กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 18,374 Views

 • 25 Comments

 • 69 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,154

  Overall
  18,374

ตอนที่ 12 : ผู้เก็บความลับ (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 636
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
  18 เม.ย. 62

     ความวัวยังไม่หายความควายก็เข้ามาแทรกเมื่อเนตรดาวโผล่หน้ามาหาธัญพิมลในช่วงสามทุ่มกว่าๆ 

     ในวันหนึ่งและมันทำเอาธัญพิมลที่รู้สึกปวดไปตามร่างกายราวคนจะเป็นไข้เกิดความประหลาดใจมาก และเช่นเคยเนตรดาวมาถึงก็จัดการอาบน้ำแต่งตัว แต่งหน้าทำผมให้สวยงามเหมือนทุกครั้งที่มาที่นี่ ธัญพิมลที่ชาชินกับพฤติกรรมของเนตรดาวนั้นรู้ดีว่าเนตรดาวนัดพบเจอกับใครแต่ครั้งนี้มันดึกเกินไป ทำให้ธัญพิมลแสร้งถามขึ้นเพื่อล้วงหาความจริง

ดาวจะไปไหนนี่มันสามทุ่มแล้วนะ อย่าบอกนะว่าจะมานอนกับฉันเอาทั้งชุดสวยๆ นี่

ธัญนี่ก็ตลกดีนะ น่ารักซะไม่มีอ่ะ” 

ช่วงนี้เนตรดาวอารมณ์ดีทุกอย่างรอบข้างมันสดใสไปหมด แม้จะเหน็บเพื่อนก็ยังอุตส่าห์ชมไปในตัว

แล้วไม่ได้มานอนกับฉันเหรอ

ถ้าบอกแล้วก็ห้ามไปบอกใครนะ

ครั้งโน้นก็ไม่ให้บอก ไหนว่ามาสิมันจะมีความลับอะไรนักหนานะ

ไปดูหนัง

สามทุ่มเนี่ยนะ รอบดึกเหรอ” 

เนตรดาวพยักหน้า มือนิ่มกุมโทรศัพท์ไว้มั่นไม่ให้ห่างมือ 

ดาวดูหนังรอบดึก...ฉันไม่ยักกะรู้มาก่อน พ่อกับแม่ไม่ว่าเหรอแล้วไปกับใครคำถามเป็นชุดของธัญพิมลทำให้เนตรดาวหัวเราะคิกเสียงใส

และนี่ก็สำคัญมาก ห้ามบอกใครเลยปิดปากเงียบ ตกลงนะธัญ เธอเคยรับปากแล้วด้วยจำได้ใช่ไหม

ก็จำได้นั่นแหละว่ารับปากไว้ แต่ว่ามันจะนานแค่ไหน แล้วตกลงมันยังไงกันแน่ เป็นเดทใช่ไหม บอกมาตามตรงเลยคนถูกต้อนทำหน้าเขินอาย 

ก็ประมาณนั้นแหละ

ก็แค่นั้น มันจะอะไรนักหนาละ เปิดเผยออกมาซะก็สิ้นเรื่อง

ไม่ได้นะธัญ!” เสียงทักขึ้นของเนตรดาวแฝงไว้ด้วยความเป็นกังวล พลันทำเอาคนที่เพิ่งต้อนเพื่อนได้สำเร็จเองก็ต้องตกใจเช่นกันทำไมล่ะดาว มันจะเป็นอะไรไปก็แค่จะมีแฟนเนี่ย อายุดาวก็น้อยซะที่ไหน

ไม่ใช่แฟนนะ แค่กำลังคบหาดูใจกันน่ะเนตรดาวยังคงพูดอย่างแบ่งรับแบ่งสู้

ก็เออนั่นแหละ

ธัญ เห็นใจดาวเถอะนะ ดาวยังไม่พร้อมเลย

มีอะไรที่ติดขัดอย่างนั้นเหรอธัญพิมลมีความเห็นใจเพื่อนอยู่แล้ว แต่คิดว่าการแอบคบหากันแบบนี้มันก็ไม่น่าจะดีต่อเนตรดาว เพราะนั่นหมายถึงว่าเนตรดาวกำลังโกหกคนรอบข้าง และตอนนี้ที่ธัญพิมลรู้แน่นอนนั่นคือพ่อแม่ของเนตรดาวไม่ได้รู้ว่าลูกสาวหายหน้ามานี้คือการออกไปกับผู้ชาย โดยที่เนตรดาวให้เหตุผลว่ามาหาธัญพิมล ซึ่งทางพ่อแม่ก็ไม่ขัดอะไรเพราะรู้จักกับธัญพิมลเป็นอย่างดี ทำให้เกิดความไว้ใจและกล้าปล่อยลูกสาวออกมาจากบ้านได้ไม่ว่าจะเป็นเวลาไหนก็ตาม 

เฮ้อ...มันก็ติดๆ อยู่นั่นแหละ

คุณพี่ชานนท์หุ่นล่ำมีเมียแล้วว่างั้นเถอะ” 

ธัญน่ะบ้า!” เนตรดาวทำเสียงหวีดว้ายมีจริตจะก้านแปลกๆ จากนั้นก็หัวเราะเสียงใสขึ้นมาอีกไม่มีว่าจะไม่พอใจเลย

ก็แค่ถามน่ะ เห็นบอกติดขัด

ไม่ใช่อย่างนั้นหรอก เรื่องมันก็มีอยู่แค่ว่าภัทไม่ชอบพี่นนท์” 

แล้วธัญพิมลก็ถึงบางอ้อขึ้นมาเมื่อภัทรินได้ถูกเอ่ยถึง ซึ่งวันนี้ก่อนหน้าเมื่อไม่กี่ชั่วโมงธัญพิมลก็ได้โทรไปต่อว่าภัทรินเช่นกันเรื่องที่ไม่ยอมบอกเล่าเก้าสิบเกี่ยวกับปราชญ์ 

     ก่อนที่ธัญพิมลจะจัดการลากเอาปัทมาและเอ็มม่ามาฟังเรื่องราวคร่าวๆ ของผู้ชายอันธพาลที่เขาเองก็ยังคงมีความดีหลงเหลืออยู่นั่นคือส่งข้าวของในมือเขากลับมาให้กับหล่อนคืนโดยไม่เรียกร้องค่าตอบแทน และมันก็ทำเอาปัทมากับเอ็มม่าถึงกับมองค้อนไม่พอใจไปให้กับคนที่เล่าเรื่อง เพราะมันไม่ได้มีความจำเป็นเลยที่คนทั้งสองจะต้องมานั่งฟังเรื่องพวกนี้ อีกอย่างหนึ่งเรื่องผู้ชายอันธพาลนั่นก็แทบจะลืมไปจนหมดแล้ว ก่อนที่เพื่อนสองคนจะปัดตูดหนี ปัทมายังได้กำชับให้ธัญพิมลไปหาหมอเพราะเท้าบวมอีกด้วย 

แค่นั้นเอง ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย

ถ้าภัทยังไม่ยอมรับพี่นนท์ เธอก็น่าจะรู้นี่ธัญว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น” 

ธัญพิมลนึกย้อนไปเมื่อครั้งสมัยเรียนหนังสือในชั้นมัธยมปลาย ตอนนั้นขึ้นชั้น .5 ครั้งนั้นมีเพื่อนผู้ชายต่างสถาบันมาจีบเนตรดาว และภัทรินไม่ค่อยจะชอบใจสักเท่าไหร่จะด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่มีใครรู้ แต่ดูเหมือนว่าเนตรดาวจะมีใจแอบออกไปเดทหลังเลิกเรียนบ้าง วันหยุดบ้าง สุดท้ายเมื่อภัทรินบอกเนตรดาวไม่ได้ ทำให้ภัทรินต้องเข้าไปถึงบ้านของเนตรดาวและบอกให้พ่อกับแม่ของเนตรดาวได้รู้ไว้ ตั้งแต่ครั้งนั้นเนตรดาวก็แทบจะไม่ได้พบเจอกันกับเขาคนนั้นอีก แต่ก็ทราบต่อมาว่าผู้ชายคนนั้นมีคนรักใหม่ไปในเวลาไม่นานหลังจากที่เนตรดาวเดินหันหลังจากมา

ภัทจะทำอย่างนั้นอีกเหรอธัญพิมลยังคงกังขาอยู่

ดาวก็ไม่รู้หรอกธัญ แต่ว่ากันไว้ดีกว่าแก้นะ บางทีภัทเองก็อาจจะพูดถูกนะ แต่ฉันก็อยากจะลองศึกษาดูด้วยตัวของฉันเอง ไม่อยากจะให้เป็นแบบครั้งนั้นเนตรดาวพูดเจื้อยแจ้ว คิดว่าครั้งนั้นภัทรินก็ทำถูกอยู่บ้าง เพราะฝ่ายชายมีคนรักใหม่โดยไม่แยแสกันเลย แถมแฟนใหม่ยังเป็นเพื่อนต่างห้องอีกด้วย ยิ่งคิดยิ่งเจ็บใจ

ต่อให้ภัทจะพูดถูกหรือคิดถูกยังไงฉันคิดว่าภัทมีสิทธิ์แค่ให้คำปรึกษามากกว่าที่จะเข้ามาก้าวก่ายในเรื่องนี้ เธอโตมาแล้วนะดาวคิดดูสิ ภัทจะมายุ่งได้ยังไงธัญพิมลเกิดความเห็นใจเนตรดาวในเรื่องนี้ขึ้นมาครามครันเช่นกัน และอยากจะให้ภัทรินวางมือไปเสียน่าจะดีกว่า เป็นแค่ผู้เมียงมองอยู่ห่างๆ มันก็คงจะดีแก่ทุกฝ่าย โดยเฉพาะเนตรดาว

บางทีถ้าถึงเวลาฉันอาจจะบอกภัทแบบนั้นแหละ แต่ตอนนี้คงต้องคอยไว้ก่อน นะธัญนะ เธอรับปากแล้วว่าจะเก็บไว้เป็นความลับ เธอต้องทำตามที่รับปากไว้นะ

โดยการเป็นผู้กุมความลับเนี่ยนะ

ใช่

แล้ว ทางบ้านล่ะ

นั่นแหละยิ่งห้ามให้รู้ไม่ได้เลย ห้ามเด็ดขาด ถูกพ่อเฆี่ยนแน่นำ้เสียงของเนตรดาวเป็นกังวลมากขึ้นและมันก็ทำให้ธัญพิมลเกิดความเห็นใจหนักขึ้นกับชีวิตของเนตรดาว ที่จะกระดิกตัวทำอะไรตามใจตัวเองไม่ได้ แต่ถึงยังไงธัญพิมลก็หวังว่าสักวันเนตรดาวคงมีโอกาสได้เรียนรู้อะไรต่างๆ ด้วยตัวเองในสักวัน

ถึงยังไงพี่ก็ขอบคุณน้องดาวนะครับที่ยอมออกมาดูหนังรอบดึกกับพี่ชานนท์เอ่ยขึ้น เมื่อมาส่งหญิงสาวยังสถานีรถไฟ

แต่บ่อยๆ ก็ไม่ดีนะคะ ถ้าพ่อกับแม่ของดาวจับได้ละแย่เลย” 

แต่เราจะหลบๆ ซ่อนๆ แบบนี้ก็ไม่น่าจะดีนะครับชานนท์นั้นยอมให้กับเนตรดาวในเรื่องนี้ เพราะไม่อยากจะขัดใจและเขาก็เข้าใจเหตุผลของเนตรดาวดีว่าไม่อยากจะต้องทะเลาะหรือขัดแย้งกับภัทริน

ดาวแค่ยังไม่แน่ใจค่ะเนตรดาวตอบออกไปตามตรง เพราะหญิงสาวเองก็ยังไม่รู้จักผู้ชายคนนี้ดีสักเท่าไหร่ รวมไปถึงยังไม่พร้อมที่จะให้ภัทรินและเพื่อนๆ ตลอดจนทางบ้านรับรู้

ครับ พี่เข้าใจดีน้ำเสียงของชานนท์หดหู่ขึ้นมาและเนตรดาวก็สังเกตได้ ทำให้หญิงสาวยื่นจมูกเข้ามาแล้วหอมแก้มคนหน้าเศร้าไปฟอดใหญ่

ดาวต้องการแค่เวลาค่ะ เวลาที่เราสองคนจะได้เรียนรู้กันและกันมากกว่านี้ แต่อีกไม่นานหรอกค่ะ ถ้าพี่นนท์พิสูจน์ให้ดาวเห็นว่าพี่นนท์จริงใจกับดาวละก็ เรื่องของเราก็จะไม่เป็นความลับอีกต่อไปค่ะ” 

ชายหนุ่มจับเอามือนุ่มขึ้นมาจูบเบาๆ เนตรดาวถือว่าเป็นผู้หญิงที่เขาพยายามจีบมากกว่าผู้หญิงทุกคนที่เขาเคยได้เรียนรู้ออกเดทด้วยไม่กี่ครั้ง พวกสาวๆ หัวสมัยใหม่ทุกคนมักจบกับเขาที่เตียงทุกรายไป 

แต่ก็ยังมีอีกคนที่ทำให้เขาโหยหาตลอดเวลา ตั้งแต่ที่เขาถูกสลัดทิ้งเพียงแค่ความสัมพันธ์ชั่วคืนอย่างไม่ไยดี เพราะหล่อนคนนั้นก็ไม่ได้ตั้งใจจะให้มันเกิดขึ้น แต่ไม่ว่าจะยังไงตัวชานนท์เองก็ยังคงโหยหาอยู่เช่นเดิม

การได้พบเจอกับเนตรดาว หญิงสาวที่ไม่ได้อยู่ในสเปคของเขาเลย ตรงกันข้ามเนตรดาวนั้นเรียบร้อยราวผ้าพับไว้ เป็นผู้หญิงหัวสมัยเก่าที่หวงเนื้อหวงตัวเอาการ แต่ใบหน้าอันสวยหมดจดราวเด็กสาวมัธยมมันทำให้เขาเกิดติดใจ ตามตื้อพบเจอยังที่ทำงานของหญิงสาวเป็นประจำทุกวัน ลูกตื้อที่เขาเพียรพยายามนั้นได้ผลดีในเวลาอันรวดเร็ว เมื่อเนตรดาวยอมคุยด้วยรวมไปถึงทานอาหาร และในวันที่พวกเขาออกไปทานข้าวกับภัทรินและอภินันท์นั้น เนตรดาวก็ยอมให้ชานนท์ได้หอมแก้มสีนวลแม้จะขัดขืนนิดหน่อย แต่เขารู้ว่าเนตรดาวก็พอใจด้วยใบหน้าอันแดงซ่านและเขินอาย

พี่ตามใจดาวนะครับ ถ้าน้องดาวไม่พร้อมที่จะให้ใครรู้เราจะคอยไปก่อนก็ได้ แต่สำหรับพี่ พี่พร้อมที่จะเปิดตัวเสมอเขาจับเอามือนุ่มขึ้นมาจูบพร้อมกับส่งสายตาหยาดเยิ้มมาให้ แค่นั้นมันก็ทำเอาเนตรดาวฝันดีได้ทั้งคืน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

0 ความคิดเห็น