The Best Wingman สุดยอดเพื่อนพระเอกขอรายงานตัว! (BL) (ตีพิมพ์กับสนพ. CLOVER BOOK)

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 616,135 Views

 • 14,218 Comments

 • 20,534 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  16,570

  Overall
  616,135

ตอนที่ 52 : [ARC IV] โถ...

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 30499
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3208 ครั้ง
  20 ธ.ค. 61

 

 

เจ้าต้องกลับมาเตรียมตัว

 

นัยน์ตาสีเฮเซลคู่สวยจ้องตัวอักษรในกระดาษสีนวล ทบทวนใจความในจดหมายหลายรอบ แพขนตายาวสวยกระพือขึ้นลงประหนึ่งผีเสื้อขยับปีก  ความตกตะลึง เหลือเชื่อฉายชัดบนดวงหน้างาม

 

เจ้ากำลังจะกลายเป็นเจ้าสาว

 

เมื่อทบทวนข้อความนั้นเป็นรอบที่สิบ  เด็กสาวยิ้มหวาน  บางอย่างในอกของเรเนลลาพองฟู  เต็มตื้นจนน้ำตาปริ่ม ยิ่งนึกถึงว่าที่เจ้าบ่าวของนางเด็กสาวยิ่งไม่อาจหุบรอยยิ้ม  คนที่นางกำลังจะแต่งงานด้วยเป็นชายที่ดีที่สุดเท่าที่สวรรค์จะสรรสร้าง  ทุกสิ่งเกี่ยวกับเขาสมบูรณ์แบบจนไม่อาจร้องขอไปได้มากกว่านี้

 

หลายวันนี้ที่ท่านอโดนิสลากลับไปที่เอลเฟออนเพื่อรวมงานครบรอบการขึ้นครองบัลลังก์  ทำให้นางรู้สึกเหมือนบรรยากาศในอาลันเนียร์เหมือนขาดบางสิ่งที่สวยงามไป  เด็กสาวเฝ้านับรอวันที่เจ้าชายเอลฟ์จะกลับมา  โดยไม่คาดคิดว่าจะได้รับข่าวดีจากท่านแม่  ที่แอบส่งจดหมายบอกข่าววงในว่ากษัตริย์เอเรรอสได้ตกลงกับท่านพ่อแล้ว  ในงานครั้งนี้จะประกาศข่าวให้ทุกคนรู้  และให้เจ้าชายอโดนิสเดินทางไปที่อากอนเพื่อส่งของหมั้นอย่างเป็นทางการ

 

ท่านพ่อจะส่งจดหมายมาเรียกตัวนางกลับไปเตรียมตัวหลังจากงานเลี้ยง แต่ท่านแม่รู้สึกว่าท่านพ่อขาดความละเอียดอ่อนเกินไป จึงแอบส่งจดหมายมาในบุตรสาวได้เตรียมตัวก่อน  เรเนลลายิ้มให้กับความรักที่สื่อผ่านตัวอักษร  ท่านแม่ดีต่อนางที่สุดจริงๆ

 

แต่อีกใจหนึ่งก็รู้สึกขัดแย้ง 

 

เมื่อความตื่นเต้นจากข่าวดีจางลง เด็กสาวได้ทบทวนเรื่องราวอีกรอบก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกว่ามันไม่ถูกต้อง  ท่านอโดนิสเดินทางไปที่เอลเฟออนแบบไม่รู้เรื่องพวกนี้ด้วยซ้ำ นางเชื่อว่าทุกอย่างจะถูกปิดเป็นความลับจนกระทั่งตอนที่กษัตริย์เอเรรอสประกาศต่อหน้าทุกคนในงานเลี้ยง  เพราะงั้น...ท่านอโดนิสจะไม่รู้อะไรเลย

 

ถึงตอนนั้นแม้ท่านอโดนิสจะมีความเห็นอื่นก็ไม่อาจขัดแย้งแล้ว  นี่มันไม่ต่างอะไรกับการมัดมือชก

 

คิดถึงตอนนี้เรเนลลาก็ส่ายหน้า  นางจะคิดแบบนั้นไม่ได้  นางคือสตรีคนเดียวที่ท่านอโดนิสใกล้ชิด และเป็นคนเดียวที่อยู่ในใจของเจ้าชายน้ำแข็ง   การกระทำที่ผ่านมาบอกนางอยู่เสมอมา

 

แล้วนางยังต้องกังวลสิ่งใดอีก?

 

เด็กสาวสูดหายใจแล้วมองจดหมายเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะพับเก็บอย่างระมัดระวังราวของล้ำค่า  เหลือบมองท้องฟ้านอกห้อง  เห็นว่าเวลานี้เป็นเวลาที่เพื่อนของนางจะออกจากห้องซ้อมพอดี  ท่านหญิงแห่งอากัสจึงเร่งออกจากห้องพักของตน

 

..

.

 

โดมินิก

 

เสียงหวานของเรเนลลาร้องเรียกเด็กหนุ่มลูกครึ่ง ร่างสูงโปร่งของเขาอยู่ในสภาพไม่เรียบร้อยนักซึ่งเป็นสภาพปกติของทุกคนที่เพิ่งต่อสู้เสร็จ   ในหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาเรเนลลาไม่ค่อยได้สังเกตโดมินิกเต็มตานัก เวลานี้ถึงได้เห็นว่าผมสีนกกายาวขึ้นเล็กน้อย  ใบหน้าหล่อเหลามีเสน่ห์แบบหนุ่มขี้เล่นจางหายไป  

 

โดมินิกเคยเป็นคนพิเศษ...เป็นคนที่ไม่มีอะไรเลย แต่โดดเด่นเหนือใคร เขามีอารมณ์ขันและเสน่ห์บางอย่างที่ทำให้ผู้คนสบายใจเมื่ออยู่ด้วย  เขาเหมือนความฝันในคืนฤดูร้อนที่มีชีวิตชีวา ถ้าจับทุกคนโยนเข้าไปในห้องใหญ่ๆ เขาจะเป็นคนที่ดึงให้ทุกคนมารวมตัวกัน เป็นหัวใจของกลุ่ม 

 

เสียงหัวเราะ ธรรมชาติที่ซุกซน ความอิสระไม่ยึดถือกฎเกณฑ์ ทุกคนรู้ว่าเขาเป็นตัวปัญหาแต่ก็ถูกดึงดูดให้เข้าหาอยู่ดี

 

แต่หลายสัปดาห์ที่ผ่านมาโดมินิกเปลี่ยนไป   เสน่ห์ที่เคยมีจางหายไป  จากเด็กหนุ่มขี้เล่นเปลี่ยนเป็นคนสุขุม เคร่งครัดกับตัวเอง

 

การแสดงออกของคนตรงหน้าที่ให้เด็กสาวอดสงสัยกับตัวเองไม่ได้ว่าเขายังใช่คนเดียวกับโดมินิกที่นางรู้จัก... คนที่นางเคยรู้สึกพิเศษด้วยจริงหรือเปล่า?  เดิมทีท่านหญิงคนงามเคยคิดว่าสาเหตุที่นางเลิกรู้สึกพิเศษต่อโดมินิกเพราะนางโตขึ้นจนเห็นความพิเศษของท่านอโดนิส   แต่อันที่จริงเมื่อคิดดูดีๆแล้วมันไม่ใช่

 

ถึงจะบอกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันมากเพียงพอที่จะทำให้คนคนหนึ่งปรับตัวเปลี่ยนไป  แต่มันเหลือเชื่อที่จะคิดว่าจากคนทำอะไรอย่างอิสระอย่างโดมินิกจะเปลี่ยนเป็นคนมีวินัยในตัวเองได้อย่างหมดจดแบบนี้  ทุกการกระทำมันไม่เหมือนคนที่เริ่มปรับตัว แต่เป็นอุปนิสัยดั้งเดิมอยู่แล้ว 

 

ในขณะที่โดมินิกทำตัวเหินห่างเข้าถึงยากขึ้น ท่านอโดนิสกลับเข้าถึงง่ายขึ้น 

 

บางทีนางก็อดคิดไม่ได้ว่าที่ผ่านมานางไม่รู้จักใครเลย

 

“เรเนลลา?” โดมินิกเลิกคิ้วที่คนงามทักจบเอาแต่เหม่อ

 

“อ้อ...เอ่อ...” ท่านหญิงแห่งอากัสสะดุ้ง ระลึกตัวได้ รีบหลุบสายตาหลบ  มันเป็นแบบนี้ทุกครั้งที่เด็กสาวได้คุยกับโดมินิกตรงๆนับแต่ตอนที่เรเนลลาตัดสินใจปล่อยโดมินิกเผชิญหน้ากับนักฆ่าคนเดียวครั้งนั้น   แม้ว่าสุดท้ายเด็กหนุ่มจะไม่เป็นอะไรมาก แต่นางก็อดรู้สึกกระอักกกระอ่วนไม่ได้

 

นางรำคาญและไม่พอใจ

ด้วยความโง่เง่านางตัดสินใจทำมันลงไปเพื่อความสะใจชั่วคราว แต่รู้สึกผิดตลอดไป...

 

เด็กสาวถอนหายใจ “ข้า...จะมาลา อีกไม่กี่วันข้าก็ต้องไปที่นครอากัสแล้ว”

 

โดมินิกเงียบ รอคำอธิบายเพิ่มเติม

 

“ข้าต้องกลับไปเตรียมตัว อีกไม่นานท่านอโดนิสจะนำของหมั้นหมายไปที่นั่น”

 

“.....”

 

อันที่จริงเรเนลลาก็ไม่มั่นใจว่าตัวเองมาบอกเรื่องนี้แก่โดมินิกทำไม  ท่านหญิงคนงามมองเด็กหนุ่มลูกครึ่งด้วยสายตาสังเกต  โดมินิกเงียบไป ถ้าเป็นเขาก่อนหน้านี้ก็คงจะเป็นหัวโจกแซวนาง แล้วจิกกัดท่านอโดนิส   แต่ตอนนี้มีแต่ความเงียบที่น่าอึดอัด  เด็กสาวพยายามยิ้ม “....เจ้าจะไม่แสดงความยินดีหน่อยหรือ?”

 

เด็กหนุ่มลูกครึ่งคล้ายเพิ่งรู้ตัว เขาหัวเราะ “ยินดีด้วย...พวกเจ้าเหมาะสมกันมากจริงๆ”

 

เรเนลลาเม้มปาก “เจ้าไม่ยินดี” เนตรคู่ซึ้งมองเด็กหนุ่มที่นางเคยสนิทที่สุด “แต่ไม่ใช่เพราะข้า...โดมินิก...เจ้าคงไม่...”

 

ท่านหญิงแห่งอากัสลังเล ระยะหนึ่งแล้วที่เด็กสาวตงิดใจ  ทว่าเรื่องบางเรื่องแม้จะสงสัยเพียงไรก็ไม่ใช่สิ่งที่ควรถาม  เด็กสาวสูดหายใจเข้า มือนุ่มบีบมืออีกฝ่ายเบาๆ จงใจเปลี่ยนเรื่องเมื่อเห็นความไม่สบายใจ “ที่ผ่านมามีเรื่องมากมายเกิดขึ้นทำให้เราห่างกันไป ไม่สนิทใจกันเหมือนเดิม แล้วก็มีหลายอย่างที่ทำให้ข้ารู้สึกผิดต่อเจ้า... โดมินิก ข้าขอโทษ”

 

“เจ้าไม่ได้ทำอะไรผิดเรเนลลา” เด็กหนุ่มลูกครึ่งยิ้มบาง

 

“ไม่...เจ้าไม่เข้าใจ” นางส่ายหน้า

 

“งั้นข้าก็ต้องขอโทษเจ้าเหมือนกัน เพราช่วงหนึ่งข้ารำคาญเจ้ามากเลย” โดมินิกหัวเราะเมื่อเห็นว่าสาวน้อยตั้งท่าสำลักอากาศ “ไม่ติดค้างกันแล้วนะ”

 

“อืม...” คนงามพยักหน้า “...เจ้าจะไม่ร้องไห้ในงานหมั้นข้าใช่ไหม?”

 

“ข้าเริ่มจะรำคาญเจ้าขึ้นมาอีกแล้ว...”

 

เรเนลลาย่นคอ ยิ้มเฝื่อน “เอาจริงๆกอร์ดอนหรือนาฟาร์ก็ไม่ได้แย่นะโดมินิก  พวกเขาก็คอยอยู่เคียงข้างเจ้ามาตลอด--

 

ข้าเริ่มจะเกลียดเจ้าขึ้นมาจริงๆแล้วโดมินิกส่งสายตามองคนพูด

 

แค่กๆคนงามกระแอม  ก่อนจะเชิดหน้าขึ้นถือว่าเราไม่ติดค้างกัน  ถึงตอนนั้นก็อย่ามาร้องไห้ให้ข้าเห็นแล้วกัน!

 

คิดถึงว่าอีกไม่นานก็จะได้หมั้นหมายกับเจ้าชายในฝันอย่างเป็นทางการแล้วท่านหญิงก็ยิ้มหวานให้กับอนาคตอันสวยงามที่จะเกิดขึ้น 

 

“แต่อโดนิสค่อนข้างให้ความสำคัญกับข้ามากกว่าเจ้า ไม่คิดแบบนั้นหรือ?” คาดว่าสีหน้าเคลิ้มฝันของคนที่กำลังจะได้หมั้นหมายคงกระตุกต่อมหมั่นไส้ของโดมินิก เด็กหนุ่มจึงทำเป็นพูดลอยๆแล้วเดินหนีไป

 

“โดมินิก! ข้าเกลียดเจ้า!!” เสียงหวานแหวตามหลังมา

 

------------------------------------------

 

         ข่าวการหมั้นหมายระหว่างเจ้าชายอโดนิสแห่งเอลเฟออนและท่านหญิงเรเนลลาแห่งอากัสที่กษัตริย์เอเรรอสทรงประกาศในงานเลี้ยงแพร่ไปอย่างรวดเร็วไม่เฉพาะในประชากรของเอลเฟออนและนครอากัส  แต่เป็นข่าวใหญ่ประจำทศวรรษที่ทุกคนให้ความสนใจ   ฝ่ายหนึ่งคือท่านหญิงคนงามที่เป็นยอดอัญมณีแห่งนครใหญ่ อีกฝ่ายคือเจ้าชายน้ำแข็งอนาคตประมุขแห่งชาวเอลฟ์   ความสง่างามและชื่อเสียงดีงามของทั้งคู่นับว่าเหมาะสมราวคู่สวรรค์สร้าง 

 

ไม่ว่าเมืองใหญ่หรือหมู่บ้านเล็ก เวลานี้ทุกหัวมุมถนนมีแต่พูดคุยเรื่องของหมั้น บางคนที่ได้ยินคน วงในเล่ามาก็เผยแพร่ตำนานรักระหว่างทั้งคู่  เรื่องราวที่ว่าคนงามละลายหัวใจที่เย็นชาเหมือนน้ำแข็งพันปีอย่างไร หรือทั้งคู่เหมาะสมกันเพียงไร  ในขณะที่ทุกคนกำลังคึกคัก ฝ่ายหญิงมีรอยยิ้มอ่อนหวานละมุนแต้มบนใบหน้าทุกวัน  ฝ่ายชายกำลัง...

 

         ลูกไม่หมั้น

 

         โอเค...ประโยคนี้ทำให้แม้แต่ตัวอโดนิสเองก็ขนลุก ใบหน้าเย็นชามืดครึ้ม สร้างบรรยากาศเยือกแข็งขึ้นไปอีก  เขาไม่อยากจะเชื่อเลยว่าวันหนึ่งต้องมาพูดประโยคพื้นฐานของพระเอกในนิยายรักแบบนี้  แต่ยังไงเขาก็ต้องค้านหัวชนฝาโดยเฉพาะเมื่อผู้หญิงคนนั้นคือนางเอกของเรื่อง  

 

“เจ้าไม่ได้ชอบท่านหญิงแห่งอากัสหรือ?” กษัตริย์เอเรรอสโบกมือเบาๆให้คนสนิทออกไปนอกห้องทำงานก่อน  เวลานี้จึงเหลือเพียงสองพ่อลูกอยู่ด้วยกัน  ใบหน้าที่คล้ายกับอโดนิสอยู่หลายส่วนแต่สูงวัยกว่าและมีเสน่ห์แบบผู้ผ่านโลกมามากผินมองบุตรชาย

 

“ไม่ใช่ว่าท่านรู้อยู่แล้วหรือว่าลูกยังไม่อยากหมั้นหมายกับใครถึงได้ประกาศไปกลางงานแบบนั้น” อโดนิสขมวดคิ้ว “แล้วหลังจากนั้นยังอุตส่าห์หาธุระไปทำจนหายตัวไปสองวันปล่อยให้ข่าวมันแพร่ไปทั่วก่อน”

 

“ดี งั้นเจ้าก็ควรรู้แล้วว่าตัวเองหลีกเลี่ยงงานหมั้นครั้งนี้ไม่ได้” ประมุขแห่งชาวเอลฟ์ไม่ได้ทีท่าทีอับอายที่ถูกบุตรชายดูออกว่าจงใจมัดมือชก

 

“ทำไมท่านต้องพยายามให้ข้าแต่งงานกับเรเนลลาขนาดนั้น” เสียงขรึมข่มอารมณ์หงุดหงิด

 

“แล้วถ้าไม่ใช่ท่านหญิงคนงาม เจ้าต้องการใครมาเป็นคู่ชีวิต? เจ้าเด็กปีศาจนั้นหรือ?” ร่างสง่าของกษัตริย์เอลฟ์เอนหลังพิงพนักเก้าอี้ไม้ตัวใหญ่  ยกขาขึ้นไขว่ห้างท่าทางผ่อนคลาย ทว่าบรรยากาศกดดัน   หากผู้ที่อยู่ในห้องมิใช่เจ้าชายน้ำแข็งเกรงว่าคงได้เข่าอ่อนกันไปแล้ว

 

“....ท่านพ่อคิดว่าข้ากับโดมินิก?” คิ้วเรียวขมวดหนักขึ้น เนตรสีเงินมีประกายสับสน แต่เห็นได้ชัดว่าไม่พอใจกับสิ่งที่ได้ยิน

 

ท่าทางของบุตรชายทำให้กษัตริย์แห่งชาวเอลฟ์วางใจขึ้นเล็กน้อย “ระยะหลังมีข่าวลือเรื่องเจ้ากับสหายรักมาเกินควรทีเดียว”

 

“ข่าวลือเหล่านั้นล้วนเชื่อไม่ได้”

 

“เวลาเด็กนั่นเกิดเรื่อง ไม่ใช่เจ้าที่วิ่งเข้าไปหาคนแรก? ที่คนพูดกันว่าเจ้าอุ้มอีกฝ่ายราวประคองสมบัตินั่นก็เลื่อนลอย?” ผู้เป็นกษัตริย์สีหน้าบิดเบี้ยวเล็กน้อยยามต้องนึกถึงข่าวเหล่านั้น

 

“ข้าอุ้มเขา แต่ก็แค่เพราะอุ้มแบบนั้นมันสะดวกและปลอดภัยต่ออาการบาดเจ็บที่สุด ไม่ได้มีความคิดเป็นอื่น” อโดนิสยังอธิบายด้วยน้ำเสียงหนักแน่นจริงจัง

 

“ข้าเป็นพ่อเจ้า อโดนิส” อษัตริย์เอเรรอสถอนหายใจ “ข้าเห็นเจ้าเติบโตขึ้นมา ไม่เคยเห็นเจ้าใส่ใจและอ่อนโยนกับใครมากเท่าที่จะ อุ้ม คนนั้นมาก่อน” ดวงตาสีฟ้าอ่อนมองบุตรชาย

 

“และเจ้าก็เป็นรัชทายาทแห่งเอลเฟออน... ขอเพียงมีเสียงเล่าลือมากพอไม่ว่าจะจริงหรือไม่เรื่องฉาวโฉ่แบบนี้จะติดตัวเจ้าไปเป็นเหมือนฉายา  ในอนาคตไม่ว่าเจ้าจะแต่งงานมีบุตรธิดาสักกี่คน  เวลาที่ผู้คนมองเจ้าข่าวลือฉาวโฉ่ที่เจ้ามีคนรักเป็นบุรุษก็จะลอยขึ้นมา” 

 

..

.

 

         ยอมรับว่าเขาค่อนข้างจนคำพูด  เจ้าชายน้ำแข็งไม่อาจหาเหตุผลใดมาขัดแย้งผู้เป็นบิดาได้เลย  เอลฟ์หนุ่มกลับห้องพักของตัวเองด้วยความรู้สึกค่อนข้างหลงทาง   เขาไม่อยากเชื่อว่าการกระทำที่ไม่ระวังของตัวเองจะส่งผลกระทบต่อเรื่องหลักอย่างไม่คาดคิด  ถึงจะรู้อยู่แล้วว่าตราบใดที่อยู่ในร่างของเจ้าชายเอลฟ์ สักวันจะต้องแต่งงาน  แต่ก็ไม่เคยคิดฝันว่าจะลงเอยกับนางเอก

 

[[นางเอกยินดีกับการหมั้นครั้งนี้นะโฮสต์ ส่วนพระเอกก็ไม่ได้รู้สึกอะไรกับการที่นางเอกจะหมั้นหมายกับใคร  ยังคงมองโฮสต์เป็นเพื่อนที่ดีอยู่]] ระบบรายงานใจความสำคัญของภารกิจครั้งนี้

 

เจ้าหน้าที่หนุ่มพยักหน้า อย่างน้อยก็โล่งใจไปเปราะหนึ่งว่าเส้นทางของภารกิจยังดีอยู่ ก่อนห้าน้อยจะกล่าวเสียงอ่อย [[ปัญหาอยู่ที่ราชาปีศาจมากกว่า...]]

 

“…..” ข่าวไปถึงทวีปมืดแล้ว? อโดนิสเหงื่อตก รู้สึกสังหรณ์ใจไม่ดี

 

[[ราชาปีศาจเตรียมส่งสาส์นท้ารบประกาศว่า จะไม่มีใครแย่งชิงเจ้าสาวของเขาไปได้...]]

 

อโดนิสกุมขมับ

 

[[กว่าผู้ถือสาส์นจะมาถึงก็อีกสักพัก  เทียบกับกำหนดการเดินทางไปนครอากัสของโฮสต์ก็...น่าจะไล่เลี่ยกัน]] ห้าน้อยหยุดคิดคำนวณระยะการเดินทางและเวลาที่ใช้ ก่อนจะพยักหน้าแสดงความยินดีเสียงขรึม [[ยินดีด้วยโฮสต์  อย่างน้อยดูเหมือนการหมั้นของคุณและนางเอกถูกระงับไว้ก่อนแน่นอน]]

 

…...เป็นวิธีระงับการหมั้นที่เขารู้สึกว่าน่าจับต้นคิดมาเขย่าเรียกสติที่สุด

 

---------------------------------------------------

 

นักเขียน : ฉันไม่รู้จะโถใส่ใครเลย

นางร้าย : โชคดีนะเพื่อนๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.208K ครั้ง

165 ความคิดเห็น

 1. #13992 WTwinter (@WTwinter) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 30 มีนาคม 2562 / 20:06
  นางเอกยังจำเป็นอยู่ไหม55555
  #13992
  0
 2. #13894 nicharipaen04 (@nicharipaen04) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 08:18
  นางร้ายลั้ลลาสบายใจเลยนะ55555

  คนอื่นเข้าใจผิดแน่ๆ เจ้าสาวคนไหน
  #13894
  0
 3. #13685 102044 (@102044) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 17 มีนาคม 2562 / 21:31
  ศึกชิงนายกำลังเริ่มขึ้น 55555
  #13685
  0
 4. #13483 manabi kaminaga (@manabu_sensei) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 11 มีนาคม 2562 / 19:45
  เจ้าสาวไหน! กลัวคนอื่นเข้าใจผิดเนี้ยสิ5555
  #13483
  0
 5. #13352 Nm'mi (@nametaji_miho) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 มีนาคม 2562 / 19:26
  แล้วทุกคนก็เข้าใจว่าราชาปีศาจแย่งเจ้าหญิงจากเจ้าชาย อันที่จริงมันแค่สลับกันเฉยๆน่ะ
  #13352
  0
 6. #13325 แบมเรนโบว์ (@markbam_real14) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 5 มีนาคม 2562 / 01:22
  พระเอกกับนางเอกตีกันแย่งพระรอง แต่เราถือป้ายไฟเชียร์​พี่เฮเลียน
  #13325
  0
 7. #13086 Nut .. (@supawitsombatlay) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:27
  well

  well

  well!! นี่มันอะไรกันนี่....
  #13086
  0
 8. #13047 Kwan_Z.E* (@kwan-kirenez) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:59
  นักเขียนรับจ็อบเสริมแย่งงานนางร้ายหรือเจ้าคะ เรื่องนี้มีนางร้ายกี่คน 5555555555
  #13047
  0
 9. #13002 trp1021 (@trp1021) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:25
  มีหรอ..
  #13002
  0
 10. #12505 Sukanya Paileeklee (@poonchanit) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 21:53
  นางร้ายเรื่องนี้คือใคร
  #12505
  0
 11. #12410 PCYB614 (@PCYB614) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 01:30
  ชอบนางร้ายเรื่องนี้55555
  #12410
  0
 12. #12205 VKK42 (@VARANTHITA) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 4 มกราคม 2562 / 11:07
  นางร้าย มีความลอยตัว 5555
  #12205
  0
 13. #12169 Zer_Cya (@Zer_Cya) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 22:50
  โดมินิกไม่คิดจะรักเพื่อนแบบ กินเลยบ้างหรอ
  #12169
  0
 14. #11798 ไนติงเกลสีดำ (@kingpai1) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 01:46
  โถใส่ทุกคน 55555
  #11798
  0
 15. #11295 miyumiyu (@miyumiyu) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 21:27
  ตั้งแต่โลกซอมบี้มา นางร้ายสบายกว่าใครเพื่อนเลย 555 // Me : นางร้าย คุณควรมาไล่ตบบ่าทีละคนเพื่อให้กำลังใจพวกเขานะคะ ^++^''
  #11295
  0
 16. #11272 Easter Eggs (@baitoleatitaya) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 17:21
  เป็นไงล่ะกัปตันกูว well well well 5555555
  #11272
  0
 17. #11181 dream (@panida2543) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 16:30
  นางร้ายแฮปปี้ชีวิตดีดี๊ไปแล้วเรื่องนี้ ไม่ออกมาแสดงให้ปวดหัว
  #11181
  0
 18. #11126 neovenesia (@neovenesia) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 18:54
  เรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องมีนางร้ายหรอก
  #11126
  0
 19. #11085 WaWhar (@walliga1) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 09:56
  โถ โถ โถ....

  ใส่ทุกคน 5555
  #11085
  0
 20. วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 07:19
  เอาเลยค่ะเฮเฃียน สนับสนุนมากกกก
  #11081
  0
 21. #11080 ::Rabbit Hole:: (@ryono-kung) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 07:16
  จะเป็นตอนจบเหมือนเดิมมั้ยนะ?
  #11080
  0
 22. #11065 เต่าหมุน^0^ (@Eagles) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 00:24
  โถ โถ โถ 555
  #11065
  0
 23. #11064 HellomyDid (@HellomyDid) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 00:22

  นักอ่าน: นางร้าย? เธอมีตัวตนในเรื่องนี้ด้วยหรอ?

  #11064
  0
 24. #11047 เหมียวขนฟู (@bloodytea) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 22:26
  วนมาแบบเดิมซะแล้ว แง
  #11047
  0
 25. #11023 mind17819 (@mind17819) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 21:15
  จะลงแบบเดิมหรือเปล่า ฮรืออออ
  #11023
  0