กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 13,625 Views

 • 17 Comments

 • 74 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  3,867

  Overall
  13,625

ตอนที่ 59 : โลกกลมหรือพรหมลิขิต (เล่นตลก)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 368
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
  16 ธ.ค. 61

     อลิสมองตามแผ่นหลังหนาไปพร้อมกับปิดประตูลงตามไปด้วย หล่อนไม่เข้าใจว่าชานนท์จะปิดประตูทำไม แต่กระนั้นหล่อนก็รู้สึกว่าหัวใจมันเต้นรัวเร็ว แม้ว่าชานนท์จะกีดกันไม่ให้ตนพบกับ เพื่อนของเขา 

หากแต่อลิสยังคงมีความหวังอยู่ว่าจะได้พบเขาในเร็ววัน ซึ่งอลิสเคยขอติดต่อพบเขาเช่นกัน เพียงแค่เขาปฏิเสธที่จะพบเจอด้วย เหตุเพราะช่วงนี้งานยุ่งและเขาต้องการสะสางอะไรต่อมิอะไรให้มันแล้วเสร็จ ซึ่งอลิสก็สามารถคอยได้อย่างไม่เกี่ยงงอน เพราะอีกไม่นาน อลิสหวังว่าเขาจะจัดการให้มันเสร็จ แล้วเขาจะได้เป็นโสดอีกครั้ง เมื่อถึงวันนั้นอลิสจะได้ก้าวเข้าไปดามหัวใจให้กับเขาบ้าง

ขายาวๆ ของหล่อนก้าวไปยังประตู เพื่อที่จะฟังว่ามีอะไรเกิดขึ้นกันแน่ ทำไมชานนท์ถึงได้ออกไปพูดเนิ่นนาน และยังปิดประตูลงอีกด้วย 

แต่แล้วก็ต้องตกใจสุดขีด เมื่อประตูบานนั้นถูกกระชากเปิดออก คนที่ยืนอยู่ยังหน้าประตูต่างก็มองกันและกัน

ออย!” เนตรดาวหน้าซีด ปากคอสั่นเทา แล้วหันกลับไปมองหน้าชานนท์ ซึ่งชายหนุ่มก็ยืนทำหน้างงงวย

ดาวอลิสหรืออลิสาเอ่ยออกมาอย่างตกใจบ้าง 

อลิส...ผมอธิบายเรื่องนี้ได้ชานนท์ยังคงไม่เข้าใจ ว่าผู้หญิงสองคนนี้รู้จักกันตั้งแต่เมื่อไหร่ และตอนนี้มันเกิดอะไรขึ้น

พี่นนท์!! ตกลงมันยังไงคะ ยัยออยมาอยู่ที่นี่ได้ยังไง? และทำไม?”

ดาว...เธออย่าเพิ่งเข้าใจผิดสิอลิสารีบพูดขึ้น แม้จะไม่คาดฝันว่าผู้หญิงที่ชานนท์ตามง้อขอเบอร์จากคนอื่นจะเป็นเนตรดาว เพื่อนรักของตัวเอง

จับได้คาหนังคาเขา ยังจะมาว่าฉันเข้าใจผิดอีกเหรอ นังเพื่อนชั่ว!” เนตรดาวตรงดิ่งไปยังตัวของอลิสาและฟาดฝ่ามือน้อยไปยังใบหน้าของอีกฝ่าย จนเกิดป้านนิ้วมือทั้งห้า ธัญพิมลกับชานนท์รีบห้ามทัพไว้ทันที

ดาว พอนะ!” ธัญพิมลเองก็งงงวยเหมือนกับคนอื่นๆ

ดาว แกตบฉันทำไมอลิสางงงวย นำมือขึ้นกุมแก้มตัวเอง เนตรดาวแรงเยอะกว่าที่คิดไว้เสียอีก

ถามได้ ผู้ชายในประเทศนี้มันไม่เหลือแล้วหรือยังไงกันนะ ทำไมแกต้องมายุ่งกับผู้ชายของฉัน!” เนตรดาวร้องไห้โฮออกมา ซึ่งทำเอาอลิสาหน้าซีดได้เหมือนกัน มองเห็นความเจ็บปวดของเพื่อนตัวเองและอาการอันบ้าคลั่งของอีกฝ่ายแล้วก็อดสงสารไม่ได้

คุณนนท์ ดาวคือแฟนของคุณเหรอคะอลิสาหันไปถามชานนท์แม้จะเดาเรื่องราวได้ แต่เพื่อให้แน่ใจว่าตัวเองจะไม่เข้าใจผิด 

ผมบอกแล้วไงว่าผมอธิบายได้ คุณธัญ กรุณาพาดาวกลับไปก่อนเถอะนะ ผมขอร้อง!!”

ดาวบอกแล้วไงว่าไม่กลับน้ำตามันเอ่อล้นออกมาจากดวงตาไม่ขาดสาย ภาพที่มองเห็นชายคนรักยืนขวางเพื่อนของตัวเองไว้นั้นมันเจ็บปวดสิ้นดี เขาปกป้องอลิสาไม่ต้องการให้เนตรดาวเข้าใกล้แถมยังเสือกไสไล่ส่งตัวเองอีก

ดาว...ใจเย็นๆ นะธัญพิมลเองก็ห้ามปรามเนตรดาวไว้ และมองหน้าอลิสาด้วยความงุนงง พร้อมกับตำหนิกรายๆ 

ตกลงมันยังไงกันแน่ออยธัญพิมลถามขึ้น

พวกคุณรู้จักกันเหรอชานนท์เองก็งงงวย

ค่ะ เราเป็นเพื่อนกันอลิสหรืออลิสาตอบคำถามของเขา

อดีต...แกไม่ใช่เพื่อนฉันอีกต่อไป!” เนตรดาวตัดขาดความเป็นเพื่อน เดี๋ยวนั้น ความโกรธแค้นเกลียดชังเพื่อนที่เคยรักกันตอนนี้มันท่วมท้นจนยากจะมองหน้ากันได้

ดาว เรากลับกันเถอะนะธัญพิมลหันมาห้ามปรามเนตรดาวอีกและเกลี่ยกล่อมให้เนตรดาวกลับบ้านไปเสีย เพราะเข้าใจความเจ็บปวดของเนตรดาวดี แต่ก็ไม่รู้จะทำอะไรได้ เพราะตัวธัญพิมลก็งงงวยไม่ต่างกัน 

โลกมันกลมหรือเพราะพรหมลิขิตต้องการเล่นตลกกันแน่!

ไม่กลับ ดาวไม่กลับนะธัญ เธอไม่เห็นหรือไงว่าผู้หญิงคนนี้เป็นชู้กับผัวฉันนะเนตรดาวแค้นใจ ตอนนี้แทบจะบ้าตายอยู่แล้วกับสิ่งที่เกิดขึ้น เคยคิดว่าชานนท์รักตน เหมือนอย่างที่บอก หากแต่ความจริงแล้วมันก็แค่คำพูดของคนเจ้าชู้ทั่วๆ ไปเท่านั้นเอง

เรื่องนี้เธอกำลังเข้าใจผิดนะดาวอลิสาเอ่ยมาจากด้านหลังของชานนท์ และรู้สึกสงสารเพื่อนของตัวเองเช่นกันฉันไม่ได้โง่ขนาดที่จะมองอะไรไม่ออกนะออย...พี่นนท์บอกสิคะ ว่าจะเลือกใคร มัน...” เนตรดาวชี้หน้าไปยังคนที่ยืนอยู่ข้างหลังเขาด้วยดวงตาเกรี้ยวกราดไม่พอใจเป็นที่สุดหรือว่าดาว?” 

ชานนท์หน้าชาขึ้นมาทันที เหตุการณ์อันชุกละหุกแบบนี้ มันไม่ได้ง่ายเลยที่จะให้เขาเลือก และเขาก็ไม่คิดจะเลือกใครในตอนนี้ เพราะยังไม่มีอะไรแน่นอน

ดาว ฟังพี่นะคะ ตอนนี้ดาวต้องกลับไปก่อน เดี๋ยวเราคุยกันพรุ่งนี้นะชานนท์จำเป็นต้องเอาน้ำเย็นเข้าลูบ แต่ดูท่าทางว่าเนตรดาวจะไม่เชื่อฟัง 

ไม่ต้องคอยจนถึงพรุ่งนี้หรอก แค่นี้ดาวก็พอจะรู้แล้วว่าที่เลือกใคร คนโลเล สารเลว เลวทั้งคู่!” เนตรผลักอกคนตัวใหญ่ให้เซถลาไปจนติดกำแพง ยืนปาดน้ำตาของตัวเองออก 

แกกับฉัน...นังออย ชาตินี้อย่าได้มาเผาผีกันเลย ฉันเกลียดแก!”


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

0 ความคิดเห็น