำงาน ตอนนี้เนตรดาวตัดขาดความเป็นเพื่อนกับอลิสาและเรื่องลับๆ ที่เนตรดาวปกปิดไว้ก็ถูกเปิดเผยออกมาจนได้ ไม่มีใครรู้ความสัมพันธ์ที่แน่นอนแต่ตอนนี้ทุกคนรู้แล้วว่าเนตรดาวและชานนท์มองหน้ากันไม่ติด

นอกจากเนตรดาวจะตัดขาดความสัมพันธ์กับอลิสาแล้ว ธัญพิมลก็แทบจะไม่ได้เห็นหน้าคร่าตาเนตรดาวเหมือนเช่นเคย และอลิสาเองก็เงียบหาย ซึ่งหญิงสาวเข้าใจดีว่าตอนนี้ทุกคนกำลังสับสนกับสิ่งที่เกิดขึ้น แม้แต่ตัวหล่อนเองก็ไม่รู้จะอ้าปากพูดกับเพื่อนคนไหนดี ที่จะพอให้คำตอบแก่ตัวเองได้ หากแต่ก็มีแค่ เขา คนเดียวเท่านั้นที่อาจจะพอเป็นที่ปรึกษาหารือและอาจจะให้คำตอบบางอย่างแก่ธัญพิมลได้ ทำให้วันหนึ่งหลังจากที่หายหน้าหายตาจากเขาร่วมสองสัปดาห์ได้ หญิงสาวจึงอยากจะหาโอกาสเจอกับเขาอีกสักครั้ง แม้ว่าในใจนั้นก็พาลโกรธเขาโดยไม่รู้ตัวไปด้วยกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพราะเขาคือเพื่อนของชานนท์ ผู้ชายที่หักหลังเนตรดาว และผู้ชายที่ทำให้ความสัมพันธ์ฉันเพื่อนของเนตรดาวและอลิสาต้องมาขาดสะบั้นลง!


เงาตะคุ่มๆ ที่เดินอยู่นอกห้องของเขา ทำให้ปราชญ์เองก็ขาดสมาธิในการทำงานเช่นกัน ตาคมเหลือบมองนาฬิกาข้อมือแล้วก็เห็นว่าในเวลานี้ ไม่น่าจะหลงเหลือพนักงานสักคนในบริษัท แต่เงาด้านนอกทำให้เขาอยากจะรู้ขึ้นมา แล้วร่างสูงก็ลุกขึ้นจากเก้าอี้ออฟฟิศตัวเก่งก้าวเท้าไปยังประตูก่อนจะเปิดออกอย่างรวดเร็ว และมองเห็นหลังเที่ยงตรงของเจ้าของเงาตะคุ่มหน้าห้องก่อนหน้า เขายกยิ้มอย่างพอใจกับเจ้าของเงา

ธัญพิมล!” เสียงเรียกที่ดังพอสมควรทำให้เท้าของหล่อนชะงัก แล้วหันหน้ามายังต้นเสียง ที่ตอนนี้โผล่แค่ใบหน้าออกมานอกประตู

มีอะไรหรือเปล่าครับ ทำไมยังไม่กลับบ้าน

เอ่อ...”

มีสิ!

มีค่ะหล่อนตอบออกไปเสียงแผ่วเบาไม่ตรงกับสิ่งที่คิดไว้เลยแม้แต่นิดเดียว

หล่อนตั้งใจอยากจะเจอเขาหลังเลิกงาน แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง มิหนำซ้ำยังได้ยินเลขาสาวสวยของเขาบอกว่าช่วงนี้ชายหนุ่มยุ่งๆ อาจจะไม่ว่างจะคุยหลังเลิกงาน ซึ่งธัญพิมลเข้าใจดีว่าทำไมเขาถึงยุ่ง และทำให้หล่อนอดเห็นใจเขาไม่ได้ หวังแค่ว่าเขาจะประคับประคองบริษัทให้ไปได้ตลอดรอดฝั่ง ไม่เช่นนั้นคงได้แยกย้ายพากันไปหางานทำใหม่กันยกบริษัท

เข้ามาในห้องก่อนไหมครับ

ดูท่าทางคุณยุ่งค่ะ ฉันคอยเป็นวันหลังก็ได้แม้ว่าตอนนี้อกอีแป้นมันจะแตกกระจายแล้วก็ตาม 

เขาเอาแต่หัวเราะขบขันกับอาการเกรงอกเกรงใจ ที่หล่อนมักทำกับเจ้านายคนนี้ของตัวเองไม่บ่อยนักหรอกดูหน้าคุณผมก็รู้ว่าคุณคอยไม่ได้หรอกเขาเหมือนรู้ใจยิ่งกว่าใครๆ จนทำให้หล่อนต้องนิ่วหน้าว่าเขารู้ได้ยังไง

อย่าทำเป็นรู้หน่อยเลยค่ะ

หึ...ก็ถ้าคุณคอยได้คุณคงไม่มาเดินวนอยู่หน้าห้องผมอย่างนี้หรอก หรือว่าที่ผมพูดมันไม่จริง

คุณเห็นด้วยเหรอคะหล่อนทำหน้าสงสัยออกไป ไม่คิดว่าเขาจะเห็นว่าหล่อนมาวนเวียนป้วนเปี้ยนอยู่หน้าห้องเขา

เห็นเป็นเงาๆ ตอนแรกตกใจนึกว่า ผี ซะอีกเขาว่าติดตลกในตอนท้ายแต่ก็ทำเอาคนที่ได้ฟังถึงกับสงสัยอีกว่าเขาหลอกว่าหล่อนหรือเปล่า แต่หล่อนก็ขนหัวลุกขึ้นมาได้จริงๆ ตอนนี้บริษัทก็เงียบกริบไร้ผู้คนนอกจากเขากับหล่อน พานทำให้หล่อนคิดว่า คนอะไรปากดีชะมัดพูดเพ้อเจ้อไปได้ หล่อนค่อนขอดอย่างหมั่นไส้

คุณปราชญ์ พูดอะไรก็ไม่รู้ค่ะหล่อนตำหนิเขาเสียงจริงจัง ไม่อยากจะให้เขาต้องมาพูดถึงเรื่องสิ่งเล้นลับที่หล่อนไม่เชื่อ แต่ก็ไม่คิดอยากจะเห็นอยู่ดี

จริง จริ้ง ประตูห้องผมมีหน้าต่างเป็นกระจกทึบนะครับเขาเปิดประตูออกกว้างแล้วใช้มือเคาะไปยังประตูที่ความสูงของประตูส่วนหน้าอกของเขาไม่ได้เป็นไม้หนาเหมือนส่วนอื่นๆ ของประตูทั้งดุ้น หากแต่เป็นกระจกทึบเนื้อหนา ที่พอจะมองเห็นคนที่อยู่ด้านนอกได้เลือนราง

เห็นไหมล่ะเขาพูดต่อพร้อมกับหลักฐานที่หญิงสาวต้องปั้นหน้าอย่างไม่สบอารมณ์ขึ้นมา หล่อนรู้หรอกน่ะไม่ต้องอธิบายขนาดนั้นก็ได้

ไม่ต้องเล่นตัวแล้ว เข้ามาก่อนสิเขาออกคำสั่งเสียงนุ่ม เมื่อเห็นว่าคนตรงหน้ามีรัศมีแห่งความอยากรู้อยากเห็นอะไรบางอย่างที่แผ่ซ่านไปทั่วบริเวณและเขาก็เห็นใจหล่อนซะจริงๆ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

0 ความคิดเห็น