กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 13,645 Views

 • 17 Comments

 • 73 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  3,887

  Overall
  13,645

ตอนที่ 30 : ตัวเลือกของชานนท์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 387
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  6 ต.ค. 61

     เนตรดาวใจเต้นแรงเมื่อเขาพาหล่อนมายังคอนโดสวยหรูกลางกรุง นี่เป็นครั้งแรกที่เนตรดาวทำตามใจตัวเอง 

หญิงสาวอยากพบเขามากขึ้นทุกวัน ทุกครั้งที่ได้อยู่กับเขามันทำให้หัวใจของเนตรดาวเบ่งบาน พองโต ทำให้หลังจากที่วิ่งออกมาจากค็อฟฟี่ช็อฟของจิตตวีย์แล้วมันจึงทำให้เนตรดาวรู้สึกโล่งอกอย่างประหลาด ไม่ว่าภัทรินจะพยายามจับหล่อนโยงหาไตรภพมากขนาดไหน แต่เนตรดาวบอกกับตัวเองว่ามันเป็นไปไม่ได้เด็ดขาด เพราะหล่อนไม่ได้มีใจให้กับไตรภพเลยแม้แต่น้อย และเช่นเดียวกันไตรภพก็ไม่ได้คิดอะไรกับหล่อน ตรงข้ามเขาเฉยเมยเย็นชาเมื่อเทียบกับชานนท์แล้ว มันคนละแบบกันไปเลยทีเดียว เพียงแต่คนทั้งสองนั้นกลับเป็นเพื่อนสนิทกันเสียนี่ ที่ชักจะทำให้เรื่องมันยุ่งยากเข้าไปทุกที

     ชานนท์เหลือบมองรูปร่างอรชรน่าหลงใหล เมื่อเนตรดาวเอาแต่มองไปรอบห้องพักสุดหรูของเขา เขายอมรับว่าชอบหญิงสาวที่ยืนหันหลังให้เขามากทีเดียว ยิ่งหล่อนยากเย็นเท่าไหร่มันก็ยิ่งทำให้เขาคึกคะนองอยากใกล้ชิด ไม่ว่าเขาจะรู้จักผู้หญิงมาสักกี่ราย ไม่เคยมีใครที่รอดมือเขาได้สักคน และทุกคนก็เต็มใจเป็นของเขาอย่างมีสติสัมปชัญญะยกเว้นเพียงคนเดียว ที่ไม่ได้ยินดียินร้ายกับสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างเขากับหล่อนเลยสักนิด

อุ้ย!” เสียงอุทานอย่างตกใจของเนตรดาว รวมไปถึงความรู้สึกประหม่าที่เขาจับได้จากน้ำเสียงของหล่อน ทำให้ชานนท์กระชับอ้อมแขนไปยังรอบเอวมากขึ้นดึงคนร่างเล็กเข้าหา วางคางหนาไปยังบ่าบอบบางอย่างทะนุถนอม พี่คิดถึงน้องดาวมากนะครับ แอบไปทานข้าวกับไตรภพได้ยังไงเขาตัดพ้อเหมือนน้อยใจเต็มทน เรื่องนั้นเขารู้ดี เมื่อครั้งหนึ่งที่เขากับบรรดาเพื่อนทุกคนต่างก็ออกไปยังผับหรูและพูดคุยกัน 

ชอบน้องดาวจริงหรือเปล่า หรือแค่หวังฟันแล้วทิ้ง

โว้วววชานนท์ตกใจกับคำถามตรงๆ ของอภินันท์

ถามตรงอะไรขนาดนั้นวะนันท์ไตรภพเอ่ยขึ้นอย่างตกใจไม่แพ้กัน ส่วนปราชญ์เอาแต่นั่งมองคนนั้นทีคนนี้ทีแล้วก็จิบเบียร์เย็นเข้าปากตัวเองไป

ก็ตรง แบบนี้แหละว่าไงตอบสิอภินันท์ดูท่าทางต้องการที่จะเอาคำตอบนั้นให้ได้ ซึ่งชานนท์ถึงกับทำหน้าเลิกลักพร้อมกับเกาศีรษะของตัวเองไปมาด้วยความงงงวย

ก็กำลังอยู่ระหว่างคบกันอยู่ไง จะไปรู้ไหมล่ะเพิ่งรู้จักกันไม่กี่เดือนเองชานนท์ตอบออกไป

มันก็ต้องรู้ไปตั้งแต่คบนั่นแหละ ปกตินายน่ะคบได้นานที่ไหน แล้วกับน้องเนตรดาวคนนี้จริงจังแค่ไหนอภินันท์ต้อนอีก ชานนท์จึงวางซิการ์มวนใหญ่ลงไปยังที่เขี่ยบุหรี่จากนั้นก็หันมามองหน้าคนตั้งคำถามที่ทำให้ชานนท์ตอบยากอย่างจริงจัง

ขึ้นอยู่กับว่าจะไปกันได้หรือเปล่า น้องดาวก็น่ารักดีชานนท์ยังคงตอบเลี่ยงออกไป ทำให้อภินันท์ถอนหายใจเฮือกใหญ่เหมือนมีเรื่องหนักใจอยู่อึ้งหนึ่ง

เอาอย่างนี้ ถ้านายหาคำตอบไม่ได้หรือไม่รู้ใจตัวเองนะ ก็เลิกยุ่งกับน้องดาวได้ไหมวะ คนอื่นมีเยอะแยะอย่าง...” อภินันท์ทำหน้าครุ่นคิดแล้วชื่อที่เอ่ยมาก็ทำเอาปราชญ์ขยับตัวยากลำบากขึ้น

ธัญพิมล

จะบ้าเหรอ!” ชานนท์เอ่ยขึ้น

หรือไม่ก็...” อภินันท์คิดอีก 

ปัทมาก็น่ารักดีนะ เป็นผู้หญิงเก่งด้วยเห็นบอกว่ากำลังเรียนโทปีสุดท้าย อนาคตนี่เลยด็อกเตอร์เห็นๆ เพราะโครงการต่อเอกก็แว่ว ว่ากำลังเล็งอยู่คราวนี้ชานนท์หัวเราะงอหาย ทำให้อภินันท์คิดหาชื่อมาอีก อดถามอย่างประหลาดใจไม่ได้ 

ทำไมวะ

เด็กเนิร์ดอย่างนั้นนะเหรอจะมาสนใจข้าวะ อีกอย่างไม่ไหวมั้งกางแต่หนังสือไม่เอาไม่เล่นด้วย

งั้นก็...จิตตวีย์ไตรภพแทบสำลักควันซิการ์ในปากตัวเองกับชื่อสุดท้ายที่อภินันท์เพิ่งเอ่ยออกมา จนปราชญ์ต้องตบหลังเพื่อนเพื่อช่วยให้อาการไอหายไปเสียที

เป็นบ้าอะไรวะ! ทำยังกะไม่เคยดูดซิการ์งั้นแหละอภินันท์หันไปเอ็ดคนที่เอาแต่ไอประหนึ่งเหมือนว่านี่คือการทดลองสูบครั้งแรกในชีวิต

พอเลยไอ้นันท์ คนสุดท้ายยิ่งขอผ่านแม่หม้ายไม่เล่นด้วยเด็ดขาด!” ชานนท์พูดเสียงหนักแน่น ไม่เห็นด้วยกับทุกชื่อที่อภินันท์เอื้อนเอ่ยออกมาสักคน

ตกลงจะเอาน้องดาวคนเดียวว่างั้นเถอะอภินันท์ดูเหมือนจะจนปัญญา

เออ...” เสียงชานนท์จริงจังขึ้นมาอีก

ขอเถอะนะ เป็นคนอื่นเถอะเสียงของอภินันท์ก็จริงจังไม่ต่างกัน ทำเอาทุกคนต่างก็หันไปมองหน้าคนพูดด้วยความฉงนสิ้นดี ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเพื่อน จะไม่ยุ่งเกี่ยวเรื่องนี้กันเลย ใครจะรักจะชอบใครก็ปล่อยกันตามสบาย แต่แปลกว่าตั้งแต่อภินันท์แต่งงานกับภัทรินไปได้ไม่นาน กลับเริ่มทำตัวอยากรู้อยากเห็นซอกแซกโดยเฉพาะเรื่องสาว ของชานนท์

มันอะไรวะนันท์เกิดอาการหวงเพื่อนเมียตั้งแต่เมื่อไหร่ปราชญ์เอ่ยขึ้นติดตลกขึ้นมาบ้าง แต่สำหรับอภินันท์นั้นไม่ได้รู้สึกตลกไปด้วยเลยสักนิดเดียว

ไม่ใช่อย่างนั้น...แต่คนนี้ขอจริง ไม่อยากให้มีสงครามอภินันท์ยอมรับออกมาตรง ซึ่งนำความประหลาดใจมาให้กับทุกคนที่ได้ยิน

คือภัทน่ะรักน้องดาวเหมือนน้องเหมือนนุ่งไม่ใช่แค่เพื่อนธรรมดา เพราะน้องดาวหัวอ่อนกลัวว่าจะตามไอ้นนท์ไม่ทันเอานะสิ

อ้าว...เฮ้ย...นี่เมียนายมายุ่งอะไรวะชานนท์มีอาการไม่ชอบใจสักเท่าไหร่

เขาเป็นห่วงของเขา อันนี้ก็พอจะเข้าใจ แต่ถ้าเป็นไอ้ไตรภพก็คงดีกว่า คงหมดห่วงน่ะไตรภพถึงกับผงะเมื่อได้ยินชื่อตัวเองที่กลายเป็นแคนดิแด็ด อย่างไม่รู้ตัวเข้าให้

ใจเย็นๆ ไม่ต้องมานับข้าด้วย ปล่อยไว้คนเดียวแบบนี้แหละดีที่สุดไตรภพรีบโบกมือลาทันที ชานนท์ส่ายหัวอย่างไม่ชอบใจกับสิ่งที่ได้ยิน แม้ไตรภพจะไม่เล่นด้วย แต่หากภัทรินเข้ามายุ่มย่ามจริงๆ ขึ้นมาเห็นทีว่าเขาคงโดนกีดกันเข้าให้ ซึ่งเขาไม่ยอมอย่างเด็ดขาด


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

0 ความคิดเห็น