The Best Wingman สุดยอดเพื่อนพระเอกขอรายงานตัว! (BL) (ตีพิมพ์กับสนพ. CLOVER BOOK)

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 616,904 Views

 • 14,226 Comments

 • 20,554 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  17,339

  Overall
  616,904

ตอนที่ 54 : [ARC IV] เตรียมงานแข่งกีฬาสี--ไม่ใช่สิ...

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 29730
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3597 ครั้ง
  22 ธ.ค. 61

 

เฮเลียนมาแล้วก็ไป ยังคงทำอะไรได้ตามใจชอบเช่นเดิม อโดนิสนวดดวงตาพลางมองไปยังที่ว่างบนเตียงข้างๆที่ยังมีร่องรอยของอีกคนนอนอยู่  เมื่อวานนี้จ้าวปีศาจถือเป็นความผิดของตัวเองที่ทำให้เจ้าชายเอลฟ์ร้องไห้ จึงตั้งใจไถ่โทษโดยการส่งเขาเข้านอน  เฮเลียนทำเหมือนอโดนิสเป็นเด็กน้อยที่ต้องกล่อมนอน โดยไม่สนใจสายตา เอลฟ์น้อยที่จ้องเขม็งด้วยความขัดใจ ราชาปีศาจเอาแต่ลูบศีรษะกล่อมพร้อมกระซิบเบาๆว่า ทุกอย่างจะจบลงด้วยดี ข้าสัญญา

 

ที่แย่ที่สุดคืออโดนิสก็เผลอหลับไปจริงๆ

 

คิดแล้วเจ้าชายเอลฟ์ก็ได้แต่เข่นเขี้ยวในใจที่โดนทำเหมือนเด็ก  แต่อีกใจกลับรู้สึกอบอุ่นและร่างกายรู้สึกโล่งเป็นอย่างมาก  อโดนิสดึงผ้าห่มขึ้นมาซ่อนรอยยิ้ม เขาจำไม่ได้แล้วว่าครั้งสุดท้ายที่รู้สึกแบบนี้มันเมื่อไหร่  อาจจะเป็นตั้งแต่สมัยประถมต้น นานมากแล้วจริงๆที่เด็กหนุ่มสามารถตื่นขึ้นมาโดยไม่ต้องวิตกหรือครุ่นคิดถึงอนาคต ปัญหาก็ยังไม่ถูกแก้และด้วยความสัตย์จริงเขาก็ยังไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป

 

แต่ตอนนี้เขามีเฮเลียน

และนี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุด

 

[[อรุณสวัสดิ์โฮสต์! เช้านี้คุณดูสดใสนะ]] ห้าน้อยทักทายต้อนรับวันใหม่อย่างน่ารัก  มันพุ่งเข้ามาออดอ้อน  อโดนิสฉีกยิ้มกว้างให้ระบบแล้วทักทายกลับพลางเอานิ้วเขี่ยจมูกเจ้าขนปุยเบาๆ

 

“เมื่อวานไปไหนมาฮึ?”

 

[[รายงานโฮสต์  ระบบคิดว่าโฮสต์น่าจะอยากรู้ว่าตอนนี้แต่ละเมืองมีเมืองไหนที่ได้จดหมายเรียกรวมตัวแล้วบ้าง จะได้คำนวณถูกว่าเหลือเวลาอีกกี่วันกว่าการประชุมจะเกิดขึ้นจริงๆ]] สุดยอดระบบเลขาส่วนตัวรายงานอย่างแข็งขัน 

 

“ห้าน้อย”

 

[[คุณยังต้องการข้อมูลอะไรเพิ่มเป็นพิเศษหรือโฮสต์?]] ระบบเอียงคอ

 

ผู้เป็นโฮสต์ส่ายหน้า “ฉันแค่รู้สึกโชคดีที่มีนาย”

 

[[ระบบก็โชคดีที่มีคุณเป็นโฮสต์]] เจ้าก้อนขนเขินบิด [[แต่จะดีกว่านี้ถ้าคุณทำภารกิจสำเร็จบ่อยๆ]]

 

เจ้าหน้าที่ที่เพิ่งทำภารกิจสำเร็จไปโลกเดียว : …………………

 

-------------------------------------------

 

         เพราะเป็นจดหมายแจ้งเหตุเร่งด่วนสูงสุด ตัวแทนจึงมารวมตัวกันได้รวดเร็วกว่าที่คิด  แต่ละเมืองล้วนมีวิธีการเดินทางที่ต่างกัน  ที่เตะตาที่สุดก็ไม่พ้นพวกคนแคระที่มาพร้อมสิ่งประดิษฐ์ที่เหมือนเครื่องร่อน  แต่เป็นรุ่นกำลังพัฒนายังไม่มีระบบเบรกหรือลงจอด  คนแคระที่น่าสงสารต้องบินวนรอบนครอากัสรอให้หินพลังเวทที่เป็นเชื้อเพลิงหมดถึงห้ารอบ  กว่าจะได้ลงจอดก็เกือบเที่ยงคืน  สภาพของเขายิ่งกว่าผู้ประสบภัยพิบัติทั้งหนาว เหนื่อย และหิว 

 

แม้จะฟังดูร้ายกาจ แต่เรื่องนี้สร้างเสียงหัวเราะให้ทุกคนมากจริงๆ

 

กระทั่งเจ้านครอากัสที่เครียดที่สุดยังอดไม่ได้ที่จะแหงนหน้าขึ้นไปนับจำนวนรอบที่ร่างกลมป้อมลอยฉิวผ่านไปพร้อมลอบหัวเราะเบาๆ

 

         ถึงแม้ว่าตัวแทนทุกคนจะเร่งเดินทางกันมาและประสบปัญหาทางเทคนิคจนสภาพย่ำแย่เพียงไร ก็ต้องเข็นตัวเองเข้าห้องประชุมทันทีที่ตัวแทนคนสุดท้ายมารายงานตัว  พวกเขาไม่เหลือเวลาพักอีกแล้ว

 

ห้องประชุมเป็นห้องโถงกว้างทรงกลมหลังคาโดมตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเคหาสน์  มีแท่นหกเหลี่ยมที่ความกว้างเท่าโต๊ะข้างเตียง สร้างจากหินอ่อน จุดประสงค์ในการใช้งานไม่ปรากฏตั้งอยู่ตรงกลาง  มีเก้าอี้ไม้พนักสูงแกะสลักจากไม้เนื้อแข็งสีดำตั้งเป็นวงหันหน้าเข้าหากันให้ทุกคนนั่งล้อมวงมองหน้ากันได้ทั่ว

 

ที่น่าสนใจคือเพดานกระจกเงาที่สะท้อนความเคลื่อนไหวของคนด้านล่างได้ชัดเจน  ว่ากันว่าเพราะยุคหนึ่งบรรพบุรุษของมนุษย์ค่อนข้างบ้าเลือด  การประชุมสำคัญก็เหมือนสนามรบที่เปิดโอกาสให้อีกฝ่ายเล่นสกปรก ไม่ว่าจะลอบวางยาหรืออาวุธลับ  ทางออกของบรรพบุรุษสมัยนั้นจึงลงท้ายด้วยสร้างห้องประชุมที่ได้มาตรฐานป้องกันการเล่นตุกติก  เช่นเพดานกระจก

 

เนตรสีเงินสำรวจผู้คนที่กำลังทยอยเข้ามาพร้อมฟังเสียงรายงานประวัติแต่ละคนของห้าน้อย  ที่น่าสนใจคือในการประชุมเรื่องสำคัญระดับทวีปครั้งนี้มีนักเรียนอาลันเนียร์มาร่วมในฐานะตัวแทนเยอะทีเดียว  รวมโดมินิกที่แม้ตอนนี้จะยังไม่มีเมืองให้รับผิดชอบ ทว่าก็นับเป็นเจ้าชายตามสายเลือด แถมยังเป็นเจ้าชายของตัวเอกในเรื่องครั้งนี้อย่างทวีปมืดเสียด้วย 

 

โดมินิกท่าทางดีใจที่ได้เจอเพื่อสนิท แต่เหมือนมีอะไรบางอย่างมารั้งไว้ทำให้เขาไม่สามารถยิ้มได้เต็มที่ เพียงฝืนยิ้มมาให้เฝื่อนๆ ขยับปากทักทายสั้นๆไง?” ก่อนจะเดินไปยังที่นั่งของตน

 

อโดนิสพยักหน้าทักทายกลับ เข้าใจว่าในฐานะคนที่เพิ่งค้นพบว่าตัวองมีสายเลือดปีศาจแล้วได้ข่าวว่าแดนปีศาจกำลังจะประกาศสงคราม  แถมตัวเองยังถูกเรียกตัวมางานประชุมสำคัญ โดมินิกคงมีเรื่องให้คิดเยอะไม่น้อย

 

เจ้าชายอโดนิสรุ่นพี่สภานักเรียนสองคนเดินเข้ามาทักทายเจ้าชายเอลฟ์

 

ท่านราเอล เจ้าชายเอวิส คนถูกทักเลิกคิ้วเล็กน้อยและทักกลับ  ทั้งสองคนนี้ตามพล็อตเดิมถือเป็นตัวประกอบกิตติมาศักดิ์ที่ทำให้พระเอกสามารถพัฒนาตัวเองได้ ถ้าเปรียบกับเกมก็เหมือน NPC ที่มีหน้าที่แจกเควสให้พระเอกไปทำ เมื่อสำเร็จก็จะได้รับรางวัลดีๆ ไม่ก็ได้ค่าประสบการณ์กับค่าความสัมพันธ์เพิ่มขึ้น   ตอนท้ายเรื่องทั้งสองเป็นกำลังหลักที่คอยสนับสนุนโดมินิก 

 

ถึงจะเรียกชื่อไปแบบนั้นแต่อโดนิสก็รู้ดีว่าฐานะที่แท้จริงของหนุ่มผมทองมาดเจ้าชายนามราเอลคืออะไร   

 

ข้าต้องขออภัยด้วยที่ปิดบัง...อันที่จริงข้าเป็นเจ้าชายรัชทายาทแห่งจักรวรรดิไซเนียร์รุ่นพี่หนุ่มผมทองมาดเจ้าชายยิ้มบาง

 

เห็นมั้ย?

 

ขึ้นชื่อว่านิยายแฟนตาซี เกือบทุกเรื่องมันจะต้องมีสักคนที่เป็นเชื้อพระวงศ์ปลอมตัวมาเข้าเรียน  ด้วยขออ้างว่าอยากเรียนรู้โลก  แต่เพื่อนฝูงคนสนิทก็ยังรายล้อมไปด้วยเชื้อพระวงศ์และลูกขุนนางอยู่ดี  และแม้จะปลอมตัวก็ยังคงบุคลิกแบบคนที่ได้รับการอบรมจากในวังอยู่ดี  ต่อให้ไม่พูดออกมา เชื่อว่าทุกคนก็รู้อยู่กับใจโยนไปอยู่ในกลุ่มห้ามยุ่งห้ามขัดใจตั้งแต่แรกแล้ว  ต่อให้ไม่มีห้าน้อยรายงานเขาก็เดาได้

 

เจ้าชายราเอลอโดนิสแก้ 

 

ทั้งสองเข้ามาแสดงความยินดีกับการหมั้น พร้อมแสดงความเป็นห่วงกับเรื่องไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นในฐานะคนคุ้นเคย  อโดนิสเองก็ค่อนข้างได้ร่วมงานกับพวกสภานักเรียนบ่อยเรียกได้ว่ามีความสนิทกับทั้งคู่พอสมควร

 

มาคิดดูดีๆเพราะรายละเอียดที่เปลี่ยนไปทำให้โดมินิกไม่ได้ข้องเกี่ยวกับรุ่นพี่ทั้งสองเท่าที่ควร  อโดนิสเริ่มกังวลนิดๆว่าถ้าเกิดอะไรขึ้น ทั้งสองยังพร้อมจะสนับสนุนโดมินิกเหมือนที่กำหนดไว้ในพล็อตหรือเปล่า  ทั้งสองนับว่าเป็นตัวช่วยในด้านการเมืองการปกครองระหว่างประเทศของโดมินิก จัดเป็นฐานอำนาจสำคัญ  ดูเหมือนการหาทางทำให้สองคนนี้มองพระเอกเป็นน้องเหมือนในพล็อตให้ได้ก็เป็นเรื่องสำคัญอีกอย่าง

 

พูดคุยกันอยู่ชั่วครู่ ก่อนสองเจ้าชายที่มักปรากฏตัวเป็นคู่ ขอตัวแยกไปนั่งเพื่อเตรียมตัว  อโดนิสถึงได้เห็นว่าในห้องประชุมแห่งนี้โดมินิกค่อนข้างโดดเดี่ยว เขานั่งเงียบมองคนอื่นคุยกัน ท่าทางชัดเจนว่าไม่เข้าพวก ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะคนในห้องนี้ส่วนใหญ่ล้วนเคยพบปะกันในงานเลี้ยงหรือไปมาหาสู่กันมาก่อน ทุกคนล้วนคุ้นเคยกับบรรยากาศแบบนี้ ในขณะที่พระเอกเป็นเด็กกำพร้าที่เติบโตมาในหมู่บ้านเล็กๆแถวชายแดน  นอกจากตัวแทนที่เป็นเด็กอาลันเนียร์ เขาแทบไม่รู้จักใครด้วยซ้ำ

 

เจ้าชายเอลฟ์ผงกศีรษะเป็นเชิงให้กำลังใจเมื่อเด็กหนุ่มลูกครึ่งหันกลับมามองสหายสนิท  สนทนาผ่านสายตากันเล็กน้อย โดมินิกกังวล ในขณะที่อโดนิสพยายามปลอบว่าไม่เป็นไร

 

ในที่สุดเวลาสำคัญก็เริ่มขึ้น ทันทีที่ตัวแทนคนสุดท้ายนั่งลง  ประตูเข้าห้องประชุมถูกปิดลงกลอนโดยทหารยามที่เฝ้าอยู่ด้านนอก  เจ้านครอากัสที่เป็นเจ้าภาพเรียกรวมตัวในครั้งนี้เริ่มต้นกล่าวนำคำปฏิญาณของพันธมิตรแห่งแสง  ว่าด้วยกฎแห่งความซื่อสัตย์ การรักษาความลับ และการเสียสละเพื่อประโยชน์ส่วนรวม  ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในห้องนี้จะต้องถูกเก็บไว้เป็นความลับที่สุดจะไม่มีการบอกต่อ นอกจากทายาทจะแจ้งต่อประมุขของดินแดนที่ไม่ได้มาเข้าร่วมเอง หรือเป็นเรื่องที่ที่ประชุมตกลงร่วมกันว่าให้เผยแพร่ได้  และสาบานว่าในการประชุมครั้งนี้ทุกคนจะละทิ้งผลประโยชน์ส่วนตนหรือส่วนดินแดนเพื่อออกความเห็นเพื่อประโยชน์สูงสุดของพันธมิตรแห่งแสง  

 

ระหว่างอ้าปากเปล่งเสียงตามเจ้านครอากัส อโดนิสก็นับจำนวนคนในห้องประชุมอีกรอบ ยิ่งนับยิ่งมีสีหน้ามืดครึ้ม จำนวนตัวแทนที่ยังเรียนอยู่ในอาลันเนียร์และตัวแทนที่ทำงานมีอัตราส่วนยังอยู่ที่ 7 ต่อ 3 เจ้าชายเอลฟ์พยายามอย่างมากที่จะไม่ชูนิ้วกลางใส่ใครหรืออะไรก็ตามที่คิดว่าสามารถฝากอนาคตแผ่นดินไว้ในกลุ่มเด็กวัยรุ่นอายุไม่เกินยี่สิบ

 

เขามองเจ้านครอากัสด้วยสายตาจริงจัง

 

ท่านมั่นใจใช่ไหมว่าจะวางใจในการตัดสินใจของกลุ่มคนอายุเฉลี่ยสิบหก??

 

การประชุมเพื่อลงความเห็นของเหล่าพันธมิตรเพื่อทำสงครามระดับทวีปกลายเป็นงานประชุมกีฬาสีที่มีอาจารย์คอยนั่งเป็นพยานในสายตาอโดนิส

 

[[นี่มันโลกแฟนตาซีโรงเรียนนะโฮสต์  นักเขียนอุตส่าห์บรรยายว่าโรงเรียนนี้สร้างเด็กอัจฉริยะขนาดไหน  แน่นอนว่าตัวละครที่เก่งกาจเหล่านั้นย่อมต้องปรากฏในฉากสำคัญเพื่อแสดงความพิเศษเหนือผู้คนของเขา]] ห้าน้อยพยายามหาคำอธิบายที่เป็นเห็นเป็นผลที่สุด

 

‘...นั่นหมายถึงเมื่อเรียนจบไปแล้วเด็กอัจฉริยะเหล่านั้นสติปัญญาตกต่ำลงทันทีจนไม่มีคนมีความสามารถและตำแหน่งสูงพอจะสู้เด็กรุ่นหลังได้งั้นหรือ  ให้ตายสิ...โลกนี้มันอยู่ยากเกินไปแล้ว

 

[[.....โฮสต์คุณคิดมากไปแล้ว]] ห้าน้อยพูดไม่ออก

 

เมื่อกล่าวปฏิญาณจบ  งานกีฬาส—การประชุมสุดยอดผู้นำที่จะตัดสินชะตาของผู้คนทั้งทวีปก็เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ

 

มิตรสหายที่รักจากทุกอาณาจักร  วันนี้เรามารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อต่อสู้กับความมืดที่ชักจะเหิมเกริมขึ้นทุกวัน...เจ้านครอากัสกระแอมแล้วเกริ่นเปิดงานด้วยน้ำเสียงปลุกระดมชวนฮึกเหิม ขัดกับบุคลิกและภาพลักษณ์ที่ดูสุภาพเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมราวเปลี่ยนหน้ากาก

 

สมาชิกทุกคนพยักหน้า  เวลานี้ทุกคนล้วนมีข้อมูลอยู่ในมือ เข้าใจสถานการณ์ไม่มากก็น้อย   โดยหัวข้อเริ่มจากเหตุการณ์เมื่อสิบสี่ปีที่แล้ว  โดมินิกที่เป็นรัชทายาทที่แท้จริง  ตราลัญจกร  ความทะเยอทะยานบ้าอำนาจของทางปีศาจ

 

“...ท่านหญิงเรเนลลาได้เป็นคู่หมายกับเจ้าชายอโดนิสมาตั้งแต่เด็กทุกคนล้วนทราบดี  ท่านอโดนิสยามอยู่กับท่านหญิงนั้นเหมาะสมเพียงไรทุกคนที่มีตาย่อมเห็นหนึ่งในฝ่ายสนับสนุนของอาณาจักรเอลเฟออนพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงต้องการเรียกร้องความยุติธรรม  ระหว่างพูดยังหันมาฉีกยิ้มให้ผู้เป็นเจ้าชายเอลฟ์หนึ่งครั้ง 

 

อโดนิสหน้ามืดครึ้ม ไม่เข้าใจว่าตัวเองมีคู่หมายแต่เด็กตั้งแต่เมื่อไหร่

 

กับคู่รักแบบนี้ ถูกแล้วหรือที่จะยอมให้ถูกทำลายโดยคนชั่วช้า? เกียรติยศศักดิ์ศรีของพวกเราไม่ถูกพวกปีศาจเหยียบย่ำไปหมดหรือ?” อีกคนรีบสนับสนุนทันทีราวเตี๊ยมกันมาก่อน  เขาทำหน้าบิดเบี้ยวเมื่อคิดถึงสาส์นท้ารบ “แล้วดูสาส์นท้ารบที่ราชาปีศาจส่งมาสิ! นั่นมันป่าเถื่อนที่สุด มันเหมือนผู้ด้อยการศึกษาที่รู้คำศัพท์แค่ไม่กี่คำ เคยมีจดหมายเป็นทางการไหนที่ยิ่งกว่าเด็กเขียนแบบนี้บ้าง?”

 

เจ้าชายเอลฟ์กระแอมพลางขยับตัวอย่างอึดอัด แม้จะอยากแก้ตัวแทนคนรัก แต่ในสถานการณ์นี้ไม่พูดอะไรจะดีกว่า  และจดหมายท้ารบแบบนี้ก็น่าโดนด่าจริงๆ

 

อย่างน้อยก็ควรระบุชื่อมาเลยว่าต้องการมาชิงตัวใคร ไม่ใช่ปลายเปิดให้คนเติมคำในช่วงว่างกันเองแล้วเติมผิดแบบนี้

 

“ข้าจำได้ว่าสมัยก่อนผู้นำของปีศาจจะมีความสามารถในการเขียนอ่านมากกว่านี้” ตัวแทนที่ชราหน่อยเอ่ย พร้อมส่ายหน้าทอดถอนใจ “คนปัจจุบันเหมือนมีแค่คำว่าตายกับฆ่าในหัว”

 

ทุกคนมองโดมินิกผู้เป็นหลานชายของราชาปีศาจคนก่อนที่กำลังขยับตัวอย่างอึดอัดเมื่อได้ยินคนพูดถึงปู่ตัวเองโดยไม่ได้นัดหมาย จึงทำให้พลาดสีหน้ามืดครึ้มของเจ้าชายเอลฟ์ไป

 

อโดนิสปรับสีหน้าพลางสูดหายใจ “ทุกท่านใจเย็นก่อน ข้าเกรงว่าเรื่องนี้จะเป็นเพียงข้ออ้างของราชาปีศาจเท่านั้น”

 

เจ้าชายเอลฟ์ที่กำลังจะ ถูกชิงคู่หมั้นอ้าปากขึ้นมาเป็นครั้งแรก  น้ำเสียงสงบสุขุมแฝงไปด้วยอำนาจบางอย่างที่ดึงความสนใจของผู้คน

 

“ข้ออ้าง?” เจ้านครอากัสทวนคำ

 

“ท่านไม่รู้สึกอะไรกับจดหมายฉบับนั้นหรือ? จดหมายระบุแค่คำว่าเจ้าสาวไม่ลงชื่อด้วยซ้ำว่าหมายถึงใคร ไม่คิดว่าการที่ราชาปีศาจจะมาชิงตัวคนที่ไม่เคยแม้แต่พบหน้าเป็นเรื่องน่าสงสัยไปหน่อยหรือไงกัน?” ขณะชี้จุดที่ควรตั้งคำถาม เนตรสีเงินก็กวาดมองทุกคนที่เริ่มขมวดคิ้วคิดตาม

 

“ความงามของท่านหญิงขจรไปไกล มีบทกวีและเพลงมากมายที่สรรเสริญท่านหญิง บางทีราชาปีศาจอาจบังเอิญได้ยินชื่อเสียงของท่านหญิงเรเนลลา?” หนึ่งในแฟนพันธุ์แท้ของท่านหญิงคนงามออกความเห็น  ซึ่งก็ดูฟังขึ้นในความคิดของคนอื่นไม่น้อย  

 

เจ้าชายเอลฟ์อยากจะกลอกตามองแรงใส่ในฐานะที่เป็นตัวจริงของราชาปีศาจ  แต่ดวงหน้ารูปสลักยังเรียบนิ่งไม่เปลี่ยนแปลง  ร่างสง่าเอนตัวพิงพนักเก้าอี้แล้วไขว่ห้าง บรรยากาศเย็นลงหนึ่งระดับ

 

“นั่นฟังดูเหมือนเรื่องที่มักได้รับความนิยมในโรงละคร  แต่พวกเราทุกคนที่นี่รู้ดีว่านั่นไม่ใช่ผู้นำดินแดนที่มีสติจะทำ” เสียงขรึมเอ่ยเนิบนาบ “ในที่นี้มีพวกท่านคนไหนบ้างที่พร้อมจะแลกทหารห้าพันนาย ม้าศึกห้าพันตัวเพื่อสตรีที่ไม่เคยเห็นหน้า? มีใครบ้าง?” อโดนิสตั้งคำถามอีกรอบ

 

“ใครจะไปรู้ปีศาจขึ้นชื่อในความบ้าอยู่แล้วนี่?” คนแคระเครายาวหัวเราะพลางมองโดมินิกด้วยสายตาไม่ชอบใจกับการที่เขานั่งอยู่ในห้องนี้นัก

 

“ถ้าเช่นนั้นก็ยินดีด้วย พวกเราแทบไม่ต้องกังวลอะไรเลยเพราะพวกเขาจะเคลื่อนทัพมาไม่ถึงชายแดนด้วยซ้ำ” อโดนิสกล่าวแสดงความยินดีด้วยน้ำเสียงเยือกเย็น  “คิดว่ามีโอกาสจะได้เคลื่อนทัพสำเร็จโดยไม่โดนขัดขวางเท่าไหร่? โดยเฉพาะกับปีศาจที่ขึ้นชื่อในความบ้าและขบถ”

 

คำตอบคือความเงียบและสายตาที่เห็นด้วยกับคำพูดของเจ้าชายเอลฟ์อย่างไม่ขัดข้อง

 

“เจ้าชายอโดนิสดูเหมือนจะรู้อะไรสักอย่าง  ช่วยอธิบายให้พวกเราฟังได้ไหม?” เจ้าชายราเอลที่ประเมินท่าทีของรุ่นน้องอาลันเนียร์มาระยะหนึ่งถามสิ่งที่อยู่ในใจของทุกคน

 

ซึ่งเป็นคำถามที่ได้จังหวะพอดีพอดี

 

อโดนิสสูดหายใจ ภายนอกไม่แสดงออก หากในใจลุ้นระทึก   ถ้าเขาสามารถควบคุมสถานการณ์ในห้องประชุมได้ดี ชักจูงความเห็นส่วนใหญ่ได้

 

การหลีกเลี่ยงสงครามครั้งนี้ก็อาจจะเป็นไปได้

 

----------------------------------------------

 

เพื่อนพระเอก : จริงๆเรื่องราวมันง่ายขึ้นมากเมื่อคิดว่าคนลงคะแนนเสียงส่วนใหญ่ยังไม่ถึงวัยมหาวิทยาลัยด้วยซ้ำ

นักเขียน : ก็นี่มันแฟนตาซีโรงเรียน...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.597K ครั้ง

233 ความคิดเห็น

 1. #13896 nicharipaen04 (@nicharipaen04) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 09:11
  แฟนตาซีมากๆ555
  #13896
  0
 2. #13732 ชะเอิงเอ๊ย (@Yanatipnam) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 19 มีนาคม 2562 / 11:20
  ตลกพวกคนแคระไม่ไหวแล้ว555555555
  #13732
  0
 3. #13701 102044 (@102044) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 06:56
  มีความเกลียดความมั่นหน้าของแฟนพันธ์ุท่านหญิง
  #13701
  0
 4. #13486 manabi kaminaga (@manabu_sensei) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 20:17
  มันต้องงี้สิ!!
  #13486
  0
 5. #12504 Kate มี่ (@katemiii) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 15:33
  นี่ก็เผลอนึกถึงโจรห้าร้อยทุกที

  (ห้าน้อย= โจร) หุหุ
  #12504
  0
 6. #12492 namtan1911 (@namtan1911) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 23:01
  เผลออ่าน-ห้าน้อย-เป็นหรรมน้อยค่ะ;;-;;
  #12492
  0
 7. #12174 Zer_Cya (@Zer_Cya) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 23:06
  พวกที่จบไปไอคิวต่ำลงทัรที คิดได้ไงอ่ะ ชอบๆ
  #12174
  0
 8. #11299 miyumiyu (@miyumiyu) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 21:55
  จาก"ห้าน้อย" เราเบลออ่านเป็น "ห้าร้อย" บ่อยเหมือนกันนะ อืมๆ(ครุ่นคิดพร้อมเอามือลูบคางเบาๆ)
  #11299
  0
 9. #11188 InMyLullaby (@the-adventurer) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 04:50

  ขอบคุณน้า
  #11188
  0
 10. #11187 สพัจน์บ็อบ. (@spondboz_ss) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 21:53
  ความหวังของชาติฝากไว้ที่วัยรุ่นอายุเฉลี่ยสิบหกแล้ว555555555555555555555555555ขอจบแบบแฮปปี้เอนด์สักอาคเถอะนะคะ สาธุๆๆๆๆๆๆ
  #11187
  0
 11. วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 16:11
  ขำ 5555555555 รอน้าา
  #11183
  0
 12. #11180 sci-ch (@sci-ch) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 15:36
  ฉลาดแค่ตอนวัยรุ่นโตมาแล้วถดถอย หยอกๆๆๆ
  #11180
  0
 13. #11179 Jajahpraewpun (@Jajahpraewpun) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 14:50
  โอ๊ยยยย ความนิยายแฟนตาซี 55555 ตรรกะใดใดในโลกล้วนใช้ไม่ได้กับเรื่องนี้สินะ ปวดหัวแทนอโดนิสเลย
  #11179
  0
 14. #11158 gleamgurll (@gzb1-realster) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 16:53
  ชอบ mindset นิสัยนายเอกมาก มันมีพื้นฐานของการตั้งอยู่บนความเป็นจริงอะ55555555555555555555
  #11158
  0
 15. วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 09:02
  โค ตรนิยายแฟนตาซี เก็บทุกเม็ดเลยน้าาา555
  #11154
  0
 16. #11153 ::Rabbit Hole:: (@ryono-kung) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 08:39
  ตรรกยะนิยายโรงเรียนแฟนตาซี555
  #11153
  0
 17. #11151 MitsukiCarto (@MitsukiCarto) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 08:36
  ให้เด็กมาตัดสินใจความอยู่รอดของประเทศแทนผู้ครองประเทศตัวจริงเนี่ย... เอาส่วนไหนมาคิดกันฟะ บอกว่าเป็นอัจฉริยะแต่ตูยังไม่เห็นความเป็นอัจฉริยะของเอ็งเลยนะเฟ้ย!
  #11151
  0
 18. #11150 kaikaizt (@kaikaizt) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 03:05
  นี่สินะคะเค้าถึงให้เลือกตั้งตอนอายุสิบแปด อืม โลกเรานับว่ามีสติกว่าพอสมควร


  55555555655555555555
  สนุกมากเลยค่ะ เพิ่งมาไล่ตามอ่านไม่นานเพราะเพื่อนแนะนำ จะรออุดหนุนรวมเล่มนะคะ
  #11150
  0
 19. #11148 lisit (@tigi) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 23:57

  เรเนล่านี่ได้พลังมโนมาจากท่านพ่อแน่ๆ ตัวจริงของราชาเข้านั่งเป็นสง่าอยู่ตรงหน้าแล้ว ถ้ามีป้ายบอกสถานะว่าที่ราชินีคงกระพริบเป็นไฟเท็ค

  ระบบน้อยน่ารักขึ้นทุกวันนะลูก มาอยู่กับพี่มาๆ/อุ้มระบบไปนอนกลางวัน

  #11148
  0
 20. #11145 pick-17 (@pick-17) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 23:17

  เอาเลย รอจบแฮปปี้ดี้ด้าา
  #11145
  0
 21. #11142 PerFunNii (@namidaingthong) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 21:03
  กำลังคิดอยู่เลยว่าพอรีไรต์แล้วจะเอา npc สองคนนี้ออกรึเปล่า5555 ดีจังที่ยังมีบทให้ คิดถึงสองคนนี้จังเลยค่ะะ
  #11142
  0
 22. #11141 Mamorudes (@Mamorudes) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 20:56

  นั่นแหละจัดการเลยโฮสต์!! ตอกหน้าพวกมันให้โหมดดดดดด!!!

  #11141
  0
 23. #11140 neaumn_sm (@neaumn_sm) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 20:47
  ลุ้นนนนน ขอให้คราวนี้ออกมาดีทีเถอะะะ
  #11140
  0
 24. #11136 February Asce (@mira_asce) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 19:50
  อืมมม​ ราชาปีศาจ​จงเจริญ​
  #11136
  0
 25. #11134 neovenesia (@neovenesia) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 19:27
  ข้อคิดจากตอนนี้ พวกผู้ใหญ่บางทีก้อ-กว่าเด็กอีก
  #11134
  0