กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 18,383 Views

 • 25 Comments

 • 69 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,163

  Overall
  18,383

ตอนที่ 28 : ตั๋วหนังเจ้าปัญหา (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 451
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  22 เม.ย. 62

     เพียงแค่ประตูห้องพักของธัญพิมลถูกเปิดออก ก็นำเสียงกรี๊ดกร๊าดเจี้ยวจ้าวมาให้กับทุกคนที่นั่งคอยคนที่ยืนอยู่ยังประตู

ยัยออย!!” เพื่อนๆ ต่างกรูกันเข้าไปรับเอาคนใบหน้ายิ้มแป้น โหนกแก้มนูนปูดออกมา เพราะความตอบผอมของใบหน้า ผิวสองสีที่เกิดจากการอาบแดดหรือปรับแต่งให้เกิดเป็นสีแทนแปลกๆ แต่ก็ถูกบำรุงรักษาให้มีความเป็นแทนอยู่อย่างนั้นแทบจะตลอดกาล กลบเอาผิวขาวซีดนั้นไว้ไม่เหลือร่องรอยของสีผิวแท้ๆ อีกต่อไป

อลิสาหรือออย ที่ได้กฤษ์เดินทางกลับมาที่เมืองไทย หลังจากเสร็จสิ้นสัญญาการว่าจ้างงานเดินแบบอินเตอร์ให้กับบริษัทเดินแบบของอเมริกาแล้ว ซึ่งกินเวลาเกือบสามปี

เพื่อนๆ ต่างถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกันจนฟังไม่ได้ศัพท์ ทุกคนต่างก็อยากจะพูดจะถามถึงชีวิตต่างแดนของเพื่อน จนอารยาต้องหัวเราะออกมาแทนคำตอบ

เดี๋ยวก่อนสิ หยุดเรื่องของฉันไว้ก่อน ตอนนี้ฉันสนใจเรื่องของภัทน่ะ คลอดเมื่อไหร่จ๊ะ” 

อีกไม่นานหรอก นี่เร็วมากเลยนะ

เออ เร็วจริงๆ แปบเดียวเองนะภัทเร็วมากเลยจิตตวีย์เอ่ยขึ้น

ใครจะเป็นรายต่อไปละในกลุ่มเราเนี่ยปัทมาถามต่อไปอีกและคำถามนั้นก็ทำให้ทุกคนเงียบกริบ ต่างก็มองหน้ากันไปมาแล้วก็หัวเราะเสียงสดใส

เอาแค่หาแฟนกันให้ได้ก่อนเถอะย่ะพวกหล่อนน่ะ ขอร้องแฟนยังหาไม่ได้ก็อยากมีผัวกันแล้วนั่นคือลักษณะการพูดของเอ็มม่านั่นเอง แต่แล้วเอ็มม่าก็อดชำเลืองมองไปยังเนตรดาวไม่ได้ ที่ทุกคนต่างก็พอจะเห็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับเนตรดาว มันคลุมเครือและอาจจะเกิดรักสามเส้าขึ้นมาก็เป็นได้

มองดาวทำไมเอ็มม่าเนตรดาวถามเสียงกระด้างและแสดงความหงุดหงิดออกมาอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งค่อนข้างผิดปกติอีกนั่นแหละ เพราะเนตรดาวเคยสดใสร่าเริง โลกกลมๆ ของเนตรดาวมันเคยเป็นสีชมพูแสนหวานแต่เมื่อไม่กี่วันมานี้เนตรดาวเริ่มมีอารมณ์แปรปรวนแปลกๆ

มองไม่ได้เหรอย่ะ แล้วหล่อนน่ะ เมื่อไหร่จะเปิดตัวสักที

อลิสาหันไปให้ความสนใจกับเนตรดาวบ้าง พร้อมกับรอยยิ้มบนใบหน้าที่คิดว่านั่นน่าจะเป็นข่าวดีอีกข่าวหนึ่งที่เนตรดาวมีคนเข้ามาพัวพัน เพราะเนตรดาวคือคนที่เพื่อนๆ ต่างเป็นห่วงมากที่สุด

ดาวมีแฟนแล้วเหรอ บอกหน่อยสิ...ใครกันอลิสาทำเสียงตื่นเต้น

พี่ภพแน่เลยภัทรินรีบพูดแทรกขึ้น เพื่อตัดบทไม่ให้ใครได้เอ่ยชื่อชานนท์ขึ้นมา หากแต่กลับทำให้ใบหน้าของเนตรดาวดูไม่ค่อยจะพอใจ และธัญพิมลกับปัทมาก็สังเกตเห็น รวมไปถึงใบหน้าของจิตตวีย์ที่ถอดสีในเวลาเดียวกัน

จริงเหรอดาว ใครกันน่ะอยากรู้จักจังแนะนำหน่อยสิอลิสาที่ไม่ได้สังเกตเห็นอะไรยังคงเอ่ยปากถามออกไปอย่างตื่นเต้นเช่นเดิม

สักวันคงได้รู้จักหรอกน่ะ แต่วันนี้ขอตัวก่อนนะ ดาวมีธุระเนตรดาวลุกขึ้นอย่างไม่สบอารมณ์ แล้วรีบแยกตัวออกจากเพื่อนไปเดี๋ยวนั้นอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย

ส่วนภัทรินก็ได้แต่ยิ้มเจื่อนๆ เพราะไม่เคยพบเจอกิริยาแข็งกระด้างของเนตรดาวแบบนี้มาก่อน และรู้ว่าตัวเองคงพูดอะไรผิด แต่ก็รีบพูดกลบเกลื่อน 

คงอายมั้งไปถามตรงๆ แบบนั้นนั่นคือคำแก้ต่างจากภัทริน เมื่อเนตรดาวปิดประตูลงเสียงดึงปัง ธัญพิมลใจคอไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่ 

แล้วภัทรู้ได้ยังไงธัญพิมลรู้สึกขัดใจกับความเจ้ากี้เจ้าการของภัทรินขึ้นมา

รู้สิ ก็เมื่อไม่กี่วันมานี้พี่ภพกับดาวน่ะไปดูหนังกันด้วยนะภัทรินพูดขึ้น ทำให้จิตตวีย์นิ่วหน้าด้วยความสงสัย 

ดูหนัง?”​ แล้วจิตตวีย์ก็โพล่งออกไปใคร่รู้

ใช่แล้วจ้า หนังรักโรแมนติกเรื่องใหม่ที่เพิ่งเข้าฉายสิ่งที่ภัทรินบอกในรายละเอียดต่อมามันตรงกับหนังเรื่องเดียวกันกับที่ไตรภพชวนจิตตวีย์ไปดูเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเหมือนกัน เพียงแต่ยังไม่ได้ไปเพราะเวลาว่างที่ตรงกันเป็นอีกสามสี่วันข้างหน้าและนั่นคือแพลนที่จิตตวีย์คิดไว้ว่าจะไปดูหนังกับเขา

จิตตวีย์ชักจะงงงวย ตกลงไตรภพมีตั๋วหนังกี่ใบกันแน่??

ภัทแน่ใจเหรอว่าเขาไปดูหนังกันมาจิตตวีย์เริ่มยิงคำถามให้ความสนใจมากกว่าใครๆ และมันทำให้ธัญพิมลกับปัทมาเริ่มสังเกตจิตตวีย์บ้าง พานทำให้ใจคอไม่ค่อยจะสู้ดีนัก

ฉันก็ไม่แน่ใจนักหรอกนะ แต่ว่าพี่ภพน่ะเพิ่งได้ตั๋วหนังฟรีไปสองใบ ยังไงพี่ภพก็ต้องไปดูหนังกับดาวคนเดียวเท่านั้นแหละภัทรินตอบไม่เต็มเสียงนัก เพราะตั้งแต่ครั้งที่สามีเอาตั๋วหนังไปให้กับไตรภพก็ไม่ลืมที่จะกำชับว่าต้องชวนเนตรดาวไปดูให้ได้ ซึ่งสามีก็บอกว่าทำตามที่บอกทุกอย่าง ทำให้ภัทรินมั่นใจแค่ว่ามันน่าจะเป็นอย่างที่ตัวเองวางแผนไว้ ส่วนคนทั้งสองไปดูหนังกันหรือยัง หรือจะมีแพลนไปดูกันในอนาคต อันนี้ภัทรินเองก็ไม่ได้ติดตามสอบถามอีกเลย แต่ก็เดาส่งๆ ไป และแต่งเรื่องขึ้นมา เพื่อให้เห็นว่าคู่นั้นกำลังจะไปกันได้ดี และเพื่อที่จะกีดกันชานนท์ออกจากเนตรดาวให้เร็วที่สุดด้วย


ธัญพิมลวิ่งโล่มาเปิดประตูทันทีเมื่อเห็นคนที่มาเยือนคือคนที่หญิงสาวรอคอยอย่างใจจดใจจ่อ เพราะตั้งแต่ที่จิตตวีย์แอบเล่าให้ธัญพิมลฟังในเรื่องตั๋วหนังฟรีนั้นก็ทำเอาจิตตวีย์อยากจะรู้ว่าเนตรดาวได้ไปดูหนังกับไตรภพจริงๆ หรือเปล่า เพราะถ้าได้ไปดู แล้วทำไมไตรภพถึงต้องมาชวนตน ธัญพิมลที่เริ่มเห็นใจทุกฝ่ายแต่ก็รับปากจะลองถามให้ จนเนตรดาวโผล่หน้ามานี่แหละ แต่ใบหน้าของเนตรดาวดูไม่ค่อยจะสดใสเอาซะเลย

ดาวเป็นอะไรหน้าตาดูไม่ดีเลย ทะเลาะกับพี่ชานนท์อะไรนั่นมาหรือไง” 

ไม่เชิงหรอก ดาวแค่คิดว่าพี่นนท์ทำตัวเปลี่ยนไปยังไงก็ไม่รู้เนตรดาวค่อนข้างเศร้าสร้อยทั้งใบหน้าและน้ำเสียง ตอนนี้โลกที่เคยเป็นสีชมพูดูท่าว่ามันจะกลายเป็นสีเทาจางๆ ขึ้นมาทีละน้อย

เอ...หรือว่าพี่นนท์ของเธอจะงอนที่เธอแอบไปดูหนังกับคุณไตรภพธัญพิมลแสร้งพูดเข้าเรื่องที่ตัวเองกำลังทำตัวเป็นนักสืบอยู่ เนตรดาวหันขวับมามองทำหน้าสงสัยส่งมาให้เหมือนกับไม่รู้ว่าธัญพิมลกำลังพูดถึงอะไรอยู่

หนังอะไรเหรอ

คำถามจากเนตรดาว ทำเอาคนที่รอคอยคำตอบถึงกับอึ้งระคนประหลาดใจว่าเนตรดาวจะไม่รู้เรื่องตั๋วหนังได้ยังไงกัน

ก็ภัทบอกว่าเธอออกไปดูหนังกับคุณไตรภพ

เนตรดาวนิ่วหน้านึกถึงวันที่หญิงสาวคลอเคลียอยู่กับชานนท์และมีเสียงโทรเข้า ซึ่งทำเอาตกใจมากเอาการ เพราะไม่เคยเห็นไตรภพโทรหาตัวเองมาก่อน รวมไปถึงชานนท์กำลังเคล้นคลึงไปยังเรือนร่างของตนอย่างพิศวาสรักใคร่ ร่างทั้งสองชะงักไปชั่วคราว แต่เมื่อชานนท์เห็นว่าใครโทรเข้า เข้าก็ระดมจูบไปตามซอกคอของเนตรดาวอย่างไร้มารยาท กลั่นแกล้งไม่ให้เนตรดาวได้คุยโทรศัพท์กับเพื่อนของตัวเองนานนัก


พี่จะชวนดาวไปดูหนังวันนี้เลยเดี๋ยวพี่ไปรับเสียงตามสายดูจะรีบร้อน เพราะไตรภพต้องการให้เรื่องมันจบๆ กันไป เนตรดาวต้องปิดโทรศัพท์ไว้เพราะเกือบครางออกมาเมื่อชานนท์ก้มหน้าไปตามหน้าท้องจูบหนักหน่วง

อย่างเพิ่งสิคะ

อยู่กับพี่ อย่าไปกับมัน!” ชานนท์กดร่างบางไว้ แล้วเลื่อนใบหน้าขึ้นมายังปทุมคู่งามก่อนจะก้มจูบเร่าร้อน ส่งมืออีกข้างสะกิดเบาๆ ไปยังจุกสีชมพูหวานแหววจนเนตรดาวต้องห่อตัวหนี แล้วรีบกรอกเสียงส่งไปให้อย่างรีบร้อน เพราะร่างกายถูกชานนท์ปลุกเร้าจนจะทนไม่ไหว

ดาวไม่ว่างหรอกค่ะ ไม่ว่างสักวันงานยุ่งมาก ที่ภพหาเวลาไปดูคนเดียวก็แล้วกันนะคะหล่อนตัดสาย แล้วชานนท์ก็แย่งเอาโทรศัพท์ออกจากมือของเนตรดาว ก่อนจะก้มหน้าบดจูบไปยังเรียวปากคู่สวยที่เผยอคอยท่า แล้วแทรกร่างกายของตนเข้าหาหว่างขาเรียวเล็กที่หญิงสาวขยับให้ที่ให้ทางอย่างไม่กระดากอาย

ดาวต้องถูกพี่ลงโทษทั้งคืนรู้ไหมคะเขาดันตัวเข้าหาหนักหน่วงบ่งบอกว่านี่คือบทลงโทษที่หล่อนต้องได้รับ เนตรดาวสะดุ้งเฮือก แต่ซาบซ่านสุขสม 

ดาวทำอะไรผิดเหรอคะ

ผิดสิคะ โทษฐานที่หว่านเสน่ห์ไปเรื่อย อยู่กับพี่แท้ๆ แต่ไอ้ภพมันยังโทรมากวนได้เขาขยับร่างกายเนิบนาบและรุนแรงทุกขณะ และยิ้มน้อยๆ เพราะรู้ดีว่าบทรักอันเร่าร้อนนั้นเนตรดาวไม่ได้รังเกียจเลย ตรงข้ามหญิงสาวผู้เรียบร้อยราวผ้าพับไว้ยังเคยเรียกร้องให้เขามอบความสุขให้อยู่บ่อยครั้ง

อื้อ พี่นนท์...” หล่อนครางอีก อยากจะคัดค้านว่ามันไม่ใช่ความผิดของหล่อน ก็ในเมื่ออีกฝ่ายโทรมาแล้วจะให้หล่อนทำยังไง แต่สุดท้ายก็สลัดความคิดนั้นไปเสียเพื่อที่จะปลดปล่อยอารมณ์ตัณหาที่ชายหนุ่มกำลังมอบให้ซึ่งหล่อนก็ต้องการเช่นกัน เรียวปากเล็กจูบตอบเร่าร้อนเรียกร้อง ส่งเสียงครางกระเส่าแข่งกันไม่เป็นศัพท์ปล่อยให้เขาลงโทษตนตลอดคำ่คืนอันแสนหวานนั้นอย่างเต็มใจ


ไม่ได้ไปสักหน่อย ภัทยุ่งไม่เข้าเรื่อง!”

ฉันก็นึกว่า...”

ไม่ต้องนึกหรอกธัญ แค่พี่นนท์คนเดียว ดาวก็เริ่มปวดหัวจะแย่อยู่แล้วนะเธอคิดว่าฉันจะมีเวลามาคุยกับผู้ชายสองคนได้ยังไง แล้วนั่นเพื่อนกันอีกเนตรดาวกล่าวขึ้นอย่างเบื่อหน่ายจริงๆ พลอยทำให้ธัญพิมลชักจะเป็นห่วงความรู้สึกของเนตรดาวขึ้นมาไม่ได้ และก็เชื่อในสิ่งที่เนตรดาวพูด

ดาวเสียงเรียกแผ่วเบา พร้อมกับวางมือไปยังบ่าบาง นั่นทำให้เนตาดาวอดถอนหายใจเฮือกใหญ่ไม่ได้ แล้วโผเข้ากอดธัญพิมลไว้แน่นดาว! มีอะไรหรือเปล่า เล่ามาสิ” 

ดาวเหนื่อย เหนื่อยที่ต้องนั่งระแวงพี่ชานนท์

ระแวง? มีอะไรเหรอ” 

พี่นนท์เปลี่ยนไปมาก” 

เปลี่ยน?”

เคยโทรหา ส่งข้อความหา ตอนนี้บางครั้งฉันคอยนานนับวัน มันจะเป็นไปได้เหรอ แล้วเวลาที่ฉันโทรหา หรือส่งข้อความหาบางครั้งพี่เขาก็ไม่ตอบกลับก็มี เขาเคยสม่ำเสมอนะธัญเนตรดาวอยากจะส่งเสียงกรี๊ดลั่นห้องพักของเพื่อน รู้สึกเจ็บจี๊ดไปถึงหัวใจทุกครั้งที่คิดว่าคนที่ตัวเองรักเปลี่ยนไป 

แค่นั้นยังไม่พอ เวลานัดกันเขาเป็นฝ่ายคอยดาวทุกครั้ง แต่นัดของเราสองครั้งสุดท้ายนี้ เขามาสายด้วย จนเกือบเข้าโรงหนังไม่ทันเนตรดาวเล่าไปด้วย และรู้สึกโกรธไปด้วย

ดาวก็...เขาอาจจะติดธุระหรือเปล่านั่นคือการปลอบใจที่ไร้ผลสิ้นดี

ติดธุระ โทรบอกก็ได้ใครจะไปว่าอะไร” 

คงไม่มีอะไรหรอกมั้ง ดาวใจเย็นๆ ก่อนบางทีความรักก็อาจจะต้องการช่องว่างด้วยหรือเปล่า

ธัญพูดยังกับว่าเคยมีความรักกับเขางั้นแหละ

ก็...ยังโว้ย!! แหมเห็นฟูมฟายน่ะ ดาวต้องทำใจดีๆ เข้าใว้นะ ปล่อยไปก่อนสิ ฉันว่ามันไม่มีอะไรหรอก เขาคงยุ่งทั้งกับงานและก็เพื่อน ครอบครัวทางบ้าน ตัวเธอก็มีอะไรต้องทำไม่ใช่เหรอ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

0 ความคิดเห็น