กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 18,341 Views

 • 25 Comments

 • 69 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,121

  Overall
  18,341

ตอนที่ 3 : เดทลับของเนตรดาว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1126
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
  16 เม.ย. 62

     หลังจากที่เพื่อนทยอยกันกลับหมดแล้ว ก็เหลือแต่จิตตวีย์ที่ยังคงต้องนั่งดูงานในค็อฟฟี่ช็อฟของตัวเองต่อไป 

พี่จิตคะ หนูวางใบออร์เดอร์ของลูกค้าไว้ที่หน้าคอมนะคะเสียงเด็กในร้านบอกไว้เมื่อเจ้าของร้านเดินผ่านหน้าไป จิตตวีย์แค่พยักหน้าว่ารับรู้ แล้วก็เดินเข้าไปยังออฟฟิศของตัวเอง นั่งลงไปยังเก้าอี้อันคุ้นเคย มือเล็กหยิบจับเอกสารมากมายที่วางกันเกลื่อน แล้วตาก็เหลือบไปเห็นกระดาษสีขาวแผ่นเล็ก มันคงเป็นใบออร์เดอร์สั่งเค้กของลูกค้าที่เด็กในร้านเพิ่งบอกมาเมื่อสักครู่นี้ แต่ก็ไม่วายหยิบมันขึ้นมาดู จิตตวีย์ส่ายหน้าไปมา อย่างเอือมระอา

อะไรกันอีกตั้งเป็นเดือนจะมารีบร้อนสั่งอะไรนักหนานะ มีเวลาถมเถไปคุณไตรภพ!” หล่อนอ่านรายละเอียดในการจอง หลังจากมองดูปฏิทินและอ่านชื่อลูกค้าแล้ว จากนั้นก็วางกระดาษสีขาวสะเปะสะปะไปตามแต่จะวางได้ และก็ให้ความสนใจกับงานเอกสารมากมายที่กองเป็นภูเขาต่อไป เมื่อทำเสร็จหล่อนก็เดินออกจากร้านโดยที่เด็กในร้านก็ไม่ลืมย้ำถามเรื่องกระดาษจองเค้ก ซึ่งจิตตวีย์ก็บอกไปว่าเห็นแล้ว แล้วก็รีบจ้ำอ้าวออกไปจากร้านด้วยความรีบร้อน เพราะต้องไปรับลูกชายบุญธรรมของตัวเอง

บอกแล้วว่าพี่จิตไม่ลืมหรอกพนักงานสองคนคุยกันหลังจากที่เจ้าของร้านเดินไปจนลับตาแล้ว เพราะคนที่รับออร์เดอร์รู้สึกว่าข้าวของบนโต๊ะนั้นมันเยอะเกินกว่าเหตุ ส่วนลูกค้านั้นก็หน้ายักษ์เอาการ หากว่าไม่ได้ทำเค้กให้ตามสั่งมีหวังคงโดนฟ้องล้มละลายกันไปพอดี ท่าทางภูมิฐานขนาดนั้นด้วย งานนี้คงมีเฮ

 

เนตรดาวก้มหน้าง่วนกับงานตรงหน้าเคาน์เตอร์ หล่อนคือผู้หญิงร่างเล็กราวเด็กมัธยมต้น ซึ่งใบหน้าอันน่ารักอ่อนหวานนั้นก็อ่อนเยาว์จนต่างก็อดคิดไปไม่ได้ว่าหล่อนจะอายุถึงสิบแปดหรือยังหากไม่ได้ถามไถ่ แม้ในความเป็นจริงแล้ว หล่อนอายุจะเข้ายี่สิบสี่แล้ว

ดาวเสียงเรียกพร้อมกับการสะกิดเบาๆ ไปยังต้นแขน ทำให้เนตรดาวแหงนหน้าขึ้นแล้วก็ต้องกะพริบตาปริบๆ กับดวงตาฉายยิ้มที่เพียงแค่สบตาด้วย ใบหน้าของเนตรดาวก็แดงระเรื่อขึ้นทันที หญิงสาวจำเขาได้

น้องดาว ทำงานที่นี่เหรอครับเสียงทักอันนุ่มทุ้มนั้นสะกดทุกสายตาของพนักงานหน้าเคาน์เตอร์ของโรงแรมระดับห้าดาวได้ไม่ยาก ซึ่งเนตรดาวเองก็เช่นกัน พลันความคิดทั้งของคนที่ยืนเด่นอยู่หน้าเคาน์เตอร์กับคนหลังเคาน์เตอร์ก็เพลิดเพลินไปพร้อม กัน

เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกของการเจอกัน ทั้งเนตรดาวและชานนท์พบเจอกันในงานแต่งงานของอภินันท์และภัทริน นอกจากนั้นชานนท์ยังเริ่มหว่านเสน่ห์ แนะนำตัวขอจับไม้จับมือด้วย เลยเถิดอยากจะทำตัวสนิทมากกว่าแค่รู้จัก แต่มีผู้หญิงอีกสามสี่คนเข้ามาขวางไว้ขอลายเซ็นและเข้าแทรกกลางระหว่างคนทั้งสองทำให้เนตรดาวยอมถอยแต่ก็ยังอดสงสัยไม่ได้ว่าเขามีชื่อเสียงเรียงนามมาจากไหนกัน ทำไมถึงมีการขอลายเซ็น

ค่ะ ดาวทำที่นี่มาได้สองปีกว่าๆ แล้วค่ะ แล้วคุณชานนท์มาทำอะไรคะแม้จะพอเข้าใจจากสภาพเสื้อผ้าที่เขาสวมใส่ในชุดกีฬาเก๋ไก๋และกระเป๋าสะพายข้างยี่ห้อดัง นั้นก็พอจะเดาได้ว่าเขาน่าจะมาใช้ฟิตเนสที่โรงแรมของที่นี่ แต่เนตรดาวก็ไม่ได้สังเกตมาก่อนว่าเขาเคยมาหรือเปล่า เพียงแต่การเจอกันครั้งนี้มันทำให้เนตรดาวอดคิดไปไม่ได้ว่าโลกมันคงกลมนั่นเอง

มาออกกำลังกายครับ มีคนแนะนำว่าที่ฟิตเนสที่นี่ดีมากๆเขาส่งยิ้มมาให้ ไอ้คนที่ว่าแนะนำมาให้นั้นก็ไม่ใช่ใครอื่นนักหรอก หรือจะว่าไปมันไม่ใช่เป็นเพราะฟิตเนสเลยที่ทำให้ชานนท์มาใช้บริการ หากแต่เขาได้มีโอกาสพูดคุยกับอภินันท์ในวันหนึ่งและแอบถามเอาเกี่ยวกับเรื่องเนตรดาว แม้ว่าอภินันท์จะไม่ชอบใจสักเท่าไหร่ เพราะชานนท์ชอบผู้หญิงปราดเปรียวเปรี้ยวจี๊ด ส่วนเนตรดาวนั้นตรงข้ามทุกอย่าง เรียบร้อยราวผ้าพับไว้ ทำให้อภินันท์ที่รู้ถึงความเจ้าชู้ของเพื่อนตัวเองต้องทำการห้ามทัพ แต่สุดท้ายก็ต้องส่งเบอร์โทรให้ไป เพราะทนการรบเร้าของชานนท์ไม่ไหว

แล้วดีไหมคะ

ดีครับ ดีมากๆ เลยสมกับคำร่ำลือและก็โชคดีนะครับที่น้องดาวทำงานที่นี่ โลกมันกลมดีนะครับคนเจ้าชู้ส่งทั้งคำพูดและสายตาหยาดเยิ้ม ซึ่งไม่ใช่แค่เนตรดาวจะขวยเขินตามสัญชาตญาณ หากแต่คนรอบข้างที่มองก็อดขวยเขินตามไปไปด้วยไม่ได้

ดาวก็คิดเหมือนกันค่ะ ไม่คิดว่าจะเจอพี่ชานนท์อีก

พี่ว่านะ ดวงเราสองคนคงสมพงษ์กันมากกว่า ทำให้โคจรมาเจอกันอีกคำกล่าวนั้นมันแฝงการเกี้ยวพาราสีไว้ด้วย แม้เนตรดาวเองก็พอจะรู้จนต้องชำเลืองหางตามองคนเจ้าชู้ด้วยความไม่ชอบใจอยู่เนืองๆ 

แต่คนอย่างชานนท์ที่มีไหวพริบมากมายในเรื่องผู้หญิงก็ทำให้เขาเข้าหาเนตรดาวได้ไม่ยากนัก โดยการมาหาบ่อยๆ พูดจาด้วยทุกครั้งที่มา จนเกิดความสนิทสนม แม้ก่อนหน้านี้เนตรดาวจะระวังตัวแค่ไหนก็ตาม เพราะเนตรดาวไม่ชอบคนเจ้าชู้เลย

วันหนึ่งที่ทำเอาธัญพิมลต้องตะลึงงันก็เมื่อเนตรดาวโผล่มาหาในชุดธรรมดาที่เคยพบเห็นแต่ไม่ได้โทรแจ้งให้รู้ล่วงหน้า แต่การมาหาเนตรดาวในวันนั้นสร้างความงุนงงมาให้กับธัญพิมลเอาการเพราะนอกจากว่ามาโดยไม่ได้บอกกล่าวกันแล้ว หลังจากคุยกับธัญพิมลได้ไม่นานนัก เนตรดาวก็จัดการอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ได้ถือติดมือมาด้วย นั่นยิ่งสร้างความประหลาดใจมาให้กับธัญพิมลจนไม่อาจจะปล่อยให้เนตรดาวออกไปจากที่พักของตัวเองได้ จนกว่าธัญพิมลจะรู้ว่าเนตรดาวจะไปไหนกับใคร

เนตรดาวบอกว่าตัวเองกำลังจะออกไปทานข้าวกับชานนท์ ซึ่งตอนแรกธัญพิมลก็จำไม่ค่อยจะได้จนเมื่อเนตรดาวได้เล่ารายละเอียดว่าพบเจอกันอีกในที่ทำงานของเนตรดาวและชานนท์ก็มาออกกำลังกายบ่อยเข้า ความสนิทสนมก็เริ่มมีและนี่คือการออกไปทานข้าวครั้งแรกกับเขาหลังจากที่ชานนท์ตามตื้อขอนัดทานข้าวอยู่สองสามครั้ง แต่ที่แย่มากหน่อยก็น่าจะเป็นที่เนตรดาวไม่อยากจะแพร่งพรายเรื่องนี้ให้ใครได้รู้ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนคนไหนในกลุ่มรวมไปถึงพ่อแม่ของตัวเองด้วย ซึ่งในส่วนของครอบครัวธัญพิมลคิดว่าก็พอจะเข้าใจ แต่ก็ยังไม่ถึงกับเข้าใจทั้งหมดว่าแค่การไปทานข้าวกับชานนท์เพื่อนสนิทขออภินันท์แค่นี้ทำไมเนตรดาวต้องปกปิดด้วย  

ก็แค่ทานข้าวเองนะดาว หรือว่ามันเป็นการออกเดทกันแน่เนี่ยธัญพิมลอดสงสัยไม่ได้ และคำถามนั้นก็ทำเอาเนตรดาวเขินอายอยู่บ้าง

ไม่เดทหรอก แค่คนรู้จักน่ะ แต่ถ้าธัญบอกเพื่อนๆ นะ รับรองเลยว่าดาวถูกแซวแน่เลย นะธัญนะห้ามบอกใครได้ไหม เก็บไว้เป็นความลับเนตรดาวทำเสียงอ้อนในตอนท้ายและธัญพิมลก็ตอบตกลงไปแบบงงๆ ตามความต้องการของเนตรดาว

และนั่นเป็นเพียงแค่ครั้งแรก เนตรดาวเริ่มทำตัวแบบนั้นอีกครั้ง โดยการมาหาธัญพิมล จัดการอาบน้ำแปลงโฉมตัวเองใหม่สวยงาม นับวันเนตรดาวก็เริ่มทำตัวเปลี่ยนไป เสื้อผ้าหน้าผมที่เคยใส่มิดชิดและถักเปียเหมือนเด็กสาวแรกรุ่นแม้อายุจะยี่สิบกว่าๆ ไปแล้วก็ตาม แต่ตอนนี้เนตรดาวใส่กระโปรงสั้นขึ้นมาเหนือเข่าค่อนข้างบ่อย ผมก็ปล่อยยาวสยายลงมาตามบ่าบอบบาง แลดูแล้วแตกต่างจากเนตรดาวที่ธัญพิมลเคยรู้จัก มีครั้งหนึ่งที่ธัยพิมลมองเนตรดาวตาค้าง เพราะความสวยแปลกตา ซึ่งทำเอาเนตรดาวถึงกับขวยเขินแต่ก็หัวเราะคิดออกมาเบาๆ ตลกขบขันที่ธัญพิมลมองดูตนราวกับไม่เคยพบเคยเห็นมาก่อน

มองอะไรนักหนาว่าพลางมือยังคงสาละวนกับการแต่งหน้าที่นับวันก็มีสีสันจัดกว่าทุกครั้ง

ดาวเปลี่ยนไปมากนะ นี่บอกมาเถอะที่ไปไหนมาไหนกับพี่นนท์ของเธอน่ะ มันเป็นเดทใช่ไหม

โธ่ธัญ คอยดูต่อไปไม่ได้เหรอ

เกิดอะไรขึ้น พี่นนท์ไม่ดีพอหรือไงธัญพิมลถามขึ้นทีเล่นทีจริง แต่เนตรดาวก็ถอนใจขึ้นมา แล้วจัดการลงสีม่วงเปลือกมังคุดไปยังเรียวปากบาง ซึ่งเนตรดาวดูสวยเฉียบกว่าทุกครั้ง

พูดจริงๆ นะธัญ พี่นนท์น่ะก็คือพี่นนท์นั่นแหละ แต่ดาวเคยไปแอบคุยกับภัทเพื่อถามความคิดเห็นมาแล้ว ภัทมีท่าทางไม่ชอบพี่นนท์ ดาวก็เลยไม่อยากจะพูดถึง หรือว่าไม่อยากจะให้ใครรู้

แล้วภัทมาเกี่ยวอะไร” 

ธัญพิมลชักจะเอือมระอาในเรื่องที่ภัทรินมักจะทำตัวเป็นแม่ของเนตรดาวอยู่เรื่อย เพราะภัทรินชอบเข้ามาก้าวก่ายชีวิตของดาวตตั้งครั้งที่เรียนหนังสือแล้ว และตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่ เพียงเพราะเนตรดาวเกิดทีหลังเพื่อนๆ ตั้งสองปีแต่จับพลัดจับผลูได้มาเรียนหนังสือในรุ่นเดียวกัน แต่ในตอนนี้ถึงยังไงเนตรดาวก็ไม่ใช่เด็กสาวแรกรุ่นอีกต่อไปแล้ว เนตรดาวโตมากแล้ว

เธอก็น่าจะรู้

ไอ้รู้ก็พอจะรู้นั่นแหละว่าภัทชอบยุ่งเรื่องของเธอ แต่ว่าถ้าเธอกับพี่นนท์อะไรเนี่ย อยากกินข้าวด้วยกัน คุยกัน ภัทก็ไม่ควรจะยุ่งนะ

ใครบอกภัทแบบนั้นได้บ้างล่ะคำถามต่อมาของเนตรดาวก็ทำให้ธัญพิมลถึงกับสะอึก เพราะความจริงก็คือยังไม่มีใครจะปรามภัทรินในเรื่องนี้จริงๆ จังๆ สักครั้ง เพราะภัทรินมีเหตุผลมาโต้แย้งว่าตัวเองหวังดีกับเนตรดาว นั่นจึงทำให้เพื่อนในกลุ่มต่างก็เงียบกันไปเสีย

แต่มันสำคัญมากนะดาว ว่าดาวต้องจัดการชีวิตของตัวเอง

รู้แล้วแหละน่ะธัญก็ ทำเป็นบ่นไปได้ เอาเป็นว่าตอนนี้แค่ทำความรู้จักทานข้าว พูดคุยกันก่อนดีกว่า ดาวไม่ชอบคนเจ้าชู้น่ะธัญก็รู้นี่น่ะ

เขาเจ้าชู้เหรอ พี่นนท์อะไรเนี่ย

เนตรดาวหัวเราะคิกคักขบขัน เพราะธัญพิมลทำราวกับไม่อยากจะเอ่ยชื่อชานนท์ออกตรงๆเพื่อนที่ทำงานบอกว่า สายตาเจ้าชู้มาก แต่ดาวก็ไม่รู้หรอก เพิ่งรู้จักกันนานเอง อือ...ดาวไปละ พี่นนท์มาแล้ว แล้วก็อย่าลืมนะ ห้ามบอกใคร ลับสุดยอด!” เนตรดาวยังนำมือทำเป็นรูดซิปปากของตัวเองเป็นสัญญาณให้ธัญพิมลรักษาความลับนี้ไว้ให้ได้


ชานนท์เองก็พอจะรู้ในเรื่องที่ภัทรินกีดกันตัวเองกับเนตรดาว นั่นจึงทำให้การคบหากับเนตรดาวของชานนท์ก็ค่อนข้างปิดบัง ไม่กล้าปริปากบอกเพื่อนในกลุ่ม โดยเฉพาะอภินันท์ ซึ่งถ้าหากอภินันท์รู้เรื่องนี้เข้า ก็คงนำไปรายงานภรรยาสาวหมาดๆ ของตัวเองอย่างไม่ต้องสงสัย 

แต่กระนั้นสิ่งที่สำคัญสำหรับชานนท์ไม่ใช่ภัทรินหรืออภินันท์ หากแต่เขาจะต้องทำให้เนตรดาวพอใจและชอบใจเขาอย่างจริงจังให้ได้ แม้ว่ามันจะค่อนข้างแปลกอยู่ที่เขาต้องวิ่งไล่ต้อนผู้หญิง ซึ่งเนตรดาวถือว่าเป็นผู้หญิงคนที่สองที่ชานนท์ตามจีบอยู่นานกว่าสัปดาห์ 

พี่รู้นะครับว่าภัทเพื่อนของดาวไม่ชอบพี่สักเท่าไหร่ชานนท์กล่าวขึ้นในวันหนึ่งหลังจากทานอาหารมื้อคำ่กันเสร็จและเขาก็ไปส่งหญิงสาวยังสถานีรถไฟ เพื่อที่เนตรดาวจะได้กลับบ้าน โดยที่ไม่ให้ทางบ้านสงสัยเอา ถ้าชานนท์ไปส่งคงเกิดเรื่อง

ภัทแค่เป็นห่วงดาวค่ะ เอ่อ...ภัทบอกว่าพี่นนท์เจ้าชู้ตัวพ่อเนตรดาวไม่อยากจะพูดตรงๆ แต่ก็เพื่อที่จะให้ชานนท์เข้าใจว่าเหตุผลมันมีแค่นั้นจริงๆ เพราะถ้าชานนท์ไม่เจ้าชู้ ภัทรินก็คงไม่คิดจะกีดกัน

แล้วดาวเชื่อไหมล่ะครับชานนท์ถามด้วยน้ำเสียงเป็นกังวล เรื่องเจ้าชู้ของเขามันเลื่องลือจริงๆ 

ไม่รู้สิคะ

น้องดาวครับ พี่เคยเจ้าชู้นะครับ แต่พี่คิดว่าเมื่อถึงเวลาที่พี่พบเจอคนที่ใช่ พี่ก็พร้อมที่จะปรับปรุงตัวเองเช่นกัน

พี่นนท์อย่าคิดมากสิคะ ภัทก็เป็นแบบนี้แหละค่ะ มีใครมาจีบดาวได้บ้างล่ะคะ ภัทกันไว้หมดค่ะเนตรดาวเล่าไปด้วย ส่งเสียงขบขันไปด้วย เพื่อให้อีกฝ่ายสบายใจว่าไม่ใช่เขาคนเดียวเท่านั้นที่ภัทรินกีดกันออกจากเนตรดาว

แต่นั่นมันเป็นเมื่อครั้งที่ดาวกับภัทเรียนหนังสือนะครับ ตอนนี้ดาวโตแล้ว และพี่คิดนะครับว่าน้องดาวตัดสินใจเองได้” 

ค่ะ เรื่องนั้นดาวก็กำลังพยายามอยู่ค่ะ แต่ความหวังดีของภัท ดาวก็ปฏิเสธยากค่ะ เอาเป็นว่าบางทีภัทอาจจะยอมรับพี่นนท์สักวันก็ได้มั้งคะ ถ้าหากว่าวันนั้นพี่นนท์เลิกทำตัวเจ้าชู้สิ่งที่เนตรดาวบอกมีความหมายแอบแฝงและคนอย่างชานนท์ก็ไม่โง่พอที่จะไม่เข้าใจ เขาเอื้อมมือไปจับเอาแขนเสลาของเนตรดาวไว้ มองสบตาอยู่ระยะหนึ่งก่อนที่เขาจะส่งยิ้มมาให้ 

พี่จะพิสูจน์ให้ดาวและทุกคนเห็นว่าพี่สามารถเลิกเจ้าชู้ได้เหมือนกัน และทุกคนต้องยอมรับพี่


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

0 ความคิดเห็น