The Best Wingman สุดยอดเพื่อนพระเอกขอรายงานตัว! (BL) (ตีพิมพ์กับสนพ. CLOVER BOOK)

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 616,914 Views

 • 14,226 Comments

 • 20,554 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  17,349

  Overall
  616,914

ตอนที่ 56 : [ARC IV] บทสรรเสริญโบราณแด่เทพีแห่งรัตติกาล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 31173
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3883 ครั้ง
  27 ธ.ค. 61

 

         คณะเดินทางออกเดินทางต่อตั้งแต่เช้า  อโดนิสและห้าน้อยค่อนข้างอารมณ์ดีอย่างน้อยก็มั่นใจว่าจะไม่เกิดเรื่องไม่คาดฝันแบบครั้งพระเอกโลกก่อนอีก  และถึงแม้ความสัมพันธ์ของพระ-นางตอนนี้จะกระท่อนกระแท่นไปบ้าง แต่ทั้งทั้งก็เชื่อว่ายังมีโอกาสอีกมากที่จะช่วยสานสัมพันธ์ให้กลับมาคงเดิม 

 

ระหว่างการเดินทางวันนี้พบมรสุมบ้าง  แต่กริฟฟินก็สามารถพาทุกคนฝ่ามาได้  ถึงแม้อย่างนั้นแต่ละคนก็มีสภาพยับเยินดูแทบไม่ได้  ทั้งเปียกปอนไป  ทั้งตั่วสั่นหน้าซีดขาวจนปากแทบม่วงไม่แน่ใจว่าจากความหนาวเย็น หรือความตึงเครียดช่วงต้องหลบสายฟ้า ทว่าไม่มีใครยอมเสียมาดนั่งกองบนพื้นก่อน  ต่างคนต่างช่วยกันปลดสัมภาระจากร่างสัตว์อสูร   กริฟฟินกางปีกสะบัดหยดน้ำที่เกาะตามขน

 

พวกข้าคงส่งพวกท่านได้ถึงแค่นี้หัวหน้ากริฟฟินมูฮาห์ส่งกระแสจิตแก่เจ้าชายเอลฟ์  หัวอินทรีย์ส่ายไปมาเบาๆกลิ่นอายความมืดหนาแน่นขึ้นทุกที…มันหันหน้าไปทางขอบฟ้าท้องฟ้าดำมืด อีกไม่นานจะเกิดโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่

 

...ว้อท?

 

อโดนิสหันไปมองตาม  ท้องฟ้าเป็นมืดครึ้ม เมฆดำที่พวกเขาเพิ่งบินฝ่ามากำลังเคลื่อนที่เข้ามา ความคิดแรกที่แวบเข้ามาในหัวคือ ...มันจะเกิดเรื่องทุกครั้งที่ฝนตก? นี่มันฤดูใบไม้ร่วงนะ นายคาดหวังให้ท้องฟ้าสดใสแบบฤดูใบไม้ผลิหรือ??

 

แม้จะสงสัยกับวิชาพยากรณ์ของกริฟฟิน เจ้าชายเอลฟ์ก็ถ่ายทอดคำพูดของมูฮาห์แก่คนอื่น  แต่แทนที่จะเจอสายตาสงสัย ทุกคนทำหน้าเครียดหัวใจหนักอึ้ง  พยักหน้ารับคำพร้อมกล่าวขอบคุณกริฟฟิน  อโดนิสกระพริบตาปริบไร้คำพูด  มองกริฟฟินสลับกับขอบฟ้า  เห็นป้อมสูงตระหง่านที่ใช้เฝ้าระวังภัยป้องกันผืนแผ่นดินที่สงบสุขจากพวกปีศาจอยู่ไกลๆ  

 

…..จะส่งแค่นี่จริงหรือพี่ชาย  นายแค่บินต่อไปอีกแค่สิบห้านาทีเองนะ?

 

หางคิ้วเอลฟ์หนุ่มขึ้นขีดดำสามขีด  พวกกริฟฟินหันหลังบินจากไปไม่ใยดี  อโดนิสรู้สึกเจ็บปวด   มันชวนให้นึกถึงแท็กซี่ที่รับแล้วปล่อยทิ้งไว้กลางทางที่ไม่มีทั้งรถประจำทางและความเจริญใดๆ  ยิ่งมองความเป็นป่าไร้ร่องรอยอารยธรรมมนุษย์รอบด้านยิ่งปวดหัวปรี๊ด ไหนคือความเป็นสหายเก่าของพ่อ อะไรคือสิ่งที่เรียกว่ามิตรภาพและน้ำใจ

 

อย่างน้อยก็ปล่อยไว้ที่ถนนใหญ่เผื่อติดเกวียนชาวบ้านเข้าเมืองไม่ได้หรอเจ้าตัวขี้เกียจ?! ให้ตายสิ!! พ่อฉันต้องรู้เรื่อ--แค่กๆ

 

หากเขียนรีวิวให้หนึ่งดาวได้อโดนิสคงทำไปแล้ว  แต่ในเมื่อทำอะไรไม่ได้พวกเขาจึงต้องหาถ้ำที่พอจะใช้อาศัยค้างคืนได้หลบฝน  ทุกคนแยกย้ายกันไปทำหน้าที่ของตน  หาฟืนจุดไฟ โรยผงยากันแมลงและสัตว์มีพิษ  ต่างคนต่างถอดเสื้อผ้าเปลี่ยนชุดแห้งในกระเป๋าเดินทางมาเปลี่ยน  แล้วรุ่นพี่ราเอลที่ถนัดเวทธาตุลมก็ช่วยใช้เวทเป่าให้มันแห้ง

 

[[โฮสต์ บริเวณนี้ไม่ปลอดภัย]] ห้าน้อยที่ออกไปลาดตระเวนรีบกลับมาแจ้งเตือน [[ไม่ไกลจากถ้ำนี้มีหลุมรังก๊อบลินเป็นฝูงเลย]]

 

ว้อท?’ อโดนิสตะลึง ทบทวนความทรงจำของร่างดูอีกรอบไม่ใช่ว่าพวกก๊อบลินเข้ากับพวกปีศาจและถูกกวาดออกจากเขตแดนพันธมิตรแห่งแสงตั้งนานแล้วหรือห้าน้อย?’

 

[[ใช่...แต่ดูเหมือนราชาปีศาจคนนี้จะมีคำสั่งลับๆให้ก๊อบลินกลุ่มหนึ่งแอบมาสร้างรังแถวนี้นะ...]] ห้าน้อยวิเคราะห์ เรื่องนี้ไม่มีอยู่ในข้อมูลที่มันหาได้  คาดว่าเป็นการสั่งการอย่างลับมากจนอาจจะแฝงในข้อความในจดหมายที่พูดถึงเรื่องทั่วไป  เพราะมันจะพยายามคัดกรองข้อมูลที่มีประโยชน์ให้โฮสต์มากที่สุด  เมื่อประโยคถูกดัดแปลงความเป็นเรื่องไร้สาระมันก็ตัดทิ้งจากการรายงานทันที

 

อโดนิสเผลอมองรอบถ้ำขนาดใหญ่ที่ดูปลอดภัยเหมาะแก่การใช้ชีวิต  ให้ตายสิ…วิชาลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ 101 หากพบถ้ำเหมาะแก่การอยู่อาศัยแต่ไม่พบสิ่งมีชีวิตเดิม  ให้สันนิษฐานไว้ว่าแถวนั้นต้องมีรังของผู้ล่าที่เหนือกว่า

 

เอล์ฟหนุ่มถอนหายใจ มันจะต้องบังเอิญเกิดเรื่องทุกครั้งที่มีพระเอกอยู่ด้วยสิน่า

 

เกิดอะไรขึ้น?” โดมินิกเห็นสีหน้าที่แปลกไปของอโดนิสรีบถามขึ้นด้วยความเป็นห่วง

 

เตรียมตัวระวัง

 

คำพูดเดียวของเจ้าชายเอลฟ์ทำให้ทุกคนมองไปรอบๆด้วยสายตาระมัดระวังทันที

 

[[ระบบกำลังวิเคราะห์สถานการณ์...  มีความเป็นไปได้ที่จะหลีกเลี่ยงการปะทะ 60% หากคุณซ่อนตัวอยู่ในถ้ำนี้]] การวิเคราะห์จากปัญญาประดิษฐ์ขั้นสูงย่อมเชื่อถือได้ในเวลาปกติ  เพียงแต่โลกนี้มักจะโยนเรื่องเหลือเชื่อให้กลุ่มตัวเอกเสมอ

 

เพราะฉะนั้นอโดนิสแทบไม่ต้องคิดมาก รีบออกจากถ้ำแห่งนี้ก่อนที่ก๊อบลินจะกรูกันเข้ามาจนมีสภาพเหมือนหนูติดกับดัก

 

เราควรจะออกจากที่นี่ให้เร็วที่สุดข้อดีอีกข้อของคาแรคเตอร์สายคูลคือไม่ว่าจะทำอะไร  แม้ไม่พูดเหตุผลที่ชัดเจน  ทุกคนก็พร้อมจะเชื่อว่ามันต้องมีเหตุผลสำคัญอะไรสักอย่าง  คณะเดินทางที่เพิ่งได้พักไม่กี่นาทีเร่งดับไฟ เก็บข้าวของพร้อมหนี  

 

[[ออกจากถ้ำเลี้ยวซ้ายลัดเลาะไปตามตีนเขานาจะเป็นทางที่ปลอดภัยที่สุดแล้วโฮสต์]] ห้าน้อยเสนอ   อโดนิสมองไปตามทางก่อนจะกวักมือเรียกให้ทุกคนตามมา

 

นี่เป็นการทดสอบพลังกายของทุกคนอย่างแท้จริง  กอร์ดอนค่อนข้างได้เปรียบในเรื่องกำลังสามารถแบกสัมภาระได้มากกว่าบรรดาเจ้าชายทั้งหลาย  เสียงฟ้าร้องครืนเตือนว่าอีกไม่นานเมฆฝนจะเริ่มมาถึงบริเวณนี้   หกหนุ่มเดินทางกันอย่างเงียบเชียบที่สุดแต่ก็ไม่พ้นเสียงกรอบแกรบของกิ่งไม้ใบหญ้า   

 

ห้าน้อยวิ่งนำหน้าไปไกลเพื่อดูต้นทาง  อโดนิสใช้สกิลลอบสังหารที่ฝึกมาผสมฝีเท้าเงียบกริบของเอลฟ์ ผสานความสามารถของสมาชิกทุกคน จัดการกลุ่มก๊อบลินที่ออกล่าได้ภายในเวลาไม่กี่ลมหายใจ

 

ดูจากลักษณะทิศทางของแต่ละกลุ่มทุกคนลงความเห็นว่าอีกไม่นานต้องมีกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งไปถึงถ้ำที่พวกเขาเพิ่งหนีออกมาแน่ๆ   โดมินิกถอนหายใจโล่งอก แต่ก็มีประกายความสับสนกับตัวเองไม่น้อย  ในเมื่อเขาเองก็มีสายเลือดของปีศาจครึ่งหนึ่ง   หากการกู้บัลลังก์ราบรื่นพวกสัตว์ประหลาดพวกนี้ก็เป็นหนึ่งในประชาชนของเขา

 

ทว่าแม้สังหารก๊อบลินไปมากเท่าใดก็คล้ายว่าจะไม่หมดง่ายๆ   ก๊อบลินเป็นเผ่าปีศาจชั้นต่ำ  ไม่ได้ฉลาดหรือแข็งแกร่งนัก  แต่มีข้อดีตรงแพร่พันธุ์ได้รวดเร็ว  รังก๊อบลินหนึ่งรังมักมีจำนวนตั้งแต่สามร้อยตัวขึ้นไป   

 

[[โฮสต์! ทางข้างหน้า ระบบตรวจจับได้ว่ามีอุโมงค์ลับซ่อนอยู่]]

 

....แค่เดินๆหาทางไปมั่วๆยังเจอทางลับเนี่ยนะ????

 

อโดนิสตะลึงเลื่อนสายตาไปมองโดมินิกด้วยความทึ่ง  คิดถึงไทม์ไลน์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ออกเดินทางบนหลังกริฟฟิน ที่มีตั้งแต่หลบสสายฟ้า ฝ่าพายุ โดนปล่อยกลางทางให้ผจญภัยกลางป่า เข้าไปในถ้ำที่อาจเป็นหลุมพลางให้โดนก๊อบลินโจมตี หนีออกมา พบอุโมงค์ลับ--

 

ตอนนี้บนหัวโดมินิกเหมือนมีแสงสว่างเรืองรองเจิดจ้าของพระเอกอยู่

 

ระหว่างที่เอลฟ์หนุ่มกำลังคิดเรื่องไร้สาระ  โดมินิกกลับสะดุดล้มขึ้นมา

 

โอ๊ย!!เด็กหนุ่มส่งเสียงร้องผิดปกติจนสมาชิกที่เหลือทั้งตกใจทั้งประหลาดใจ  แต่เมื่อจ้องดีๆถึงเห็นว่าบนพื้นมีหินรูปร่างประหลาดอยู่  ผิวหน้ามันเรียบเหมือนถูกขัด

 

เจ้าไม่เป็นอะไรใช่ไหม?” นาฟาร์ที่เดินตามหลังโดมินิกช่วยพยุง  เจ้าชายเอวิสเสกลูกไฟเล็กๆส่องหินก้อนนั้น  เขาพยายามพลิกกลับด้านมันขึ้นมา

 

มันมีอะไรสลักอยู่บนหินก้อนนี้

 

ถึงแม้มันจะมีขนาดเพียงสองฝ่ามือ  แต่ดูจากแรงที่พี่เอวิสใช้พลิกแล้วทำให้รู้ได้ทันทีว่ามีน้ำหนักไม่ธรรมดา  หินที่ดูเหมือนก้อนหินธรรมดานี้น่าจะเป็นของล้ำค่าไม่น้อย  ร่องรอยตะไคร่ที่เกาะรอบข้างบ่งบอกว่ามันตั้งอยู่กำที่มานานขนาดไหน

 

[[.......โฮสต์ ดูเหมือนพระเอกจะเจอกุญแจที่ใช้เปิดทางเข้าอุโมงค์]]

 

“.............” ฉันควรประหลาดใจไหมห้าน้อย?

 

อโดนิสไม่รู้จะหัวเราะหรือร้องไห้  ก้อนหินธรรมดาที่ห้าน้อยเดินผ่าน เขาเดินผ่าน เจ้าชายราเอลเดินผ่าน  กลับมีแต่โดมินิกที่เดินสะดุดและพบว่าหินก้อนนั้นบังเอิญเป็นกุญแจสู่ทางลับ

 

มันเอาไว้ใช้ทำอะไร?” เจ้าชายราเอลชะโงกข้ามไหล่เพื่อนสนิทไปดู  เจ้าชายเอวิสส่ายหน้าใช้แขนเสื้อเช็ดปัดฝุ่นดินเพื่อดูสิ่งที่สลักไว้

 

ภาษาโบราณนาฟาร์ผู้เป็นหนอนหนังสือเห็นเพียงแวบเดียวก็บอกได้ทันที  ความเร็วในการหาข้อมูลเทียบเท่าได้กับกูเกิ้ลนั่นน่าประทับใจมากจนห้าน้อยทำปากรูปตัวโอน่าจะเป็นภาษาดาร์คเอลฟ์  หินนี่น่าจะถูกสร้างตั้งแต่ยุคก่อนที่ดาร์คเอลฟ์จะแยกออกไปทวีปมืด รากศัพท์ใกล้เคียงกับภาษเอลฟ์

 

จริงหรือ? เอลฟ์ตนเดียวในกลุ่มกระพริบตาปริบ  เขยิบเข้าไปสังเกตดูใกล้ๆบ้าง

 

เหมือนจะเป็นบทสรรเสริญเทพีแห่งรัตติกาล…อโดนิสลูบคาง ขอบคุณสมองของร่างเดิมที่มีความสามารถด้านภาษาโบราณเชี่ยวชาญในระดับหนึ่งน่าจะใช้เป็นกุญแจในการเปิดประตูอะไรสักอย่าง…ผู้ที่มีเชื้อสายของความมืดเท่านั้นที่จะผ่านเข้าไปได้

 

ทุกคนมองหน้ากัน   กอร์ดอนพึมพำแล้วมันประตูอะไรเล่า

 

อุโมงค์อพยพรึเปล่า?” เจ้าชายราเอลเสนอขึ้น  ท่าทางนึกอะไรขึ้นมาได้มีนักผจญภัยของจักรวรรดิเคยบันทึกว่าเขาค้นพบอุโมงค์หลบภัยที่ทรราชแอสซาคแห่งชนเผ่าดาร์กเอล์ฟใช้เดินทางสู่ทวีปมืด

 

มันไม่ใช่ตำนาน?” เจ้าชายเอวิสขมวดคิ้ว ดูเหมือนก็เคยได้ยินเรื่องราวพวกนี้มาบ้าง  ตาคมเหล่มาทางเจ้าชายเอลฟ์ขอความเห็น เพราะเผ่าเอลฟ์เคยออกมาปฏิเสธข่าวลือว่าเป็นเพียงตำนานหลอกเด็ก  อโดนิสไหวไหล่นั่นเป็นเรื่องของบรรพบุรุษที่ตัดสินใจไม่ยอมรับความเสียหน้าความผิดพลาดของตนที่ตัวเองปล่อยให้ดาร์คเอลฟ์ศัตรูตลอดกาลหลุดรอดไปใต้จมูกของตน

 

ถ้ามันเป็นจริงตามตำนานแสดงว่าเราอยู่ไม่ไกลจากประตูเจ้าชายแห่งจักรวรรดิมนุษย์ยิ้มสงสัยเราจะได้ตั๋วทางลัดสู่ใจกลางทวีปมืดแล้ว…

 

อโดนิสพยักหน้างั้นไปตามหาทางเข้าอุโมงค์กัน

 

คณะเดินทางเริ่มฮึกเหิม  เพราะกอร์ดอนเป็นคนที่มีพลังกายถึกทนที่สุดจึงได้รับหน้าที่ถือหิน   เจ้าชายมนุษย์สองคนที่คุ้นเคยกับตำนานโบราณเริ่มนึกถึงทิวทัศน์ที่บันทึกไว้เพื่อหาจุดที่น่าจะเป็นประตู   ซึ่งห้าน้อยสามารถชี้ทางได้แต่แรกแล้ว  แต่เมื่อสองเจ้าชายสามารถแกะทิศทางได้ถูกต้องอโดนิสก็ไม่คิดจะออกความเห็นไป

 

ที่นี่แหละ!เจ้าชายราเอลยิ้มกว้างน้ำเสียงดีใจ  คู่หูของเขาเพียงยิ้มบางมองเพื่อนด้วยสายตาอ่อนลง

 

ให้ใส่กุญแจที่ไหน?” กอร์ดอนโยนสัมภาระทิ้ง  สองมือประคองก้อนหินลักษณะอยากโยนมันทิ้งเต็มแก่

 

เจ้าชายเอล์ฟเดินไปดึงวัชพืชและเถาวัลย์ที่เกาะอยู่หนาแน่นตามก้อนหิน  คนอื่นเห็นจึงช่วยกันทำตาม  เจ้าชายเอวิสเสกไฟเล็กๆพอให้มองเห็นสะดวกขึ้นและไม่เป็นจุดสังเกตจากภายนอกได้ง่ายดายนักช่วยส่องสิ่งที่สลักบนประตู

 

มันเขียนไว้ว่าไง?” โดมินิกถาม  

 

เจ้าชายเอลฟ์ลูบคางและหลับตาครุ่นคิดครู่หนึ่ง  ก่อนจะลืมตาแล้วชี้ไปบริเวณที่น่าจะเป็นกึ่งกลางของประตูเอาหินไปใส่ในช่องนั้นด้านที่สลักบทสรรเสริญเทพีออก

 

กอร์ดอนรีบเดินเอาหินที่หนักเกินขนาดไปมากใส่ตามที่เอลฟ์หนุ่มสั่ง   แล้วหันมาเลิกคิ้วใส่แทนคำถามเมื่อไม่เห็นว่าเกิดอะไรขึ้น

 

หรือวว่าต้องให้โดมินิกใส่?” นาฟาร์ทุบมือนึกขึ้นได้ว่าประตูนี้จะเปิดได้จากคนที่มีเชื้อสายเผ่าที่นับถือความมืดเท่านั้น

 

อโดนิสส่ายหน้า ทำสีหน้าลึกลับโดมินิกแค่ต้องเอามือไปแตะที่กุญแจ แล้วท่องคาถา

 

ทุกคนลุ้นตามคำพูดของเจ้าชายเอลฟ์ กลืนน้ำลายอึกโดยไม่รู้ตัว รอฟังคาถาโบราณ   เจ้าชายน้ำแข็งสูดลมหายใจเข้าสีหน้าที่นิ่งเรียบแสดงความเครียดมากขึ้นไปอีก

 

ด้วยพลังแห่งจันทรา โปรดสำแดงฤทธา เปิดประตูแก่ข้า ณ บัดนี้

 

[[..........]] โฮสต์เริ่มเอาอีกแล้ว นี่ไม่ใช่เวลาที่คุณจะเกรียนนะ อ๊า--!!

-------------------------------------------------

 

เพื่อนพระเอก : ฉันห้ามใจตัวเองไม่ได้จริงๆโอเค๊ ╮(╯∀╰)╭

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.883K ครั้ง

355 ความคิดเห็น

 1. #14138 Baichaongcha (@Baichaongcha) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 11 เมษายน 2562 / 07:12
  โคตรเเซะ555 พ่อของฉันต้องรู้เรื่องนี้!!!
  #14138
  0
 2. #14010 yarnisa (@yarnisa) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 18:50
  คุณแม่ของฉันรู้จักคาถานี้!!!
  #14010
  0
 3. #13996 fluorite (@zonyahh) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 30 มีนาคม 2562 / 22:27
  เซเลอร์มูนปะ55555
  #13996
  0
 4. #13914 Live In The Night (@WanidaYanajit) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 13:14

  พ่อฉันต้องรู้เรื่องนี้!!!

  #13914
  0
 5. #13898 nicharipaen04 (@nicharipaen04) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 09:36
  5555555 เกรียนไปอีก
  #13898
  0
 6. #13821 Hahasa (@Hahasa) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 10:07
  โฮสต์คะ!!!!แกจะมาแปลงร่างตอนนี้ไม่ได้นะ
  #13821
  0
 7. #13734 661295 (@661295) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 19 มีนาคม 2562 / 13:06
  ไอ่เราก็คิดว่าเป็นคาถาจิงๆ
  #13734
  0
 8. #13731 Wan Chan (@wan-chan) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 19 มีนาคม 2562 / 11:00
  นี่คิดว่าหน้าตาแบบ เลโกลัส ใน ลอร์ดออฟเดอะริง พูดแบบนี้ แล้ว 5555555
  #13731
  0
 9. #13706 102044 (@102044) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 10:44
  เกลียดดดดด!!!5555
  #13706
  0
 10. #13488 manabi kaminaga (@manabu_sensei) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 21:29
  ความล้อจะฟ้องพ่อ5555555 แล้วก็โคตรเกรียนนนนน โว้ยยยย อย่าเอาหน้าหล่อมาทำอะไรเกรียนๆแบบจิงจังสิ!
  #13488
  0
 11. #13050 Kwan_Z.E* (@kwan-kirenez) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:11
  นอกบทหลออโดนิส55555555555
  #13050
  0
 12. #13003 trp1021 (@trp1021) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:10
  5555555เกลียด
  #13003
  0
 13. #12482 Naty nutt (@natyada7938) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 8 มกราคม 2562 / 20:17
  ด้วยพลังแห่งศรัทธา จงแสดงฤทธา เปิดประตูให้ข้า ณ บัดนี้ 55555555555555555 ลั่นกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว
  #12482
  0
 14. #12221 Maki Hoshi (@Hi_me_ko85) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 4 มกราคม 2562 / 20:01
  ‘พ่อฉันต้องรู้เรื่องนี้!’ สลิธิรีนได้คะแนน!!! อ้าว ไม่ใช่หรอ
  #12221
  0
 15. #12122 MR_Amiss (@MR_Amiss) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 19:30
  เดรโกต้องไม่เกี่ยวสิ!!!
  #12122
  1
  • #12122-1 MR_Amiss (@MR_Amiss) (จากตอนที่ 56)
   3 มกราคม 2562 / 19:35
   เซเลอร์มูน;D
   #12122-1
 16. #11824 Rose Teara (@nice2547) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 10:58
  โฮสต์คะ! 555
  #11824
  0
 17. #11802 ไนติงเกลสีดำ (@kingpai1) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 02:18
  โฮสต์!!!!

  บ้าบออ555555555555
  #11802
  0
 18. #11698 sweet-meringue (@sweet-meringue) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 19:08

  ตลกเหมือนเดิมอะบทนี้ 555

  #11698
  0
 19. วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 14:48
  เกลียดความเซเลอร์มูนนนนนน
  #11347
  0
 20. #11337 singwongtr (@singwongtr) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 07:57
  555 ถึงขั้นสำลักกับคาถา เลยทีเดียว
  #11337
  0
 21. #11336 Settings (@nattiya-hoysang) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 00:51
  ตัวแทนแห่งดวงจันทร์....จะบ้าเร๊อะ!! 5555
  #11336
  0
 22. #11334 SaDaoSN (@SaDaoSN) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 22:59
  55555 อ่านกี่รอบก็ขำฉากนี้
  #11334
  0
 23. #11333 ppuenz (@ppuenz) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 15:10
  น้องก็ยังจะเล่นอีก5555555555555
  #11333
  0
 24. #11326 mana_ai (@mana_ai) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 18:52
  อ่านซ้ำอีกรอบก็ยังฮาาา 555
  #11326
  0
 25. #11324 Jajahpraewpun (@Jajahpraewpun) (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 16:46
  เนี่ยๆๆ ถึงจะรู้อยู่ก่อนแล้วแต่พออ่านฉบับรีไรท์ใหม่ ก็ยังอดฮาไม่ได้อยู่ดี จังหวะมันได้จริงๆ 555555
  #11324
  0