กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,308 Views

 • 18 Comments

 • 78 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  4,550

  Overall
  14,308

ตอนที่ 39 : ตั๋วหนังเจ้าปัญหา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 378
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  18 ต.ค. 61

     เพียงแค่ประตูคอนโดของธัญพิมลถูกเปิดออก ก็นำเสียงกรี๊ดกร๊าดเจี้ยวจ้าวมาให้กับทุกคนที่นั่งคอยคนที่ยืนอยู่ยังประตู 

หญิงสาวรูปร่างสูงเพรียว แขนขานั้นเรียวเล็กลีบบางจนไม่แน่ใจนักว่ายังจะเดินได้อยู่หรือเปล่าหรือมีเรี่ยวแรงพอที่จะเดินได้ไหม

ยัยออย!!” เพื่อนๆ ต่างก็กรูกันเข้าไปรับเอาคนใบหน้ายิ้มแป้นโหนกแก้มนูนปูดออกมาเพราะความตอบเขาผิวแก้ว ผิวสองสีที่มีอยู่ก่อนก็เหมือนได้รับการบำรุงรักษาให้มีความเป็นสีแทนมากขึ้นไปอีก

อารยาหรือที่เพื่อนเรียกกันว่าออย หากแต่มีอีกชื่อหนึ่งคือ อลิส ซึ่งเป็นชื่อในวงการเดินแบบที่หล่อนทำงาน ตอนนี้ได้กฤษ์เดินทางกลับมาที่เมืองไทย หลังจากเสร็จสิ้นสัญญาว่าจ้างงานเดินแบบอินเตอร์ให้กับบริษัทเดินแบบของอเมริกาแล้ว ซึ่งกินเวลาไปกว่าสองปีเห็นจะได้

แล้วการถามถึงสารทุกข์สุกดิบก็ดังกระหึ่มกันขึ้นมา ทุกคนต่างก็อยากจะพูดจะจาถามไถ่คำถามมากมายที่ฟังแทบไม่ได้ศัพท์ทำเอาอารยาต้องหัวเราะออกมาแทนคำตอบ

เดี๋ยวก่อนหยุดเรื่องของฉันก่อน ตอนนี้ฉันสนใจเรื่องของภัทน่ะ คลอดเมื่อไหร่จ๊ะแล้วอารยาก็หันไปถามคนท้องแก่ที่ทำหน้าเหมือนอึดอัด

อีกไม่นานหรอกเอง เร็วมากเลยนะ” 

เออ...เร็วจริง แปบเดียวเองนะ ภัทแต่งงานมาจะครบปีแล้วใครคนหนึ่งพูดขึ้น 

แล้วใครจะเป็นรายต่อไปล่ะ ในกลุ่มเราเนี่ยปัทมาถามขึ้นมาและคำถามนั้นก็ทำเอาทุกคนเงียบกริบ ต่างก็มองหน้ากันไปมาแล้วก็หัวเราะก๊ากกันเสียงใส

เอาแค่หาแฟนกันให้ได้ก่อนเถอะย๊ะพวกหล่อนน่ะ ขอร้องแฟนยังหาไม่ได้ก้อยากมีผัวกันแล้วเอ็มม่าจีบปากจีบคอค้อนไปยังบรรดาเพื่อนหญิงของตัวเอง แล้วก็อดชำเลืองมองไปยังเนตรดาวไม่ได้ ที่ทุกคนต่างก็พอจะรู้ความสัมพันธ์อันคลุมเครือหรืออาจจะเป็นรักสามเส้าเข้าให้ก็ไม่รู้

มองอะไรเอ็มม่าเนตรดาวเริ่มหงุดหงิดขึ้นมา เอ็มม่าหน้าเหวอทีเดียว เพราะไม่เคยเห็นเนตรดาวเป็นแบบนี้ อยู่ดีๆ ก็ไม่ชอบใจการมองหน้าจากเพื่อนซะอย่างนั้น

มองไม่ได้เหรอย๊ะ แล้วหล่อนน่ะ เมื่อไหร่จะเปิดตัวสักที” 

อารยาหันไปให้ความสนใจกับเนตรดาวบ้าง พร้อมกับรอยยิ้มบนใบหน้าที่คิดว่านั่นน่าจะเป็นข่าวดีอีกข่าวหนึ่งที่เนตรดาวมีคนเข้ามาพัวพัน เพราะเนตรดาวคือคนที่เพื่อนๆ ต่างเป็นห่วงทั้งในเรื่องหัวอ่อนรวมไปถึงทางบ้านที่หวงเอาการ ทำให้ไม่แน่ใจว่าเมื่อไหร่เนตรดาวจะพบรักกับเขาสักที หรือมีโอกาสได้พูดคุยกับผู้ชายสักคนหรือเปล่า

ดาวมีแฟนแล้วเหรอ...บอกหน่อยสิใครอารยาถามออกไปใคร่รู้

พี่ภพแน่เลยภัทรินรีบพูดแทรกขึ้นทันทีตัดบทเพื่อไม่ให้ใครได้เอ่ยชื่อชานนท์ขึ้นมา หากแต่กลับทำให้ใบหน้าของเนตรดาวดูไม่ค่อยจะพอใจ และธัญพิมลกับปัทมาก็สังเกตเห็นรวมไปถึงใบหน้าของจิตตวีย์ที่หน้าถอดสีได้เช่นกัน

จริงเหรอดาว...อยากรู้จักจังอารยายังคงดีอกดีใจอยู่คนเดียวแม้จะเริ่มรู้สึกว่าบรรยากาศชักอึมครึมเข้าให้ 

สักวันคงได้รู้จักหรอก ขอตัวนะมีธุระเนตรดาวลุกขึ้นอย่างไม่สบอารมณ์ แล้วรีบแยกตัวออกจากเพื่อนไปเดี๋ยวนั้นอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย

ภัทรินยิ้มเจื่อนๆ เมื่อเห็นปฏิกิริยาของเนตรดาวที่ดูท่าทางว่าจะแข็งขืนไม่เหมือนเนตรดาวคนเดิมที่เพื่อนเคยรู้จัก

คงอายมั้งไปถามตรงๆ แบบนั้นภัทรินรีบแก้ต่างให้กับคนที่เพิ่งหันหลังออกไปจากประตู ซึ่งขัดกับความคิดของธัญพิมลเอาการ เพราะรู้เห็นเรื่องราวของเนตรดาวมากกว่าใครเพื่อน อยากจะบอกเล่าให้ทุกคนได้รู้แต่ก็ติดตรงที่รับปากเนตรดาวไว้ จึงเล่าได้เพียงคร่าว เท่านั้นและก็มีปัทมาที่คอยช่วยปรับทุกข์อยู่อีกคน

รู้ได้ไง”​ ธัญพิมลขัดขึ้นเหมือนที่ใจคิด

ก็รู้สิ เมื่อไม่นานมานี้พวกเขาก็ออกไปดูหนังกันด้วยนะภัทรินพูดขึ้น ทำให้จิตตวีย์นิ่วหน้าด้วยความสงสัย

ดูหนัง?” แล้วโพล่งถามออกไปใคร่รู้

อือก็ดูหนังไง หนังรักโรแมนติกเรื่องใหม่ที่เพิ่งเข้าฉายนะแล้วภัทรินก็บอกชื่อหนังเรื่องนั้นซึ่งมันตรงกับหนังเรื่องเดียวกันกับที่ไตรภพชวนจิตตวีย์ไปดู และคนทั้งสองก็จะไปดูหนังกันในอีกสองวันข้างหน้านี้แล้ว 

มันอะไรกัน? จิตตวีย์งงไปหมด

ภัทแน่ใจเหรอว่าเขาไปดูหนังกันมาจิตตวีย์ดูท่าทางจะจริงจังกับคำถาม จนทำเอาธัญพิมลชักเริ่มใจคอไม่ดี เพราะจิตตวีย์ไม่เคยแสดงอาการแบบนี้มาก่อน

ก็น่าจะใช่นะภัทรินตอบไม่เต็มเสียง เพราะตั้งแต่ครั้งที่สามีเอาตั๋วหนังฟรีไปให้ไตรภพก็ไม่ลืมที่จะกำชับเป็นนักหนาว่าต้องชวนเนตรดาวไปดูให้ได้ ซึ่งสามีก็บอกว่าทำตามที่บอกทุกอย่าง ทำให้ภัทรินมั่นใจแค่ว่ามันน่าจะเป็นอย่างที่ตัวเองวางแผนไว้ ส่วนคนทั้งสองไปดูหนังกันหรือยัง หรือจะมีแพลนไปดูกันในอนาคต อันนี้ภัทรินเองก็ไม่ได้ติดตามสอบถามอีกเลย แต่ก็ต้องเดาส่ง ไป แต่งเรื่องขึ้นมาเพื่อให้เห็นว่าคู่นั้นกำลังจะไปกันได้ดี

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

0 ความคิดเห็น