กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,206 Views

 • 18 Comments

 • 77 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  4,448

  Overall
  14,206

ตอนที่ 41 : ความรักไม่เข้าใครออกใคร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 409
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  25 ต.ค. 61

     หลังจากที่ธัญพิมลได้รับรู้มาจากเนตรดาวแล้วว่าการไปดูหนังไม่ได้เกิดขึ้นระหว่างเนตรดาวกับไตรภพ และเนตรดาวเองก็ไม่ได้ให้ความสนใจที่จะพูดถึงเรื่องนี้สักเท่าไหร่ ทำให้ธัญพิมลพอจะเข้าใจเรื่องราวโดยรวม แม้จะตัดสินใจไม่ถูกว่าจะบอกเรื่องนี้กับจิตตวีย์ดีไหม แต่ก็ดูท่าว่าจะเลี่ยงไม่ได้ เมื่อจิตตวีย์สอบถามขึ้นมา ซึ่งกว่าธัญพิมลจะเรียบเรียงคำพูดให้จิตตวีย์เสียความรู้สึกหรือจะเรียกว่าเสียใจน้อยที่สุด ก็ทำเอามือที่จับโทรศัพท์นั้นเป็นเหงื่อไหลซิกเอา เป็นห่วงทั้งจิตตวีย์ที่อาจจะกำลังมีใจให้กับไตรภพและก็เข้าใจเนตรดาวเพราะมีคนรักอยู่แล้ว 

ธัญพิมลอยากจะโทรหาภัทรินและต่อว่าสักหน่อย แต่ฝ่ายนั้นก็ท้องแก่จะว่ากล่าวก็คงดูไม่ดีเดี๋ยวจะได้ถูกตราหน้าว่ารังแกคนท้องคนไส้ ทำให้เมื่อจัดการทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ธัญพิมลก็ถึงกับกุมขมับกลุ้มใจไปนานหลายนาที

เอาวะ อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิดความรักมันไม่เข้าใครออกใครนี่หว่าหล่อนพำพึมเบา ราวคนปลงตกและรอคอยผลลัพธ์ที่จะตามมา


เสียงเคาะไปยังประตูที่เปิดอ้าซ่าไว้จากเด็กหน้าเคาน์เตอร์ที่ยื่นหน้าเข้ามาบอกว่าลูกค้าที่ชื่อไตรภพคอยอยู่ที่หน้าเคาน์เตอร์แล้ว จิตตวีย์จึงเดินออกไปเพราะวันนี้นัดกับเขาไว้แล้วเรื่องไปดูหนัง แต่หญิงสาวตัดสินใจที่จะไม่ไปเสียยังจะดีกว่า เมื่อตั๋วหนังที่เขาได้มานั้น มันเป็นตั๋วหนังของเขากับเนตรดาวต่างหาก เขามาชวนหล่อนเพียงเพราะถูกปฏิเสธจากเนตรดาวมาแล้ว

ครั้งแรกที่จิตตวีย์รู้ก็รู้สึกหดหู่อยู่บ้าง เพราะเริ่มรู้สึกดีที่ได้พูดคุยกับผู้ชายจอมขี้เก็กคนนี้ เขาเข้ามาหาถี่ขึ้นและจิตตวีย์ก็มีความสุขเวลาที่มีเขาอยู่ใกล้ แต่ตอนนี้มันยังไม่สายเกินไปเพราะจิตตวีย์รู้ดีว่ายังไม่ได้ถล่ำลึกมากไป และหญิงสาวคิดว่าทุกอย่างยังไม่แย่ซะทีเดียวถ้าเลือกที่จะถอยออกมา เพื่อให้เพื่อนที่มีความเหมาะสมกว่าได้ไปนั่งในที่ที่เหมาะสม ชานนท์ไม่ใช่คนที่เหมาะกับเนตรดาว 

ไตรภพส่งยิ้มมาให้ทันทีที่เห็นจิตตวีย์เดินออกมาจากออฟฟิศหลังเคาน์เตอร์ แต่ก็ประหลาดใจว่าหญิงสาวดูท่าทางไม่ได้เตรียมตัวที่จะไปดูหนังกับเขาในวันนี้ หรือว่าหล่อนลืมว่าวันนี้มีนัดกับเขา

คุณไตรภพคะ ฉันคงไปไม่ได้หรอกค่ะ” 

อ้าว...ทำไมล่ะครับหัวใจของเขาหล่นวูบอย่างไม่รู้ตัว พร้อมกับสีหน้าที่ตกใจมากเอาการ นัดแล้วไม่แจ้งยกเลิกก่อนเวลา แต่มายกเลิกเอาตอนที่ได้เวลาที่ไหนเขาทำกันเล่า!!

ไม่ว่างพอดีค่ะ ต้องขอโทษด้วยนะคะ อืม...ลองโทรชวนดาวไหมคะอาจจะว่างก็ได้

ไม่เป็นไรครับ ถ้าคุณไม่ว่างก็ไว้ไปกันวันหลังก็ได้เขายิ้มน้อย มาให้ ข่มอารมณ์โมโหของตัวเองไว้ถ้าเป็นเมื่อไม่นานมานี้เขาคงได้เหวี่ยงหล่อนที่ปฏิเสธกับการนัดหมายโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้าเลย ทำให้เขาต้องมาคอยเก้อ

ผมกลับเลยนะครับเขากล่าวลาและเดินหันหลังจากไป

จิตตวีย์มองตามแผ่นหลังเที่ยงตรง ที่เดินออกจากร้านไปด้วยอาการหงุดหงิด แม้จะไม่เข้าใจในพฤติกรรมของเขานัก แต่หล่อนก็ต้องการตัดไฟเสียแต่ต้นลมซะยังจะดีกว่า เพื่อทุกคนจะได้ไ่ม่เจ็บปวด

ปราชญ์นิ่วหน้าทันทีเมื่อเห็นข้อความในโทรศัพท์ที่ถูกส่งมาให้จากเพื่อนของเขาสักคน

ออกมาไปเที่ยวกัน!” 

เพียงแค่ข้อความก็ดูจะประหลาดใจมากพอแล้ว หากแต่คนที่ส่งเข้ามานั้นยิ่งสร้างความประหลาดใจหนักยิ่งกว่าเพราะ ไตรภพ ไม่เคยส่งข้อความหาบรรดาเพื่อนฝูงเพื่อที่จะออกไปเที่ยวกลางคืน ทำให้คนที่ได้รับข้อความพอจะเดาออกว่าคืนนี้คงยาว และมันก็เป็นอย่างที่คาดหมาย เพราะไตรภพเอาแต่ดื่มกับดื่มจนเริ่มเมา และความในใจก็พรั่งพรูออกมา เพื่อนทั้งสามคนต่างก็เป็นผู้ฟังที่ดีเสียด้วย

คิดอะไรมากมายวะไอ้ภพชานนท์ที่ปากไวก็รีบพูดขึ้น เมื่อเห็นว่าเพื่อนมาดขรึม ขี้เก็กตอนนี้กำลังจะสิ้นลายให้กับแม่หม้ายสาวเรือพ่วงซะแล้ว

ไม่ได้คิดมากแค่ไม่เข้าใจ ในเมื่อนัดกันแล้วอยู่ดี จะมาปฏิเสธวันนี้เลยได้ยังไงกันวะ ชาวบ้านที่ไหนคิดจะทำกัน!” ไตรภพหงุดหงิดหนักขึ้นไปอีก ยิ่งในยามที่ได้ยินตอนที่หญิงสาวผลักไสเขาไปหาเพื่อนของตัวเองยิ่งทำให้ไตรภพรู้สึกน้อยใจมากขึ้น ไม่คิดว่าคนที่มีความรู้สึกเจ็บช้ำจะกลายเป็นเขา แทนที่จะเป็นแม่หม้ายสาวอย่างจิตตวีย์

ถามจริง เถอะภพ นายชอบคุณจิตเหรอวะ?” ปราชญ์ดูจะจริงจังและเป็นเรื่องเป็นราวมากกว่าใครเพื่อน 

ไม่รู้สิคำตอบออกมาจากปากไตรภพนั้นสร้างเสียงหัวเราะมาให้กับชานนท์เข้าจนได้ 

นี่ไอ้ภพ ผู้หญิงสาว สวย สาวแบงค์น่ามองกันทั้งนั้น ไม่ยักกะมองไม่ยักกะสนใจ มันเกิดอะไรขึ้นวะ อยู่ดี จะติดใจแม่หม้ายสาวลูกติดหนึ่งอีก มันชักจะไม่เข้าท่าสักเท่าไหร่นะ เสียยี่ห้อหนุ่มเพอร์เฟคหมดคำพูดของชานนท์นั้นสองแง่สองง่าม ทำให้ปราชญ์กับอภินันท์ถึงกับส่ายหัวไปมากับคนที่ปากไม่มีหูรูดอย่างชานนท์

หมายความว่าไงวะ ติดใจ?” ไตรภพมองหน้าเพื่อนตัวเองด้วยความฉงน

ก็หมายความว่านายน่ะได้ไปขึ้นเตียงกับหล่อนแล้วหรือเปล่านะสิชานนท์พูดตรง ออกมาเมื่อเห็นว่าคนที่กำลังเมามายทำหน้าว่าไม่เข้าใจ คราวนี้ดวงตาของไตรภพแข็งกร้าวขึ้นทันที ก่อนจะจับคอเสื้อชานนท์ถลึงตามองอย่างไม่ลดละ หากแต่ชานนท์เอาแต่หัวเราะ ปราชญ์กับอภินันท์รีบเข้ามาห้ามปราม

แกอย่ามาดูถูกคุณจิตนะไตรภพกัดฟันเตือนสติเพื่อนจอมเจ้าชู้ของตัวเอง

เฮ้ย...ดูถูกที่ไหน นี่บอกจริง ถ้านายชอบนักก็ฟันซะสิ แม่หม้ายที่ขาดหายมานานจนจะเป็นปีน่ะขี้คร้านจะวิ่งตามนายไม่ปล่อยให้ไปไหนเลยล่ะชานนท์แนะนำเสร็จก็รู้สึกว่าตัวเองลอยตกมาจากเก้าอี้บาร์กลม ร่างล้มลงไปนอนอยู่ยังพื้นแข็ง เสียงคนร้องเจี้ยวจ้าวกันจ้าละหวั่นเนื่องด้วยเพราะเห็นคนชกต่อยกัน 

ทั้งปราชญ์และอภินันท์ต่างก็วิ่งเข้าไปกันเพื่อนทั้งสองของตนไว้ไม่ให้กระโดดเข้าหากันอีก

แกมันไอ้ปากหมา!” ไตรภพเหลืออดด่าเพื่อนตัวเองออกไปท่ามกลางสายตาของนักเที่ยวกลางคืนที่ต่างก็หยุดการกระทำทุกอย่างไว้ เสียงเพลงที่ดังกระหึ่มก่อนหน้านี้ก็ปิดลงตามมา ตอนนี้เป้าสายตาจึงตกมาอยู่ที่สี่หนุ่มในที่สุด


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

0 ความคิดเห็น