อาทิตยอมจันทร [Story By Arpo]

ตอนที่ 2 : อมครั้งที่ 1: ทักซิโด้คาเมงของจันทร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 903
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 106 ครั้ง
  25 พ.ย. 61

อมครั้งที่ 1: ทักซิโด้คาเมงของจันทร
“จันทร รายชื่อหอออกแล้วนะ” คนถูกเรียกพยักหน้าเพราะจันทรก็เห็นคนในหอพูดกันแล้ว ทางเจ้าหน้าที่บอกว่าสามารถเช็กได้จากทางอีเมลนักศึกษา

“กิกิเช็กยัง? กูไม่กล้าเช็ก” บอกตรงๆจากใจเลยว่าเขาไม่พร้อมจะย้ายออกไป การย้ายหอเป็นทางมหาวิทยาลัยที่แบ่งให้เพราะงั้นเขาไม่รู้เลยว่าจะไปตกที่ไหน ทำใจไม่ได้ที่จะไม่ได้อยู่กับกิกิต่อ

กิรติเหล่มองเพื่อนที่ทำหน้าเป็นหมาหงอยแล้วพยักหน้า “เออ เช็กแล้ว”

นัยน์ตาของจันทรเบิกขึ้น ถามเสียงตื่นเต้น “กิกิได้ที่ไหน?”

“หอ...โซน...” กิรติได้ยินมาว่าหอโซนนั้นเป็นโซนที่ใหม่ที่สุด ระบบของมหาวิทยาลัยก็คือการแรนด้อมในราคาหอที่เท่ากัน ตอนปีหนึ่งก็หงุดหงิดที่โดนจับมาอยู่หอเก่าที่สุดแต่ว่าอยู่ไปอยู่มามันก็ไม่ได้แย่ ถึงมันจะเก่าแต่ก็ยังสะอาด เอ่อ...เขาหมายถึงช่วงแรกๆนะ แต่พอมีไอ้จันทรมาอยู่ที กิรติว่าถังขยะอาจจะยังสะอาดกว่าเลยมั้ง

“เออๆ” ร่างสูงชะลูดขยับขึ้นมานั่งขัดสมาธิดีก่อนจะทำใจเปิดอีเมลในโทรศัพท์ เขาเห็นมันเด้งการแจ้งเตือนมาสักพักใหญ่แต่เขาแค่ไม่อยากเปิดก็เท่านั้น

นัยน์ตาเรียวค่อยไล่ไปตามตัวอักษรในข้อความ กลั้นหายใจเลื่อนมันลงมาจนสุดก่อนที่จะต้องทำจมูกบานกระพือพรึ่บพรั่บ  

“กิกิ~” เจ้าของชื่อเริ่มเสียวสันหลังหวาบ “กูว่าพวกเราต้องเป็นเนื้อคู่ตุนาหงัน เป็นเหมือนปลากระดี่กับเหาฉลาม เป็นจักรวาลกับกาแลคซี่ เป็นชะนีกับผัวแน่นอนเลย”

ห๊ะ?! บอกเขาทีว่าไอ้จันทรมันยังสติอยู่ดี ครบถ้วนทุกประการ? ช่วงเนื้อคู่ตุนาหงันยังพอเข้าใจแต่…ไอ้ปลากระดี่กับเหาฉลาม จักรวาลกับกาแลคซี่คืออะไรวะ แล้วชะนีกับผัวนี่แม่งหมายความไง? แต่ตอนนี้ที่รู้ๆคือกิรติขนลุกตั้งสะท้านไปทั่วร่างกายเลย ยิ่งเห็นรอยยิ้มกว้างจนปากฉีกถึงหูของไอ้รูมเมทตัวดีแล้วเขาอยากจะไปผูกคอตายใต้ต้นผักชีให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยวะ  

“อะ...อะไรวะ?” อย่าฉีกปากขนาดนั้น กูกลัว…

แล้วกิรติก็ต้องเบิกกว้างเมื่อร่างสูงชะลูดของเพื่อนโถมเข้ามาทั้งตัว พร้อมกับเสียงร้องไชโยอย่างดีใจ

“กูได้หอเดียวกับมึงงงงง” เสียงร้องดีใจของจันทรทำเอาคนโดนกอดขมวดคิ้วแต่สุดท้ายก็ยิ้มออกมาอย่างอ่อนใจ

จันทรรู้สึกว่าเหมือนกำลังวิ่งอยู่ในทุ่งดอกเก๊กฮวย สีเหลืองอร่ามและสดชื่น จมูกโด่งได้รูปปัดป่ายไปมาที่หัวไหล่ของเพื่อนตัวเล็กกว่าเล็กน้อย

“เฮ้ย! มึงอย่าเอาขี้มูกมึงมาป้ายไอ้เหี้ย” โดนว่าที่คุณครูตบแปะๆที่หัว

“เหอะๆ กูป้ายไปเยอะแล้ว”

“ไอ้ซกมก”

ร่างสูงของหนุ่มโบราณคดีหอมแก้มเพื่อนดังฟอดจนกิรติร้องลั่น

“พวกมึงสองตัวนี้มาเล่นเลสเบี้ยนอะไรกันอีกแล้ววะ” เสียงจากหน้าห้องทำให้พวกเขาทั้งสองคนหันไปมอง เห็นชายหนุ่มรูปร่างพอๆกับกิรติกำลังยืนกระดิกเท้าอยู่

“เข้าห้องชาวบ้านโดยพละการได้ไงวะไอ้ตังค์ เกิดพวกกูกำลังอะซำบะระเห้กันอยู่ทำไง?” จันทรเบ้ปากพูดเสียงดัง

“กูเคาะแล้วแต่พวกมึงมัวแต่เบี้ยนกันอยู่เลยไม่เห็นมั้ง” ตังค์ยักไหล่ “แล้วดีใจอะไรหนักหนาวะ เสียงดังไปถึงข้างล่าง”

“กูจะหนีตามไปอยู่กับกิกิ” จันทรกู่ร้องอย่างสะใจเหมือนถูกหวยใต้ดิน ถึงจะไม่ได้อยู่ห้องเดียวกันแต่อย่างน้อยก็ยังได้หอบผ้าหอบผ่อนตามตูดคุณครูกิกิไปด้วย บอกแล้วว่าพวกเขาเหมือนปลากระดี่กับเหาฉลาม

ตังค์คือเพื่อนหน้าเข้มจากคณะบริหารธุรกิจการเกษตรที่อยู่ห้องเยื้องๆกัน วันๆไม่ค่อยมีอะไรนอกจากเห็นมันไปเรียนหนังสือแล้วอีกที่ที่จะเจอมันได้บ่อยๆคือร้านเหล้าแถวหลังมอ

“แล้วมึงมาทำไม?” กิรติปัดไอ้เหาฉลามออกจากตัว “อย่าบอกว่าจะชวนไปร้านเหล้า?”

ตังค์ยิ้มหน้าบ้าน “แสนรู้สมเป็นกิกิ” แรกๆก็เรียกติแต่พอได้ยินไอ้จันทรเรียกกิกิก็เลยเรียกตามจนชินปากไปแล้ว

ร่างสูงชะลูดบึนปากพ่นลมหายใจอย่างไม่สบอารมณ์

“กิกิกูเรียกได้คนเดียว มึงห้ามเรียก!” กอดหัวเพื่อนหมับพร้อมกับทำหน้าหวงสุดฤทธ์

กิกิของจันทร คัยก็เอาปัยมั่ยดั้ย!

“เออๆ เรื่องของมึงเถอะไอ้จันทร” ตังค์โบกมือ “ตกลงไปมั้ย?”

มีหรือที่จันทรจะพลาด “ไปดิวะ” หันมามองเพื่อนปริบๆ “กิกิไปนะๆ”

กิรติถอนหายใจเฮือก “เออๆ” เพราะแน่นอนว่าถ้าเขาไม่ไปไอ้จัญไรนี่จะต้องไปทำคนอื่นเขาฉิบหายอีกเท่าไหร่แต่กิรติก็คิดไปอย่างนั้นเพราะต่อให้เขามาหรือไม่มาไอ้จันทรมันก็ทำฉิบหายอยู่แล้วมั้ง

“เอ้า ชนนนนน” เสียงไอ้จันทรดังจนโต๊ะอื่นหันมามอง ทั้งที่ยังไม่ทันเทน้ำเมาใส่แก้วมันก็เอาแก้วเปล่ามาชู “ไชโย ไชโย ไชๆๆๆ โยๆๆๆ” ส่งเองรับเองเป็นงานแต่งงานไปได้ไอ้จันทร ใครยังต้องการเจ้าภาพขึ้นเปิดงานแต่งมาเชิญมันไปได้เลยนะครับ

ไม่เลือกงานไม่ยากจนครับ…

“ไอ้จันทรมึงจะรีบไปไหนวะ” งานนี้นอกจากไอ้ตังค์กับกิรติแล้วยังมีเพื่อนร่วมหออีกสามคนคือ เอ็กซ์ ป๊อบ แล้วก็ไปซ์ ฟังแล้วนึกว่าวงบอยแบนด์ยุ่งดังกระฉูดของไทยใช่มั้ยครับ การรวมตัวของเหล่านักร้องชื่อดัง

“ไม่ค่อยรีบแค่เสี้ยนเล็กๆ” ริมฝีปากสีส้มเลียแพร่บๆ สายตาก็มองอาหารที่เริ่มทยอยมาเสิร์ฟ

นอกจากอาหารขยะที่กิกิชอบด่าทุกวัน จันทรก็กินอย่างอื่นเป็นเหมือนกันนะ ยิ่งอาหารแกล้มเหล้าอย่างไส้กรอกอีสานกับไส้ทอดนี่ยิ่งชอบมาก ถามว่าชอบแค่ไหนเหรอ? ตอนนี้ฟาดคนเดียวไปแล้วสี่อัน

“เฮ้ย ไอ้จันทรเหลือให้พวกกูบ้าง” ไอ้ไปซ์รีบดึงจานออกไป

“กิกิครับ มันแย่งกู” ทำเสียงอ้อนตีนให้คุณครูที่นั่งจิบเบียร์เย็นๆ

“สั่งใหม่ไปไอ้จันทร” เนี่ยคนรู้ใจของจันทร แล้วว่าที่คุณครูก็กวักมือเรียกพนักงานมารับออเดอร์เพิ่มให้

คนที่นั่งข้างๆยิ้มกว้าง เอาหัวเน่าๆของตัวเองเป็นสังกะตังเล็กน้อยมาถูไถเพื่อน นี่มันคิดว่ามันเป็นแมวเหรอไงวะ ผมแม่งสากยิ่งกว่าขนเหี้ยอีก ว่าแต่ขนเหี้ยแม่งเป็นไงวะ?...

จันทรยิ้มกว้างฮัมเพลงหงุงหงิงเพราะความอารมณ์ดีมาก วันนี้กิกิคนดีของจันทรใจดี ไอ้ตังค์ชงเหล้าแจกทีละแก้ว ลูกค้าส่วนใหญ่ในร้านคือนักศึกษาทั้งนั้นแหละครับ แต่วันนี้คนไม่เยอะเพราะไม่ใช่วันเสาร์อาทิตย์

นัยน์ตาเรียวสั่นระริกระรี้เหมือนหมาเห็นเนื้อวากิวเกรดเอย่างจนหอมฉุยมันย้อย...เดี๋ยวนี้หมามันเมินกระดูกแล้วครับ โลกเปลี่ยนหมาก็เปลี่ยนได้เหมือนกันนะครับ หมาอัพเลเวล จันทรเกือบทำน้ำลายหยดใส่เสื้อเพื่อนเมื่อจานไส้ทอดจานใหม่กับกับแกล้มอื่นๆถูกวางลงบนโต๊ะ รีบคว้าส้อมมาจิ้มไส้ทอดสามชิ้นซ้อนกันแล้วยัดเข้าปากตามด้วยน้ำเมาในมือ

ฮ่าาาาห์ ชื่นใจ…

“อ้าวไอ้ไปซ์” ทั้งโต๊ะหันไปมองตามเสียงเรียก ไปซ์โบกมือทักทายเพื่อน

“อ้าว ไงไอ้วิน”

จันทรกระพริบตาปริบมองคนมาใหม่ที่ยืนอยู่ตรงหัวโต๊ะ เขาไม่รู้จักและไม่เคยเห็นหน้าในหอในเลยด้วย สงสัยเป็นเพื่อนที่คณะของไอ้ไปซ์มันมั้ง

“เฮ้ย พวกมึงนี่เพื่อนกูชื่อวิน อยู่คณะเดียวกัน” ไปซ์ซึ่งเรียนอยู่คณะรัฐศาสตร์แนะนำเพื่อน “มึงมากับพวกไหน?”

วินชี้ไปทางโต๊ะถัดไปประมาณสี่โต๊ะ “กับพวกไอ้ศากับไอ้อาทิตย”

“ไอ้อาทิตยเนี่ยนะมาด้วย?” ไปซ์ทำหน้าไม่อยากเชื่อพอได้ยินชื่อที่ไม่คิดว่าเจ้าตัวมันจะยอมมาด้วย อย่างไอ้อาทิตย์ที่ไม่ค่อยชอบมาร้านแบบนี้ด้วยซ้ำ

“เออ ไอ้ศามันลากมา” วินยักไหล่

“เออๆ”

จันทรนั่งมองคนคณะเดียวกันคุยกันอย่างออกรสพลางจิ้มไส้กรอกอีสานเข้าปาก มองคนนั้นคนนี้แล้วก็จิ้มหมูทอดเข้าปากเพื่อนซี้กิกิ

เหล้าหมดไปเท่าไหร่ไม่รู้แต่ว่าหน้าตาแต่ละคนเริ่มจะแดงกัน กิรติตาแดง เขาเป็นคนที่คออ่อนที่สุดในบรรดาคนทั้งกลุ่มเพราะงั้นเขารู้ลิมิตตัวเองดี ซึ่งตอนนี้ว่าที่คุณครูเปลี่ยนมาเป็นนั่งคนน้ำแข็งในแก้วแทน มองเพื่อนแต่ละคนที่เริ่มเผยฐาตุแท้ออกมา โดยเฉพาะไอ้รูมเมทตัวดีของเขา

“ชาลาเฮดชาลา...” แม่งเป็นพวกเมาแล้วชอบร้องเพลงอะไรของมันไม่รู้ คือมีมันที่เข้าใจอยู่คนเดียว คนอื่นไม่ได้เข้าใจด้วยเลยสักนิด

ร่างสูงชะลูดแหกปากร้องเพลงไม่สนใจว่าร้านเขาจะเปิดเพลงสากลหรือใดๆก็ตาม มีศิลปินในหัวใจซะอย่างจะร้องอะไรก็ได้หมด โต๊ะของชาวรัฐศาสตร์ก็เขยิบเข้ามานั่งโต๊ะถัดไปนี่เองเพราะโต๊ะใหญ่กว่าที่นั่งก่อนหน้า

นัยน์ตาเรียวแดงและรู้สึกร้อนๆ จันทรกำลังเมาได้ที่เลย แต่เป็นคนเมาที่พูดรู้เรื่อง ไอ้พวกรัฐศาสตร์ข้างๆก็เริ่มเคาะโต๊ะไปตามจังหวะเพลงของทางร้าน จันทรหัวเราะร่าไซ้หัวเหม็นๆของตัวเองกับกิกิที่รัก จนกิรติต้องยันออกไปห่างๆ

แม่ง...เมาแล้วเรื้อนฉิบหายน่ะไอ้จันทร

พอเหล้าเข้าปากทุกคนคือเพื่อนกัน...จันทรเลยรู้จักกับเพื่อนใหม่ยกโต๊ะ ชนแก้วกับคนนู้นคนนี้ไปเรื่อย ร่างสูงชะลูดเดินถือแก้วเปลี่ยนโต๊ะมาหย่อนก้นนั่งที่เก้าอี้ ทว่า…

สายตาเรียวแดงเงยขึ้นสบกับนัยน์ตาคมกริบสีดำสนิทของใครบางคนที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามอย่างไม่ได้ตั้งใจ จันทรกระพริบตาปริบๆ เขากำลังเหมือนโดนสายตาคู่นั้นดูดเข้าไปในหลุมดำในอวกาศ มันมืดมิดและดูน่าอึดอัด

เจ้าของสายตาดุดันคู่นั้นถอนสายตาไปทางอื่น นัยน์ตาเรียวฉ่ำแอบมองสำรวจคนตรงข้ามอย่างอุกอาจ

ใบหน้าคมสัน สันกรามรับกับใบหน้าพอดิบพอดี จมูกก็โด่งพอดิบพอดีไม่ได้โด่งแหลมเฟี้ยวเหมือนที่เคยเห็นตามรูปโฆษณาศัลกรรม ริมฝีปากก็หนาพอดิบพอดี ท่าทางการจับแก้วขึ้นจิบ ท่าทางการนั่งที่พิงหลังกับเก้าอี้พลาสติกแบบงานวัดธรรมดา แต่เห็นคนนี้แล้วเหมือนท่านชายกำลังนั่งบนเก้าอี้สไตล์หลุยส์บุด้วยไส้ขนเป็ดนุ่มสบายอย่างสง่างาม

ไอ้เหี้ย! คนหรือเจ้าชายบนหอคอยงาช้าง

“ไอ้จันทรเก็บปากหน่อยเว้ย มองเพื่อนกูน้ำลายหกไปอีก” เสียงไปซ์ทำให้ไอ้คนซกมกรีบปาดน้ำลายย้อยตรงมุมปากมาเช็ดกับเสื้ออย่างว่องไว

นัยน์ตาคมกริบหันมามองคนตรงข้ามทันพอที่จะเห็นมันเอามือเลอะน้ำลายตัวเองปาดเสื้อ ทำเอาคนมองถึงกับรู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัวขึ้นมาทันที

“เพื่อนมึงเหรอไปซ์?” จันทรหันไปถามเพื่อนร่วมหอ

“เออ ชื่อไอ้อาทิตย” จันทรพยักหน้าหงึกหงักแล้วหันไปยิ้มหวานกับคนตรงข้ามอีกครั้ง

“หวัดดี กูชื่อจันทร...” มันยิ้มหวานพร้อมกับยกแก้วขึ้นทำท่าจะชนแก้วแต่ก็ต้องยิ้มค้างเมื่ออีกฝ่ายเมินไปทางอื่น

“...”

เพล้ง!

ไอ้สัด! เก็บเศษหน้ามึงด้วยไอ้จันทร

แต่ก็ดี...หยิ่งๆแบบนี้จะเกรียนให้หยิ่งไม่ออกเลย...หึ

“อื้ม หยิ่งๆแบบนี้จันทรช๊อบๆ” ทำเสียงเล็กเสียงน้อยไม่เข้ากับตัว “เจ้าชายของจันทร” คราวนี้ได้ผลเมื่อนัยน์ตาดุหันขวับมามอง

ทุกคนบนโต๊ะหันมามองร่างสูงชะลูดที่ยังยิ้มแก้มแดงอยู่ ตาเยิ้มกำลังสั่นระริกเพราะความสนุกที่ได้ยั่วใครบางคน กิรติเริ่มกุมขมับว่าไอ้เพื่อนซกมกจะทำอะไรทุเรศๆมาหรือเปล่า ปกติไอ้จันทรมันก็กวนตีนอยู่แล้วแต่ถ้ามันเจอใครที่มันถูกใจมันยิ่งขี่จรวดเข้าใส่ตีนเข้าไปอีก

กิรติถอนหายใจเฮือก หนึ่งในเหตุผลที่มันอกหักก็มาจากชอบไปกวนตีนผู้หญิงล่ะมั้ง เขาถึงไม่เอาเนี่ย สันดานเสียๆของมันเริ่มจะออกลายอีกแล้ว

“อูยยยย อย่าทำตาดุสิครับ” ยิ่งมองยิ่งถูกใจจันทรม๊ากมาก คนอะไรจะนิ่งได้ขนาดนี้ แต่ที่ทำให้นัยน์ตาเรียวยิ่งสั่นระริกระรี้ก็คือนัยน์ตาคมดุสีเข้มที่ทอประกายวาวับอย่างไม่สบอารมณ์แม้หน้าตาจะยังคงนิ่งไม่เปลี่ยน

คนอื่นๆนอกจากกิรติกำลังยิ้มมุมปากกันโดยเฉพาะชายหนุ่มเจ้าของชื่อศาสะที่นั่งข้างๆอาทิตย เขามองไอ้คนทำหน้ายิ้มกว้างแต่มันเป็นที่ทำให้ตีนเพื่อนเย็นชาคงกระตุกยิกๆ

‘อาทิตย’ ผู้ไม่มีชื่อเล่น อยู่ชั้นปีที่สามคณะรัฐศาสตร์ เขาค่อนข้างเป็นคนที่ไม่ชอบสุงสิงกับชาวบ้านมากนักเพราะขี้รำคาญ ในคณะชอบเรียกว่าคุณชายเพราะลักษณะท่าทางที่ดูสุขุมและนิ่งอยู่ตลอดเวลา แต่ตอนนี้เหมือนจะมีคนกำลังท้าทายเขาอยู่

แน่นอนว่าอาทิตยรำคาญสายตาระริกรี้นั่นและรอยยิ้มที่ทำให้เขาอยากจะประทับรอยเท้าฝากเอาไว้ทั้งสองข้างอีกด้วย

“เจ้าชาย...” เขารู้บางคนเรียกเขาว่าคุณชายแต่ไม่เคยมีเรียกต่อหน้าเขามาก่อน

ใบหน้าเคร่งขรึมยังคงนิ่งสนิท ยกแก้วโซดาน้ำของตัวเองขึ้นจิบ อาทิตยไม่ชอบกินเหล้า กินได้แต่เขาไม่เห็นว่าจำเป็นว่าต้องซัดให้เมาเป็นหมา...เหมือนไอ้คนตรงข้าม

“กินแค่โซดาน้ำอร่อยเหรอ?” คนพูดยักคิ้วจึกๆ

“...”

“ค่าตัวแพงเหรอ ไม่ยอมพูดกับจันทรเลย” ยิ่งเงียบจันทรยิ่งสนุกกกก

“...”

“ใครแกล้งเจ้าชายเหรอถึงได้งอนไม่พูดขนาดนี้”

อาทิตยหัวคิ้วกระตุก เขายกแก้วขึ้นมาจิบถี่ขึ้นภาวนาให้ความซ่าและเย็นของโซดาดับความร้อนที่กำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆก่อนที่มันจะทะลุปรอทแตก

อยู่ๆไอ้บ้าตรงข้ามมันก็ผุดขึ้นลุกขึ้นยืนชูแก้วเหล้าแล้ววิ่งโซเซมาทางที่อาทิตยนั่งอยู่ แล้วมันก็แหกปาก

“มนต์แห่งจันทรา จงสำแดงฤทธา ณ บัดนี้!” จันทรหัวเราะร่าตะโกนลั่นร้าน “ทักซิโด้คาเมง ฉันจะปกป้องเธอเอง~”

กิรติถึงกับเบิกตาค้าง ไอ้จัญไรรรร มึงเอาอีกแล้ววว เมาแล้วผีโอตาคุเข้าสิง ไอ้เพื่อนเหี้ย ทั้งโต๊ะถึงกับขำก๊าก ยิ่งศาสะที่นั่งข้างเพื่อนถึงกับตบไหล่หนาปึกๆ

“อะไรคือทักซิโด้คาเมงๆของมึงวะไอ้จันทร” ไปซ์ลงไปขำกับโต๊ะ บางทีคุยกับไอ้จันทรแม่งต้องไม่เอาสติมาด้วยอะ สติดีๆคุยกับมันไม่ค่อยรู้เรื่องหรอก ยิ่งมันเมาๆแบบนี้ สงสัยตอนนี้ไอ้อาทิตยคงสติพังไปแล้วมั้ง ดูมันทำหน้าดิ...โคตรน่าสงสารฉิบหายต้องมาเจอกับไอ้จันทร

“เอ๊า ก็หน้ากากทักซิโด้ไงวะ มึง...ม่ายรู้จักเหรอ” ใบหน้าบูด ทำเสียงหงุดหงิด “ทักซิโด้คาเมงเป็นผัวเซเลอร์มูนอะมึงงงง”

ไอ้เหี้ยยย ใครจะไปรู้กับมึ๊งไอ้จันทรรรรร

อาทิตนหน้าทะมึนเมื่อร่างสูงชะลูดมายืนอยู่ข้างๆ ส่งเสียงแสบแก้วหู

“ไม่ต้องห่วงนะทักซิโด้คาเมง เอิ้ก...เซเลอร์มูนจะปกป้องเธอเอง” ยิ้มหวานให้คนหน้าดุที่ตอนนี้ทำหน้ายักษ์เพิ่มเข้าไปอีก อยากจะเข้าไปยันไอ้บ้านี่ไปไกลๆ จันทรหันมามองรอบโต๊ะ ชี้นิ้วกราด “ข้าคือตัวตัวแทนแห่งดวงจันทร์ จะลงทัณฑ์แกเอง ห้ามมาแกล้งเจ้าชายของกูนะเว้ยยยยย” คนพูดยืนโซเซ

ไอ้จั๊นนนนน มึงเอาสติกลับมาก่อน เพื่อนทั้งโต๊ะทุบโต๊ะเก้าอี้ด้วยความฮาท้องแข็ง แม่งไม่ไหววะ...บอกทีว่านี่มันกำลังเล่นมุกอะไรอยู่

แล้วร่างสูงชะลูดก็หย่อนตัวลงบนตักแข็งๆท่ามกลางความตกตะลึงของคนทั้งโต๊ะ ร่างสูงพอกับจันทรถึงกับสะดุ้ง อาทิตยรู้ว่าอีกฝ่ายบ้าแต่ไม่คิดว่าจะบ้าถึงขนาดนั่งบนตักชาวบ้านแบบนี้

“ไอ้จัญญญญ!!” กิรติอยากจะเป็นลม ไอ้เหี้ยจันทรมันทำอะไรลงไป ดูหน้าคนอื่นด้วย

“เจ้าชาย...” ใบหน้าแดงก่ำอยู่ใกล้กับใบหน้าดุดันที่ตอนนี้ทั้งดำทั้งเขียวไปหมดแล้ว

บรรยากาศเย็นเยือกขึ้นมาเหมือนมีเจ้าแม่เอลซ่ามาปล่อยเลทอิทโกอยู่ในร้าน หน้าอาทิตยคิ้วขมวดมุ่นจนแก้ปมไม่ออก แต่ไอ้บ้าบอมันก็ยังไม่รู้ตัว

“เก๊าลงทัณฑ์เหล่าร้ายให้แล้วนะ ไม่ต้องกลัวนะ...” เกาคางคุณชายเขาเล่นเป็นแมวเลยไอ้จันทร

“แว๊กกกกก!”

ร่างสูงใหญ่ลุกพรวดพร้อมกับผลักร่างสูงชะลูดบนตักลงไปนอนกองบนพื้นดังแอ๊ก นัยน์ตาคมกุมองคนที่คลำก้นตัวเองป้อยๆ ช้อนสายตาแดงก่ำตัดพ้อมาให้

“อะไรอะ...ได้เค้าแล้วก็ทิ้งเค้าอย่างไม่ใยดี” สะดีดสะดิ้งอย่างแง่งอน

“ถอยไป!” อาทิตยกัดฟันพูดออกมา นัยน์ตาเรียวเบิกตากว้าง

“เจ้าชายยอมพูดแล้ว นึกว่าเป็นใบ้แล้วนะเนี่ย เอิ้กๆๆ” ไอ้บ้ายังยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ เสียงเจ้าชายเพราะมากเลยถึงฟังแล้วจะขนลุกซู่ๆเพราะรู้สึกเย็นเจี๊ยบเหมือนช่องฟรีซก็ตาม

“ถอย” มองดีๆอาทิตยสูงกว่าจันทรไม่มากเลย เพราะตอนนี้ไอ้เรื้อนมันกระเด้งตัวยืนขึ้นมาพอดี ระดับสายตาของเขาทั้งสองคนเกือบจะเท่ากันเพียงแค่รูปร่างของอาทิตยดูหนากว่าจันทร

“ม่าย” คนฟังคิ้วกระตุก “ทำไมต้องทำเสียงเย็นเจี๊ยบขนาดนี้อะ...”

ใบหน้าดุดันยิ่งดูไม่ได้เข้าไปใหญ่แต่ไอ้บ้ามันไม่สนใจเลยด้วยซ้ำ กระโดดเกาะไหล่อีกฝ่ายเหมือนเป็นเพื่อนรักกันมานาน

“มาๆ ม่ายดุๆ เก๊ายังอยากนั่งตักตัวเองนะ คิกค้ากๆ”

โว้ยยยย! สติๆ

นี่คงเป็นเสียงในใจของใครหลายคนโดยเฉพาะกิรติที่ได้ขยี้ผมตัวเองหนุบหนับ ไม่น่าพามันมาเลยจริงๆวะ ไม่น่าเลย…

“กูบอกให้ถอย”

จันทรส่ายหน้าขวับเกาะร่างหนาแน่นเข้าไปอีก

“เจ้าชายต้องนั่ง ทำตามที่กูบอกสิ” ทำเสียงเล็กเสียงน้อย “เอิ้กๆ” พูดไปพูดมารู้สึกลมตีขึ้นมา

จังหวะที่อาทิตยกำลังจะแงะไอ้ผีเปรตออกจากร่างกาย เขาก็รับรู้ถึงความซวยของวันนี้เรียบร้อยเมื่อมัน…

“เจ้าชายยยยย อุ๊บ...เอิ่กกกกกกกกกกกกกกกกกก”

ลมที่ตีเข้าใบหน้าไม่ใช่ลมจากธรรมชาติแต่เป็นลมจากปากไอ้เปรต…มาหมด…

ทั้ง...ละมุด ลำไย ไส้กรอก ไส้ทอด...รวมถึงกรรมวิธีที่ผ่านกระบวนก่อนจะออกมา กลิ่นเปรี้ยวและฉุนตุๆ

“เหี้ยยยยยยยยยยยยยยย” คนอื่นได้แต่ร้องเหี้ยนักมาก

“เอิ้กกๆๆ” ยังมีระลอกสองสามสี่ตามมาอีกสั้นๆ

ร่างสูงใหญ่นิ่งงันไปสนิท จนเพื่อนคนอื่นกลัวใจ ศาสะค่อยๆสะกิดไหล่เพื่อน

“เอ่อ...ไอ้อาทิตย...” ยังไม่ทันได้พูดต่อ เขาก็ต้องเบิกตา “เฮ้ย! ไอ้อาทิตยยยยยย”

ตึงงงงงง!!!

ร่างสูงหนาล้มตึงลงไปกองกับพื้นโดยลากไอ้เปรตที่เกาะไหล่ลงมาด้วย

“เฮ้ย! ฉิบหาย!! ไอ้อาทิตยมึงจะมาเป็นลมตรงเน้มั่ยดั้ยยยยยยย”

“เก...เกิดอารายยยขึ้น แผ่นดินไหวเหรอ เอิ้กๆๆ ทำไมโลกมันเอียงกะเท่เร่แบบเน้...”

“...”


- 100% -

สวัสดีค่า

วันนี้อาโปเอายัยน้องจันทรไม่ต้องทอนมาลงแล้วนะคะ ตอนนี้พระเอกค่าตัวแพงเราออกมาให้ยลโฉมแล้วค่า

นอกจากค่าตัวแพงออกน้อยแล้วพี่แกยังพูดน้อยอีกแล้ว ทั้งตอนพูดอยู่สองประโยคเอง ฮ่าๆ นอกนั้นโดนยัยน้องจันทรแย่งพูดไปหมดแล้วว

อ่านแล้วบอกฟี้แบ็คกันได้นะคะ หรือจะหวีดกันในทวิตเตอร์ที่แท็ก #อาทิตยอมจันทร

ขอบคุณมากค่าให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 106 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

48 ความคิดเห็น

 1. #48 Poani (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 มีนาคม 2563 / 03:25
  รออออออออค่าาาาาาาา
  #48
  0
 2. #47 OoNuizqBk (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 มกราคม 2563 / 21:07

  5555อยากอ่านต่อจัง
  #47
  0
 3. #45 Moon Se Hea (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 กันยายน 2562 / 22:36
  โอ้ยยยยยย เหมียนหมาเลยจันทร 55555
  #45
  0
 4. #41 noonookjang (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 13:41
  โอ๊ยยยยยย จะเอาฮาตั้งแต่ตอนแรกงี้อ่อ??!! แล้วต่อไปจะเป็นไงเนี่ย .. 5555555
  #41
  0
 5. #40 Nwrtt (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 20:31
  น่าร้ากกกกก รอๆๆๆ
  #40
  0
 6. #38 Text2528 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 08:58
  ไม่ทำให้ผิดหวังเลยจริงๆค่ะไรท์เขียนเรื่องไหนต้องขำจนคนรอบข้างบอกว่าบ้า 5555555 ชอบความฮาแบบบรรลัยของจันทรมากไม่มีคำจำกัดความสำหรับจันทร55555555
  #38
  0
 7. #36 karnll518 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 18:55

  โอ้ยยยยยน้องจันทรรรรรรร ขำไม่ไหวแล้ววสงสารอาทิตยคงได้ปวดหัวยาวยาวววววว

  #36
  0
 8. #35 TKLM (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 19:19

  ฮา....มาก ขำจนปวดแก้ม
  #35
  0
 9. #34 lucky_seven2 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 18:21
  เกลียดความซกมกของจันทรขำจนปวดท้อง5555
  #34
  0
 10. #33 Sea Talay (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 08:57
  ยัยจันทรทำไมซกมกงี้ลูก สงสารคุณชายเลย คงคิดว่าเป็นลมไปหนีจันทรดีที่สุดแล้ว ฮ่าๆๆ
  #33
  0
 11. #32 noengjnora (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 08:55
  วงวารพระเอกเห็นใจที่ต้องมีนายเอกแบบนี้ปวดหัวแทนหวะ555555
  #32
  0
 12. #31 junl53247559 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 07:31
  นายเอกรั่วจริงๆ
  #31
  0
 13. #30 jkookookie (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 00:25
  จัญไรไม่พอต้องบรรลัยด้วย เฟิร์สอิมเพรสชั่นประทับใจมากๆ55555 โคตรวงวารพระเอกเปิดตัวมาพูดน้อยไม่พอยังเป็นลมเพราะโดนนายเอกอ้วกใส่อีก ว้อยยยยยจันท๊อนนนนน
  #30
  0
 14. #29 MooK_IGOT7 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 00:20
  สงสารรร นางจะเป็นคนดีๆบ้างได้มั้ยยน้องจันทรรร
  #29
  0
 15. #28 moonxscythe (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 / 23:33
  โอ๊ยเห็นแววอาทิตยต้องเพลียแน่นอน
  #28
  0
 16. #27 pooksth (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 / 22:59
  ไม่มีคำบรรยายสำหรับนายเอกเรื่องนี้ค่ะ55555โอ๊ยยยยย
  #27
  0
 17. #26 ooy1565 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 / 22:51
  5555ชั้นสงสารอาทิตย์ตุงเบยจันทรหรือจันทรคราส
  #26
  0
 18. #25 chuenchuen (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 / 21:19
  เรื้อนจิงๆขอบอกกิกิทนได้ไงอ่ะเฮ้อทันมั้ย.แฮ่
  #25
  0
 19. #24 Poani (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 / 20:09
  เป็นนายเอกที่สกปรกที่สุดเท่าที่อ่านมา (= _ =)
  #24
  0
 20. #23 cps19 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 / 20:09
  ยัยน้องจันทรรรรร555555 อาทิตยถึงกับลมจับ กิกิก็น่ารัก โง้ยยยย
  #23
  0
 21. #22 Whan (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 / 20:06

  ชอบๆ จันทร

  #22
  0
 22. #21 soda_zoom (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 / 20:00
  งื้อออออ

  จันทรน่าร๊ากกกกก
  #21
  0