กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,455 Views

 • 18 Comments

 • 78 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  4,697

  Overall
  14,455

ตอนที่ 51 : เจ้าชู้เฉพาะกับธัญพิมล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 393
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  23 พ.ย. 61

     ปราชญ์ยืนมองตัวเองไปยังหน้ากระจก ในขณะที่ติดกระดุมเสื้อ หลังจากที่ค่ำคืนที่ผ่านมา เขาพยายามคิดทบทวนในเรื่องที่เกิดขึ้นและความใกล้ชิดที่เขากับณดารัตน์มอบให้กัน ร่างใต้ผ้าห่มยังคงนอนแน่นิ่งบนที่นอนใหญ่ เรือนร่างที่เขาเชยชมไปไม่กี่ครั้งนั้นไม่ได้สร้างความซาบซ่านให้กับหัวใจเหมือนอย่างที่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เขาถอนหายใจเหมือนกับท้อแท้กับสิ่งที่ผ่านมา และทำใจว่าอนาคตของเขาคงหาความสุขไม่ได้อย่างแน่นอนหากเขากับณดารัตน์ต้องแต่งงานกันไป 

จะไปแล้วเหรอคะพี่ปราชญ์เสียงหวานดังขึ้นมาจากเตียงนอน ทำให้เขาแค่ชำเลืองตาขึ้นมาผ่านกระจก ณดารัตน์ไม่ได้ลุกออกจากเตียงนอน แต่มองเขาด้วยดวงตาหยาดเยิ้มอยู่ระยะหนึ่ง

ครับพี่ต้องทำงาน

แล้ว...งานเป็นยังไงบ้างคะ

เรื่อยๆ ไม่มีปัญหาอะไรมากหรอกแม้ความจริงปัญหามันกำลังจะกลายเป็นไฟสุมเขาตายอยู่แล้วก็ตาม ณดารัตน์เดินลงมาจากเตียงในกายมีแค่เสื้อนอนบางๆ ตัวเดียว ก่อนจะไปเลือกเอาไทค์มาสวมทับให้กับชายหนุ่ม ซึ่งเขาจับมือนุ่มนั้นไว้

ไม่ต้องหรอก เดี๋ยวพี่ทำเอง

พี่ปราชญ์...เรายังเข้ากันได้ดีนะคะ ปิ่นมีความสุขที่สุดเลยค่ะ

แต่พี่คิดว่าปิ่นไปนอนพักผ่อนก่อนเถอะ

ขอปิ่นไปที่ทำงานด้วยได้ไหมคะหล่อนออดอ้อนยืนมองชายหนุ่มที่จัดการกับไทค์ของตัวเอง

อย่าเลย ไปบ่อยๆ มันดูไม่งาม

ปิ่นเป็นคู่หมั้นของท่านประธานนะคะ

นั่นแหละยิ่งไม่เหมาะสม พี่ควรจะทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดีเขาเอ่ยขึ้น พร้อมกับจับเอาเสื้อสูทคล้องไปยังแขนของตัวเอง

จะทานอาหารเช้าอะไรไหม เดี๋ยวพี่จะทำให้ก่อนที่พี่จะไปทำงาน

ณดารัตน์มองตามแผ่นหลังหนาที่เดินออกจากห้องนอนไปโดยไม่ได้หันมามองตนอีก คู่หมั้นหนุ่มยังคงทำหน้าที่ที่ดีเสมอมา แต่ความรู้สึกที่ณดารัตน์ได้รับในตอนนี้ นั่นคือความห่างเหินที่ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าความรักที่เคยมีให้กันมันอาจจะจางหายไปบ้างแล้ว และหญิงสาวก็อดก่นด่าตัวเองไม่ได้เช่นกัน ที่ตัวเองนั้นไม่ยอมรักษาผู้ชายที่ดีที่สุดคนนี้ไว้ได้ แม้จะได้ตัวเขามา แต่หัวใจของชายหนุ่มมันโบยบินจากไปเรื่อยๆ เพียงแค่คิดณดารัตน์ก็หดหู่หัวใจสิ้นดี 

CEO หนุ่มเอาเวลาทั้งหมดทุ่มเทให้กับงานที่มีอยู่ตรงหน้าซึ่งล้วนเป็นปัญหาที่เขาจะต้องเอาใจใส่พร้อมกับตัดสินใจแก้ไขขั้นเด็ดขาด 

นอกจากนี้เขายังได้ใช้เวลาบางส่วนให้กับคู่หมั้นของตัวเอง ซึ่งในที่สุดเขาก็แพ้น้ำตาและคำขอโทษมากมายที่ณดารัตน์พยายามชดใช้คืนให้กับความผิดพลาดของตัวเองเป็นครั้งที่สอง เพียงแต่หลังจากไฟตัณหาที่โหมกระหน่ำได้มอดดับลงบนเรือนร่างที่เขาเคยสัมผัสอย่างรักใคร่หวงแหนทุกครั้ง ในครั้งสุดท้ายนี้เมื่อไม่กี่คืนที่ผ่านมา เขาก็รับรู้ว่าความรู้สึกของเขาที่มีให้กับคู่หมั้นสาวมันไม่เหมือนเดิม แม้เขาจะพยายามเติมเต็มและยอมรับกับความผิดที่หญิงสาวก่อขึ้น แต่มันก็เหมือนแก้วร้าวที่ได้รับการซ่อมแซมแต่ไม่สามารถต่อติดสนิทได้เหมือนเดิม สิ่งเดียวที่ชายหนุ่มทำได้นั่นคือต้องประคับประคองไม่ให้มันแตกละเอียดย่อยยับก็เท่านั้นเอง


หลังจากเกิดเรื่องในวันนั้น ธัญพิมลก็พยายามหลีกเลี่ยงการพบเจอกับท่านประธานของบริษัท อย่างน้อยก็เพื่อไม่ให้เรื่องราวที่คิดว่าน่าจะเลวร้าย ไม่เลวร้ายมากขึ้นไปอีกและคิดว่าตัวเขาก็คงทำแบบเดียวกัน หากแต่เขาเอาเวลาส่วนใหญ่ไปไว้กับงานเท่าที่ธัญพิมลพอจะได้ยินคร่าวๆ

แต่ต่อให้ธัญพิมลต้องการหลบหน้ามากแค่ไหน ข่าวคราวเกี่ยวกับเขายังคงวนเวียนป้วนเปี้ยนให้หล่อนได้ยินอยู่ร่ำไป โดยที่หญิงสาวเองก็ไม่แน่ใจตัวเองนักว่าหล่อนเองก็หาทางอยากจะรู้หรือแค่บังเอิญได้ยินคนพูดจาเกี่ยวกับเขา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องหัวใจ

และหลายวันต่อมา ธัญพิมลต้องนิ่วหน้าอย่างงงงวย เมื่อเซลล์คนเก่งของบริษัทถูกไล่ออกจากบริษัทภายในยี่สิบสี่ชั่วโมงในเช้าวันหนึ่งที่ได้รับข่าว ซึ่งไม่ใช่แค่ธัญพิมลเท่านั้นที่รู้สึกกังขากับเรื่องนี้ หากแต่พนักงานทุกคนในบริษัทเองก็ไม่มีใครเข้าใจได้เลยว่าเกิดอะไรขึ้น แม้จะมีคำชี้แจงในวันเช้าวันรุ่งขึ้นว่าต้องการลดต้นทุนการผลิต หากแต่ดูแล้วมันไม่สมเหตุสมผล เพราะนั่นคือคนเก่งและอยู่กับบริษัทมาเป็นสิบๆ ปีแล้ว ถ้าจะลดต้นทุนการผลิตก็น่าจะไล่พนักงายหางแถวออกไปก็ได้

คำวิพากษ์วิจารณ์ยังคงมีอยู่ต่อเนื่อง ความรู้สึกของพนักงานคือไม่ค่อยจะชอบใจการบริหารงานของ CEO สุดหล่อสักเท่าไหร่

คนอะไรโหดร้ายเสียงพนักงานคนหนึ่งดังขึ้นเบาๆ เมื่อมีโอกาสสุมหัวกันนินทาเจ้านาย

แล้วยังมีอีกนะช่วงนี้เหมือนกับหมางเมินกับคู่หมั้นด้วยแหละ ทั้งๆ ที่คู่หมั้นก็เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศไม่กี่เดือนเอง สงสัยว่าจะมีใหม่ใครคนหนึ่งเอ่ยเสริมขึ้น ซึ่งมันก็ทำเอาคนที่ตั้งใจทำงานถึงกับหูผึ่ง ธัญพิมลกลัวเหลือเกินว่าตัวเองจะถูกดึงเข้ามาพัวพันกับความสัมพันธ์ของคนทั้งสอง ซึ่งนั่นคงไม่ดีต่อตัวหล่อนแน่ เพราะมันไม่เป็นความจริง

ผู้ชายเจ้าชู้ก็แบบนี้แหละ ใครได้เป็นแฟนละก็รับรองเลยนะว่าสุดท้ายก็ต้องน้ำตาเช็ดหัวเข่าทั้งนั้นคนที่พูดประโยคนั้นออกมาคือเลขาหน้าหวานของเขานั่นเอง แล้วทุกคนต่างก็หันมามองธัญพิมลเป็นตาเดียว

ระวังไว้นะธัญ เธออาจจะเป็นรายต่อไปก็ได้ขนาดมีคู่หมั้นแล้ว ยังไม่วายมาเกาะแกะเธออยู่อีก อย่าหลงคารมง่ายๆ นะเลขาคนดีหันมาเตือนธัญพิมล ซึ่งคนที่ถูกเตือนก็ได้แต่ยิ้มเจื่อนๆ

เพราะการกระทำของเขามันจงใจทำให้หล่อนหวั่นไหวมานับครั้งไม่ถ้วนแล้ว แต่ถึงยังไงเขาก็ยังรักษาระดับความใกล้ชิดไม่ให้เลยเถิด แม้เขากับหล่อนจะไปทานข้าวด้วยกันถี่เกินกว่าเจ้านายและลูกจ้าง โดยต้องการปรึกษาเรื่องเพื่อนๆ เป็นหลัก นั่นคือเหตุผลที่ทั้งเขาและหล่อนใช้ให้ได้พบเจอกัน 

ถ้าเขาเจ้าชู้ขนาดนั้นนะแล้วเขาทำเจ้าชู้ใส่เธอหรือเปล่าล่ะ”​ ใครคนหนึ่งถามเลขาสาวหน้าหวาน ซึ่งทำเอาคนถูกถามต้องค้อนขวับให้กับคนที่ตั้งคำถาม

ก็ลองดูสิ จะฟ้องบรรดาท่านผู้บริหารท่านอื่น เอาให้เข้าคุกไปเลยเลขาสาวสวยจีบปากจีบคอพูดอย่างกับว่าตนเองนั้นไม่ได้สนใจกับเจ้านายหนุ่มสุดหล่อสักเท่าไหร่ แม้ว่าในความเป็นจริงแล้วหัวใจก็เต้นรัวเร็วทุกครั้งเวลาที่ได้คุยกับเขา แต่ก็รู้ดีว่าเขาตั้งหน้าตั้งตาทำงานมากกว่าที่จะสนใจผู้หญิงสักคน และต่อให้เขาจะทำตัวแสนหวานใส่คู่หมั้นของตัวเองสักแค่ไหน เลขาสาวก็ยังคงมองเห็นแววตาอันเศร้าสร้อยของเจ้านายหนุ่มนั้นได้ไม่ยาก และบางครั้งชายหนุ่มก็เลือกทำแต่งานไม่คิดจะรับสายของคู่หมั้นด้วยซ้ำ ทำให้เลขามั่นใจว่าคนทั้งสองกำลังบาดหมางใจกันอยู่ซึ่งคาดเดาต่อมาว่าน่าจะเกิดจากความเจ้าชู้ของฝ่ายชาย เพราะฝ่ายหญิงนั้นวิ่งตามวิ่งง้อเข้าออกบริษัทเป็นว่าเล่นราวกับว่าเป็นพนักงานคนหนึ่งในบริษัทเสียด้วย แต่ถึงกระนั้นเลขาสาวก็ดูเหมือนยังส่งยิ้มแสนหวานไปให้เป็นบางครั้ง หากแต่ทุกครั้งเขาก็ทำเป็นไม่เห็นไม่สนใจไปเสีย ทำให้เลขาสาวถึงกับหน้าเสียในบางครั้ง

ฉันว่าท่านน่ะไม่สนใจเธอมากกว่ามั้งคนที่เพิ่งพูดถูกค้อนให้วงใหญ่จากเลขาที่ทำเป็นยืนเชิดหน้าใส่ 

นี่ฉันก็ไม่สนใจหรอกนะ มาทำงานก็ทำแต่งานไม่ได้มาหาจับผู้ชาย” 

ย๊ะ...ฉันก็แค่คิดว่าถ้าเจ้าชู้จริงๆ อ่ะนะ ในบริษัทเราเนี่ยมีใครเจอท่านทำใส่บ้างละ ไหนบอกมาสิพนักงานคนเดิมยังตั้งคำถามที่เหมือนจะขัดแย้งกับคนอื่นๆ โดยเฉพาะในเรื่องความเจ้าชู้ของฝ่ายชาย เพราะตนคิดว่าไม่เคยเห็นพฤติกรรมที่ว่านั่นเลย และคำถามนั้นก็ทำเอาทุกคนต้องส่ายหน้าว่า CEO หนุ่มไม่เคยยุ่งเกี่ยวด้วย แต่สุดท้ายคนทั้งหมดก็หันมาทางธัญพิมลอีกครั้ง 

สิ่งที่ธัญพิมลทำได้ก็แค่ส่งยิ้มแห้งๆ กลับไป เพราะสายตาของทุกคนบ่งบอกแค่ว่า เขาทำเจ้าชู้ใส่ธัญพิมลคนเพียงคนเดียว ซึ่งหญิงสาวก็ไม่อยากจะต้องเอ่ยปากพูดถึงมันเพราะเท่ากับว่าหล่อนแก้ตัว ในเมื่อหลักฐานนั้นทุกคนก็เห็นอยู่บ่อยๆ รวมไปถึงเลขาของเขาด้วยที่พอจะรู้เห็นการพบเจอกันของคนทั้งสอง ซึ่งเป็นที่มาให้หลายคนเริ่มอยากเข้ามาพูดคุยกับธัญพิมลมากขึ้น เพียงเพื่อที่จะล้วงเอาความสัมพันธ์ลับจากหญิงสาวนั่นเอง แต่จนแล้วจนรอดธัญพิมลก็ไม่เคยตอบคำถามตรงๆ หรือให้ความสนใจกับคำถามเหล่านั้นนัก แต่ดูเหมือนว่าสุดท้ายก็ไม่มีใครรู้เรื่องกันสักที จนกระทั่งตัวจริงของชายหนุ่มได้ปรากฏกายขึ้นซึ่งถือว่าเป็นผู้หญิงในฝันของผู้ชายหลายคน

ณดารัตน์ ลูกสาวคนเดียวของท่านทูต ดีกรีปริญญาโทจากอเมริกา รอยยิ้มและใบหน้านั้นอ่อนหวานแบบไทยแท้ เรียบร้อยยิ้มง่าย ในยามที่เดินเฉิดฉายเข้ามาในบริษัทนั้นราวกับหงส์ผู้งามสง่า ซึ่งทำเอาหลายคนถึงกับกลืนน้ำลาย ต่างก็คิดว่า CEO หนุ่มช่างคัดสรรคู่ครองของตัวเองได้อย่างเพอร์เฟก และชาญฉลาด

การลุ้นตัวสุดโก่งของพนักงานระหว่างท่าน CEO กับธัญพิมลจึงเริ่มสะดุดและเกิดความงุนงงและลังเลว่ามันคืออะไรกันแน่ สุดท้ายแล้วก็ไม่พ้นลงความผิดไปที่ชายหนุ่มว่านั่นคือนิสัยของผู้ชายเจ้าชู้ทั่วๆ ไปก็อาจจะเท่านั้นเอง แต่น่าเสียดายว่าเขาทำกับธัญพิมลคนเดียวจริงๆ ผู้หญิงคนอื่นในบริษัท ชายหนุ่มแทบจะไม่มองแม้แต่หางตา นอกจากเรื่องงานอย่างเดียว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

0 ความคิดเห็น