กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 12,760 Views

 • 13 Comments

 • 71 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  3,002

  Overall
  12,760

ตอนที่ 26 : โลกสีชมพูของเนตรดาว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 371
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  2 ต.ค. 61

     เสียงเคาะประตูในตอนดึกมากนั่นคือเวลาเกือบห้าทุ่มได้ ทำให้ธัญพิมลที่มีอาการเคลิ้มหลับต้องดีดตัวขึ้นจากเตียงนอน ตกใจไม่เบาว่าใครกันมาหาหล่อนเอาตอนดึกๆ แบบนี้ แต่เมื่อเปิดประตูก็พบว่าเนตรดาวยืนยิ้มอยู่ตรงนั้น แม้จะตกใจแต่ก็ยอมเปิดประตูให้เพื่อนเข้ามาหาและเนตรดาวก็ถือโอกาสนอนค้างกับธัญพิมลด้วย 

ซึ่งกว่าเนตรดาวจะหลับก็ทำเอาธัญพิมลตาแทบสว่าง เพราะฝ่ายนั้นชวนคุยจ้อยๆ โลกทั้งโลกของเนตรดาวดูเหมือนมันจะกลายเป็นสีชมพูสดใสเสียแล้ว หากแต่โลกของธัญพิมลกลับหมุนคว้างวิงเวียนเพราะร่างกายต้องการพักผ่อน

ธัญ เธอคิดว่าคุณชานนท์เป็นยังไงบ้าง?” สายตาของเนตรดาวมีประกายสุกใสขณะที่ถามคำถามที่ทำเอาธัญพิมลแทบสำลักกาแฟที่เพิ่งดื่มเข้าไปในช่วงเช้า เอ้อไม่รู้สิฉันไม่รู้จักด้วยสักหน่อยธัญพิมลตอบตามความเป็นจริง ก็เอาแค่เท่าที่เธอเห็นนั่นแหละ เธอว่าเขาเป็นคนดีไหม?”​ ธัญพิมลทำหน้าครุ่นคิด น่าจะดีมั้ง คือฉันไม่รู้จริงๆ นะ ทำไมไม่ถามเอาจากภัทดูล่ะ เพราะว่าสามีภัทเป็นเพื่อนของเขาไม่ใช่เหรอ?” เนตรดาวย่นจมูกมาให้กับคนแนะนำ อย่างไม่เห็นด้วยสักเท่าไหร่

ภัทจะรู้ไม่ได้หรอกเรื่องนี้น่ะ นี่รู้ไหม ภัทพยายามให้เราได้พบกับพี่ไตรภพด้วยธัญพิมลแสร้งทำเป็นตกใจกับสิ่งที่ได้ยิน เพราะเรื่องนี้ภัทรินกับเพื่อนๆ ได้ปรึกษาหารือกันแล้ว รวมไปถึงเรื่องที่ภัทรินคิดจะจับคู่ให้เนตรดาวกับไตรภพนายแบงค์มาดขรึมคนนั้นเสียด้วย แม้เพื่อนหลายคนจะไม่เห็นด้วย แต่ยังไงภัทรินก็ยืนยันว่าเนตรดาวกับภัทรินเหมาะสมกันราวกับกิ่งทองใบหยก 

ถ้าภัทไม่รู้ แล้วจะพยายามเป็นแม่สื่อแม่ชักให้ดาวกับคุณไตรภพนั่นทำไม?” ดาวไม่รู้หรอก ภัทอาจจะเห็นว่าคุณชานนท์เอาใจดาวในวันที่เราทานข้าวด้วยกันน่ะเพียงแค่นั้นธัญพิมลก็ชักจะไม่สบายใจหนัก เพราะแสดงว่าเนตรดาวไม่ได้รู้เลยว่าตัวเองถูกปาปารัซซี่แอบถ่ายรูปแล้วนำไปลงในคอลัมน์สังคมซุบซิบ แล้วดาวชอบคุณชานนท์ไหมล่ะ?” คำถามตรงๆ จากธัญพิมล ทำเอาเนตรดาวหน้าแดงก่ำได้มากทีเดียว 

ก็คุณชานนท์ก็น่ารักดีนะ สม่ำเสมอด้วย” 

สม่ำเสมอเรื่องอะไร?”​ ธัญพิมลทำตัวเป็นนักสืบขึ้นมาทันที เรื่องดูแลเอาใจใส่ไง เราไม่ได้เจอกันหลายวันแล้วนะ แต่ตอนนี้เขาบอกเขาพอมีเวลามากขึ้นและอยากใช้เวลาอยู่กับดาวน่ะเนตรดาวกล่าวถึงอีกคนด้วยเสียงสดใส ซึ่งมันทำให้ธัญพิมลอดอมยิ้มไม่ได้เมื่อเห็นเนตรดาวมีความสุข และคิดว่าน่าจะดีกว่าที่ใครๆ ควรจะปล่อยให้เนตรดาวได้ตัดสินใจเอาเอง ถ้าดาวชอบเขา มีความสุขที่ได้อยู่กับเขา ฉันก็ดีใจด้วยนะแต่ว่าดาวรู้หรือเปล่าว่าเขาเป็นใคร?” เนตรดาวขมวดคิ้วไม่เข้าใจคำถามของธัญพิมลดีนัก ธัญหมายถึงงานน่ะเหรอ?” ธัญพิมลยิ้มน้อยๆ แทนคำตอบ

ดาวไม่เคยถามน่ะ แล้วธัญรู้เหรอว่าคุณชานนท์ทำอะไร?”​ เสียงของเนตรดาวเริ่มตื่นเต้นขึ้นมา แล้วธัญพิมลจึงหยิบนิตยสารเล่มที่มีชานนท์กับเนตรดาวไปดูหนังด้วยกันส่งมาให้อีกฝ่าย เนตรดาวเองเมื่อเห็นภาพเบลอนั้นก็ตกใจไม่เบา และอดใจไม่ไหวที่จะขออ่านรายละเอียดในคอลัมน์นั้น แล้วเนตรดาวก็นึกย้อนไปถึงในวันแต่งงานของภัทรินกับอภินันท์ไม่ได้ ซึ่งมีชานนท์และไตรภพเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว และบางครั้งหญิงสาวก็เห็นว่ามีคนมาขอลายเซ็นของชานนท์ด้วย ตัวเขาก็มีมนุษยสัมพันธ์ดีกับทุกคนเลยทีเดียว ในวันนี้จึงได้เข้าใจว่าเขาเป็นนักแข่งรถที่มีชื่อนี่เอง แต่เขาไม่เคยบอกหล่อนมาก่อนเลย

ตกลงคบกับคุณชานนท์แล้วใช่ไหม?” ก็ดูๆ กันไปก่อนเนตรดาวตอบแบบแบ่งรับแบ่งสู้ แม้ว่าชานนท์จะยังไม่ได้พูดความในใจออกมามาหนัก แต่เขาดูแลเอาใจใส่เนตรดาวสร้างความสนิทสนมอย่างที่เนตรดาวไม่เคยได้รับแบบนี้จากใครมาก่อน แต่ภัทน่ะดูท่าทางจะพยายามกีดกันนะ พูดจาในทางไม่ดีให้กับพี่นนท์บ่อยๆเนตรดาวพูดต่อ ธัญพิมลจึงได้แต่ถอนหายใจ เพราะเข้าใจความรู้สึกของเนตรดาวดีว่าตอนนี้คงอยากมีอิสระคิดเอง ตัดสินใจเองในเรื่องของหัวใจตัวเองบ้าง ภัทแค่เป็นห่วงดาวเท่านั้นแหละ ดาวก็บอกภัทไปสิว่าดาวโตแล้วธัญพิมลแนะนำ ฉันก็รู้นะว่าภัทเป็นห่วง หวังดีแต่ว่าฉันกับพี่ชานนท์ก็แค่ลองคบกันมันคงไม่เสียหายอะไรหรอกมั้ง อายุเราก็เยอะกันแล้วนะภัทเองก็ใช่ว่าจะคบกับพี่นันท์นานแค่ไหน เพิ่งตกลงเป็นแฟนกันเอาตอนไม่กี่ปีให้หลังนี่เอง ก็แต่งแล้วนะไม่เห็นมีใครว่าอะไรเลยเนตรดาวกล่าวถึงอีกคนที่ชอบทำตัวเจ้ากี้เจ้าการกับตน 

หลังจากระบายความในใจได้ไม่นาน เสียงโทรศัพท์ก็ส่งข้อความมาอีก ซึ่งแน่นอนมันคงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากชานนท์ ส่งหาเช้าเย็นเลยนะอดแซวเพื่อนไม่ได้ อีกคนได้แต่หน้าแดง จะออกไปหาอะไรทานกัน ไปด้วยกันไหม?” ไม่เอาหรอกไม่อยากเป็นก้างขวางคอ ไปเถอะโชคดีนะจ๊ะธัญพิมลยิ้มส่งให้เพื่อน รู้สึกมีความสุขตามเนตรดาวไปด้วย เมื่อโลกของเพื่อนกลายเป็นสีชมพู หล่อนก็รู้สึกว่าโลกของตัวเองก็กลายเป็นสีชมพูตามไปด้วยเช่นกัน

เนตราดาวส่งยิ้มมาให้กับคนที่นั่งคอยอยู่ในรถ ซึ่งเขาก็ยิ้มตอบนัยน์ตานั้นเปล่งประกายอย่างมีความสุขที่ได้คนผู้หญิงที่ตัวเองเฝ้าคิดถึงมาตลอดเวลา หิวไหมครับ?” นิดหน่อยค่ะ พี่นนท์คะคือดาวขอถามหน่อยได้ไหมคะ?” ได้สิครับ น้องดาวอยากถามอะไรพี่ ถามมาได้เลยค่ะเขาหยอดคำหวานมาให้ คือพอดีดาวแค่อยากรู้ว่าพี่ชานนท์ทำงานอะไรน่ะค่ะ ยังไม่เคยรู้เลย แต่ไม่ตอบก็ไม่เป็นไรนะคะเนตรดาวถามออกไปแล้วก็รู้สึกไม่ดี เพราะเหมือนหล่อนกำลังจะละลาบละล้วงเรื่องส่วนตัวของเขามากไปอยู่หรือเปล่า แต่อีกฝ่ายได้แต่ยิ้ม จริงๆ แล้วงานการไม่มีเป็นหลักแหล่งนักหรอกครับ แต่พี่เป็นนักแข่งรถชื่อเสียงยังไม่โด่งดังแต่ก็พอเป็นที่รู้จักบ้างโดยเฉพาะในวงการแข่งรถด้วยกัน เนตรดาวยิ้มรับกับสิ่งที่ได้ยิน เพราะมันตรงกับสิ่งที่ตนเพิ่งรู้มา อย่างน้อยเขาก็ยอมบอกยอมเล่าอะไรที่หล่อนอยากจะรู้และเนตรดาวก็หวังว่าทั้งเขาและหล่อนจะสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ  เพราะเนตรดาวชอบชานนท์มากทีเดียว

เนตรดาวเป็นลูกสาวคนเล็กของบ้านซึ่งมีพี่ชายสองคน และต่างก็แต่งงานกันไปหมดแล้ว เมื่อเป็นลูกสาวคนเดียวของบ้าน ทำให้ทางบ้านนั้นหวงและห่วง ที่สำคัญทางบ้านของหล่อนยังคงทำเหมือนกับเนตรดาวเป็นเด็กเล็กถึงแม้อายุจะเลยเบญจเพศมาและเรียนจนจบมีงานมีการทำแล้วก็ตาม

แต่ไม่ว่าจะไปไหนหรือทำอะไรหล่อนจะต้องรายงานให้ทางบ้านทราบตลอด และถ้าหากมีคนเข้ามาเกี้ยวพาราสี ก็มักจะถูกจับตามองจากพ่อแม่เป็นพิเศษจนใครต่อใครนั้นหนีกันไปหมด 

การพบเจอกันของเนตรดาวและชานนท์นั้นเกิดขึ้นที่งานแต่งงานของภัทรินและอภินันท์ แต่ไม่ใช่ว่าเนตรดาวจะชอบเขาทันทีทันใดเลยตั้งแต่พี่พบเจอ แต่หากเป็นเขาที่เห็นความเฉยเมยที่มักไม่มีผู้หญิงคนไหนทำกับเขาแบบนี้มาก่อน เนตรดาวเป็นคนที่สองที่ทำหมางเมยใส่เขา ชานนท์จึงเริ่มอยากจะทำความรู้จัก พูดคุยและทำตัวดูแลหญิงสาวตลอดเวลาในงานแต่งงาน 

การพบกันโดยบังเอิญในที่ทำงานของเนตรดาวทำให้หญิงสาวหนีเขาไปไหนไม่ได้สุดท้ายหล่อนก็ยอมออกมาเจอเขา แต่ยังคงปกปิดอยู่เพราะไม่พร้อมที่จะให้ทางบ้านได้รู้ ทุกครั้งที่เขาและหล่อนพบกัน หญิงสาวต้องหาทางโกหกทางบ้านต่างๆ นานา เพื่อที่ตัวหล่อนจะได้ออกมาหาเขาอย่างที่ตั้งใจกันไว้ และบุคคลที่เนตรดาวนำชื่อมาเป็นเกราะกำบังคือ ธัญพิมล

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

0 ความคิดเห็น