คัดลอกลิงก์เเล้ว

[Ficlet SF9] Fall in love (InSeong x JaeYoon)

โดย VulPes ZerDa

คุณเคยตกหลุมรักใครสักคน...ทั้งที่ไม่รู้จักกันหรือเปล่า? แจยุนกำลังตกหลุมรักผู้ชายคนนึง ผู้ชายที่เขาไม่รู้จักแม้แต่ชื่อ ผู้ชายที่เขาเฝ้าแอบมองทุกวัน ผู้ชายที่มีอิทธิพลกับหัวใจของเขามากขึ้นทุกที

ยอดวิวรวม

266

ยอดวิวเดือนนี้

4

ยอดวิวรวม


266

ความคิดเห็น


4

คนติดตาม


14
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  25 มิ.ย. 61 / 21:26 น.
นิยาย [Ficlet SF9] Fall in love (InSeong x JaeYoon) [Ficlet SF9] Fall in love (InSeong x JaeYoon) | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


Title : [Ficlet SF9] Fall in love 


(InSeong x JaeYoon)Couple : KimInSeong x LeeJaeYoonRate : PG-13Author : ♡ VulPes ZerDa ♡


สวัสดีค่ะ ฟิคเรื่องนี้เป็นฟิคเรื่องแรกของเรา 


แต่ถ้าจะพูดให้ถูกต้องต้องบอกว่าคือฟิคที่แต่งให้ SF9 เป็นเรื่องแรก


ด้วยความที่เรารักในคู่ #อินแจ #InJae มาก และก็หาฟิคคู่นี้อ่านยากมากจริงๆ


ด้วยความเก็บกดหรือเปล่านะ เราก็เลยลองแต่งดูสักเรื่องนึง


โดยเป็นฟิค Ficlet แบบสั้นๆนะคะ เนื้อเรื่องอาจดูสับสนนิดหน่อย 


การเดินเรื่องไม่ค่อยจะดีนัก ถ้อยคำไม่ค่อยสละสลวย


ยังไงก็ฝากอ่านและคอมเม้นท์ติชมด้วยนะคะ 


เราจะน้อมรับไว้แก้ไขในเรื่องถัดไป ^^  ขอบคุณค่ะเนื้อเรื่อง อัปเดต 25 มิ.ย. 61 / 21:26


คุณเคยตกหลุมรักใครสักคน…..ทั้งที่ไม่รู้จักกันหรือเปล่า?

 

แจยุนกำลังตกอยู่ในสถานการณ์แบบนั้น

แจยุนกำลังตกหลุมรักผู้ชายคนนึง ผู้ชายที่เขาไม่รู้จักแม้แต่ชื่อ

ผู้ชายที่เขาเฝ้าแอบมองทุกวัน

ผู้ชายที่มีอิทธิพลกับหัวใจของเขามากขึ้นทุกที

 


                                แจยุนชอบขลุกตัวอยู่ในห้องสมุดกลางเมืองเพราะชอบความเงียบสงบของที่นั่น นั่งอ่านหนังสือบ้าง ทำงานส่งอาจารย์บ้าง หรือไม่ก็ค้นคว้าหาข้อมูลเพื่อทำรายงาน ชีวิตของเขาวนลูปอยู่แบบนั้นในทุกวัน จนวันหนึ่ง วันที่ผู้ชายคนนั้นก้าวเข้ามาในห้องสมุดแห่งนี้แล้วเลือกที่นั่งเป็นโต๊ะริมหน้าต่างถัดจากโต๊ะประจำที่แจยุนนั่งไปเพียงสองโต๊ะ ทุกอย่างจะไม่เกิดขึ้นเลยถ้าแจยุนไม่เผลอเงยหน้าขึ้นมองผู้มาใหม่แล้วสบตาคมภายใต้แว่นกลมโตนั่นเข้า ดวงตาคมที่แฝงไปด้วยเสน่ห์บางอย่างที่ทำให้หัวใจของแจยุนสั่นไหวจนต้องหลบสายตาหันมามองหนังสือในมือของตนแทน

 

                                หลังจากวันนั้น โต๊ะริมหน้าต่างถัดไปสองโต๊ะจากโต๊ะตัวประจำของแจยุนก็จะมีผู้ชายสวมแว่นกลมโตคนนั้นยึดเป็นที่นั่งประจำในทุกวัน ผู้ชายคนนั้นทำให้แจยุนเปลี่ยนไป เขามักจะแอบชะเง้อมองหาผู้ชายคนนั้นอยู่เสมอยามที่เห็นโต๊ะตัวนั้นว่างเปล่าไร้คนจับจอง และจะแอบใจเต้นระรัวทุกครั้งเมื่อพบว่าผู้ชายคนนั้นมาถึงแล้ว แต่ที่แจยุนเป็นกังวลใจมากที่สุดนั่นก็คือแจยุนมักลอบแอบมองผู้ชายคนนั้นอยู่เสมอ ภายใต้แว่นสายตาอันโตไม่สามารถบดบังใบหน้าเข้ารูปอันน่ามองนั้นได้เลย ดวงตาคมที่แฝงไปด้วยความอ่อนโยนในแววตา บุคลิกที่ช่างดูอบอุ่นเหมือนดวงตะวันกำลังทอแสง ทุกอย่างล้วนทำให้น่ามอง แจยุนปฎิเสธไม่ได้เลยว่าผู้ชายคนนั้นทำให้เขารู้สึกหวั่นไหวมากมายเหลือเกิน แต่สิ่งที่แจยุนทำได้ก็แค่เฝ้ามองผู้ชายคนนั้นต่อไปวันแล้ววันเล่า

 

                                ผู้ชายคนนั้นไม่มาปรากฏตัวที่ห้องสมุดเป็นวันที่สี่แล้ว แจยุนรู้สึกกระวนกระวายใจนึกเป็นห่วงผู้ชายคนนั้นว่าจะเจ็บป่วยหรือเกิดเรื่องอะไรที่ไม่ดีขึ้นหรือเปล่า เขาไม่เป็นอันอ่านหนังสือหรือทำสิ่งใด เอาแต่ใจลอยมองโต๊ะริมหน้าต่างที่ถัดออกไปสองโต๊ะแล้วถอนหายใจครั้งแล้วครั้งเล่า แต่แล้วใบหน้าสวยก็เปื้อนไปด้วยรอยยิ้มอีกครั้งเมื่อผู้ชายคนนั้น คนที่เขาคิดถึงและเฝ้ารอคอยก็เดินเข้ามานั่งที่โต๊ะตัวประจำอีกครั้ง แต่รอยยิ้มกลับเลือนหายไปในพริบตาเมื่อแจยุนมองเห็นหญิงสาวสวยนางหนึ่งเดินตรงเข้ามานั่งข้างผู้ชายคนนั้น มือสวยคล้องแขนผู้ชายคนนั้นด้วยท่าทีสนิทสนม คนทั้งคู่คุยเล่นหยอกล้อหัวเราะกันอย่างมีความสุข แจยุนเบือนสายตาจากภาพตรงหน้าไปทางอื่น ดวงตาเริ่มพร่ามัวเพราะหยาดน้ำตา หัวใจรู้สึกเจ็บปวดรวดร้าวเหมือนถูกของมีคมกรีดออกเป็นเสี่ยง ความรู้สึกตอนนี้เหมือนเขากำลังอกหัก อกหักจากผู้ชายแปลกหน้าคนนั้นที่เขาไม่รู้จักแม้กระทั่งชื่อ มือเรียวเก็บของบนโต๊ะอย่างรวดเร็ว พาตัวเองออกไปจากที่นั่นก่อนที่น้ำตาจะไหลรินออกมาให้ผู้ชายคนนั้นและคนในห้องสมุดรู้สึกตกใจกันไปหมด แจยุนตรงไปที่ห้องน้ำก่อนจะปล่อยให้หยาดน้ำตาของความเสียใจไหลรินออกมาจนพอใจ เขารู้สึกเหมือนตัวเองกำลังเป็นบ้าที่ตกหลุมรักผู้ชายคนนั้น อกหักและเสียใจเพราะผู้ชายคนนั้นทั้งที่ไม่รู้จักกัน มีแค่เขาเท่านั้นที่รู้สึกไปเองเพียงฝ่ายเดียว

 

                                แจยุนตัดสินใจไม่ไปที่ห้องสมุดนั่นอีกนับตั้งแต่เขาพบผู้ชายคนนั้นเป็นครั้งสุดท้าย แม้เวลาผันผ่านมาเป็นอาทิตย์แล้วแต่แจยุนก็ยังคงรู้สึกคิดถึงผู้ชายคนนั้นไม่เคยเปลี่ยน แม้เขาจะพยายามหาอย่างอื่นมาทำเพื่อให้ลืมผู้ชายคนนั้นหรือพยายามตั้งสติตัวเองไม่ให้ฟุ้งซ่านมากไปกว่านี้ แต่ท้ายสุดดวงหน้าของผู้ชายคนนั้นก็มักลอยเข้ามาในความคิดของเขาอยู่เสมอ วันนี้แจยุนมีเหตุจำเป็นที่ต้องไปที่ห้องสมุดนั้นอีกครั้งเพื่อหาข้อมูลสำหรับทำงานส่งอาจารย์ในอาทิตย์หน้า แจยุนเดินหาหนังสือตามหมวดหนังสือที่เขาต้องการค้นหา มือเรียวเลือกหนังสือบนชั้นอย่างตั้งใจ แต่ก็อดที่จะชะโงกหน้าออกไปมองโซนโต๊ะที่เขาและผู้ชายคนนั้นเคยนั่งเป็นประจำไม่ได้ วันนี้โต๊ะที่เขาและผู้ชายคนนั้นนั่งถูกจับจองด้วยกลุ่มนักศึกษาสองกลุ่มใหญ่ แจยุนถอนหายใจเล็กน้อยเพื่อเรียกสติของตัวเองคืนมาก่อนจะกลับมาให้ความสนใจกับหนังสือบนชั้นอีกครั้ง แต่ด้วยเพราะออกแรงดึงหนังสือออกมามากเกินไป ทำให้หนังสือที่ตั้งอยู่ด้วยกันตกลงมาหลายเล่ม แจยุนตกใจเขารีบก้มลงเพื่อเก็บหนังสือ แต่ขณะที่กำลังย่อตัวลงเก็บหนังสือนั้น ก็มีคนก้าวเข้ามาย่อตัวลงช่วยเขาเก็บหนังสือเข้าเสียก่อน แจยุนเงยหน้ามองคนตรงหน้า ดวงตาสวยกระตุกไหวเมื่อคนตรงหน้าคือผู้ชายคนนั้น คนที่เขาเฝ้าคิดถึงมาร่วมสัปดาห์และไม่คิดจะได้มาพบกันอีก ผู้ชายคนนั้นส่งยิ้มอ่อนโยนมาให้เขาเป็นครั้งแรก แจยุนตกใจกับการปรากฏตัวของคนตรงหน้าแบบไม่คาดฝัน เขาทรงตัวลุกขึ้นยืนในทันที ผู้ชายคนนั้นลุกขึ้นยืนเต็มความสูงตามเขา ก่อนจะยื่นหนังสือที่ตนช่วยแจยุนเก็บมาจากพื้นส่งคืนให้แจยุน แจยุนพยายามตั้งสติให้ตนเองเป็นปกติมากที่สุด ก่อนจะยื่นมือเรียวออกไปรับหนังสือพวกนั้นกลับคืนมาพร้อมเอ่ยขอบคุณตอบกลับไป

 

“ ขอบคุณครับ ”

 

“ ไม่เห็นมาห้องสมุดหลายวันเลยนะครับ ”

เสียงทุ้มเอ่ยตอบกลับมา แจยุนขมวดคิ้วเล็กน้อยกับคำพูดประโยคนั้น สบตาคนตรงหน้าด้วยความแปลกใจ

 

“ ปกติผมเห็นคุณมาห้องสมุดทุกวัน แต่ช่วงนี้ไม่เห็นมาเลยนะครับ ไม่แน่ใจว่าคุณสังเกตเห็นผมหรือเปล่า ผมจะนั่งถัดจากโต๊ะคุณไปสองโต๊ะเป็นประจำ

 

“ อ่า...ครับ ก็เคยเห็นอยู่ แล้ววันนี้แฟนคุณไม่มาด้วยหรอครับ ”

แจยุนตอบกลับไปพร้อมกับถามถึงสิ่งที่ตนเองนึกสงสัย ผู้หญิงสวยคนนั้นคนที่ดูสนิทสนมมากมายกับคนตรงหน้า แต่เมื่อเอ่ยไปแล้วก็ได้แต่คิดว่าเขาไม่ควรจะพูดมันออกไป

 

“ แฟน? ” คนตรงหน้าขมวดคิ้ว ทวนประโยคและทำหน้างุนงงเล็กน้อย

 

“ ก็ผู้หญิงสวยๆที่มากับคุณวันนั้น

แจยุนอธิบายกลับไป คนตรงหน้าทำท่าครุ่นคิดอีกครั้งก่อนจะหัวเราะออกมาเบาๆ

 

“ ซองอึนนะหรอ นั่นน้องสาวผมเองครับ ผมยังไม่มีแฟน

คนตรงหน้าอธิบายออกไปพร้อมรอยยิ้มกว้าง แจยุนยิ้มแก้เก้อออกไปเล็กน้อยที่เขาเข้าใจผิดไปเองว่าน้องสาวของคนตรงหน้าเป็นแฟนสาว ซ้ำยังรู้สึกโล่งอกขึ้นมาในทันทีที่คนตรงหน้าบอกเขาว่ายังไม่มีแฟน  

 

“ อ่า...คือผมถามดูเฉยๆ ไม่ต้องอธิบายก็ได้

 

แต่ผมอยากบอก ว่าแต่คุณมีแฟนหรือยัง

 

ห่ะ !!! ”

 แจยุนอุทานออกมาด้วยความตกใจที่อยู่ๆคนตรงหน้าเอ่ยถามมาแบบนั้น

 

“ ผมถามว่าคุณมีแฟนหรือยัง ผมแอบมองคุณมานานแล้ว ที่มาห้องสมุดทุกวันก็เพราะอยากมาเจอคุณ ”

คนตรงหน้าเอ่ยออกมาด้วยท่าทางสบายๆ ผิดกับแจยุนที่ตอนนี้ใจเต้นรัวเหมือนกลองรบ หายใจไม่ทั่วท้อง ถ้าเป็นลมได้เขาคงเป็นลมล้มไปแล้ว

 

เห็นคุณหายไปเป็นอาทิตย์ ผมก็เป็นห่วง กลัวคุณจะไม่สบาย ได้เจอวันนี้ผมดีใจมากเลยรู้ไหม ผมคิดว่าผม....คงตกหลุมรักคุณเข้าแล้ว

 

“ แต่เราไม่รู้จักกันนะ แม้แต่ชื่อเรายังไม่รู้กันเลย ”

แจยุนตอบกลับไปในทันที ถึงจะรู้สึกตื่นเต้นและดีใจกับคำพูดเหล่านั้น แต่เขาก็ยังมีสติมากพอ ไม่อยากจะเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นได้จริงในตอนนี้

 

“ ผมชื่ออินซอง แล้วคุณล่ะ

 

เอ่อ...แจยุน

 

เห็นไหม แค่นี้เราสองคนก็รู้จักชื่อกันละ

อินซองส่งยิ้มกว้างแสนหวานมาให้ รอยยิ้มที่ดูละมุนและช่างอบอุ่นเป็นที่สุดในความรู้สึกของแจยุนในตอนนี้ หัวใจของแจยุนเต้นโครมครามไม่หยุด แต่ก็ไม่เท่ากับประโยคถัดมาที่ทำให้แจยุนหน้าร้อนผ่าวและแทบลืมหายใจไปชั่วขณะ
“ ถ้างั้นเราก็มาเป็นแฟนกันได้แล้วนะ...แจยุน
<<< END >>>

 

 

 

 

 

 

ผลงานทั้งหมด ของ VulPes ZerDa

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

4 ความคิดเห็น

 1. #4 น้องสาวพี่อินซอง
  วันที่ 7 มกราคม 2561 / 22:33
  น่ารักมากเลยค่ะ ><

  ชอบอ่านมุมมองแอบหลงรักแบบนี้จัง

  ขอบคุณมากนะคะ *รออ่านเรื่องถัดไป*&#10084;&#10084;&#10084;
  #4
  0
 2. #3 jakwy (@jakwy) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 / 01:16
  เราชอบจังเลย \^0^/
  #3
  0
 3. วันที่ 6 สิงหาคม 2560 / 00:29
  ฟิคsf9เป็นอะไรที่หายากมากๆๆ เขินแทนยัยเจี๊ยบเลยอะ  รอไรท์มาแต่งอีกนะคะ 😘
  #2
  0
 4. วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 / 16:45
  งื้ออออ พี่อินซองรุกแรงมาก ขอบคุณที่แต่งนะคะ เราหาคู่นี้แบบอินซองเมะนานมากเลย พี่แกเป็นสายซังนัมจาที่หน้าสวยมากจนคนชิพเคะไปหมดเลยยย ภาษาน่ารักมาก สั้นๆแต่ไม่ทันไรก็เขินตามแจยุนแล้ว ไรท์แต่งมาอีกนะคะะะ เป็นกำลังใจให้ <3
  #1
  0