กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,373 Views

 • 18 Comments

 • 78 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  4,615

  Overall
  14,373

ตอนที่ 40 : ความรักต้องมีช่องว่าง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 398
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  21 ต.ค. 61

     ธัญพิมลวิ่งโล่ไปเปิดประตูทันทีเมื่อเห็นคนที่มาเยือนคือคนที่หญิงสาวรอคอยอย่างใจจดใจจ่อ 

เพราะตั้งแต่ที่จิตตวีย์แอบเล่าให้ธัญพิมลฟังในเรื่องตั๋วหนังฟรีนั้นก็ทำให้จิตตวีย์อยากจะรู้ว่าเนตรดาวได้ไปดูหนังกับไตรภพจริงๆ หรือเปล่า ถ้าหากว่าได้ไปดู แล้วทำไมไตรภพถึงได้มีตั๋วหนังฟรีไปชวนจิตตวีย์เข้าให้อีกแถมเป็นหนังเรื่องเดียวกันด้วย ทำให้ธัญพิมลรับปากว่าจะลองถามให้ถ้าหากเนตรดาวโผล่หน้ามาและเหมือนโชคเข้าข้างเมื่อเนตรดาวโผล่หน้าอันเศร้าสร้อยมาในตอนดึกของวันนั้นจริงๆ

เป็นอะไรเหรอดาวหน้าตาดูไม่ดีเลย ทะเลาะกับพี่ชานนท์อะไรนั่นมาหรือไงธัญพิมลเข้าเรื่องทันที 

ไม่เชิงหรอก ดาวแค่คิดว่าพี่นนท์ทำตัวเปลี่ยนไปยังไงก็ไม่รู้” 

อือ...หรือว่าพี่นนท์ของเธองอนเอาที่เธอแอบไปดูหนังกับคุณไตรภพอะไรนั่นนะธัญพิมลแกล้งถามเข้าประเด็นทันที เนตรดาวหันขวับมามองทำหน้าสงสัย

หนังอะไร?”​

อ้าว...” ธัญพิมลแกล้งทำหน้าเหวอ แม้จะประหลาดใจกับคำตอบของเนตรดาวแต่คิดว่าพอจะรู้คำตอบล่วงหน้าไว้อยู่แล้ว

ภัทบอกว่าเธอกับคุณไตรภพไปดูหนังกันมาไม่ใช่เหรอ” 

เนตรดาวนิ่วหน้านึกถึงวันที่หญิงสาวคลอเคลียอยู่กับชานนท์และมีเสียงโทรเข้า ซึ่งทำเอาตกใจมากเอาการ เพราะไม่เคยเห็นไตรภพโทรหาตัวเองมาก่อน ชานนท์เองก็ชะโงกหน้าเข้าหาและทำหน้าไม่ค่อยจะพอใจกับคนที่โทรเข้าแฟนตัวเอง ซึ่งคน นั้นคือเพื่อนสนิทของเขานั้นเอง 

พี่ว่าจะชวนดาวไปดูหนัง วันนี้เลยนะเดี๋ยวพี่ไปรับก็ได้เสียงของไตรภพกรอกมาตามสายที่ดังพอที่จะทำให้ชานนท์ได้ยินไปด้วย เขาจึงแกล้งหญิงสาวด้วยการจูบเน้น ไปที่ลำคอสีขาว จนทำอีกฝ่ายต้องรีบปิดโทรศัทพ์และทำเสียงดุไปให้

อย่าเพิ่งสิคะ

อยู่กับพี่อย่าไปกับมันชานนท์กอดรัดร่างบางไว้แน่น แล้วก้มหน้าเคล้าคลึงไปยังหน้าอกเล็กทั้งสองข้างของหญิงสาวที่ทำเอาเนตรดาวถึงกับสั่นเทา และต้องรีบปฏิเสธตัดบทไปกับคนปลายสาย

ดาวไม่ว่างค่ะ...ไม่ว่างสักวันเลย...งานยุ่งพี่ภพหาเวลาไปดูคนเดียวก็แล้วกันนะคะหล่อนบอกแค่นั้นด้วยความรวดเร็วแล้วก็ถูกคนรักจับดวงหน้าเข้ามอบจูบอันร้อนแรงที่เรียกเสียงครางสั่นของเนตรดาวให้ดังขึ้นอย่างมีความสุข...


ไม่ได้ไปหรอก...ภัทน่ะยุ่งไม่เข้าเรื่องเนตรดาวดูเหมือนจะไม่ใส่ใจมากนัก

ฉันก็นึกว่า...เธอกับคุณไตรภพน่ะ

แค่คุณชานนท์ก็ปวดหัวจะแย่อยู่แล้วนะธัญ เธอคิดว่าดาวจะมีเวลามาคุยกับผู้ชายสองคนได้ยังไงเนตรดาวกล่าวขึ้นอย่างเบื่อหน่ายจริง พลอยทำให้ธัญพิมลชักจะเป็นห่วงความรู้สึกของเพื่อนตัวเองขึ้นมา 

ดาวเสียงเรียกแผ่วเบา พร้อมกับวางมือไปยังบ่าบาง นั่นก็ทำเอาเนตรดาวอดถอนหายใจเฮือกใหญ่ไม่ได้ แล้วโผเข้ากอดธัญพิมลไว้แน่น

ดาว! มีอะไรหรือเปล่า เล่ามาสิ

ดาวเหนื่อย เหนื่อยที่ต้องนั่งระแวงพี่ชานนท์

ระแวง...หมายถึงอะไรเหรอธัญพิมลงงเป็นไก่ตาแตก ความจริงความหมายนั้นน่ะไม่ต้องแปลให้มากความหรอก เพียงแต่ว่าเนตรดาวเคยมีความสุข เคยยิ้มทุกครั้งที่มองจ้องไปยังโทรศัพท์และยังการติดต่อสื่อสารทุกวี่ทุกวันกับชานนท์ แต่ว่าตอนนี้มันเกิดอะไรขึ้น เนตรดาวเช็ดน้ำใส ที่ปริ่มขึ้นมายังรอบดวงตาสีหวาน 

พี่ชานนท์เปลี่ยนไปมาก

เขามีคนอื่นเหรอ?” 

ไม่รู้เนตรดาวส่ายหน้าไปมา แล้วกุมหน้าตัวเองกลั้นเสียงกรี๊ดเบา ทำเอาธัญพิมลถึงกับตกใจ เพราะอาการบ้าคลั่งแบบนั้นหญิงสาวไม่เคยเห็นว่าเนตรดาวจะเป็นแบบนั้นมาก่อน 

ดาว

เขาเคยสม่ำเสมอ เคยโทรหา นัดเป็นนัดตอนนี้เริ่มมาสาย ไม่มาตามนัดก็เคยบอกว่าลืมเฉยเลย ส่งข้อความหาบางครั้งก็ไม่ตอบกลับ โอ้ย ดาวจะบาตายแล้วนะธัญ!” เนตรดาวเล่าถึงเรื่องทุกข์ใจของตัวเองให้เพื่อนฟัง ใบหน้าแดงระเรื่อเพราะความโกรธ 

อาจจะไม่มีอะไรก็ได้มั้ง คบกับเขามาก็ระยะหนึ่งแล้วนี่นะ...”

แล้วไง พอคบกันนานคนเราก็จะต้องเปลี่ยนแปลงด้วยเหรอเนตรดาวคัดค้านเสียงแข็ง ธัญพิมลได้แต่ยิ้ม หล่อนเองก็ไม่เคยคบหาใครลึกซึ้งเนิ่นนานเหมือนอย่างที่เนตรดาวทำมาก่อน ทำให้ไม่แน่ใจว่าเนตรดาวจะคิดไปเอง หรือว่าจริง แล้วชานนท์เปลี่ยนแปลงไปจริง กันแน่

ไม่ได้หมายถึงแบบนั้น คุณชานนท์ยุ่งด้วยหรือเปล่า

ถึงยุ่งก่อนหน้านั้นก็ไม่ได้เป็นแบบนี้ อยู่ข้ามประเทศก็ติดต่อหาเนตรดาวบอกเสียงสั่นเทาดาว...ฉันว่านะความรักบางครั้งมันอาจจะไม่ได้ดั่งใจเราเสอมไปก็ได้มั้ง

ธัญเคยมีความรักด้วยเหรอ

ยังโว้ย!! ก็แหมเห็นฟูมฟายน่ะ ดาวต้องทำใจดี เข้าไว้นะ ปล่อยไปก่อนสิฉันว่ามันไม่มีอะไรหรอกน่ะ นะ คนเราอาจจะยุ่ง เขามีงานมีเพื่อน ดาวก็เหมือนกันน่ะ ความรักมันก็ต้องมีช่องว่างบางแหละจริงไหมธัญพิมลจับแก้มสีหวานนั้นบังคับให้ฉีกยิ้ม ซึ่งเนตรดาวก็ส่งยิ้มแห้ง มาให้ เพราะมาถึงตอนนี้แล้วก็ยังไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน หรือว่าจะต้องปล่อยไปก่อนเหมือนอย่างที่ธัญพิมลแนะนำ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

0 ความคิดเห็น