กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,340 Views

 • 18 Comments

 • 78 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  4,582

  Overall
  14,340

ตอนที่ 32 : เรื่องหงุดหงิด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 374
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  7 ต.ค. 61

ธัญพิมลเคาะแป้นคอมพิวเตอร์อย่างหงุดหงิด ตั้งแต่ที่ต้องทำตัวเป็นตัวช่วยเนตรดาวรู้สึกว่าเรื่องราวมันชักจะไปกันใหญ่ เนตรดาวยังคงเลือกที่จะโกหกแทนที่จะคบกันกับชานนน์แบบเปิดเผย และที่แย่ที่สุดนั่นคือธัญพิมลถูกลากเข้ามาเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ลับ นั่นอีกด้วยต้องกลายเป็นผู้เก็บความลับแบบไม่เต็มใจ เหตุผลเพียงเพราะว่าธัญพิมลนั้นอยู่คนเดียว ไม่ได้อยู่กับพ่อแม่เหมือนเพื่อนคนอื่นๆ ทำให้การมาหาธัญพิมลในยามฉุกเฉินมันดูไม่ยุ่งยากและง่ายดาย

หงุดหงิดทั้งวันเลยนะเราเสียงเพื่อนร่วมงานเอ่ยขึ้นอย่างขบขัน เมื่ออาการของธัญพิมลปกปิดไว้ไม่อยู่เพราะคิดว่าธัญพิมลคงหงุดหงิดเอาให้กับคู่รักที่เพิ่งเดินผ่านสายตาไป ซึ่งเพื่อนร่วมงานคนดังกล่าวนั้นเอาแต่มองตามร่างของคนสองคนที่เดินผ่านไป ทำให้ธัญพิมลต้องมองตามด้วย 

แหม ผู้หญิงอะไรโชคดีชะมัดเสียงพูดนั้นเหมือนแดกดันอยู่ในที ก็หาแฟนสิจ๊ะธัญพิมลแหย่คนที่นั่งทำหน้าอิจฉาตาร้อนไปยังคู่หนุ่มสาวสวยหล่อที่เพิ่งควงแขนเดินผ่านหน้าไปเมื่อไม่กี่นาทีนี้ แฟนน่ะหาได้ แต่อย่างคุณปราชญ์เนี่ยสงสัยจะมีไม่เยอะเสียงนั้นเริ่มกระซิบแม้จะเหมือนเล่นก็แต่มีความหมายว่าพูดจริงอยู่ทำให้ฟังแล้วค่อนข้างขบขัน พลอยทำเอาธัญพิมลอารมณ์เริ่มดีขึ้นบ้าง 

นั่นน่ะ ไม่ใช่แค่แฟนนะ เป็นคู่หมั้นดีกรีนักเรียนนอกเสียด้วยเพิ่งกลับไทยมาได้ไม่กี่วันนี้เอง เฮ้อ! วาสนาเขาดีจริงจริ้ง อย่างคุณปราชญ์ก็ต้องเลือกแบบนี้อยู่แล้วแหละ พวกเราน่ะ เขาคงไม่ชายตามองมาหรอกเพื่อนร่วมงานคนเดิมยังคนบ่นเล็กบ่นน้อย งั้นพวกเราก็อยู่แบบเจียมตัวน่ะดีแล้ว พวกเขาน่ะดาว พวกเราน่ะแค่ดิน เข้าใจ๋?” ธัญพิมลยังคงแหย่คนนั่งข้างๆ ทำให้อีกฝ่ายค้อนมาให้วงใหญ่แล้วก็ทำหน้าเหมือนคิดอะไรได้

แต่วันนั้นน่ะใคร ก็อิจฉาเธอนะธัญ ที่คุณปราชญ์อุ้มเธอขึ้นรถไปโรงพยาบาล…คราวนี้ธัญพิมลหุบยิ้มทันที 

หล่อนจำได้ว่าในวันที่หน้ามืดเพราะพิษไข้กำเริบนั้น ถูกหามส่งโรงพยาบาลจริง แต่รายละเอียดไม่ได้รู้อะไรมากเลย รู้แค่ว่าตื่นมาก็พบเขาอยู่ข้างเตียง แต่เรื่องเขาเป็นคนอุ้มหล่อนไปโรงพยาบาล หญิงสาวยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อนนี่ถือว่าเป็นครั้งแรก อะไรนะ?”​ แล้วอีกฝ่ายก็หัวเราะกับคำถามตกอกตกใจของอีกฝ่าย แหม เป็นฉันไม่ได้จะแกล้งป่วยเป็นชาติเลยล่ะ คุณปราชญ์ดูห่วงใยเธอมากนะ ถ้าไม่ติดว่ามีคู่หมั้นล่ะก็ ฉันว่าเธอน่ะมีสิทธิ์อีกคนยังคงพูดจ้อยๆ แต่ก็พอจะทำให้ธัญพิมลเริ่มหัวใจเต้นรัวเร็ว นึกถึงวันที่เขาไปส่งตนเองที่คอนโดขึ้นมาได้ นึกถึงความใกล้ชิดที่เขาประคับประคองไม่ห่าง และสุดท้ายที่เขาได้เอื้อนเอ่ยว่าเขาจะดูแลหล่อนยังไง หากว่าหญิงสาวเป็นแฟนเขา 


ถ้าคุณเป็นแฟนผม ผมคงไม่ยืนบอกคุณแค่หน้าประตูคอนโดหรอก เพราะผมคงตามไปดูแลคุณถึงเตียงนอนเลยล่ะ” 


ครั้งนั้นหญิงสาวยังได้บอกตัวเองว่าอย่าเผลอไปหวั่นไหวกับลมปากผู้ชาย และธัญพิมลก็รู้ดีว่าตัวเองคิดถูก เขามีคู่หมั้นแล้ว สิ่งที่พูดหรือการกระทำต่าง เขาทำไปเพราะเขามีส่วนที่ทำให้หล่อนบาดเจ็บ และหล่อนเป็นพนักงานในบริษัทของเขาด้วย เหมือนอย่างเขาบอกไว้ว่า จำเป็นที่เขาต้องรับผิดชอบให้ถึงที่สุดนั่นต่างหาก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

0 ความคิดเห็น