กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,396 Views

 • 18 Comments

 • 78 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  4,638

  Overall
  14,396

ตอนที่ 46 : ลูกค้าคนสุดท้าย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 367
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  8 พ.ย. 61

ประตูกระจกใสบานใหญ่ของค็อฟฟี่ช็อฟถูกเปิดออกด้วยความร้อนรน ธัญพิมลตรงดิ่งไปหาจิตตวีย์ที่นั่งง่วนอยู่กับกองกระดาษดาดเดื่อนเต็มหน้า ใบหน้ายังคงเหมือนแบกภาระไว้มากมาย แต่เมื่อแหงนเงยหน้ามาเห็นคนที่มาเยือน ก็ส่งยิ้มให้ทันทีปรับสีหน้าเคร่งขรึมก่อนหน้านี้ให้เป็นรอยยิ้มสดใสเข้ามาแทนที่ 

ลมอะไรหอบเธอมาที่นี่จ๊ะ ธัญเสียงทักนั้นสดใสน่าฟัง แขกไม่ได้รับเชิญต้องส่งยิ้มกลับมาให้เช่นกัน ทำไมยังไม่กลับบ้านอีกล่ะ?”​ อีกสักหน่อยจ้ะขอเคลียร์ไอ้พวกเยอะแยะพวกนี้ก่อน ธัญมีอะไรหรือเปล่า?” จิตตวีย์ตั้งใจมองเพื่อนที่โผล่มาอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย ซึ่งนั่นหมายถึงธัญพิมลต้องมีอะไรแน่ๆ แต่ไม่ทันที่ธัญพิมลจะได้เอ่ยอะไรออกไป เด็กสาวหน้าร้านก็วิ่งเข้ามาเสียก่อน พี่จิตค่ะ มาอีกแล้วเด็กสาวในชุดพนักงานสีฟ้าอ่อนส่งเสียงแจ่มใสมาให้ ทำให้ทั้งจิตตวีย์และธัญพิมลต้องหันไปตามเสียง อะไรมาอีก ไอศครีมเหรอ?” แหม พี่จิต ขี้เล่นจังเลยค่ะ ก็หนูหมายถึงนายแบงค์สุดหล่อนั่นไงคะ หัวใจของธัญพิมลเต้นตูมตามขึ้นมาราวกับว่านายแบงค์สุดหล่อคนนั้นมาหาตนเสียเอง คำพูดที่ปราชญ์บอกหล่อนเมื่อหลายชั่วโมงก่อนดังชัดเจนขึ้น หรือว่ามันจะเป็นอย่างที่เขาบอกจริงๆ 

จิตตวีย์ ทำหน้าเหนื่อยหน่ายมองเด็กสาวที่ทำหน้าขวยเขินส่งข่าวมาบอกหล่อน เขามา แล้วไง?” จิตตวีย์ถามกลับอย่างไม่เข้าใจ เพราะหล่อนคิดว่าการที่เขามาเป็นลูกค้าก็ไม่เห็นจำเป็นว่าหล่อนจะต้องรับรู้นี่นา ไม่งั้นหล่อนไม่ต้องรู้หมดเหรอว่า ลูกค้าคนไหนจะไปจะมา

ก็ร้านเราปิดแล้วนะคะ!” เสียงจริงจังแฝงความนัยของคนอาบน้ำร้อนที่หลัง ทำให้จิตตวีย์กับธัญพิมลหันมองหน้ากัน ธัญพิมลส่งยิ้มมาให้ ส่วนอีกคนทำหน้าสงสัย ใบหน้าเริ่มครุ่นคิด และกลายเป็นซีดเซียวขึ้นมา

เขาสั่งออร์เดอร์อะไรไว้หรือเปล่า?” จิตตวีย์เริ่มเกรงกลัวว่าประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย แต่หล่อนคิดว่าไม่ได้ลืมทำออร์เดอร์ให้ใครนะ หรือว่าหญิงสาวจำผิด? หนูไม่ทราบค่ะ แต่หนูเคลียร์ทุกอย่างไว้แล้ว หนูขอตัวกลับบ้านเลยนะคะ จะให้ไล่เขากลับไหมคะพี่จิต เฮ้ย!! ไม่ต้องเดี๋ยวพี่ออกไปคุยกับเขาเองจิตตวีย์ว่าพร้อมกับปิดแฟ้มหนาลง

หนูก็ว่างั้นแหละค่ะ ถ้าพี่ไล่เขาไปนะหนูจะชวนเขาไปทานข้าวเย็นด้วยเลยเด็กสาวหัวเราะคิกสดใสที่ได้พูดจาหยอกเย้าเจ้านายสาวของตัวเอง

ใครจะกล้าไล่ลูกค้ากัน ไปเถอะไปเดี๋ยวพี่จัดการปิดร้านเองจ้ะ

เมื่อเด็กในร้านขอตัวกลับ ทำให้ธัญพิมลเองก็ขอตัวกลับเช่นกันซึ่งนำความประหลาดใจมาให้กับจิตตวีย์มากเอาการ

แล้วตกลงธัญมาทำไมเนี่ยจิตตวีย์ยิ่งงงเป็นไก่ตาแตกเข้าไปอีก เมื่ออยู่ดี ธัญพิมลก็โผล่มาและอยู่ดี ธัญพิมลก็จะกลับเอาเสียดื้อ คิดว่าจะถามอะไรนิดหน่อย แต่ได้คำตอบแล้วล่ะธัญพิมลยิ้มแก้มปริและทิ้งจิตตวีย์ไว้กับความสงสัย เมื่อเพื่อนสาววิ่งเร็วปร๋อออกไปจากร้านจริง


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

0 ความคิดเห็น