×

ชีวิตข้าสั้นนัก

โดย Ahang77

มีคนเคยกล่าวไว้ว่า อย่ามองแต่ฟ้าที่สูงตาประจักษ์ ความสุขข้างล่างมีได้ไม่ยากเย็นนัก เมื่อรู้แล้วจักภาคภูมิชีวิตแห่งตน อันตัวข้าชีวิตช่างสั้นนัก 25ปี นั่นคือขีดจำกัดสูงสุดของข้าแล้ว

ยอดวิวรวม

25

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


25

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


1
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  22 ต.ค. 64 / 13:24 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

"ทุกชีวิตมีเวลาจำกัดอย่างมากไม่เกิน100 ปี  แต่ตัวข้ามีเวลาเพียง25ปีเพียงเท่านั้น   หากพรุ่งนี้จะต้องตาย ข้าจะทำทุกอย่างให้วันนี้เป็นวันที่ดีที่สุดในชีวิตของข้า"


ยามตั้งแต่ข้าลืมตาดูโลกเป็นครั้งแรก ข้าได้พบเห็นสิ่งสวยงามมากมาย  แต่เสียดายที่ร่างกายของข้าอ่อนแอนัก  ชีวิตในวัยเยาว์จึงอยู่แต่ภายในบ้านหลังใหญ่  บ้านที่เปรียบเสมือนทุกสิ่งในชีวิตของข้า   บ้านที่มอบทุกสิ่งให้ข้า  และข้าเองก็มีความสุขกับมัน   ข้าไม่เคยแสวงหาอิสระที่ข้าไม่เคยได้รับ เพราะข้ารู้  ข้ารู้ว่าทุกคนทำเพื่อข้า  เพื่อความสุขของข้า และ ทดแทนในสิ่งที่ข้าไม่เคยได้รับมัน  มีบิดาเข้มแข็ง มารดาที่อ่อนโยน  พี่ที่ดีงามเพรียบพร้อม น้องที่น่ารักน่าชัง   เพียงเท่านี้ตัวข้าก็มีความสุขแล้ว    มีความสุขแล้วจริงๆ


แต่แล้วมันก็จบลง  ในตอนที่ข้าอายุครบ25ปี  เป็นวันที่ข้าได้จากครอบครัวที่ข้ารักไป 

 เพียงเท่านั้นข้าก็รับรู้ได้ในทันที  ว่ามันคือจุดเริ่มต้น ที่จะไม่มีวันสิ้นสุดตลอดไปของข้า 


ข้าได้เกิดใหม่  ในสถานที่ใหม่  โลกใบใหม่  ครอบครัวใหม่  ใช้ชีวิตไปจวบจนครบ 25 ปี  ทุกอย่างก็จะจบลง  คนที่รักจากไปพวกเขาจะไม่เจ็บปวดได้อย่างไร  แล้วคนที่ทำให้พวกเขาเจ็บปวดคือใคร  ข้าอย่างไร  เป็นข้าที่เป็นคนทำ   

ทุกๆโลกจะให้บทเรียนที่แสนเจ็บปวดแก่ข้า  ข้าจะได้ทุกอย่าง แต่จะเสียเพียงอย่างเดียว   

ข้าได้ครอบครัวที่อบอุ่น  ข้าจะไม่มีร่างกายที่แข็งแรง

ข้าได้ครอบครัวที่ร่ำรวย  ข้าจะสูญเสียอิสระ

ข้าได้ร่างกายที่แข็งแรง  คนในครอบครัวข้าจะเจ็บป่วย

ข้าได้พลังที่แข็งแกร่ง  คนในครอบครัวจะสูญเสียซึ่งพลัง

หากข้าได้ทุกอย่าง และครอบครัวข้าไม่มีสิ่งใดสูญเสีย  ไม่นานข้าจะสูญเสียซึ่งทุกอย่างในชีวิต  นั่นคือความตายของทุกคนที่อยู่ในชีวิตของข้า


ข้าได้เกิดในในโลกที่มีพลังมากมาย  ทั้งสิ่งที่เรียกว่าลมปราณ  พลังเวทย์  การต่อสู้  ฯลฯ   โลกที่มีเทคโนโลยีล้ำหน้าล้ำสมัย  โลกที่มีอารยธรรมที่ทั้งดี  และไม่ดี  ได้เกิดเป็นตัวตนต่างๆมากมายทั้งชายและหญิง ตั้งแต่ชนชั้นล่าง ไปจนถึงชนชั้นสูง  


ได้เรียนรู้ทุกอย่างทั้งที่ดีและไม่ดี ได้ลองทำทุกอย่างที่สมควรกระทำและไม่สมควร  ได้ลองคิดในสิ่งต่างๆ  ได้ลองพูดในสิ่งที่ไม่เคยได้ลองทำ   ได้รับรู้ซึ่งทุกสิ่ง  ได้คำตอบในทุกเรื่องที่สงสัย   แต่ข้า                  

 " ไม่เคยได้คำตอบในสิ่งที่เกิดขึ้นกับข้าเลยสักครั้ง"  ไม่เคยเลย 
"แค่การมีชีวิตอยู่ไม่เพียงพอหรอก… หากแต่เราต้องมีแสงแดดอ่อน ๆ และดอกไม้เล็ก ๆ น้อย ๆ  ไว้หล่อเลี้ยง"

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น