กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 18,249 Views

 • 25 Comments

 • 69 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,029

  Overall
  18,249

ตอนที่ 29 : ความรักไม่เข้าใครออกใคร (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 457
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
  24 เม.ย. 62

     เสียงเคาะประตูห้องออฟฟิศที่เปิดอ้าซ่าไว้อย่างมีมารยาทของเด็กในร้าน ทำให้จิตตวีย์แหงนหน้ามองไปตามเสียง 

     เด็กสาวหน้าตาจิ้มลิ้มยื่นหน้าเข้ามาบอกว่าลูกค้าที่ชื่อไตรภพคอยอยู่ที่หน้าเคาน์เตอร์แล้ว จิตตวีย์จึงได้เดินออกไป จำได้ว่าวันนี้และเวลานี้หล่อนกับเขานัดหมายที่จะไปดูหนังกัน แต่หญิงสาวตัดสินใจที่จะไม่ไปเสียยังจะดีกว่า เมื่อตั๋วหนังที่เขาได้มานั้น มันเป็นตั๋วหนังของเขากับเนตรดาวต่างหาก เขามาชวนหล่อน เพราะถูกปฏิเสธจากเนตรดาวมาแล้ว มันไม่ใช่ความตั้งใจของเขาแต่แรกที่อยากจะชวนหล่อนไปดูหนังเลย

ครั้งแรกที่จิตตวีย์รู้เรื่องจากธัญพิมลก็รู้สึกหดหู่บ้าง เพราะเริ่มรู้สึกดีที่ได้คุยกับเขา ผู้ชายจอมขี้เก๊กคนนี้ เขาเข้ามาหาถี่ขึ้นและจิตตวีย์ก็มีความสุขเวลาที่มีเขาอยู่ใกล้ๆ แต่ตอนนี้มันยังไม่สายเกินไป หล่อนรู้ดีว่าตัวเองยังไม่ได้ถลำลึก ทุกอย่างมันยังไม่ได้แย่ซะทีเดียวถ้าหากว่าหล่อนรีบถอยออกมา อีกอย่างหนึ่งก็เพื่อเพื่อนที่มีความเหมาะสมกว่าจะได้เข้าไปนั่งในที่ที่เหมาะสมและดีกว่า ชานนท์ไม่ใช่คนที่เหมาะสมกับเนตรดาว

ไตรภพส่งยิ้มมาให้ทันทีที่เห็นจิตตวีย์เดินออกมาจากออฟฟิศหลังเคาน์เตอร์ แต่ก็อดประหลาดใจไม่ได้ว่าหญิงสาวยังไม่ได้มีวี่แววว่าจะออกไปกับเขา และหวังว่าหล่อนคงไม่ยุ่งจนลืมเอาได้

คุณไตรภพคะ จิตคงไปไม่ได้หรอกค่ะ

ทำไมล่ะครับ”​ หัวใจของเขาหล่นวูบอย่างไม่รู้ตัว พร้อมกับสีหน้าที่ตกใจ นัดแล้วไม่แจ้งยกเลิกก่อนเวลา แต่มายกเลิกเอาตอนที่ได้เวลา ตอนที่เขามายืนประจันหน้าอยู่ตรงนี้ ใครเขาทำกัน!

ลืมไปค่ะ ว่าไม่ว่าง ต้องขอโทษจริงๆ นะคะ ถ้ายังไงคุณไตรภพลองโทรชวนดาวไหมคะ รายนั้นไม่ยุ่งค่ะน่าจะว่าง

ไม่เป็นไรครับ คุณไม่ว่างไว้ไปกันวันหลังก็ได้ชายหนุ่มข่มอารมณ์โมโหของตัวเองไว้ ถ้าหากเป็นเมื่อก่อนเขาคงได้วีนเหวี่ยงใส่หล่อนไปแล้ว ที่ปฏิเสธการนัดหมายโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า ทำให้เขาต้องมาคอยเก้อ

วันหลังก็ไม่ได้ค่ะ ฉันคงไม่ว่าง อยากเอาเวลาไปไว้กับลูก คุณไตรภพโทรหาดาวเถอะค่ะ หรือว่าจะให้ฉันช่วยพูดให้

ไตรภพไม่เข้าใจที่จิตตวีย์เสือกไสไล่ส่งเขาไปหาเนตรดาวถึงสองครั้งสองคราว มันน่าจะมีอะไรไม่ชอบมาพากล 

ไม่ดีกว่าครับ

ไม่ลองคุณก็ไม่รู้นะคะ

ลองแล้ว!!!

ผมไม่คิดจะลอง เอาเป็นว่าผมกลับเลยนะครับ หมดธุระแล้วท่าทางของคุณก็คงจะยุ่ง ไว้เจอกันวันหลังครับเขากล่าวลาและเดินหันหลังจากไป

จิตตวีย์มองตามแผ่นหลังเที่ยงตรง ที่เดินออกจากร้านไปด้วยอาการหงุดหงิดและคิดว่าเข้าใจในความรู้สึกของชายหนุ่มเป็นอย่างดี แต่หญิงสาวก็ต้องการตัดไฟเสียแต่ต้นลมซะยังจะดีกว่า เพื่อทุกคนจะได้ไม่เจ็บปวด


เจอกันที่เก่าเวลาเดิม พวกแกต้องมาทุกคน!’

ข้อความนั้นถูกส่งออกไปยัง ปราชญ์ อภินันท์และชานนท์ ซึ่งทุกคนต่างก็มีปฏิกิริยาเดียวกันนั่นคือนิ่วหน้าก่อน เพราะร้อยปีดีดักไตรภพไม่ใช่ตัวตั้งตัวตีในการชักชวนเพื่อนๆ ออกไปเที่ยวกลางคืน แต่ครั้งนี้ค่อนข้างแปลก หากแต่เพื่อนทั้งสามก็ทำตามความต้องการของนายแบงค์สุดหล่ออยู่ดี 

และเมื่อมาถึงต่างก็พบว่าไตรภพนั้นเอาแต่ดื่มกับดื่มจนเริ่มเมา น้ำเสียงพูดจาเริ่มอ้อแอ้แล้วความในใจก็พรั่งพรูออกมา น้อยใจที่ถูกปฏิเสธการไปดูหนังในตอนที่เขาไปยืนคอยจิตตวีย์ที่ร้านกาแฟ

คิดอะไรมากวะไอ้ภพชานนท์ที่ปากไวและรู้เรื่องนี้เป็นอย่างดีก็รีบพูดขึ้น เมื่อเห็นว่าเพื่อนจอมขี้เก๊กตอนนี้กำลังจะสิ้นลายให้กับแม่ม่ายสาวเรือพ่วงซะแล้ว

ไม่ได้คิดมาก แค่ไม่เข้าใจ ในเมื่อนัดกันแล้วอยู่ดีๆ จะมาปฏิเสธวันนี้เลยได้ยังไงกันวะ ชาวบ้านที่ไหนคิดจะทำกันเล่า!” ไตรภพหงุดหงิดหนัก ยิ่งในยามที่ได้ยินตอนที่หญิงสาวผลักไสให้เขาไปชวนเพื่อนของหล่อนเองนั่นคือเนตรดาวแทน ยิ่งทำให้ไตรภพน้อยอกน้อยใจยิ่งกว่าเดิม และเขาก็รู้สึกว่ามันเจ็บร้าวไปหมดทั้งหัวใจอย่างที่ไม่คิดว่าเขาจะรู้สึกแบบนี้ได้

ถามจริงๆ เถอะภพ นายชอบคุณจิตเหรอวะปราชญ์ดูจะจริงจังและเป็นเรื่องเป็นราวกว่าใครเพื่อน

ไม่รู้สิ” 

ชานนท์หัวเราะในคำตอบของไตรภพ

นี่ไอ้ภพ ผู้หญิงสาวๆ สวยๆ สาวแบงค์น่ามองกันทั้งนั้น ไม่ยักกะมองไม่ยักกะสนใจ มันเกิดอะไรขึ้นวะ อยู่ดีๆ เกิด ติดใจ แม่ม่ายสาวลูกหนึ่งได้ยังไง มันชักจะไม่เข้าท่าสักเท่าไหร่แล้วนะ เสียยี่ห้อหนุ่มเพอร์เฟคหมด”​ คำพูดของชานนท์นั้นฟังดูแล้วสองแง่สองง่าม ทำให้ปราชญ์กับอภินันท์ถึงกับส่ายหัวไปมากับคนที่ปากไม่มีหูรูด

แกหมายความว่ายังไงวะ ติดใจ?” ไตรภพมองหน้าเพื่อนของตัวเองด้วยความฉงน

ก็หมายความว่านายน่ะได้ไปขึ้นเตียงกับแม่ม่ายนั่นหรือเปล่านะสิ ทำตัวฟูมฟายยังกะเสียตัวไปแล้วงั้นแหละชานนท์ตอบออกมาตรงๆ เพื่อที่ไตรภพจะได้เข้าใจ และดวงตาของไตรภพก็แข็งกร้าวขึ้นมาทันที ก่อนจะจับคอเสื้อชานนท์ถลึงตามองอย่างไม่ลดละ หากแต่ชานนท์เอาแต่หัวเราะ ปราชญ์กับอภินันท์รีบเข้ามาห้ามปราม

แกอย่ามาดูถูกคุณจิตนะ!” ไตรภพกัดฟันเตือนสติเพื่อนจอมเจ้าชู้ของตัวเอง

ดูถูกที่ไหนกันเล่า นี่บอกจริงๆ นะถ้านายชอบนักก็ฟันซะสิ แม่ม่ายที่ขาดหายมานานจนจะเป็นปีแล้วน่ะ ขี้คร้านจะวิ่งตามนายไม่ปล่อยให้ไปไหนเลยละชานนท์แนะนำเสร็จก็รู้สึกว่าตัวเองลอยตกมาจากเก้าอี้บาร์กลม ร่างล้มลงไปนอนอยู่ยังพื้นแข็งๆ เสียงคนร้องเจี้ยวจ้าวกันจ้าละหวั่น เนื่องด้วยคนชกต่อยกัน

ทั้งปราชญ์และอภินันท์ต่างก็วิ่งเข้าไปกันเพื่อนทั้งสองของตนไว้ ไม่ให้กระโดดเข้าหากันอีก 

แกมันไอ้ปากหมา!” ไตรภพด่าเพื่อนออกไปอย่างเหลืออดท่ามกลางสายตาของนักเที่ยวกลางคืนที่ต่างก็หยุดการกระทำทุกอย่างไว้ เสียงเพลงที่ดังกระหึ่มก่อนหน้านี้ก็ปิดลงตามมา ตอนนี้เป้าสายตาจึงตกมาอยู่ที่สี่หนุ่ม

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

0 ความคิดเห็น