กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 18,306 Views

 • 25 Comments

 • 69 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,086

  Overall
  18,306

ตอนที่ 5 : ความสะเพร่ากับเค้กเจ้าปัญหา (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 751
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
  16 เม.ย. 62

     ภัทรินยื่นมือไปจับเอาแว่นตาของสามีที่สวมใส่อยู่ออก เพื่อดึงความสนใจของอภินันท์ให้หันมามองตนแทนที่จะเป็นนิตยสารฉบับหนารายสัปดาห์ ซึ่งเขาตั้งใจอ่านมากว่าครึ่งชั่วโมงเห็นจะได้ ทำให้ใบหน้าที่ครุ่นคิดถึงข่าวสารในกระดาษแผ่นบางนั้นหยุดชะงักและแหงนหน้ามามองภรรยาสาวร่างท้วมของตัวเอง พร้อมกับส่งยิ้มมาให้

ภัทมีอะไรเหรอจ๊ะเขาถามเสียงหวาน เพราะใบหน้าของภรรยาตอนนี้ดูท่าจะไม่สบอารมณ์สักเท่าไหร่ ซึ่งเขาคิดว่าคงเกิดจากอาการแพ้ท้องนั่นเอง ที่ทำให้ภัทรินหงุดหงิดง่ายและหงุดหงิดได้กับทุกเรื่อง

พี่นันท์ให้ความสนใจกับข่าวเศรษฐกิจจังเลยนะคะหญิงสาวตำหนิติเตียนสามีเพราะเขาเอาแต่อ่าน อ่านและก็อ่านมาตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว จนเดี๋ยวนี้เขาก็ค้นหาเอาฉบับใหม่ล่าสุดมาอ่านอีก โดยให้เด็กในบ้านออกไปหาซื้อตั้งแต่เช้าตรู่ ซึ่งก็ได้มาหลายเล่มและล้วนก็เป็นนิตยสารและหนังสือพิมพ์เศรษกิจโดยตรง เมื่อได้มาเขาก็ตั้งใจอ่านยังกะว่ามีเรื่องราวอะไรสำคัญเกิดขึ้นในแวดวงเศรษฐกิจอยู่ในตอนนี้

ก็มันน่าสนใจนี่จ๊ะ แล้วภัทมีอะไรหรือเปล่าเอ่ยปากยังคงเคี้ยวอาหารเช้าตุ้ยๆ พร้อมกับจิบกาแฟหอมกรุ่นลงไปอีก ก่อนที่จะเผลอยื่นมือไปหยิบเอาแว่นตาตัวเองมาสวมใส่เพราะอยากจะอ่านนิตยสารที่ค้างไว้ให้มันจบ แต่มือของภัทรินนั้นเร็วกว่า ทำให้ภัทรินจับเอาแว่นตาของเขามาวางไว้ข้างตัวเองเสียเพื่อที่เขาจะได้เอื้อมไม่ถึง

ภัทมีเรื่องอยากจะถามค่ะนอกจากจะเอาแว่นตาอ่านหนังสือของสามีมาไว้ข้างตัวเองแล้ว ภัทรินยังถือดียื่นมือไปจับเอานิตยสารออกจากมือสามีอีกด้วย แล้วพับปิดลงอย่างไม่ค่อยจะพอใจสักเท่าไหร่

ใครก็ได้เอาหนังสือพวกนี้ไปเก็บเข้าชั้นก่อนเสียงเรียกเด็กในบ้านดังขึ้น ทำให้คนที่ได้ยินต่างก็กุลีกุจอกันเข้ามารับนิตยสารหนังสือพิมพ์ในมืออวบอูมของเจ้านายสาว แล้วดวงตาดุของภัทรินก็มองไปยังนิตยสารและหนังสือพิมพ์เล่มอื่นที่วางอยู่บนโต๊ะอาหารเป็นกองหนา ให้สัญญาณว่าให้เอาออกจากโต๊ะไปให้หมด

เอ่อ...อะไรเหรอภัทอภินันท์กลืนน้ำลายลงคอไปอึกใหญ่ เพราะนิตยสารเหล่านั้นมีใจความสำคัญที่เขาอยากจะอ่านและติดตามความเคลื่อนไหวของบริษัทยักษ์ใหญ่ที่กำลังเป็นที่จับตามองอยู่ในขณะนี้ เพราะมันเป็นพื้นที่ของเพื่อนของเขาเอง ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการดิ้นรนให้บริษัทอยู่ไปให้รอด

คราวนี้พี่นันท์จะได้หันมาสนใจภัทบ้างไงคะ สนใจแต่ข่าวอยู่นั่นแหละภรรยาร่างท้วมพูดขึ้น จ้องมองมายังสามีอย่างเอาเรื่อง ทำให้อภินันท์ต้องมองสบตาบ้างแล้วก็เอื้อมมือมาบีบมืออวบอูมนั้นไว้อย่างเอาใจ

ภัทก็พูดไปได้ พี่สนใจภัทมาตลอดนั่นแหละจ้ะ ถ้าไม่สนใจพี่จะแต่งงานกับภัททำไมกันละจ๊ะอภินันท์บอกทั้งฉีกยิ้มแก้มแทบปริ อยากจะทำให้ภรรยาคนดียิ้มออกมาบ้าง ยิ่งในช่วงนี้เขายิ่งไม่อยากจะให้ภรรยาต้องอารมณ์เสียเพราะเกรงว่าจะมีผลกับเด็กในครรภ์ ซึ่งเพิ่งเกิดเป็นวุ้นได้ไม่ถึงสองเดือนดีเลย

ให้มันจริงเถอะค่ะภัทรินว่าพร้อมกับค้อนให้สามีไปทีหนึ่ง อภินันท์จึงยื่นจมูกคมข้ามโต๊ะมาหอมเอาแก้มนวลเสียงดังฟอดใหญ่ เพียงแค่นั้นภัทรินก็ยิ้มออกมาได้ พร้อมกับหัวเราะเสียงใสขึ้นมา ลืมเรื่องอาการงอนของตัวเองไปหมดสิ้น

ไหนว่ามาสิมีอะไร

ภัทแค่อยากจะรู้เรื่องของพี่ชานนท์ค่ะ” 

จะไปสนใจไอ้นนท์มันทำไมล่ะครับ แต่งงานกับพี่แล้วนะ” 

พี่นันท์เลิกเล่นค่ะ ภัทพูดจริงๆเมื่อภรรยาทำเสียงดุออกไป ทำให้อภินันท์ทำหน้าจริงจังขึ้นมาบ้าง

คือภัทแค่คิดว่าป่านนี้พี่นนท์ยังไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตนอีกเหรอคะ

อภินันท์ทำหน้าครุ่นคิดแล้วเขาจะไปตรัสรู้ได้ยังไงกันละว่าชานนท์นั้นมีแฟนหรือเปล่าเพราะรายนั้นควงไม่ค่อยจะซ้ำหน้าและไม่อยู่นิ่ง แต่ล่าสุดเท่าที่ได้ยินก็เห็นว่าอกหักดังเปราะมาจากอเมริกาได้ปีกว่าแล้ว ตอนนี้ก็เตร็ดแตร่อยู่เมืองไทยแทบไม่อยากจะบินกลับไปอเมริกาอีกเลยด้วยซ้ำ และมันเป็นครั้งแรกที่ชานนท์คาสิโนว่าผู้มีชื่อเสียงกระฉ่อนได้อกหักกับเขาเสียที

พี่ก็ไม่รู้เหมือนกัน

แต่พี่เป็นเพื่อนกับพี่นนท์นะคะ ต้องรู้บ้างแหละ

แหม ถ้าจะให้พูดกันมันก็ยังไม่มีหรอกมั้ง

อภินันท์ไม่ได้เล่าว่าเขาเป็นคนเอาเบอร์โทรของเนตรดาวให้ชานนท์ไป และจนป่านนี้ก็ไม่รู้นักหรอกว่าชานนท์กำลังจีบเนตรดาวอยู่หรือเปล่า เพราะไม่ได้ให้ความสนใจอีกเลย 

แน่ใจนะคะ

ครับ

พี่นันท์โกหกแน่เลย เพื่อนของตัวเองแท้ๆ จะไม่รู้ได้ยังไง เล่ามานะคะ ภัทต้องรู้ให้ไดน้ำเสียงของภัทรินค่อนข้างไม่เชื่อสักเท่าไหร่ เพราะอภินันท์เป็นเพื่อนที่สนิทกับชานนท์มากขนาดนั้น มันเป็นไปไม่ได้เด็ดขาดที่อภินันท์จะไม่รู้เรื่องหัวใจของเพื่อนของตัวเอง

ภัทพี่ไม่รู้จริงๆ เอาง่ายๆ เลยนะ ในบรรดาเพื่อนทั้งหมดสี่คนของพวกพี่น่ะ มีพี่แต่งงานคนเดียว ไอ้ปราชญ์ถึงจะมีคู่หมั้นแต่เรื่องการแต่งงานยังไม่ได้วางแพลนเป็นรูปเป็นร่างเลยอย่างมากก็แค่กะไว้ว่าเมื่อไหร่ เห็นมันบ่นๆ เหมือนกันว่ายังไม่มีกำหนดท่าทางมันคงระหองระแหงกับคู่หมั้นตัวเองนะ

พี่ปราชญ์คนไหนคะ

ก็คนที่เพิ่งมาจากอเมริกานั่นไง

อ้อ...”

แล้วภัทรินก็นึกออกว่าปราชญ์ คือนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงในวงการส่งออกที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากอเมริกาเมื่อไม่นานนี้เอง 

แล้วพี่ไตรภพล่ะคะ

ไอ้นั่นน่ะสงสัยเนื้อคู่ยังไม่เกิดหรือไม่ก็ไม่มีเลย

พี่ภพ นายแบงค์รูปงามเพอร์เฟคออกอย่างนั้นจะไม่มีใครสนใจจริงๆ เหรอคะ” 

ไม่ใช่ว่าจะไม่มีคนสนใจมันนะภัท แต่มันน่ะไม่สนใจผู้หญิง

พี่นันท์พูดแบบนี้ ก็หมายความว่าพี่ภพเป็น...”

เฮ้ยไม่ใช่...แต่ว่าจริงๆ ก็ไม่รู้มันเหมือนกัน ไม่เคยถามอภินันท์นึกขบขันในยามที่นึกถึงเรื่องหัวใจของไตรภพ เพราะมันมักจะทำให้เพื่อนในกลุ่มแอบแซวเล่นอยู่บ่อยครั้งไม่ได้ว่าไตรภพคงเป็นพวกสนใจเพศเดียวกันเพราะไม่ให้ความสนใจผู้หญิงเลย แต่ถึงกระนั้นไตรภพก็ไม่ได้สนใจเพศเดียวกันอยู่ดี สุดท้ายเพื่อนก็อ่อนใจกับความใจแข็งปิดหัวใจของตัวเองไม่ยอมเปิดแง้มให้หญิงหรือชายใดได้เข้าไปเยี่ยมหาเลย

แต่ภัทว่า คนอย่างพี่ไตรภพน่ะอาจจะยังรอคนที่เหมาะสมกับตัวเองอยู่มั้งค่ะ

ภัทรินมีใบหน้าที่ยิ้มแย้มขึ้นเมื่อมีความคิดบางอย่างอยู่ในหัว ซึ่งอภินันท์ไม่ชอบรอยยิ้มอันมีเลศนัยนั้นของภรรยาเลย

แล้วภัทอยากจะรู้เรื่องของเพื่อนพี่ไปทำไมกันจ๊ะ

ภัทแค่สงสัยค่ะว่าการที่พี่นนท์ไม่มีแฟนเนี่ยเป็นเพราะมายุ่งกับยัยดาวของภัทหรือเปล่า” 

อ้าวแล้วไม่ดีเหรอจ๊ะ

ไม่ดีค่ะ

แต่พี่ว่าดีนะ

ดียังไงคะ

ก็เพื่อนพี่กับเพื่อนภัทจะได้หันมาคบกันไง  พี่ว่าดีออก ส่วนไอ้ภพน่ะก็หาๆ ในแก็งของภัทนั่นแหละมีใครโสดอีกล่ะ” 

อย่างพี่ภพน่ะเหมาะสมกับยัยดาวคนเดียวเท่านั้นค่ะ!”


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

0 ความคิดเห็น