กามเทพร้อยรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 18,256 Views

 • 25 Comments

 • 69 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,036

  Overall
  18,256

ตอนที่ 100 : ความรักขึ้นอยู่กับหัวใจสองดวง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 290
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  7 เม.ย. 62

ครั้งแรกที่เนตรดาวเห็นไตรภพมาพร้อมกับจิตตวีย์ก็ให้ประหลาดใจว่าคนทั้งสองมาด้วยกันได้ยังไงและในเวลาที่ถือว่าดึกมาก 

คำบอกเล่าของไตรภพเริ่มจากการขอโทษขอโพยในการมาหาในเวลาค่ำมืดได้ถูกเอ่ยขึ้นมาก่อน ก่อนจะเข้าถึงจุดประสงค์ในการมาที่นี่และก็อีกครั้งที่เขาขอโทษอีกเพราะขบวนขันหมากจะไม่ได้ยกมาตามที่ได้พูดคุยกันไว้ 

เนตรดาวบอกไม่ถูกว่ารู้สึกยังไงกันแน่ รู้แค่ว่าหัวสมองมันโล่งโปร่ง อะไรที่หนักอยู่ในอกเหมือนได้ถูกยกออก ตั้งแต่ที่ได้พบเจอกับคนรักเก่าคือชานนท์ เนตรดาวยิ่งตัดใจจากเขาไม่ได้ ความไม่แยแสของเขาที่มีต่อตัวเองยิ่งสร้างความเจ็บปวดมาให้ แม้แต่ตอนที่เนตรดาวบอกว่าจะแต่งงานซึ่งนั่นคือเป็นไพ่ใบสุดท้ายที่เนตรดาวมีและอยากจะทำให้ชานนท์อ้อนวอนขอร้องไม่ให้จากเขาไป แต่สิ่งที่ได้รับเนตรดาวก็เข้าใจแล้วว่ามันไม่มีประโยชน์ เพราะชานนท์ไม่ได้รักตนอีกต่อไปแล้ว

เรื่องนี้เป็นความผิดของพี่คนเดียวไตรภพยอมรับผิดอย่างลูกผู้ชาย หลังจากที่ทำเอาเนตรดาวอึ้งไปสักระยะ 

พี่ภพไม่ต้องโทษตัวเองหรอกค่ะเนตรดาวเอ่ยขึ้นในที่สุด แล้วส่งสายตาไปตำหนิจิตตวีย์ดาว...” จิตตวีย์เอื้อมมือไปจับเอามือดาวไว้แผ่วเบา 

เธอเองก็เหมือนกันนะจิต เธอก็ผิดจิตตวีย์มองหน้ากันกับไตรภพซึ่งต่างก็หน้าซีดเมื่อเนตรดาวเปล่งประโยคนั้นออกมา เพราะกลัวว่าดาวจะโกรธให้ 

ฉันขอโทษ...คือว่าจิตตวีย์ไม่รู้จะพูดอะไรดี 

ไม่ต้องพูดแล้ว ที่ดาวว่าจิตผิดนั่นน่ะ เพราะปล่อยให้เรื่องมันเกือบแก้ไขไม่ได้” 

เธอหมายถึงอะไร” 

ก็นี่ถ้าพี่ภพไม่ไปเค้นเอาความจริง เอาความรู้สึกที่จิตมีต่อพี่ภพ จิตคิดดูก็แล้วกันว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นเนตรดาวพูดต่อ

เรื่องนั้นพี่อธิบายให้จิตเข้าใจแล้วครับไตรภพใจชื้นขึ้นมาบ้างดาวเสียใจบ้างหรือเปล่าไตรภพถามต่อ เนตรดาวเม้มปากเข้าหากันมันก็มีบ้างค่ะ แต่ดาวคิดว่าเราจบแบบนี้น่ะดีแล้ว

ถ้าหากทางผู้ใหญ่จะต่อว่าต่อขาน พี่จะยอมรับผิดทุกอย่าง” 

ดาวก็ผิดค่ะพี่ภพ ดาวต้องขอโทษพี่เช่นกันที่ดาวทำอะไรบ้าๆ ไปดึงเอาพี่มาทำประชดผู้ชายที่ไม่ได้รักดาวเนตรดาวกล่าวขึ้นอย่างขมขื่น ทุกครั้งที่นึกถึงชานนท์ มันทำเอาหัวใจของเนตรดาวปวดร้าวไม่เคยจบไม่เคยสิ้น

เรื่องนั้นพี่รู้มาตั้งนานแล้วครับ พี่รู้ว่าดาวไม่ได้รักพี่ และพี่ก็ไม่ได้รักดาว แต่พี่เองก็ปล่อยให้มันเลยตามเลย...เพราะทุกคนรอบข้างบอกว่าเราเหมาะสมกันชายหนุ่มหันไปทางจิตตวีย์ที่ปั้นหน้ายิ้มมาให้แต่มันเจื่อนสิ้นดี เพราะสายตาของเขานั้นก็ดุกร้าวเอาการ จิตตวีย์รู้ดีว่าหล่อนก็คือหนึ่งในคนรอบข้างที่เขาเพิ่งเอ่ยออกมา

ดาวก็เจอแบบเดียวกันนั่นแหละค่ะ ไม่มีใครถามความรู้สึกของดาวเลยว่าดาวเป็นยังไง แต่กลับผลักไสให้ดาวไปหาพี่ภพ เพียงแค่คิดว่าเราจะเป็นคู่รักที่สมบูรณ์แบบ” 

แหม...เพื่อนๆ ก็อยากจะเห็นดาวมีความสุขนั่นแหละจิตตวีย์พูดแทรกขึ้นมาบ้าง เมื่อรู้สึกว่าตัวเองกำลังจะโดนยำ แต่ก็เจอสายตาเอาเรื่องของเนตรดาวอีกจนได้

ทำไมจิตไม่เคยบอกดาวเรื่องนี้เลยเนตรดาวยังคงตำหนิอีกนึกขึ้นมาก็ใจหายทุกครั้ง ที่ตัวเองก็มีส่วนเกือบทำลายความรักของเพื่อน

พูดอะไรก็ไม่รู้ ดาวก็ดูตัวเองแล้วก็ดูจิตสิ...ต่างกันยังกะอะไรดีจิตตวีย์เถียงขึ้นเสียงเบา แต่ก็สัมผัสได้ถึงมือหนาที่ลูบไล้ไปตามแผ่นหลังของตัวเองเบาๆ และรอยยิ้มที่เขาส่งมาให้ตลอดเวลา

เราสองคนกำลังพูดคุยกันดีขึ้น...เริ่มชอบกันด้วยแต่พอดีว่ามาเกิดเรื่องเสียก่อนน่ะครับ

ถึงอย่างนั้นก็เถอะค่ะ แล้วทำไมจิตไม่พูดไม่ยื้อพี่ภพไว้ล่ะ” 

แม่ม่ายอย่างจิตเนี่ยนะจะกล้าสะเอ่อ

เธอนี่ถ่อมตัวคิดบ้าๆ ต่อไปก็อย่าทำแบบนี้อีกละ พี่ภพห้ามปล่อยเลยนะคะ” 

รับรองครับ พี่ไม่ปล่อยแน่ไตรภพกระชับอ้อมกอดไว้หลวมๆ แต่มั่นคง ทำให้จิตตวีย์เลื่อนมือมาจับมือของเขาไว้หลวมๆ เช่นกัน จากนั้นก็หันไปคุยกับเนตรดาวอีก

แล้วดาวจะทำยังไงต่อไป” 

ดาวน่ะเหรอ...จะทำอะไรได้นอกจากต้องยอมรับว่าที่ผ่านมามันคือบทเรียนแสนแพง และก็ต้องมีสติให้มากกว่านี้เท่านั้นแหละเนตรดาวส่งยิ้มอันแช่มชื่นขึ้นมาบนดวงตาของตัวเองเป็นครั้งแรก ความสดใสของเนตรดาวที่หายไปเนิ่นนานมันกำลังจะปรากฏให้เห็นอีกครั้ง รอยยิ้มของเนตรดาวมันดูมีชีวิตชีวา

ต่อไปดาวมีอะไรต้องเล่าให้เพื่อนๆ ฟังนะ อย่าปิดไว้คนเดียว” 

จ้า...แม่จิต!!”


การที่ขันหมากถูกยกเลิกนำความดีใจมาให้กับธัญพิมลมากกว่าใครเพื่อน แม้ว่าภัทรินจะผิดหวังและไม่พอใจกับการตัดสินใจในครั้งนี้ของเนตรดาวก็ตาม 

ส่วนไตรภพเองก็โดนน้องสาวงอนให้อยู่หลายวันโดยให้เหตุผลว่าไตรภพมีเพชรอยู่ในมือแต่กลับไปคว้าเอาก้อนกรวด ทำให้คนเป็นแม่ต้องมองด้วยสายตาไม่ค่อยจะพอใจสักเท่าไหร่ 

พูดจาไม่น่าฟังเลยลูก

แล้วแม่อยากจะได้ลูกสะใภ้เป็นแม่ม่ายเหรอคะลูกสาวคนเล็กพูดขึ้นอย่างขัดเคือง ไตรภพเหลือบตามองน้องสาวแล้วต้องถอนหายใจไปให้ 

ถ้าผู้หญิงคนไหนที่มารักลูกของแม่ละก็ แม่ก็ยอมรับได้ทั้งนั้นแหละ เพราะแม่ต้องการเห็นลูกของแม่มีความสุข” 

คนสวย คนโสดมีตั้งเยอะแยะ” 

พี่รักกับคุณจิต แค่นี้พอนะไม่ต้องมีเหตุผลอื่นไตรภพที่นั่งฟังอยู่นานสุดจะเหลืออด คนที่ไม่เคยขัดใจน้องสาวหากแต่วันนี้เขาคิดว่าเขาจำเป็นต้องพูดบ้าง เพราะมันเป็นเรื่องหัวใจของเขาไม่เกี่ยวกับน้องสาว

ตวงพรยังไม่ชอบใจกับการตัดสินใจของพี่ชายชักจะทนไม่ไหวอีกต่อไป ทำให้หญิงสาวก้าวเท้าเข้ามาในร้านกาแฟของจิตตวีย์ในวันหนึ่งหลังจากที่คิดว่าจะปล่อยให้พี่ชายคบหากับแม่ม่ายลูกหนึ่งไม่ได้เด็ดขาด และเมื่อมาถึงก็โชคดีว่าได้พบกับจิตตวีย์ที่ยืนยิ้มมาให้อย่างเป็นมิตรและแนะนำตัวเองทันทีว่าเป็นจิตตวีย์ตามที่ลูกค้าวัยยี่สิบต้นๆ ได้ถามหา

ฉันเป็นน้องสาวของพี่ภพ

อ้อ...” จิตตวีย์วางงานตรงหน้าแล้วหันมาให้ความสนใจกับน้องสาวของไตรภพที่ตอนนี้ส่งสายตาไม่เป็นมิตรมาให้ และจิตตวีย์ก็เริ่มเข้าใจว่าตวงพรมาที่นี่มีจุดประสงค์อะไรตวงคงไม่ต้องอ้อมค้อมนะคะเรื่องของพี่ภพกับพี่ดาว

พูดมาตรงๆ ก็ได้ค่ะ เพราะพี่เองก็ไม่ชอบอ้อมค้อม ร้านจะปิดแล้วด้วยจิตตวีย์ยังคงยิ้มมาให้เช่นเดิม 

พี่ภพควรจะได้แต่งงานกับพี่ดาว...สองคนนั้นเหมาะสมกันที่สุด ตวงขอร้องนะคะถ้าพี่จิตรักพี่ภพก็กรุณาหลีกทางปล่อยให้คนรักของตัวเองไปพบกับคนที่เหมาะสมกว่าเถอะค่ะ

น้องตวงถามพี่ภพแล้วเหรอจิตตวีย์ใจหายเหมือนกันที่ได้รับการต้อนรับอันน่ารังเกียจจากน้องสาวของไตรภพ 

พี่ภพน่ะรักพี่จิต แต่พี่จิตเป็นม่ายลูกหนึ่งนะคะ ส่วนพี่ภพน่ะไม่เคยแต่งงานไม่เคยมีแฟน เป็นนายแบงค์อนาคตไกล ผู้ชายที่เพอร์เฟคอย่างนั้นจะมาแต่งงานกับ...คนที่เคยแต่งงานมาแล้ว พี่จิตคิดดูสิคะ คนจะดูถูกพี่ภพยังไงบ้าง

พี่ว่าน้องตวงต้องเข้าใจโลกใบนี้ของเราผิดไปแล้วค่ะ แม่ม่ายพ่อม่ายก็คนเหมือนกันนะคะน้อง เราก็มีหัวใจ

มีหัวใจ...ก็ไปหาพวกเป็นม่ายด้วยกันสิคะ จะมายุ่งกับพี่ชายของตวงทำไมจิตตวีย์จ้องมองไปยังดวงตาแดงก่ำเพราะโมโหจัดของตวงพร ไม่คิดว่าศึกรักของไตรภพมันจะมากมายขนาดนี้ แม้แต่น้องสาวก็ยังจะมาช่วยคิดหาคู่ที่เหมาะสมให้

น้องคะ...ถ้าพี่ภพกับดาวแต่งงานกันไป น้องเชื่อไหมคะ ว่าอีกไม่ถึงปี ประเทศของเราก็จะมีคนเป็นม่ายเพิ่มขึ้นมาอีกตั้งสองคนแน๊ะ”​ จิตตวีย์ยกนิ้วชูขึ้นสองนิ้วประกอบบทสนทนา ทำเอาตวงพรอ้าปากค้าง

นี่!!!” 

สงสัยน้องจะยังไม่เคยมีความรัก เชื่อเถอะค่ะว่าถ้าวันใดน้องมีความรักขึ้นมาละก็ น้องจะรู้ว่าคนเราอยู่กันไม่ได้แค่ความเหมาะสมหรอกค่ะ เราต้องมีหัวใจไว้คอยหล่อเลี้ยงรากเง้าของต้นรักให้มันเติบโตด้วย แต่ถ้าจะโชคร้ายต้นรักต้องเหี่ยวเฉา เราก็ต้องเอาตัวรอดหาหัวใจดวงใหม่ให้เข้ามาเยียวยารักษาต้นรัก เพื่อไม่ให้ตายแดดิ้นไปไงคะ ความรักเป็นสิ่งสวยงามมากนะคะน้อง น้องลองมีสักครั้งแล้วจะรู้ว่าโลกนี้มันเป็นสีชมพูได้เช่นกัน

ตอนที่ตวงพรออกจากร้านไปด้วยอาการฮึดฮัดและได้ชนเอากับพี่ชายที่เพิ่งเดินเข้าร้านมา ไตรภพเองก็งงมาก แต่พอเห็นหน้าตาของน้องสาวแดงก่ำเหมือนโกรธเป็นฟืนเป็นไฟแถมสะบัดหน้าใส่เขาอีก มันก็ทำให้เขาอดถามเอากับจิตตวีย์ไม่ได้หลังจากที่ช่วยหญิงสาวเก็บข้าวของและพร้อมจะปิดประตูร้านแล้ว 

โดนซะบ้าง” 

คุณไม่โกรธจิตนะคะ จิตว่าน้องสาวคุณไปเยอะเลย

ไม่โกรธหรอกครับ ดีด้วยซ้ำไป เพราะน้องผมเอาแต่ใจตัวเองมาก ผมถอยทัพทุกครั้งเวลาทะเลาะกับน้อง ยัยตวงก็เลยได้ใจลามปามแม้แต่เรื่องส่วนตัวของผมจิตตวีย์ยิ้มขำบนดวงหน้า และเขาก็สังเกตเห็น

ยิ้มอะไรครับ

ก็แค่รู้สึกตลกค่ะ เห็นขี้เก๊กแบบนี้ กลัวน้องกลัวนุ่งด้วย” 

ไม่ได้กลัวหรอกครับ แค่ไม่อยากมีปากเสียง แต่ว่าจิตพูดก็ดีเหมือนกันเขาหยุดพูดแล้วกุมมือเล็กไว้หลวมๆถ้ามีคุณเข้ามาอยู่ในบ้าน คุณจะได้ปราบน้องสาวผมไปด้วยไง คนอย่างคุณพูดน้อยต่อยหนักซะด้วย” 

จิตอยู่บ้านจิตค่ะ ไม่ไปอยู่บ้านคุณหรอก!” จิตตวีย์ทำเสียงแข็งขันแต่ก็เขินอายเต็มทน และย่นจมูกส่งไปให้เขา ซึ่งไตรภพก็เอาแต่หัวเราะหัวใจเบ่งบานจนหุบไม่ลงซะแล้ว เฮ้อความรักมันทำให้อะไรสดใสไปหมดจริงๆ

งั้น ตกลงว่าเราไปอยู่บ้านคุณกันนะครับ

ไม่ใช่ตอนนี้ค่ะ...พ่อจิตจะได้เอาปังตอไล่คุณลงจากบ้านไม่ทันน่ะสิ

ว้าว...ดุจัง

พ่อแม่จิตถือค่ะ

พ่อแม่ของผมก็ถือเหมือนกันเขาบอกเป็นนัย จิตตวีย์ได้แต่ส่ายหัว ไม่คิดว่าคนมาดขรึมอย่างเขาจะรุกหนักขนาดนี้

เราคบกันก่อนก็แล้วกันนะคะ เพิ่งไม่กี่วันเอง เอาให้แน่ใจก่อนแล้วค่อยพูดถึงเรื่องนี้กัน...ตกลงนะหล่อนชี้นิ้วขึ้นสั่งสอน บอกให้เขารู้ว่าหล่อนไม่ได้ใสซื่อ หรือซื่อบื้อจนจะไม่เข้าใจว่าเขากำลังจะสื่ออะไรออกมา 

แหม...ดักทางไว้ซะด้วยเขาส่ายหน้าส่งสายตาแง่งอนมาให้ มือสวยจึงยื่นมาจับแก้มสากพร้อมกับบีบบี้เบาๆ ด้วยความรู้สึกหมั่นไส้ให้คนขี้งอน

ขี้งอนเป็นกับเขาด้วย งั้นไปค่ะ ไปกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อของคุณตาคุณยายกันนะเดี๋ยวจิตเลี้ยงหล่อนลากเอาข้อมือของอีกคนที่เผลอยกมืออีกข้างขึ้นลูบแก้มตัวเองปอยๆ ไปมา อดคิดไม่ได้ว่านอกจากหล่อนจะปากดีแอบด่าชาวบ้านเจ็บๆ แสบๆ แล้ว จิตตวีย์ยังมือหนักไม่ใช่ย่อยทำเอาแก้มสากของเขาเกือบช้ำ พานทำให้หัวใจของคนหนุ่มคิดทะลึ่งเล่นๆ ต่อไปอีกว่า แล้วเรื่องบนเตียงหล่อนจะมีลีลาเผ็ดร้อนขนาดไหน แม่ม่ายพราวเสน่ห์ จิตตวีย์!!


??’?  ??’?  ??’?  ??’? 


วันนี้ได้กฤษ์พาคุณไตรภพมาฝากค่ะ เดี๋ยวคุณปราชญ์มาตอนหน้านะคะ และทางนักเขียนขอแจ้งเรื่องการซ่อนนิยายและลบบางตอน เนื่องจากได้ทำการรีไรท์โค้งสุดท้ายเสร็จแล้ว (ความเบลอทำให้ผิดพลาดทางเทคนิค เกิดการรีไรท์ผิดไฟล์ คราวนี้ก็ต้องหัวฟูยาวไปค่ะ พร้อมกับนั่งบีบน้ำตาหน้าจอสี่เหลี่ยมด่าตัวเองไปด้วย

และขอฝากนิยายเรื่องใหม่ บ่วงบุญ (ซึ่งตอนพิเศษเอาลงให้อ่านจบแล้วชื่อ แรกรักอลเวง โหลดฟรีและอ่านฟรีค่ะ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

0 ความคิดเห็น