กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 18,284 Views

 • 25 Comments

 • 69 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,064

  Overall
  18,284

ตอนที่ 20 : ตัวเลือกของชานนท์ (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 502
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  20 เม.ย. 62

     หลังจากที่เนตรดาวปลีกตัวออกจากไตรภพและฝากฝังเขาไว้กับจิตตวีย์แล้ว ตัวเองก็เดินจ้ำอ้าวไปตามเส้นทางถนนอีกยาวไกล ถึงได้พบเจอกับคนที่จอดรถคอยอยู่ด้วยใบหน้าตึง

พี่นนท์!! ขอโทษค่ะเนตรดาวนั่งลงไปในรถที่จอดคอยอยู่ด้วยความไม่สบายใจ เพราะเนตรดาวมาสายไปเกือบสิบห้านาที ซึ่งไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน ชานนท์ฝืนส่งยิ้มมาให้ แต่ก็เป็นรอยยิ้มแสนแห้งเหลือเกิน

เป็นยังไงบ้างครับ ไปทานข้าวกับไอ้ภพ อิ่มไหมครับน้องดาว!”

พี่นนท์...รู้ด้วยเหรอคะ

ไอ้ภพน่ะมันเป็นเพื่อนใคร?” ชานนท์ทำเสียงฟึดฟัด และเริ่มปั้นหน้าขึ้นมาอีก

ก็ภัทนะสิคะตัวตั้งตัวตีเนตรดาวไม่สบายใจที่ชานนท์มีอาการไม่พอใจ แม้จะยินดีหากว่าเขาจะหึงหวง หากแต่ว่าในใจก็ไม่อยากจะให้เกิดความเข้าใจผิดและโกรธขึง

แต่น้องดาวกับเจ้าภพก็สำคัญนะครับ ถ้าหากปฏิเสธไปซะ ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ถ้าไม่ใช่ว่าอยากจะพบเจอกันอยู่” 

พี่นนท์อย่าพูดอย่างนั้นสิคะ ดาวไม่สบายใจค่ะ

พี่แค่พูดตามที่คิดครับ ไม่มีอะไรหรอก ดาวไม่ต้องคิดมากเขารีบปรับน้ำเสียงของตัวเองให้เป็นปกติที่สุด 

แล้วคงไม่ต้องไปทานข้าวแล้วมั้ง

พี่นนท์อยากไปไหน ดาวตามใจก็แล้วกันค่ะ ถือซะว่าเป็นการไถ่โทษนะคะ” 

แน่ใจเหรอเขาหันมาถาม พร้อมส่งสายตากรุ้มกริ่มมาให้ เนตรดาวหน้าแดงก่ำ

ค่ะ!” น้ำเสียงของเนตรดาวหนักแน่น ทำให้ชานนท์ถึงกับยิ้มพราวบนใบหน้า และเขารู้ดีว่าควรจะพาหล่อนไปที่ไหน


ตอนแรกที่ชานนท์บอกว่าจะพาเนตรดาวมาที่คอนโดของเขา มันก็ทำเอาเนตรดาวตื่นเต้นดีไม่เบา ตั้งแต่คบหากันมาแม้จะยังไม่นานและยังคงปิดไว้ แต่เนตรดาวก็ยังไม่เคยมาที่คอนโดของเขาเลยสักครั้ง และเพื่อเป็นการไถ่โทษกับความผิดที่เนตรดาวไปทานข้าวกับไตรภพพร้อมกับโผล่หน้ามาหาชานนท์สายไปตั้งสิบห้านาที ทำให้เนตรดาวต้องยอมตามใจชานนท์เหมือนอย่างที่พูดไว้

พี่นนท์อยู่คนเดียวเหรอคะหล่อนถามขึ้นเมื่อเดินเข้ามาในคอนโดที่ไม่ใหญ่และเล็กจนเกินไป แต่มีข้าวของเครื่องใช้ทันสมัยสะดวกครบครัน

ถามแปลกจังเขาเดินมาใกล้ เชยคางมนขึ้นมาให้แหงนมองมาที่เขาแล้วจะให้พี่อยู่กับใครล่ะครับเขาถามขึ้นตอนนี้หัวใจมันสั่นไปหมด และเชื่อว่าเนตรดาวก็เป็นเช่นเดียวกัน แม้จะพยายามควบคุมการเต้นหัวใจของตัวเองก็ตามที เขาเห็นได้จากใบหน้าที่แดงระเรื่อ และอาการยิ้มที่บ่งบอกว่าเนตรดาวเขินอายเป็นที่สุดกับสายตาคมที่มองมาทั่วใบหน้าหวาน

ดาวแค่หมายถึง...” ไม่ทันที่เนตรดาวจะพูดจบ ชานนท์ที่อดใจไม่ไหวกับการที่ได้อยู่ใกล้เนตรดาว มันจึงทำให้เขาต้องฉกปากหยักลงมาบดจูบแผ่วเบา ซึ่งรับรู้ว่าหล่อนก็จูบตอบเช่นกันดาวหมายถึง...พี่นนท์ไม่อยู่กับพ่อแม่เหรอคะเนตรดาวเอ่ยขึ้น หลังจากที่ปากหยักถอนออก แต่ไม่วายเกลี่ยปากและจมูกคมไปทั่วแก้มนวล ไล่ลงมาตามซอกคออย่างถือสิทธิ์

ไม่ครับ อยู่คนเดียวดูเหมือนเขาไม่อยากจะพูดถึงครอบครัวตัวเอง มันไม่ได้สำคัญอะไร ตอนนี้อยากจะต้อนหญิงสาวให้จนมุม อยากเอาเนตรดาวมาเป็นของตัวเอง เพราะชานนท์ชักจะไม่แน่ใจนักว่าตนจะสู้ไตรภพได้หรือเปล่า แม้ว่ารายนั้นจะเฉยเมย แต่กองเชียร์ที่คอยส่งลูกยุไปให้นั่นต่างหากที่ชานนท์ชักจะกลัวๆ

พี่นนท์คะ พอค่ะ...อื้อนำ้เสียงห้ามปรามนั้นสั่นสิ้นดี และชานนท์ก็ดูท่าว่าจะไม่หยุดเสียด้วย

พี่คิดถึงน้องดาวนะครับ แอบไปทานข้าวกับไอ้ภพได้ยังไงชานนท์ตัดพ้อเหมือนน้อยใจเต็มทน  และมันก็ทำให้เนตรดาวยิ่งรู้สึกผิด

พี่นนท์ก็รู้ว่าดาวปฏิเสธภัทไม่ได้

แล้วชอบมันไหม” 

ใครคะ

ไอ้ภพ!” น้ำเสียงของชานนท์ดูจะไม่สู้ดีนัก โอเคแม้ว่าไตรภพอาจจะไม่ประสีประสากับผู้หญิงเหมือนกับชานนท์ แต่ภัทรินกำลังเข้ามาก้าวก่ายแบบนี้ มันทำให้ชานนท์หวั่นใจแปลกๆ เพราะชานนท์ชอบเนตรดาวมาก แต่ไตรภพก็เป็นคนดีและยังไม่เคยมีคนรักกับชาวบ้านเขา การที่ไตรภพกล้าออกไปทานข้าวกับเนตรดาว นั่นก็เป็นสัญญาณอันไม่น่าไว้ใจสักเท่าไหร่ เมื่อไม่กี่วันก่อนบรรดาเพื่อนฝูงได้ออกไปนั่งดื่มกันตามประสาผองเพื่อน โดยที่ชานนท์ได้ถูกเร่งรัดในเรื่องของเนตรดาว


ชอบน้องดาวจริงหรือเปล่าวะ หรือแค่หวังฟันแล้วทิ้ง” 

โว้ว!!” ชานนท์ตกใจกับคำถามของอภินันท์

ถามตรงอะไรขนาดนั้นวะนันท์ไตรภพเอ่ยขึ้นอย่างตกใจไม่แพ้กัน ส่วนปราชญ์เอาแต่นั่งมองคนนั้นทีคนนี้ทีแล้วก็จิบเบียร์เย็นเข้าปากตัวเองไป

ก็ตรงๆ แบบนี้แหละว่าไงตอบมาสิอภินันท์ดูท่าทางต้องการที่จะเอาคำตอบนั้นให้ได้ ซึ่งชานนท์ถึงกับทำหน้าเลิกลักพร้อมกับเกาศีรษะของตัวเองไปมาด้วยความงงงวย

ก็กำลังอยู่ระหว่างการดูใจไง จะไปรู้ไหมล่ะ เพิ่งรู้จักกันไม่กี่เดือนเอง” 

มันก็ต้องรู้ไปตั้งแต่คบนั่นแหละ ปกตินายน่ะคบใครได้นานที่ไหนกัน แล้วกับน้องเนตรดาวคนนี้นะ จริงจังแค่ไหน หรือว่าแค่จะเอามาดามใจให้ลืมความรักที่เพิ่งอกหัก

ปราชญ์กลืนน้ำลายลงคอ เมื่ออภินันท์ได้เอ่ยถึงเรื่องรักอันผิดหวังหรือจะเรียกว่าอกหักครั้งแรกของชานนท์ เพราะจะว่าไปแล้วตั้งแต่ที่ชานนท์อกหักก็บินกลับมาเมืองไทยและยังไม่ตั้งใจมีคนรักกับใครสักที จนกระทั่งพบเจอกับเนตรดาวนี่แหละ

ไม่ใช่โว้ย ยังไม่เจอใครต่างหาก!” ชานนท์เองก็หงุดหงิดทุกครั้งที่มีการรื้อฟื้นถึงความรักอันฉาบฉวย ความรักที่ชานนท์รู้สึกว่ามีแต่เขาคนเดียวที่วิ่งตาม สุดท้ายนางแบบสาวคนสวยร่างผอมสูงก็ตัดความสัมพันธ์อยู่ดี

ตอบมาไอ้นนท์ วันนี้ต้องเปิดอกคุยเรื่องน้องดาวให้เข้าใจกันอภินันท์ต้อนอีก ชานนท์จึงวางซิการ์มวนใหญ่ลงไปยังที่เขี่ยบุหรี่ จากนั้นก็หันมามองหน้าคนที่ตั้งคำถามที่ทำให้ชานนท์ตอบยาก

ขึ้นอยู่กับว่าจะไปกันได้หรือเปล่า เท่าที่ดูน้องดาวก็น่ารักดีชานนท์ยังคงตอบเลี่ยงออกไป ทำให้อภินันท์ถอนหายใจเฮือกใหญ่เหมือนมีเรื่องหนักใจอยู่อึ้งหนึ่ง

เอาอย่างนี้ ถ้านายหาคำตอบไม่ได้หรือไม่รู้ใจตัวเองนะ ก็เลิกยุ่งกับน้องดาวได้ไหมวะ คนอื่นมีเยอะแยะ...แต่ถ้าแกปักใจที่จะเอาผู้หญิงในกลุ่มนี้จริงๆ ข้าก็ขอแนะนำ...” อภินันท์ทำหน้าครุ่นคิดแล้วชื่อที่เอ่ยออกมาก็ทำเอาปราชญ์ขยับตัวยากลำบาก

ธัญพิมล...นี่ก็น่ารักสวย เปรี้ยว นิสัยเห็นว่าดีนะรักเพื่อนเป็นที่หนึ่ง เรื่องของตัวเองเอาไว้ทีหลังอภินันท์สารธยายสรรพคุณให้เสร็จสรรพ

จะบ้าเหรอ จืดชืดไม่เอาชานนท์รีบปฏิเสธทันที ปราชญ์จึงได้แต่ชำเลืองมองเพื่อนตัวเอง เพราะเขาไม่คิดว่าธัญพิมลจะจืดชืดตรงไหน แค่ไม่ได้สวยฉูดฉาด เหมือนบรรดาผู้หญิงในสเปคของชานนท์

หรือไม่ก็...” อภินันท์คิดอีก

ปัทมา...นี่ก็น่ารักนะดูดีๆ แค่แว่นตาบังความสวยไว้เท่านั้นเอง เป็นคนเก่งด้วยเห็นบอกว่ากำลังเรียนปริญญาโทปีสุดท้าย อนาคตนี่เลยด็อกเตอร์เห็นๆ เพราะโครงการต่อเอกก็แว่วๆ มาว่ากำลังเล็งอยู่ชานนท์ถึงกับหัวเราะงอหายเมื่ออภินันท์เอยชื่อปัทมา ผู้หญิงที่เขาจำได้ว่าปัทมามองเขาด้วยสายตาอันแสนตำหนิและไม่พอใจในวันที่เขาหอมเอาแก้มของเนตรดาว

ทำไมวะอภินันท์ประหลาดใจสิ้นดี

เด็กเนิร์ดอย่างนั้นนะเหรอ ไม่ใช่สเปคโว้ย ไม่เอาละตกจากลิสต์ไปได้เลย

งั้นก็นี่เลย...จิตตวีย์” 

ไตรภพแทบสำลักควันซิการ์ในปากตัวเองกับชื่อล่าสุดที่อภินันท์เพิ่งเอ่ยออกมา จนปราชญ์ต้องตบหลังเพื่อน เพื่อช่วยให้อาการไอหายไปเสียที

เป็นบ้าอะไรวะ! ทำยังกะไม่เคยดูดซิการ์งั้นแหละอภินันท์หันไปเอ็ดคนที่เอาแต่ไอประหนึ่งว่านี่คือการทดลองสูบครั้งแรกในชีวิต

พอเลยไอ้นันท์ คนสุดท้ายนี่ยิ่งขอผ่าน แม่ม่ายนะเหรอ ไม่เล่นด้วยเด็ดขาด!” ชานนท์ทำเสียงหนักแน่น ไม่เห็นด้วยกับทุกชื่อที่อภินันท์เอื้อนเอ่ยออกมาสักคน

ตกลงจะเอาน้องดาวคนเดียวว่างั้นเถอะ” 

เออ...” 

อภินันท์ถอนหายใจกับความตั้งใจแน่วแน่ของชานนท์ เพราะดูเหมือนว่านั่นกำลังจะทำให้อภินันท์หนักใจมากกว่าเรื่องใดๆ 

ขอเถอะนะ เป็นคนอื่นเถอะเสียงของอภินันท์จริงจังไม่ต่างกัน ทุกคนต่างมองหน้ากันไปมาแล้วหันมามองคนพูดเป็นตาเดียวระคนฉงนสิ้นดี ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว เพื่อนๆ จะไม่ยุ่งเกี่ยวเรื่องนี้ของกันและกันเลย ใครจะรักจะชอบใครก็ปล่อยกันตามสบาย แต่แปลกว่าตั้งแต่ที่อภินันท์แต่งงานกับภัทรินไปได้ไม่นาน อภินันท์ก็เริ่มทำตัวอยากรู้อยากเห็นซอกแซกโดยเฉพาะเรื่องสาวๆ ของชานนท์

มันอะไรวะนันท์ เกิดอาการหวงเพื่อนเมียตั้งแต่เมื่อไหร่กันปราชญ์เอ่ยขึ้นอย่างติดตลกบ้างหลังจากที่เป็นผู้ฟังที่ดี นั่งฟังการโต้เถียงของชานนท์และอภินันท์อยู่ระยะหนึ่ง 

ไม่ใช่อย่างนั้น แค่ว่าคนคนนี้ขอจริงๆ ไม่อยากให้มีสงครามอภินันท์ยอมรับออกมาตรงๆ ก่อนจะพูดต่อเมื่อเพื่อนสามคนเอาแต่มองตนคือภัทน่ะเขารักเพื่อนเขา รักมากโดยเฉพาะน้องเนตรดาวเนี่ย ทั้งรัก ทั้งห่วง ทั้งหวง...”

ทั้งหึง??” เพื่อนสามคนเอ่ยมาพร้อมกันก่อนที่อภินันท์จะพูดจบ

พวกแกก็พูดไป”​ ว่าที่คุณพ่ออดค้อนให้เพื่อนๆ ไม่ได้ ที่เอาเวลาจริงจังของตนมาพูดเล่นถ้าหึงก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วแหละปราชญ์กล่าวเสริม

คือว่าเนตรดาวเนี่ยก็เปรียบเสมือนน้องสาวคนเล็กในกลุ่มอ่ะนะ ภัทก็เลยหวงเป็นพิเศษ เห็นว่าหัวอ่อน ก็เลยกลัวว่าจะตามคนเจ้าชู้อย่างไอ้นนท์ไม่ทันน่ะสิ

อ้าวเฮ้ย! นี่เมียนายมายุ่งอะไรวะชานนท์มีอาการไม่ชอบใจสักเท่าไหร่ เมื่อได้ยินว่ามีคนมาแทรกแซงความรักของตัวเอง

เขาเพื่อนกัน เขาก็เป็นห่วงของเขาอันนี้ก็พอจะเข้าใจ แต่ถ้าเป็นไอ้ภพก็คงดีกว่าน่ะ เห็นว่าหมดห่วงไตรภพถึงกับผงะเมื่อได้ยินชื่อตัวเองที่กลายเป็นแคนดิแด็ดของชานนท์อย่างไม่รู้ตัว

ใจเย็นๆ ไม่ต้องมานับข้าเว้ย ปล่อยไว้คนเดียวแบบนี้แหละดีที่สุดไตรภพรีบโบกมือลาทันที ชานนท์ส่ายหัวอย่างไม่ชอบใจกับสิ่งที่ได้ยิน แม้ไตรภพจะไม่เล่นด้วย แต่หากภัทรินเข้ามายุ่งวุ่นวายจริงๆ เห็นทีว่าเขาคงโดนกีนกันสุดฤทธิ์ ซึ่งเขาจะไม่ยอมเด็ดขาด!


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #3 mommoo06051958 (@mommoo06051958) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:05

  อาย...อ๊าย...อาย...

  #3
  0