กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 13,103 Views

 • 15 Comments

 • 73 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  3,345

  Overall
  13,103

ตอนที่ 57 : ปริศนาของความห่างเหิน (เนตรดาว & ชานนท์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 299
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  14 ธ.ค. 61

     ความห่างเหินของชานนท์ยังคงทำให้เนตรดาวมีความเป็นกังวลและกระวนกระวายใจไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งส่งผลให้ธัญพิมลต้องทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดีและไม่ลืมตักเตือนเนตรดาวว่าควรจะเพลาๆ การโทรเช็คติดตามชานนท์ลงบ้าง นั่นยิ่งทำให้เนตรดาวไม่พอใจมากขึ้น 

ฉันเสียตัวให้เขาแล้วนะธัญ!” เนตรดาวเถียงออกไปน้ำตานองหน้า พานน้อยใจและเข้าใจผิดไปถึงเพื่อนที่ไม่เห็นใจตัวเอง 

เธอก็รู้อยู่แก่ใจว่าพี่นนท์ของเธอเป็นคนเจ้าชู้ เพื่อนของเขายังพูดเลยนะ” 

ตอนนั้นเธอไม่เห็นพูดแบบนี้เลยเนตรดาวเริ่มโวยวายให้กับธัญพิมล เพราะครั้งนั้นเห็นจะมีก็แต่ภัทรินคนเดียวเท่านั้นที่คัดค้านหัวชนฝา มิหนำซ้ำยังไปคว้าเอาไตรภพมาให้กับตนอีก แต่เพื่อนคนอื่นๆ กลับสนับสนุนให้ตัวเองทำในสิ่งที่ตัวเองคิดว่าอยากจะทำเพราะโตแล้ว

ก็เธอมาฟูมฟายแบบนี้ ฉันก็อดเป็นห่วงไม่ได้นะสิ

ดาวว่าพี่นนท์ต้องมีใหม่แน่ๆหญิงสาวตัวเล็กปาดน้ำตาออกด้วยแรงทั้งหมดที่มี จนรู้สึกแสบร้อนไปยังพวงแก้มที่ซูบตอบ เพราะตั้งแต่ที่ความรักเริ่มเดินผิดทาง เนตรดาวก็ทานน้อยลง เอาเวลาทั้งหมดจดจ่ออยู่กับโทรศัพท์ พลอยทำให้การกินไม่ค่อยจะดีไปด้วย

ฉันว่าเธอพักผ่อนก่อนเถอะนะ ค่อยๆ คิด บางทีมันอาจจะไม่มีอะไรก็เป็นได้ ทุกอย่างมันต้องมีทางแก้ไข

แก้ไข เธอคิดว่าฉันจะแก้ไขเรื่องนี้ยังไง

ฉันก็ไม่รู้หรอกดาว ฉันไม่ได้รู้จักคุณพี่ชานนท์ดีเท่าเธอหรอก ฉันก็รู้พอๆ กับที่คนอื่นรู้นั่นแหละ ว่าเขาเจ้าชู้ แต่สำหรับฉันน่ะ ไม่ว่าจะยังไง เธอสำคัญที่สุด ถ้าหากอีตาชานนท์นั่นทำให้เธอต้องเสียใจแบบนี้ ฉันก็อยากจะให้เธอทำใจและคิดทบทวนดูก็แล้วกันว่าเธอกับเขาจะมีความสุขกันได้อีกไหม ผู้ชายคนนั้นทำให้เธอเสียใจนะ

เธออยากจะให้ฉันกับเขาเลิกกันเหรอ

เฮ้อ ฉันไม่อยากจะก้าวก่ายมากไปกว่านี้นะดาว แต่เธอจะรักกับเขาแล้วก็ต้องนั่งบีบน้ำตาอยู่แบบนี้ทุกวี่ทุกวันได้เหรอ เธอมีความสุขเหรอ” 

ในใจของธัญพิมลอยากจะบอกให้เนตรดาวเลิกราด้วยซ้ำ แต่ก็ไม่กล้ายุ่งมากและอีกอย่างหนึ่ง ธัญพิมลเกรงว่าหากเนตรดาวเลิกรากับชานนท์ แล้วภัทรินที่คอยยั่วยุไตรภพให้เข้าหาเนตรดาวอยู่ ก็อาจจะทำให้เนตรดาวตั้งใจไปคว้าเอาไตรภพมาดามหัวใจตัวเองเข้าสักวัน และเคยได้ยินเนตรดาวพูดครั้งหนึ่งว่าน่าจะเชื่อภัทรินบ้าง ซึ่งธัญพิมลไม่อยากจะคิดต่อไปเลยว่าจะมีความชุลมุนวุ่นวายอะไรเกิดขึ้นบ้าง

ฉันจะไปหาเขา ฉันมั่นใจว่าเขาต้องซ่อนใครไว้ในคอนโดของเขาแน่ดวงตาของเนตรดาวเริ่มสั่นและโกรธเกรี้ยว

อย่าเพิ่งเลยดีกว่านะดาว ตอนนี้เธอกำลังวู่วาม ถ้าไปก็คงทะเลาะกันเปล่าๆ รังแต่จะไม่เข้าใจกันหนักอีกนะสิ และมันก็จะแย่ยิ่งกว่านี้ด้วยธัญพิมลเริ่มห้ามปราม เพราะดูเหมือนว่าเนตรดาวจะควบคุมอารมณ์ของตัวเองไม่อยู่ จากที่เคยเป็นคนยิ้มหวาน พูดจาน่ารัก น่าฟัง แต่ตอนนี้เนตรดาวดูเป็นคนหงุดหงิดง่าย เกรี้ยวกราดง่ายด้วย ซึ่งทำให้ธัญพิมลชักจะเป็นห่วงความรู้สึกของเพื่อนตัวเองมาก

ฉันคงคอยไม่ได้อีกต่อไปแล้วแหละธัญ...” เนตรดาวร้องไห้หนักเห็นใจฉันเถอะ พาฉันไปหาเขาที ฉันต้องคุยกับเขาให้รู้เรื่อง ว่าจะเอายังไง” 

ธัญพิมลเป็นคนรักเพื่อนมาก และตัวหล่อนเองก็เป็นทุกข์ในยามที่เห็นเพื่อนเป็นทุกข์เป็นร้อน และในยามนี้เนตรดาวคือคนที่น่าเห็นใจมากที่สุดคนหนึ่ง

ก็เพราะเห็นใจนะสิ ฉันถึงไม่อยากให้เธอไปตอนอารม์เสียแบบนี้ เชื่อฉันเถอะ

ฉันคอยไม่ได้หรอกธัญ เธอเห็นใจฉันหน่อยสิ ฉันจะบ้าตายแล้วนะเนตรดาวคร่ำครวญปานใจจะขาด

ดาว อย่าไปเลยนะ” 

เธอใจร้ายกับฉันมาก!”

ไม่ใช่นะดาว ฉันไม่เคยใจร้ายกับเพื่อนตัวเองสักหน่อย เพียงแต่ตอนนี้มันไม่เหมาะ

เวลาที่ไม่เข้าใจกัน มันก็ต้องคุยกันทันที ปรับความเข้าใจกันทันทีนั่นแหละธัญ ถ้าปล่อยไว้นานเข้า มันจะบานปลายเอา

อันนั้นฉันก็เห็นด้วย แต่ไม่ใช่เคสของเธอกับชานนท์ และมันไม่ควรจะเป็นตอนนี้

ฉันกับเขาก็เหมือนคู่รักคู่อื่นๆ นะ มันจะต่างตรงไหนกันเชียว!”

ไม่เหมือนหรอก เพราะเธอกับเขาไม่ยอมเปิดเผยว่าคบกันเป็นเรื่องเป็นราวธัญพิมลมองหน้าเนตรดาวที่แทบจะร้องไห้โฮออกมาเดี๋ยวนั้น กับคำคัดค้านอย่างจริงจังของธัญพิมล คนที่เคยตามใจเนตรดาวและสนับสนุนให้เนตรดาวทำตามความต้องการของหัวใจตัวเอง โดยที่พยายามห้ามปรามภัทรินอยู่กรายๆ ไม่ให้เข้ามายุ่มย่ามกับชีวิตของเนตรดาวมากเกินความจำเป็น แต่ตอนนี้ธัญพิมลเริ่มคัดค้านการกระทำของตัวเองบ้าง

ธัญ...ฉันขอร้องนะ ปล่อยฉันไปเถอะ ถ้าวันนี้ฉันไม่ได้คำตอบกับความเปลี่ยนแปลงว่ามันเกิดอะไรขึ้น ฉันว่าฉันต้องได้ฆ่าตัวตายแน่!”

ในที่สุดคำขู่ถึงกับอยากจะคร่าชีวิตของตัวเองของเนตรดาวก็ทำให้ธัญพิมลใจอ่อนแต่ก็ไม่ยอมปล่อยให้คนที่เอาแต่สะอึกสะอื้นให้มาคนเดียว หญิงสาวจึงต้องเป็นสารถีขับรถพาเนตรดาวไปหาชานนท์ในเวลาค่อนข้างดึกมาก ตลอดระยะทางที่ขับรถพาเนตรดาวไป ธัญพิมลนึกพาลไม่พอใจเพื่อนของตัวต้นเหตุ ที่เขาน่าจะตักเตือนเพื่อนของตัวเองบ้างว่าการที่มีแฟนคอยโทรหา โทรตามเช็คก็เพราะฝ่ายหญิงรักและมีความเป็นห่วง แทนที่จะมองว่านั่นคือความน่ารำคาญ กลายเป็นเรื่องจู้จี้จุกจิกเกินงามซะอย่างนั้น

ขณะที่ก้าวเดินไปตามทางเดินยาวหลายสิบเมตร ธัญพิมลลอบมองไปตามสภาพรอบข้าง อดคิดไม่ได้ว่า ความสะอาดสะอ้าน ความหรูหราที่ดูแพงของคอนโดมิเนียมสวยหรูแห่งนี้ ถ้าเงินไม่ถึง คงไม่มีใครมีปัญญามาอยู่ได้แน่ แน่นอนละ ในเมื่อเขาคือนักแข่งรถที่มีชื่อเสียงรวมทั้งเป็นลูกชายคนมั่งมีอีกด้วย คนอย่างชานนท์ไม่จำเป็นที่จะต้องวิ่งเต้นหางานให้ยุ่งยาก หรือจะว่าไปเขาก็ถือว่าเกิดมาโชคดีที่มีทุกอย่าง

ดาว...เธอต้องรับปากฉันนะว่าห้ามวู่วาม!” ธัญพิมลเอื้อมมือไปดึงเอาคนใจร้อนไว้ 

ไม่หรอกนะ” 

สัญญา!”

เนตรดาวรีบพยักหน้าให้มันแล้วเสร็จ เพราะสิ่งที่เนตรดาวต้องการมากที่สุดคือการได้เปิดประตูห้องของชานนท์ ไม่ว่าจะให้ทำอะไรเนตรดาวยอมทั้งนั้น แล้วเนตรดาวก็บิดข้อมือเล็กของตัวเองออกจากมือของธัญพิมล แล้วก้าวรวดเร็วไปยังประตูหรู ก่อนจะยกมือกระหน่ำเคาะไปหลายที จนธัญพิมลต้องคว้าข้อมือไว้

ดาว เธอเคาะประตูบ้าอะไรอย่างนั้น” 

ก็ถ้าไม่เคาะแรงๆ ใครเขาจะเปิด!” เนตรดาวไม่ได้สนใจเสียงเคาะประตูอันดังก้องไปหมดพอได้แล้ว ออดมีให้กดนะดาว!” แล้วธัญพิมลก็กดออดไปเพียงครั้งเดียวและเลือกที่จะยืนคอยอยู่ไปอีกสองสามก้าวยังหน้าประตูด้วอาการแน่นิ่งที่สุด


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

0 ความคิดเห็น