กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 13,039 Views

 • 15 Comments

 • 74 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  3,281

  Overall
  13,039

ตอนที่ 25 : น้ำท่วมปาก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 375
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  1 ต.ค. 61


     อาการของธัญพิมลดีขึ้นตามลำดับและหล่อนก็ทำตามคำสั่งของหมอทุกประการหรือจะว่าไปมันน่าจะเป็นคำสั่งของเขามากกว่า ยาที่ได้มาก็ต้องทนกินเป็นเวลาสองสัปดาห์จนกระทั่งยาหมดและยังมีเจ้านายที่ใจดียอมให้หล่อนหยุดงานได้หลายวันจนกว่าจะหายขาดอีก ซึ่งนำความประหลาดใจมาให้กับทุกคนไม่ว่าจะเป็นพนักงานด้วยกันหรือเพื่อนของตัวเองก็ตามที

วันนี้ธัญพิมลนัดหมายเจอกันกับเพื่อนๆ เพื่อมาทำอาหารที่คอนโดของตัวเองทานกัน และเป็นการเรียกร้องของภัทรินด้วย ส่วนคนที่มาไม่ได้นั้นคือเนตรดาว ซึ่งปกติเนตรดาวไม่เคยพลาดการนัดพบกับเพื่อน แต่ช่วงหลังมาเมื่อไม่นานนี้ เนตรดาวมีเวลาให้กับเพื่อนน้อยลง อันนี้ธัญพิมลเองก็รู้เห็นโดยตลอดแต่น้ำท่วมปากทำให้หล่อนพูดอะไรออกมาไม่ได้

ฉันเป็นห่วงดาวมากนะ บอกตรงๆภัทรินเริ่มบอกความเป็นกังวลให้กับเพื่อนๆ ฟัง เอ็มม่าชำเลืองมองคนร่างท้วมผิวขาวสะอาดแล้วทำหน้าเหวอ 

ภัทรินเป็นคนอวบค่อนไปทางอ้วนและตอนนี้หล่อนกำลังตั้งครรภ์อ่อนๆ ได้สามสี่เดือนแล้วจึงทำให้ดูมีเนื้อหนังมากขึ้น

ภัทไม่ต้องยุ่งกับดาวหรอกปล่อยมันไปเถอะมันโตแล้วนะเอ็มม่าจีบปากจีบคอบอกมือก็หยิบของใส่ปากไม่ว่างเว้น พวกเธอคงยังไม่รู้ล่ะสิคำพูดของภัทรินทำเอาหลายคนถึงกับอึ้งไปชั่วขณะ 

แล้วภัทรินก็เดินไปหยิบนิตยสารเล่มบางออกมาจากกระเป๋าสะพายใบใหญ่ราคาแพงของตน จากนั้นก็เปิดกระดาษหลายหน้าอย่างใจเย็น จนกระทั่งมาหยุดอยู่ที่ภาพของใครคนหนึ่งที่แน่นอนว่าทุกคนนั้นจำได้ดีว่าเขาเป็นใคร แล้วยังมีภาพเบลอ ที่มองกันไม่ออกว่านั่นเป็นใคร 

ข้อความที่เขียนบอกเล่าเรื่องราวนั้นก็เป็นแค่นักแข่งรถพราวเสน่ห์ทำตัวลึกลับในโรงหนังรอบดึกชื่อดังแห่งหนึ่ง ส่วนสาวข้างกายของเขายังคงเป็นที่กังขาว่าเธอจะเป็นนางเอกคนไหนของวงการบันเทิง 

ธัญพิมลรู้สึกว่าอาหารที่พยายามยัดเข้าปากมันชักจะติดคอหนักเข้าให้ตอนนี้จะกลืนอะไรก็ดูเหมือนจะยากไปซะหมด จนต้องรีบดื่มน้ำตามอึกใหญ่ 

หญิงสาวภาพเบลอนั้นแม้จะไม่เห็นชัดดีนัก แต่กระโปรงเดรสสีขาวนั้นธัญพิมลจำได้ว่าเนตรดาวสวมใส่ในวันที่มาหาหล่อนและออกไปดูหนังกับชานนท์ในวันหนึ่ง ต๊ายแล้ว เป็นนักแข่งรถซะด้วย เท่ห์มากเลยอ่ะเอ็มม่าจับแก้มตัวเองแสดงอาการตื่นเต้นได้อย่างน่าหมั่นไส้ แล้วภัทเอาเรื่องบันเทิงวงในอะไรพวกนี้มาให้พวกเราอ่านทำไมเหรอ ก็แค่คุณชานนท์เองปัทมาพูดขึ้นอย่างไม่ใส่ใจมากนัก ทำให้ภัทรินต้องถอนหายใจเฮือกใหญ่ เพราะเหมือนทุกคนต่างก็คิดแบบเดียวกันกับปัทมา ยกเว้นแต่ธัญพิมลที่ก้มหน้าก้มตากินไม่พูดจาหรือแสดงออกอะไรมากมาย

ถามจริง ไม่สงสัยกันบ้างเหรอว่าผู้หญิงภาพเบลอนั่นนะเหมือนใคร?” สุภัทราเริ่มหงุดหงิดให้กับเพื่อนๆ ไม่ต้องใบ้เลยนะภัท บอกมาสิรู้จักผู้หญิงในภาพนั่นเหรอ แล้วเกี่ยวอะไรกับพวกเราล่ะ?” จิตตวีย์แย้งขึ้นบ้าง ดูดี นะภัทรินยังคงไม่ยอมบอกอยู่ดี แต่ก็ยังไม่มีใครมองออกว่าผู้หญิงในภาพนั้นคือใคร เพราะภาพเบลอเต็มทน สุดท้ายแล้วภัทรินจำเป็นต้องเฉลยว่าคือ เนตรดาวนั่นเอง แล้วทุกคนจึงจ้องไปยังภาพนั้นอีกครั้ง แม้จะไม่อยากเชื่อแต่มันก็น่าจะมีความเป็นไปได้อยู่บ้าง ตายแล้ว น้องดาวของเรา พ่อแม่ไม่หวงแล้วหรือไงเอ็มม่าพูดขึ้นอย่างประหลาดใจ เพราะทุกคนก็รู้ดีว่าดาวนั้นมีพ่อแม่ที่หวงลูกสาวคนเล็กมาก

แต่ปัทว่าดาวเองก็โตแล้วนะไม่ใช่เด็ก

ไม่เด็ก! แต่พี่ชานนท์น่ะเจ้าชู้ตัวจริง คาสิโนว่าเลยนะปัท ฉันเป็นห่วงดาวน่ะ ยิ่งหัวอ่อนแบบนั้นจะตามพี่ชานนท์ทันหรือเปล่า แล้วรายนั้นจับปลาทีละหลายมือ ไหนจะบางทีแค่สนุกแล้วปัดตูดหนีก็มีนะ ไม่ได้หรอก ฉันต้องช่วยยัยดาว ไม่งั้นน้ำตาเช็ดหัวเข่าแน่ภัทรินยังคงเถียงกับปัทมาเพราะมีความเห็นไม่ตรงกัน จะช่วยยังไง?” ฉันว่าดาวน่ะเหมาะสมกับคุณไตรภพมากกว่านะสิ รายนั้น ไม่ข้องไม่เกี่ยวกับผู้หญิง ทำงานดูแลแม่และก็มีเพื่อนเท่านั้นเอง เหมาะกับดาวเป็นไหนๆเมื่อภัทรินพูดถึงผู้ชายอีกคนกลับมีน้ำเสียงที่ผ่อนคลายขึ้น จิตตวีย์เบ้ปากให้เมื่อได้ยินชื่อของลูกค้าคนนั้นของหล่อน หรือว่าอาจจะเรียกว่าอดีตลูกค้ามากกว่าเพราะเขาไม่มาเหยียบที่ค็อฟฟี่ช็อฟอีกเลยตั้งแต่ที่เขาจำต้องรับเอาเค้กกล้วยหอมออกจากร้านของหล่อนไป

ไม่มองผู้หญิง มองผู้ชายหรือเปล่าล่ะ หนักกว่าอีตาชานนท์อีกจิตตวีย์แทรกขึ้นทีเล่นทีจริง ทำเอาธัญพิมลต้องหัวเราะก๊ากออกมา นี่จิต! พิเรนทร์ไปแล้วหรือเปล่าหล่อนนะภัทรินค้อนให้วงใหญ่ เมื่อจิตตวีย์เอ่ยถึงไตรภพไปในทางเสียหาย จิตว่ายกคุณไตรเพลิงอะไรนั่นให้เอ็มม่าดีกว่าไหมจิตตวีย์พูดต่ออย่างสนุกปากและไม่ลืมที่จะเปลี่ยนชื่อให้คนที่กำลังถูกพูดถึงอยู่ด้วย ทำเอาหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่าผู้ชายคนนี้คงไปทำอะไรไว้ให้จิตตวีย์ไม่พอใจเป็นแน่ เพราะธรรมดาแล้วจิตตวีย์จะไม่ค่อนขอดใครและระงับอาการโมโหโกรธาของตัวเองได้ดีมากพอ กับปัทมา แต่ไฉนวันนี้ถึงได้จิกกัดไตรภพไม่ปล่อยอย่างนี้เอาได้ จิต! แสบนะช่วงนี้ เขาชื่อไตรภพไม่ใช่ไตรเพลิงภัทรินรู้สึกหมั่นไส้จิตตวีย์มากยิ่งขึ้น จนต้องค้อนไปให้ แต่อีกคนกลับไม่รู้สึกรู้สาอะไร

จริง ฉันก็อยากได้นะ แต่เขาไม่มองฉันเลยนะยัยจิต หล่อลากดินแต่มาดขรึม ขี้เก็ก ยิ้มก็ไม่ยิ้ม โอ้ยฉันคงไม่ไหวหรอกเอ็มม่าทำเสียงสะดีดสะดิ้ง เหมือนว่าตัวเองเป็นฝ่ายที่จะได้เลือกเสียเอง  

เออ งั้นภัทคิดอะไรออกแล้ว เอ็มม่าก็ช่วยเข้าไปกันดาวกับพี่ชานนท์หน่อยสิภัทรินพูดขึ้นอีก แต่เอ็มม่าทำหน้าเอือมใส่ ไม่เอาล่ะ ยกให้นังดาวไปเถอะ ตอนนี้ฉันมีเป้าหมายใหม่แล้วเอ็มม่ารีบปฏิเสธ และก็ทำเอาทุกคนหูผึ่งไปตามๆ กัน ต่างก็อยากรู้ว่าเขาคนที่ว่านั้นคือใครกัน แหมก็คุณปราชญ์เจ้านายของยัยธัญไงทั้งสุภาพนุ่มนวล สุขุมรอบคอบน่าหลงใหลความหล่อก็ไม่แพ้คุณชานนท์กับคุณไตรภพ ฉันตัดสินใจแล้ว เลือกคุณปราชญ์ดีกว่าเอ็มม่าพูดด้วยมีอาการขวยเขินไปด้วย สวยเลือกได้นะเอ็มม่าปัทมาส่ายหัวขบขันกับความคิดของเพื่อนต่างเพศที่มีใจเป็นหญิง แม้ว่าภัทรินจะมีความเป็นกังวลเรื่องของเนตรดาวและจะพยายามกีดกันทุกวิถีทางไม่ให้เนตรดาวกับชานนท์ได้คบกัน แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ได้รับความร่วมมือจากคนอื่นๆ สักเท่าไหร่ เพราะต่างก็รู้ดีว่าตอนนี้โตกันหมดแล้วนั่นหมายถึงเนตรดาวสามารถตัดสินใจเองได้ไม่จำเป็นที่เพื่อนๆ จะต้องเข้าไปจัดแจงหรือแนะนำอะไรมากมาย 

ภัทรินกับเนตรดาวนั้นสนิทกันจนเป็นคู่ป่าท่องโก๋ตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือด้วยกันแล้วจนจะกลายเป็นพี่น้องนอกไส้ก็ว่าได้ จึงยากสำหรับภัทรินที่จะทำเป็นไม่สนใจไยดีเพื่อนรัก โดยเฉพาะกับผู้ชายเจ้าชู้อย่างชานนท์ที่ไม่มีใครจับเขาได้ เข้ามาข้องแวะกับเพื่อนรัก แม้ว่าสามีของภัทรินเองก็เคยคุยเรื่องนี้เช่นกัน

เขาโตกันแล้วนะภัท พี่ว่าเราอย่าไปยุ่งดีกว่าอภินันท์เคยคัดค้านขึ้น ในวันที่ภัทรินบอกแผนการของตัวเองเหมือนกับที่บอกกับเพื่อนๆ ว่าอยากให้เนตรดาวได้คบหากับไตรภพมากกว่าที่จะเป็นชานนท์

ถึงโตก็ต้องยุ่งค่ะ เพราะยัยดาวน่ะเหมือนเด็ก หัวอ่อนจ้างให้ก็ตามพี่นนท์ไม่ทันหรอกภัทรินยังคงคัดค้านหัวชนฝา ทำเอาอีกฝ่ายได้แต่ถอนหายใจอย่างหมดหนทางที่จะหยุดความคิดของสาวท้องอุ้ยอ้ายเข้าให้

ไอ้นนท์มันก็คงไม่ทำอะไรหรอกมั้ง

ไม่รู้ละค่ะ พี่นันท์ต้องไปบอกพี่นนท์ว่าอย่าคิดทำอะไรยัยดาวเชียวนะคะ ไปหลอกคนอื่นอย่ามาหลอกเพื่อนภัท!” ภรรยาสาวหมายมาดเสียงเฉียบขาด


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

0 ความคิดเห็น