{ Exo × Blackpink } Love in the High Devil

ตอนที่ 2 : Intro#2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 462
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
    25 ต.ค. 61

// เกร็ดความรู้ //  

ในเรื่องมีปีศาจทั้งหมด   5  เผ่า

*แม่มด *       สัญลักษณ์  //  สร้อยไม้กวาด //  แม่มด    มี 3  ชนิด 1. Curse ( เคิสร์ ด้านการสาป  หาได้ยากมาก เพราะต้นกำเนิดพลังนี้มาจากพ่อมดแม่มดที่ชั่วร้ายจากยุค 3000 – 4000   ปีก่อน จึงไม่ค่อยมีพ่อมดแม่มดที่มีพลังนี้สักเท่าไหร่   แต่ก็ไม่ได้แปลว่าพลังนี้อันตราย  เพราะพวกเคิสร์ก็จะมีกฎห้ามสาปสำหรับพวกเขา    

2. Wish ( วิชช์  )  ให้พร    เป็นพลังที่มีพ่อมดแม่มดจำนวนมาก ที่มีพลังนี้ เนื่องจากพลังนี้มีมานานกว่า  50000 ปีแล้ว  จึงทำให้พ่อมดแม่มดส่วนใหญ่มีพลังนี้

3. Nominal ( นอร์มิเนิลล์ )  สามรถร่ายมนตร์ด้วย มือ หรือ ไม้ก็ได้  พลังนี้หาได้ยากกว่า  งมขี้เล็บในมหาสมุทรซะอีก  เนื่องจากพลังนี้มีไว้สำหรับผู้ที่ชำนาญเวทมนตร์เท่านั้น  เป็นตั้งแต่เกิด ประมาณว่าอยากได้ของเล่น แค่ใช้มือโบกๆ ของเล่นก็มาแล้ว  เป็นต้น  เช่น    Wish  Nominal  


             *  แวมไพร์ *  สัญลักษณ์    //  สร้อยหัวกะโหลก  //

             


            แวมไพร์  มี 2  ชนิด       1.  Duchess ( ดัชเชสส์ จะมีพลัง  1  อย่างเพิ่มเติม                         แต่พลังจะไม่ซ้ำกัน  พลังนี้สำหรับ ชนชั้นสูงเท่านั้น

2.  Average  ( อาเวรจ )  แวมไพร์ธรรมดา  ไม่มีพลังเพิ่มเติมแต่อย่างใด  

พลังนี่้สำหรับ  ชนชั้น กลาง - ต่ำ


*แฟรี่*       สัญลักษณ์         //   สร้อยรูปปีก  //

        


แฟรี่ มี 3  ชนิด    1.    Blaze (  เบลซ  )    แฟรี่แห่งไฟ   หรือ   เบลซ แฟรี่  ควบคุมไฟลาวา และมีพลังไฟ      แฟรี่ชนิดนี้ต้องใช้  ทักษะ สมาธิและความอดทน

2. Flora ( ฟลอร่า ) แฟรี่แห่งดอกไม้     หรือ  ฟลอร่า แฟรี่      ดูแลดอกไม้  ปลูกดอกไม้              และ มีพลังดอกไม้          แฟรี่ชนิดนี้ต้องใช้  ทักษะ  ความอ่อนโยนและความเมตตา

3.  Pixie ( พิกซี่ )  แฟรี่แห่งผงพิกซี่  หรือ  พิกซี่  แฟรี่   ดูแลต้นไม้แฟรี่ และ เสกผงพิกซี่                   แฟรี่ชนิดนี้ต้องใช้  ทักษะ    เข้มแข็งและปัญญา

                   --  ผงพิกซี่ คือ ผงวิเศษที่ทำให้แฟรี่ มีพลัง และบินได้  --


*หมาป่า*    สัญลักษณ์      //  สร้อยพระจันทร์เสี้ยว //หมาป่า มี  2 ชนิด  1.  High ( ไฮท์ )  หมาป่าชนชั้นสูง   มีฤทธิ์แกร่งกล้า  สามารถหาคู่ชีวิตตัวเองได้  โดยเมื่อเจอคู่ชีวิต จะมีสัญญาณเตือน คือ สีตาเปลี่ยนจากสีทองเรืองแสง เป็น น้ำตาลอมทอง

2. Middle (  มิดเดลว์  )   หมาป่าชนชั้นต่ำ   จะมีฤทธิ์ที่แกร่งกล้าได้ต้องบำเพ็จ เป็นเวลา 1000 ปี   ซาตานสามารถจับกินได้อย่างง่ายดาย


*คิลเรียส*   สัญลักษณ์         //  สร้อยมังกรหยกกลม //คิลเรียส Curious   มีพลังที่แข็งแกร่งที่สุดใน 5 เผ่าพันธุ์ สามารถเรียกปีศาจ สัตว์ วิเศษ และ

อเวจีได้  สื่อสาร อ่าน สะกด ฆ่า จิตได้  ปัจจุบันคิลเรียสหาได้ยากมาก  เนื่องจากมีพลังที่เยอะเกินจะควบคุม  จึงถูกฆ่าล้างทั้งเผ่าพันธุ์ เพื่อลดการที่คิลเรียสจะสร้างสงคราม  

ในบันทึกปีศาจ กล่าวไว้ว่า ทุกๆ 5000 ปี คิลเรียสจะเกิดมาเพียงตัวเดียว เพราะคำสาป

นั่นจึงทำให้คิลเรียสถูกมองว่าเป็น " สัตว์ประหลาด "                // ไรท์เขียนยาวมากแล้ว  เลยกะว่าจะตัดไป Intro#3 นะค่ะ //++

  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

14 ความคิดเห็น