กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,366 Views

 • 18 Comments

 • 78 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  4,608

  Overall
  14,366

ตอนที่ 58 : ปริศนาแห่งความห่างเหิน (ต่อ)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 327
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  15 ธ.ค. 61

     “ใครกันนะ เคาะลั่นห้องเชียว” 

นั่นน่ะสิ แต่ก็ยังดีคิดได้ว่าประตูมีออดนะชานนท์จำเป็นต้องลุกขึ้นอย่างหงุดหงิดเมื่อเสียงออดดังขึ้นเดี๋ยวผมไปเปิดก่อน พนักงานพิซซ่ามาเคาะผิดห้องหรือเปล่าก็ไม่รู้เขาบอกพร้อมกับส่งรอยยิ้มมาให้ ก่อนจะยื่นมือไปตบมือนิ่มเบาๆ 

ชานนท์ยอมเดินไปยังประตูสีขาวมันสะอาดสะอ้านทันที หัวใจของเขานั้นเต้นแรง ภาวนาอย่าให้ได้เป็นคนที่หล่อนต้องการพบเลย เพราะคืนนี้ชานนท์หมายมั่นปั้นมือว่าจะพยายามปรับความเข้าใจกับหล่อนให้ได้

อลิสเพิ่งเดินทางกลับมาจากอเมริกาได้ไม่นานนี้เอง และการกลับมาของอลิสนั้นสร้างความยินดีมาให้กับชานนท์มาก เพราะฝ่ายหญิงติดต่อหาและคนทั้งสองก็พบเจอกันมาเรื่อยๆ อลิสรู้ดีว่าชานนท์กำลังแอบคบกับใครอยู่และเซ้าซี้อยู่หลายครั้งว่าอยากพบอยากเจอ แต่ชานนท์ก็ปฏิเสธที่จะพามาแนะนำให้รู้จัก เพราะเขากับเนตรดาวนั้นยังไม่ได้ตั้งใจเปิดเผยกันอย่างเป็นทางการ


สวยไหมล่ะอลิสทำหน้าหยอกเย้ามาให้ ดวงตาระริกระรี้เหมือนยินดีปรีดาเป็นนักหนาที่ชานนท์มีคนรักกับเขาเสียได้

ก็น่ารักดี เรียบร้อย

จริงดิ นั่นน่ะไม่ใช่สเปคของนนท์ไม่ใช่เหรอ” 

ชานนท์ยักไหล่ เบ้ปากนิดๆก็ลองดูไปงั้นๆ แหละ เห็นน่ารักดีอลิสย่นจมูกส่งมาให้หมายความว่ายังไง?”​

ก็น่ารัก เลยขอเบอร์จากคนรู้จักอีกทีและคุยด้วย” 

นนท์เนี่ยนะได้ขอเบอร์ โห...โลกต้องแตกแน่ๆ เลยคนพูดนึกขบขันขึ้นมา เพราะชานนท์ไม่ใช่คนที่จะต้องตามตื้อขอเบอร์โทรให้ยุ่งยากตัวจริงน่ะไม่ให้ไง ผมก็เลยต้องขอเอาจากคนรู้จัก” 

ชักอยากเห็นซะแล้วสิ มีผู้หญิงหยิ่งกับนนท์ด้วยเหรอ” 

แล้วอลิสล่ะ? ผมต้องคอยอีกนานแค่ไหน”​ คนถามกลืนน้ำลายลงคอ คนที่ถูกถามก็ได้แต่ยิ้มแสนหวานมาให้นนท์จะมาจริงจังอะไรกับเรื่องที่มันผ่านมาแล้ว บอกแล้วไงว่าเรา มันเป็นไปไม่ได้

ทำไม

นนท์...ฉันว่านะคะ คุณควรจะเอาเวลาไปใส่ใจกับผู้หญิงที่แสนน่ารักคนนั้นไม่ดีกว่าเหรอคะ บางที่นั่นอาจจะเป็นเนื้อคู่ของนนท์ก็ได้นะ ใครจะไปรู้

เนื้อคู่บ้าสิ จะไปกันรอดถึงสามเดือนหรือเปล่าก็ไม่รู้ ตอนนี้ก็ลายออกแล้ว ถ้าผูกแขนล่ามโซ่ไว้ได้ ผมคงโดนไปแล้วอลิสถึงกับอ้าปากค้างขนาดนั้นเลยเหรอ

ครับ ผมไม่ชอบคนมาตามแจ คุณก็รู้


การมาปรากฏกายของเนตรดาวทำเอาคนที่เปิดประตูถึงกับยืนตะลึงไปชั่วขณะ แล้วมองสบตากับธัญพิมลอย่างไม่ค่อยจะพอใจที่พาเพื่อนของตัวเองมายืนเด่นอยู่ตรงนั้น ชานนท์พาตัวเองออกมาจากห้องพัก แล้วปิดประตูลงเสียงเบา

ดาวมีอะไรเหรอ

ดาวก็มาหาพี่นนท์ไงคะเนตรดาวอยากจะพังประตูเข้าไปเสียเดี๋ยวนี้ ลางสังหรณ์บางอย่างมันบอกให้เนตรดาวรู้ว่าเขาไม่ได้อยู่คนเดียวในห้องพักแน่

พี่บอกแล้วไงว่าเจอกันวันหลัง นี่มันก็ดึกแล้วนะ” 

เจอวันหลัง? จะเจอวันหลังทำไมคะ ในเมื่อดาวคอยให้พี่นนท์โทรกลับ พี่ก็ไม่โทร บอกดาวมาสิคะ ว่าทำไมไม่มาตามนัด!” เสียงของเนตรดาวดังขึ้นตามลำดับ ความโมโหก่อนเก่าพุ่งกระจายไปทั่วทุกอณูตั้วแต่ที่เขาออกมาจากห้องตัวเอง แทนที่จะเชิญหล่อกกับธัญพิมลเข้าไปในห้อง

ก็พี่บอกไปแล้วไงว่าวันนี้พี่ไม่ว่าง พี่ยุ่งไม่ว่าง!” ชานนท์แสดงความหงุดหงิดออกมาเช่นกันคุณธัญพิมล กรุณาพาเพื่อนของคุณกลับไปน่าจะดีกว่านะครับ มันดึกแล้ว” 

ดาวไม่กลับ พี่นนท์ต้องตอบคำถามของดาวมาซะก่อน ว่านัดแล้วทำไมไม่ว่างคะ จู่ๆ จะไปมีนัดอื่นได้ยังไง

เอ๊ะดาวนี่ยังไงนะ พี่ว่าเราพูดไม่รู้เรื่องแล้วนะ

พี่ก็ตอบดาวมาสิ!” 

ดาวพอได้แล้วธัญพิมลรีบห้ามปรามเพื่อนของตัวเอง พร้อมกับที่ดึงเอาเนตรดาวออกมาจากตัวชานนท์ เพราะคาดว่าอีกไม่นานเนตรดาวคงได้ขยำคอชานนท์เป็นแน่

พี่นนท์ ตอบดาวมาค่ะ

พี่ไม่ว่าง เหมือนอย่างที่พี่บอกดาวนั่นแหละชานนท์ชักสีหน้าไม่พอใจส่งไปให้ 

ดาวไม่เชื่อหรอก ในห้องพี่นนท์มีใครอยู่คะ ซ่อนใครไว้!” 

ดาวไม่เอานะ กลับไปก่อนไปชายหนุ่มเริ่มใจคอไม่ค่อยดีนัก 

ไม่กลับค่ะ

ดาว...การที่ดาวทำแบบนี้ พี่ถือว่าไม่ให้เกียรติพี่เลยนะ ถ้าพี่บอกว่าไม่ ก็ต้องไม่ ทำไมดาวต้องคาดคั้น

เพราะดาวรู้ว่าพี่โกหกไง!” น้ำตาของคนเสียใจไหลพรากลงมาอย่างห้ามไม่ได้ ชานนท์ได้แต่ส่ายหน้า เขาเองก็เริ่มทำตัวไม่ถูก ชานนท์รู้ดีว่าเนตรดาวมีความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจเขามาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งเพิ่งเกิดขึ้น

เลอะเทอะไปใหญ่แล้วดาว...คุณธัญ ผมว่าคุณพาเพื่อนของคุณกลับไปก่อนดีไหมครับ ตอนนี้คุยกันก็คงไม่รู้เรื่องหรอกชานนท์หันไปทางธัญพิมล ซึ่งเริ่มทำตัวไม่ถูกเช่นกัน เมื่อเหตุการณ์เริ่มร้ายแรงขึ้น เพราะเนตรดาวมีอาการเกรี้ยวกราดไม่สนใจหน้าอินทร์หน้าพรหมอะไรทั้งนั้น 

ยังไงดาวก็ไม่กลับค่ะ จนกว่าจะรู้ว่าพี่ซ่อนใครไว้!” เนตรดาวพยายามจะเข้าไปให้ถึงประตูเสียให้ได้ โดยที่มีชานนท์ยืนขวางอยู่และคอยจับตัวหญิงสาวออกห่างจากประตู

เลิกบ้าได้แล้วดาว!” ชานนท์กัดฟันบอกออกไปเสียงเบา เขาไม่คิดว่าจะเจออาการหึงหวงหน้ามืดของเนตรดาวได้ ตั้งแต่คบหากับผู้หญิงมาไม่รู้กี่คน จนอายุปาเข้าไปเลขสามแล้ว เขายังไม่เคยพานพบกับการอาละวาดเหมือนขาดสติแบบนี้มาก่อน และมั่นใจว่าถ้าเขาเปิดประตูให้เนตรดาวได้พบผู้หญิงคนหนึ่ง นั่งอยู่ที่โซฟาของเขา คราวนี้คงได้ตะลุมบอนกันจ้าละหวั่นและความหวังอันริบหรี่ของเขาก็คงดับวูบลงไปทันทีอย่างไม่ต้องสงสัย 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

0 ความคิดเห็น