กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 18,204 Views

 • 25 Comments

 • 69 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  984

  Overall
  18,204

ตอนที่ 21 : ตัวเลือกของชานนท์ (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 494
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  20 เม.ย. 62

     “ดาวไม่ได้ชอบพี่ไตรภพนะคะ พี่นนท์อย่าเข้าใจผิดสิคะเนตรดาวตอบออกไป เมื่อเห็นว่าชานนท์ชักจะงอนจริงงอนจัง

แต่พี่ไม่ชอบใจเลยนะที่ภัทเข้ามาแทรกกลางแบบนี้

ดาวก็ไม่ชอบค่ะ แต่ดาวยังปฏิเสธไม่ได้

แล้วภัทไม่ชอบพี่ตรงไหน

คือ...” เนตรดาวอึกอัก เพราะไม่รู้ว่าจะตอบยังไงดี กลัวที่สุดก็อาจจะทำให้ชานนท์เสียใจและหันหลังจากตน เพราะเนตรดาวชอบชานนท์มาก หรือจะว่าไปลูกตื้อของชานนท์นั้นได้ผล ตอนนี้เขาทำให้การหายใจเข้าออกของเนตรดาวนั้นมีแต่เขา หญิงสาวเอาเวลาส่วนใหญ่จดจ่อกับหน้าจอโทรศัพท์ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามและมักส่งยิ้มพราวทุกครั้งไป เพียงได้รับข้อความสั้นๆ จากเขา

ภัทเห็นว่าพี่นนท์เจ้าชู้ค่ะ ภัทก็เลยอยากจะให้ดาวระมัดระวัง

แต่เท่าที่พี่เห็นไม่น่าจะแค่ระมัดระวังนะ

พี่นนท์หมายความว่ายังไงคะ

ตอนนี้ภัทกำลังอย่างยิ่งยวดที่จะให้ดาวกับไอ้ภพคบกัน ใช่ไหมชานนท์เลิกคิ้วสูงถามออกไปอย่างใจคิด คนที่ถูกถามยิ่งหน้าซีดอีกโธ่พี่นนท์คะ คิดมากไปได้ค่ะ ต่อให้ภัทจะทำอะไรละก็ ยังไงก็เป็นดาวนะคะที่จะตัดสินใจคบกับพี่ภพหรือว่าไม่คบ มันขึ้นอยู่กับดาวคนเดียวค่ะหญิงสาวปลอบใจเพื่อให้เขาหายกังวล

พี่ก็หวังอย่างนั้นแหละ

ดาวบอกแล้วไงคะ ว่าดาวไม่ได้ชอบพี่ภพ เชื่อดาวสิคะ

พี่ก็อยากจะเชื่อนะ แล้วไอ้ภพล่ะมันชอบดาวหรือเปล่าคู่แข่งม้ามืด ที่ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับผู้หญิงเลยเท่าที่ชานนท์จำได้ แต่กระนั้นก็ทำให้ชานนท์หวั่นๆ พิกล เพราะไตรภพไม่ได้มีประวัติด่างพร่อยอะไร โดยเฉพาะเรื่องของผู้หญิง ซึ่งสำหรับชานนท์นั้นถือว่าเป็นข้อเสียด้วยซ้ำ ไม่มีใครกล้ายกลูกสาวให้แน่

เท่าที่ดาวเห็นคิดว่าไม่หรอกค่ะ พี่ภพก็คงเกรงใจเหมือนกันเนตรดาวจำได้ว่าไตรภพเองก็ทำหน้าหวานอมขมกลืนไปหลายครั้งที่ต้องมาทานข้าวกับเนตรดาว ซึ่งมันก็ไม่ต่างอะไรกับการออกเดทเพียงแต่ไม่ใช่มีเพียงแค่เนตรดาวกับไตรภพเพียงสองคนเท่านั้น

ไอ้ภพน่ะมันไม่เคยเกรงใจใครนะ ยิ่งเรื่องผู้หญิงยิ่งไม่เลย น้องสาวมันน่ะหาเพื่อนที่มหาวิทยาลัยให้ตั้งบ่อยคร้ัง มันยังเคยผิดนัดเลยและยังไม่ขอโทษเขาอีก พี่ว่ารอบนี้มันมาแปลก พี่รู้จักเพื่อนพี่ดีชานนท์รู้สึกไม่สบายใจจริงๆ ถ้าหากว่าไตรภพไม่ได้ชอบเนตรดาว ไตรภพก็ควรจะปฏิเสธแต่นี่หมายความว่ายังไง หนุ่มขี้เก๊กอย่างไตรภพยอมออกไปทานข้าวกับอภินันท์กับภรรยาโดยมีเนตรดาวตามติดสอยห้อยตามอีกต่างหาก ยิ่งคิดชานนท์ยิ่งไม่ไว้ใจ

พี่นนท์ทำไมไม่เชื่อดาวล่ะคะหล่อนทำเสียงหวานไปให้ แต่ก็เห็นใจเขาเอาการ หากแต่หล่อนก็ไม่รู้จะทำยังไง

พี่เชื่อใจดาวค่ะ แต่พี่ไม่เชื่อใจเพื่อนพี่แล้วเนตรดาวก็หัวเราะเสียงใส รู้สึกสบายใจขึ้นบ้าง เพราะมันสำคัญมากหากว่าชานนท์เชื่อใจตน

พี่นนท์เชื่อใจดาวก็พอนะคะ เพราะถ้าดาวเลือกที่นนท์ไม่ว่าภัทจะทำยังไง ดาวก็เลือกพี่นนท์ค่ะชานนท์ส่งเสียงหัวเราะในใจอย่างมีความสุข การที่ได้เป็นบุคคลที่ถูกเลือกมันช่างเป็นยาชโลมหล่อเลี้ยงให้หัวใจมันอิ่มพองได้มากเหลือเกิน

งั้นต่อไปไม่ต้องไปไหนมาไหนกับไอ้ภพอีกนะคะเขาเอ่ยออกคำสั่งเสียงอ้อน เหมือนกับว่าหล่อนคือเด็กน้อยไม่กี่ขวบซะอย่างนั้น

เรื่องนี้ดาวจะพยายามหาทางปฏิเสธเองค่ะ

ถ้าอย่างนั้นวันนี้ที่ไปกับไอ้ภพน่ะ เห็นทีว่าพี่ต้องลงโทษดาวซะแล้วละครับ” 

พี่นนท์!!” เนตรดาวเขินอายเมื่อถูกอุ้มขึ้นสูงจากพื้น ราวกับว่าหล่อนไม่ได้มีนำ้หนักอะไรเลย จนเมื่อชานนท์วางร่างของเนตรดาวลงไปยังที่นอนนุ่มของเขาเอง เมื่อนั้นเนตรดาวก็ตื่นเต้นหนัก และรู้ดีว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นต่อจากนี้ไป

ชานนท์ไม่ได้พูดพร่ำทำเพลงมาก เขาก้มหน้าเข้าหาเรียวปากคู่สวย ที่มีอาการตกใจเล็กน้อยแม้จะถูกเขาจูบมาแล้วหลายครั้งก็ตาม แต่ครั้งนี้มันซาบซ่านและสื่อความหมายว่าเขาปรารถนาในตัวเนตรดาวมากกว่าครั้งไหน จมูกคม ปากหยักไล่จูบไปทั่วพวงแก้มสีหวาน ก่อนจะเลื่อนมายังเรียวปากงามอีกครั้ง บดจูบนุ่มนวลหลอกล่อหยอกเย้าให้เนตรดาวเผยอเรียวปากขึ้น ก่อนที่เขาจะชอนไชลิ้นสากเข้าควานหาความหวานนุ่ม และชอบใจที่หล่อนหวานอย่างที่เขาคิดไว้ไม่มีผิด 

เนตรดาวปล่อยใจไปกับชายหนุ่ม คิดว่าคืนนี้หล่อนจะตามใจตัวเองบ้าง  ชีวิตของหล่อน หล่อนอยากจะค้นหาความรักด้วยตัวเอง และคิดว่าตอนนี้หล่อนพบเจอแล้ว 

เป็นของพี่นะครับเสียงกระซิบข้างหูแผ่วเบา พร้อมกับร่างหนาที่แทรกเข้ามากลางเรียวขา ทำเอาเนตรดาวสะดุ้งเฮือก ก่อนจะกกกอดเอาร่างของชายหนุ่มไว้แน่น เขาขยับตัวเองนุ่มนวลก่อนจะค่อยๆ ปล่อยให้ไฟตัณหาโหมกระหน่ำเร่าร้อนในเวลาต่อมา 

ร่างสองร่างครางกระเส่าเร่าร้อน เรียกร้อง และกอดกันกลมหลังจากที่แน่นิ่งไประยะหนึ่ง ทั้งหัวใจและทั้งตัวของเนตรดาวสั่นพร่ากับสิ่งที่เพิ่งเกิดขึ้นครั้งแรกในชีวิต ไม่คิดว่าบทรักที่เขามอบให้มันจะหวานหอมได้มากขนาดนี้ และมันทำให้หล่อนชอบใจ จนอยากจะใช้เวลาอยู่กับเขาไปจนถึงเช้าเสียงออดประตูในตอนเช้าตรู่ ทำเอาคนที่ยังนอนหลับไหลมาตลอดทั้งคืนต้องสะดุ้งตัวขึ้นอย่างตกใจ ผมฟูฟ่องสะบัดออกจากใบหน้าที่งัวเงียเต็มที ก่อนจะเอื้อมมือไปจับนาฬิกาจากหัวเตียงมาดู แล้วคิ้วของธัญพิมลก็ขมวดเข้าหากันอย่างไม่เข้าใจ หรือคิดว่าตัวเองอาจจะฝันไปเสียด้วยซ้ำ เพราะมันยังไม่ถึงเวลาตื่น มีเวลานอนอีกตั้งเกือบสองชั่วโมง เมื่อคิดได้ดังนั้นร่างกายที่สะลืมสะลือก็ล้มตัวลงนอนอีกครั้ง แต่ก็ต้องสะดุ้งอีกรอบเมื่อเสียงออดประตูดังขึ้นอีกครั้ง

ใครกันวะ!” ธัญพิมลเดินออกจากเตียงนอนด้วยความหงุดหงิด แอบมองไปยังช่องประตู ก็พบว่าเนตรดาวยืนเด่นอยู่ตรงนั้น เจ้าของห้องจึงเปิดประตูออกอย่างรวดเร็ว

เกิดอะไรขึ้นดาว มาจากไหนนี่มันตีสี่กว่าแล้วนะ หรือว่าทำกะดึกสติของธัญพิมลตื่นพรึงพรืดทันที เมื่อเห็นเพื่อนมาหาเอาตอนเช้าตรู่ เพราะคิดว่าคงไม่มีใครกล้าโผล่มากดออดเอาตอนตีสี่แน่ ถ้าไม่มีเรื่องสำคัญอะไร

ถามเป็นชุดเชียวเนตรดาวตอบคำถามเอาตอนที่ปิดประตูห้องแล้ว ใบหน้านั้นเปล่งปลั่งแดงระเรื่อน่ามองอยู่ตลอดเวลาขอดาวนอนด้วยคนสิพูดเสร็จเนตรดาวก็ก้าวฉับๆ ขึ้นเตียงและล้มตัวลงนอนแล้วหลับตาลงไป พร้อมกับรอยยิ้มที่ทำให้เจ้าของเตียงนอนไม่เข้าใจเลยว่าเกิดอะไรขึ้น

ดาว...เธอยังไม่เล่าเลยนะ มาหาฉันเอาป่านนี้มีอะไรหรือเปล่า” 

ช่วงหลังมานี้ เนตรดาวนัดแนะพบเจอกับชานนท์บ่อยขึ้น พานทำให้ธัญพิมลเริ่มไม่สบายใจและไม่ชอบใจเพราะต้องเป็นคนคอยช่วยเนตรดาวโกหกคนรอบข้างไปเรื่อยๆ

ดาวง่วงแล้วเอาไว้คุยกันพรุ่งนี้ได้ไหม

ถ้าหมายถึงหกโมงเช้าละก็อีกแค่สองชั่วโมงเอง ไม่ได้หรอกดาว เราต้องคุยกันให้รู้เรื่อง ดาวไปไหนมา? และกับใคร?!” นำ้เสียงของธัญพิมลเข้มขึ้น ทำให้เนตรดาวลืมตามองบ้าง 

แหมธัญก็ ทำหน้ายังกะเป็นคุณยายงั้นแหละเนตรดาวยังไม่วายหยอกล้อเพื่อนอย่างอารมณ์ดีทั้งที่อีกคนเริ่มร้อนรน เพราะมันผิดปกติเกินไปแล้ว

จะเป็นแม่มดใจร้ายด้วย ถ้าเธอไม่ยอมบอก บอกมานะดาว” 

ไปกับพี่นนท์มาน่ะใบหน้าคนที่เล่านั้นแดงซ่าน ดวงตามีประกายสุกใสเมื่อยามที่พูดถึงชานนท์ แถมยังแสดงความเอียงอายออกมาให้เห็น ซึ่งมันทำให้ธัญพิมลต้องเดาเหตุการณ์ก่อนหน้าว่าน่าจะมีอะไรเกิดขึ้น ก่อนที่จะอ้าปากค้างมองคนที่ทำหน้าเอียงอายอย่างควบคุมไม่ได้

ไหนเมื่อวานยัยภัทบอกว่าเธอไปออกเดทกันกับคุณไตรภพ แล้วพอมาตอนเช้าตรู่ เธอกลับบอกว่าออกไปกับคุณพี่ชานนท์ และกลับมาเอาอะไรป่านนี้ธัญพิมลพยายามเรียบเรียงเรื่องราว ที่ภัทรินบอกตนว่านัดแนะให้เนตรดาวกับไตรภพเจอกัน ทานข้าวกัน ซึ่งจะถือว่าเป็นการออกเดทกันเลยก็ได้ และอยากจะให้ธัญพิมลรวมไปถึงเพื่อนๆ ทุกคนสนับสนุนคู่นี้ด้วย เพราะเป็นคู่ที่เหมาะสมกันมากที่สุดซึ่งสาเหตุสำคัญนั่นก็เพื่อกีดกันชานนท์ให้ออกห่างจากเนตรดาวด้วยนั่นเอง แต่ทุกอย่างก็มีแต่ภัทรินเพียงคนเดียวเท่านั้นที่คิดและลงมือทำหาคู่หาคนที่ดีให้แก่เนตรดาว ส่วนเพื่อนคนอื่นได้แต่ถอนหายใจและปล่อยให้เป็นเรื่องของเนตรดาวและภัทริน 

  ภัทรินยังเคยบอกว่า เนตรดาวไม่ใช่ผู้หญิงที่ชานนท์จะให้ความสนใจอย่างจริงจังอย่างแน่นอน ส่วนเนตรดาวนั้นก็เหมือนจะทำตามที่ภัทรินชักนำ และคนที่ท่าทางไม่ดื้อดึงอะไร ตอนนี้กลับแสบหนัก เพราะแอบนัดหมายและหัดทำตัวค้างอยู่กับชานนท์ไปเกือบทั้งคืนเสียด้วย 

ไม่ออกเดทหรอก ฉันไม่ได้ชอบพี่ภพสักหน่อย คนอะไรยิ้มก็ไม่ยิ้ม ไม่เหมือนพี่นนท์เลย รายนั้นน่ะเอาใจฉันสารพัดอย่าง ติดต่อกับฉันอย่างสม่ำเสมอด้วย ผู้หญิงคนไหนจะไม่เลือกพี่นนท์กันล่ะ หรือเธอว่าไง” 

ไม่รู้โว้ย ไม่ได้สนใจทั้งสองคนนั่นแหละ!!”

ธัญก็ แค่ให้คิดนะว่าถ้ามีให้เลือกแค่สองคนธัญจะเลือกใคร

คราวนี้ธัญพิมลทำหน้าว่าไม่ได้แยแสเอาเลยจริงๆตอบยากอ่ะ เพราะมันต้องมีปัจจัยอื่นด้วยสิ คนหนึ่งก็เจ้าชู้มาก อีกคนก็หยิ่งเกินไป

ก็ประมาณนั้นแหละ

ตอบยากวะ แต่ว่าคุณพี่ชานนท์ของดาวเจ้าชู้ไม่ใช่เหรอ

แหมก็เขายังโสดนี่นา แต่ตอนนี้ไม่โสดแล้วล่ะเนตรดาวเริ่มปกป้องผู้ชายที่ตัวเองเพิ่งไปค้างด้วย และเรื่องเจ้าชู้ของเขานี้เนตรดาวเคยเอ่ยถามมาตรงๆ ซึ่งชานนท์ก็ให้เหตุผลที่น่าฟังเช่นกันว่าเขาแค่ยิ้มง่าย ผู้หญิงก็แค่ชอบเขา และอีกอย่างหนึ่งเขายังไม่ได้มีแฟน เพราะฉะนั้นเขาจะคุยกับผู้หญิงเป็นสิบก็ได้ไม่น่าจะเป็นปัญหา แต่ถ้ามีแฟนเขาก็จะเลิกทำตัวเจ้าชู้


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

0 ความคิดเห็น