The Best Wingman สุดยอดเพื่อนพระเอกขอรายงานตัว! (BL) (ตีพิมพ์กับสนพ. CLOVER BOOK)

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 528,692 Views

 • 12,760 Comments

 • 18,976 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  53,396

  Overall
  528,692

ตอนที่ 11 : [ARC I] ทุกอย่างผิดพลาดไปหมด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 32096
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3030 ครั้ง
  18 มิ.ย. 61


ตั้งแต่เกิดมาวิชญ์ไม่เคยคิดว่าตัวเองต้องมาตกอยู่ในสถานการณ์บ้าบอคอแตกอะไรแบบนี้เลย   มุมปากของคนถูกหาว่ากิ๊กกับเพื่อนสนิทกระตุกยิกๆ ไม่รู้ว่าสมควรจะหัวเราะหรือร้องไห้ดี ถึงแม้ว่าร่างของหมอวิชญ์จะดูเป็นหนุ่มหน้าติดสวยไปบ้างแต่ความล่ำก็ไม่ได้น้อยหน้าพระเอกเลยนะ  นายมโนเองแล้วไม่ขนลุกหรือ?[[มั่วซั่วสิ้นดี!! ก็เห็นอยู่เต็มๆตาว่าโฮสต์ปฏิบัติหน้าที่ได้ดีเยี่ยม!!! อีกแค่นิดเดียวระบบก็จะได้โบนัสแล้วแท้ๆ]] ห้าน้อยเริ่มโวยวายเกรี้ยวกราดก่อน‘ยังก่อนห้าน้อย’ ถึงชายหนุ่มอยากร่วมก่นด่าไปพร้อมกับห้าน้อยเพียงไร  แต่ยังไงก็ต้องแก้สถานการณ์เฉพาะหน้าก่อน วิเคราะห์ดูแล้วดูเหมือนเรื่องราวจะไม่หนักหนาอะไร  ถ้าเคลียร์กันไปน่าจะต่างคนต่างไปแยกย้ายได้“นายเข้าใจอะไรผิดแล้ว…” วิชญ์รู้สึกพูดไม่ออกเมื่อเห็นตัวร้ายมองตาขวางทำท่าไม่เชื่อเต็มที่  เส้นเลือดบริเวณขมับที่เต้นตุบๆประท้วงหากมีโต๊ะอยู่ใกล้มือจะคว่ำใส่พ่อตัวร้ายให้[[โฮสต์!!]] ห้าน้อยขัดขึ้น  ‘ยังก่อนห้าน้อย! ขอฉันใช้สมาธิเรียบเรียงคำพูดก่อน’ เพื่อนพระเอกที่กำลังพยายามเอาตัวรอดดุระบบที่ชอบกวน  สองมือชูขึ้นตามคำสั่งของคนมีปืน
“นายจะเล่นตุกติกอะไร ไม่ต้องพูดมาก  ขึ้นรถ!” ตัวร้ายขมวดคิ้วขึ้นลำปืนพร้อมสะบัดหัวไปทางรถเป็นเชิงชี้สั่ง  ใจของวิชญ์แทบหล่นวูบ ไม่เอา...พูดกันดีๆก็ได้ไม่ต้องเล่นปืนสิพี่ชาย เดี๋ยวมันลั่นขึ้นมาทำยังไง“ฉัน…”“วิชญ์!!!” เสียงตะโกนของคนคุ้นเคยดังขัดขึ้นมา   ทั้งวิชญ์ อภิชัย และบรรดาลูกกระจ๊อกหันไปทางต้นเสียงโดยพร้อมเพรียงกัน   ติณภัทรผู้ที่เวลานี้สมควรเพิ่งได้รับการปลอบประโลมจะนางเอกและกำลังจับมือมองตากันหวานซึ้งกลับมาปรากฎตัวโดยไม่ทราบว่าเปิดจุดวาร์ปมาได้ยังไง‘ห้าน้อย...’ ผู้เป็นโฮสต์เรียกชื่อระบบด้วยความรู้สึกขมขื่นยิ่งกว่า


[[ระบบพยายามจะบอกโฮสต์แล้ว…]] ห้าน้อยค้านเสียงอ่อยสีหน้าของพระเอกหนุ่มซีดเผือดปนเปไปกับความโกรธเกรี้ยว “ปล่อยวิชญ์เดี๋ยวนี้นะไอ้ชัย!!”“หึ รักกันดีจริงนะ” ตัวร้ายแค่นเสียงจี้ปืนที่หลังของเพื่อนพระเอก  ทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วระหว่างที่หมอหนุ่มยังไม่ทันตั้งตัว“เอ่อ...จริงๆฉันจะบอกว่าฉันกับติณไม่ได้มีอะไรกัน” เมื่อสัมผัสได้ถึงโลหะเย็นๆของปลายกระบอกปืนที่หลัง วิชญ์รู้สึกอยากร้องไห้น้ำตาเป็นสายเลือด  ทางฝั่งติณก็กำลังถูกบรรดาลูกกระจ๊อกล้อมวง ชายหนุ่มแอบหันมาส่งสายตาเจ็บปวดให้เพื่อนที่ถูกจับตัวแวบหนึ่งซึ่งก็ไม่ได้หลุดพ้นสายตาของตัวร้าย“หึ! ฉันไม่ได้โง่” ตัวร้ายส่งเสียงเยาะเย้ย  พยักเพยิดหน้าส่งซิกให้ลูกน้องเริ่มรุมกินโต๊ะพ่อพระเอกของโลกนี้ได้บัดซบเอ๊ย! วิชญ์สบถน้ำตาไหลพรากในใจ นายช่วยทำอะไรที่เป็นหลักฐานให้ไอ้ตัวร้ายโรคจิตนี่ฟังคำพูดฉันแล้วใจเย็นๆหน่อยไม่ได้หรือไงพระเอก  จะส่งสายตาหมาหงอยมาทำไม!“นายอย่าทำเรื่องไม่เป็นเรื่องให้เป็นเรื่องใหญ่ดีกว่า  ถ้านายทำเพราะริสา ยิ่งไม่ต้องกังวล เพราะริสาไม่ได้คิดจะข้องเกี่ยวกับติณแล้ว”“คิดว่าฉันควรจะเชื่อนายหรือไง?” ตัวร้ายกลอกตา “ตั้งแต่อ้าปากมานี่พูดอะไรที่เป็นความจริงบ้าง? ฉันคอยจับตาดูพวกนายมาระยะหนึ่งแล้ว อย่าคิดจะมากลับดำเป็นขาวให้ยาก”วิชญ์ฟังคำของตัวร้ายแล้วอยากจะกระอักเลือดใส่หน้า  คนกลับขาวเป็นดำนั่นมันนาย โอเค๊?!‘พระเอกตามมาได้ยังไงกันห้าน้อย?’ ในเมื่อใช้เหตุผลตัวร้ายก็ดูจะยังไม่ยอมรับฟัง  วิชญ์ก็เลยลอบคุยกับระบบเพื่อจับสถานการณ์ปัจจุบันก่อน เขาไม่ได้เป็นห่วงพระเอกเท่าไหร่เพราะดีกรีระดับพระเอกของโลก  สู้ลูกกระจ๊อกไม่กี่คนสบายอยู่แล้วห่วงตัวเองนั่นแหละ  ยิ่งมีโชคกับอาวุธสงครามอยู่ด้วย[[พระเอกพอรู้ว่าโฮสต์ออกมาจากบ้านแล้ว  ก็รีบตามออกมาไปที่หอของโฮสต์ แต่พอไปถึงยังไม่พบคุณจึงวนกลับมา  เพราะคิดคาดเดาว่าบางทีโฮสต์อาจจะกำลังขับรถกลับจากทางคอนโดนางร้าย   จนเห็นโฮสต์กำลังถูกไล่ล่าหลบเขาซอยเลยหาทางกลับรถตามมาครับ]] ระบบรายงานตามที่เจาะข้อมูลจากกล้องหน้ารถของติณ“........” ทำไมรู้สึกเหมือนกำลังรับชมฉากพระเอกช่วยนางเอกจากตัวร้าย  โดยมีตัวเองมาเล่นบทนางเอกแทนนางเอกตัวจริง?ติณภัทรก็สมกับเป็นพระเอก  ในเวลาไม่นานก็สามารถจัดการลูกน้องตัวร้ายจนหมอบกันไปหมดเสมือนเป็นอวตารแชมป์ไทยไฟต์สามสมัยซ้อน   อภิชัยเองก็สมเป็นตัวร้าย ยืนดูจนมั่นใจว่าลูกน้องตัวเองสลบหมดแล้วถึงค่อยดำเนินเรื่องต่อ แต่ละคนช่างน่าลุกปรบมือให้รัวๆ  ติดแต่ตัวประกันดูจะพิลึกไปบ้างอภิวัชรยังคงชิลล์เพราะถือว่าตัวเองมีปืนและตัวประกันในมือ“ปล่อยวิชญ์ซะชัย  ก่อนที่ตำรวจจะมาถึง  ฉันจะถือว่าวันนี้ไม่มีอะไรเกิดขึ้น” ติณพูดน้ำเสียงเย็นชา   ดวงตาสีดำสนิทหรี่ลงมีแววอันตราย“แกกลัวใช่มั้ยติณ? กลัวว่าที่รักแกจะตายด้วยมือฉัน?” ตัวร้ายหัวเราะเหี้ยม  คนถูกปืนจ่อหลังอ้าปากอยากเถียง  แต่รู้สึกว่าเถียงไปก็ไม่มีประโยชน์“แกต้องการอะไร” ติณภัทรถามเสียงเครียด  ดวงตาของเขามาประกายวูบไหว ฟันขาวมุกขบกันแน่นจนเห็นสันกรามชัดเจน“แกคบกับริสามากี่ปีนะ?” ตัวร้ายถามในเรื่องที่ไม่ได้เกี่ยวกัน


“สี่…”


อภิชัยหัวเราะ  ดวงตาเฉี่ยวเป็นรูปจันทร์เสี้ยวสวยงาม “งั้นก็มากราบเท้าฉันสี่ครั้ง!”“ไอ้ชัย!!” วิชญ์และติณร้องพร้อมกัน“ทำไม? ทำไม่ได้หรอ?”วิชญ์กำหมัดแน่น  มองผู้เป็นพระเอกที่มีสีหน้าย่ำแย่ไม่แพ้กัน   ตอนนี้ชายหนุ่มเริ่มรู้สึกเครียดขึ้นมาจริงๆแล้ว   ก่อนหน้านี้ แม้จะโดนตัวร้ายจับหรือโดนปืนจี้ วิชญ์ก็ยังไม่ได้รู้สึกวิตกกังวลอะไร   ยังรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นแค่ผู้ชมที่รับชมเรื่องต่างๆผ่านหน้าจอ อย่างมากก็คล้ายกับเกมส์ที่เคยเล่นสมัยก่อนแต่ตอนนี้เริ่มรู้สึกว่ามันจะไม่ใช่เสียแล้วติณกัดฟันแต่ก็คุกเข่าลงท่ามกลางเสียงหัวเราะสะใจของตัวร้าย“มาๆ มาใกล้ๆเท้าฉันหน่อย” อภิชัยกล่าวอย่างเหนือกว่า ใบหน้าชั่วร้าย“ติณอย่า! ไม่ต้อง!!” เพื่อนพระเอกตะโกนห้าม“แกอยากตายหรือไง?!” ตัวร้ายที่ล็อคคออยู่ด้านหลังตะคอกข่มขู่พลางใช้ปลายกระบอกกดหลังแรงๆเป็นการเตือน   วิชญ์ทำเสียงเหอะสีหน้าเย็นชา“แกโง่ขนาดนั้นหรือไง?” หมอหนุ่มกล่าวอย่างเยือกเย็น  ตั้งท่าทีจริงจังระมัดระวังถึงที่สุด “แกโง่และสิ้นหวังขนาดต้องแลกการกราบของติณกับอนาคตของนายทั้งชีวิตหรือ?”เพราะตัวร้ายอยู่ด้านหลังวิชญ์เลยไม่เป็ยว่าสายตาของตัวประกันกลอกไปด้านขวาพร้อมบุ้ยปากส่งซิกให้ติณไปทางขวา“แก….” อภิวัชรชะงักผงะไปเล็กน้อย  


นั่นสิ...เขาโง่ถึงเพียงนั้นเชียวหรือ?แต่ในขณะที่กำลังหาคำตอบมาตอบโต้ถ้อยคำจี้ใจดำร่างที่ถูกจี้ก็พลิกตัวไปทางซ้าย  มือข้างขวาที่ถือปืนของเขาถูกอีกฝ่ายจับด้วยมือซ้าย ด้วยความตกใจเขาเหนี่ยวไกจนปืนลั่นกระสุนลอยไปยังทิศที่ติณภัทรเคยอยู่  แต่กระโจนหลบออกไปด้านขวาตามสัญญาณที่เพื่อนส่งให้ ตามด้วยมือขวาที่มักใช้ตรวจคนไข้สับลงอย่างแรงกลางลำแขนจนมือของตัวร้ายชาวาบ  ปืนร่วงหล่นลงบนพื้นโดยมีไอ้หมอไก่อ่อนที่เขาเคยด่าในใจก้มลงเก็บวิชญ์ถอนหายใจ  พออาวุธอันตรายอยู่ในมือตัวเองแล้วถึงค่อยวางใจหน่อย  ปกติเวลาคนในละครต่อสู้กันพวกตัวเอกมักลืมปืนที่ถูกปลดให้ตัวร้ายเก็บจนต้องแย่งกันชุลมุนจนปืนลั่นอีก   ทว่าในตอนที่กำลังลังเลว่าจะโยนทิ้งไปไกลๆแล้วค่อยให้ตำรวจที่กำลังจะมาถึงไปตามเก็บดีไหมระบบก็กรีดร้องออกมาพร้อมๆกับเสียงทุ้มของติณภัทร[[โฮสต์ข้างหลังคุณ!!!]]“วิชญ์ระวัง!!!!”วิชญ์เบิกตากว้าง  รีบหมุนตัวหลบตามคำเตือนของระบบ
ปัง!ภาพที่เห็นคือร่างสูงของเพื่อนสนิทที่ไม่รู้ว่าเดินเข้าใกล้เขามากขนาดนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่กระตุกหนึ่งครั้ง  แล้วค่อยๆล้มลงกองบนพื้นเผยให้เห็นปลายกระบอกสีดำและตัวร้ายที่ทำหน้าตกใจไม่แพ้กันหัวสมองของหมอหนุ่มรู้สึกขาวโพลน  เลือดที่เลี้ยงสมองเหมือนจะถูกสูบออกไปหมด  ร่างกายชาไปทั้งร่าง ก่อนจะหาเสียงตัวเองเจอ
“ติณ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!”เขาไม่อยากจะเชื่อว่าตัวเองจะกรีดร้องได้เสียงดังขนาดนี้   ในวินาทีนั้นเหมือนเวลาจะถูกหยุดลง ทุกสิ่งมันสับสนราวถูกคนนับพันหันมาตะโกนใส่จนจับใจความอะไรไม่รู้เรื่อง“ฉัน...ฉันไม่ตั้งใจ...ฉันแค่จะขู่...ทำไม...ทำไมมันต้องรีบวิ่งเข้ามา….”


ตัวร้ายทิ้งปืนอีกกระบอกที่ซ่อนไว้เป็นไพ่ตาย   เขาเพียงแค่ไม่ชอบที่จะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ถูกหมอหน้าอ่อนลูบคม   แค่ชักปืนออกมาขู่เพื่อให้พวกมันยอมแพ้ สิ้นหวังอีกรอบ“.....” มีคำสบถด่าเป็นร้อยเป็นพันในหัวของวิชญ์แต่สุดท้ายเขาก็พูดอะไรไม่ออกสักอย่าง   รู้สึกว่าจะกล่าวคำใดก็ไม่อาจระบายวามโกรธ ความเกลียดชัง ความเสียใจของเขาออกมาได้หมดตามบทเขาเป็นหมอ แต่จนถึงตอนนี้ความเป็นหมอของเองก็ช่วยอะไรไม่ได้แล้วเพราะห้าน้อยกำลังรายงานสิ่งที่เปรียบดั่งมีดที่กรีดลงกลางใจของชายหนุ่มช้าๆชัดถ้อยชัดคำ
[[ภารกิจล้มเหลว  พระเอกของโลกถูกตัวร้ายฆ่าตาย  ระบบกำลังดึงจิตของโฮสต์กลับสู่มิติเพื่อปรับสภาพก่อนรับภารกิจถัดไป]]มันสายไปแล้ว
ทุกอย่างผิดพลาดไปหมด
----------------------------------------------------

นางร้าย : .................
นางเอก : .................
นักเขียน : .................

#จบ ARC I แล้วนะครับ
ขอบคุณทุกกำลังใจมาก ผมสนุกกับคอมเม้นต์ของทุกคนจริงๆ
อันที่จริงแต่งไปก็กลัวจะโดนคนโยนรองเท้าใส่เหมือนกัน
แต่เรื่องนี้วางไว้คือตามที่ติดแทคไว้ว่าเรื่องนี้ SlowRomance คือเป็นความรักที่เป็นไปแบบช้าๆ
ส่วนจะช้าแค่ไหนเรามาลุ้นกันดีกว่าว่าจะใช้เวลากี่ชาติภพ หึหึ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.03K ครั้ง

189 ความคิดเห็น

 1. #12733 fluorite (@zonyahh) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 00:39
  วดฟฟฟฟฟ
  #12733
  0
 2. #12241 lcelovemom (@lcelovemom) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 16:55
  อะไร อะไร!นีมันอะไร!ปกติพระเอหกับนายเอกต้องอยู้ด้วยกันอย่างมีความสุขสี่!!!!!แล้วนี่อะไร!!!!!!พระเอกตาย!?ภารกิจล่มเหลว?!นายเอกต้องไปโลกอื่น!!!

  ออกมานะไรท์ฉันสัญญาว่าจะไม่กระทืบคุณ!!!!!!!//พลิกโตะอย่างเกียวกราดดด
  ปล.อินเกินไปอย่าใส่ใจเลยนะคะ
  ปล.2แต่งได้น่าฆ่-เอ้ย สนุกมากค่ะไรท์//กัดปากพูดย่างเครียดแค้น
  #12241
  0
 3. #12222 6110432 (@6110432) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 มกราคม 2562 / 20:42
  จะจบอย่างงี้ไม่ได้นะเฮ้ย
  #12222
  0
 4. #11742 Rose Teara (@nice2547) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 22:02
  จบง่ายเกินไปแล้วนะ...=0=
  #11742
  0
 5. #11726 ไนติงเกลสีดำ (@kingpai1) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 20:40
  .......///// ปาระเบิดใส่ไรท์///
  #11726
  0
 6. #11651 Azlyss (@Azlyss) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 16:44
  ชอบความที่เป็นไปอย่างช้าๆเนี่ยแหละ ลุ้นดี55555 แต่คงต้อง.... กันไปอีกหลายชาติเลยสินะ
  #11651
  0
 7. #11508 9SRAM (@gsraomam) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 00:46
  คนอ่าน : ..................
  #11508
  0
 8. #11303 DKdabble (@dkdabble) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 22:32
  ผมนี่อาคเรียลเลย
  #11303
  0
 9. #11237 katooyaoi9080 (@katooyaoi9080) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 09:56
  ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่น่า.....
  #11237
  0
 10. #11095 InkFish (@ginmoon) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 13:01
  นักอ่าน :..................
  #11095
  0
 11. #10919 สพัจน์บ็อบ. (@spondboz_ss) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 23:07
  อ้าวเฮ้ย
  #10919
  0
 12. #10888 Samigaku (@Samigaku) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 05:30
  มั น เ กิ ด อ ะ ไ ร ขึ้ น
  #10888
  0
 13. #10876 Ruruka Buta (@mheeboo) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 22:27
  ห๊ะ หักมุมแหกโค้ง รถคว่ำ บอกได้คำเดียว เงิบบบบ พระเอกตายยยย ช็อคหนักมาก
  #10876
  0
 14. #10860 Miko_Chan2002 (@Miko_Chan2002) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 05:38
  รอดูว่ากี่ชาติเขาถึงจะได้รักกัน555
  #10860
  0
 15. #10530 mawow9898 (@mawow9898) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 16:40
  เหมือนขึ้นรถไฟตีลังกา เพียงวูบเดียวเท่านั้น!! พีทไปอีก
  #10530
  0
 16. #10473 Charlotteeee (@Charlotteeee) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 15:34
  กราบนักเขียนกับความพีคนี้
  #10473
  0
 17. #10446 InsaIn1811 (@InsaIn1811) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 18:35
  พีคมากกกก
  #10446
  0
 18. #10423 yellowpage (@kamrung) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 21:23
  นางร้ายฉลาดแต่ตัวร้ายเกินบรรยาย
  #10423
  0
 19. #10410 kwa_rkh (@kwa_rkh) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2561 / 14:09
  พีคที่สุด
  #10410
  0
 20. #10297 DHmoon (@DHmoon) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 22:37
  ทำร้ายจิตใจ แง๊
  #10297
  0
 21. #10267 Vic whiskey (@Futuremylove) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 16:38
  พีคคคคคคค
  #10267
  0
 22. #10108 malefactor (@malefactor9029) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 กันยายน 2561 / 18:14
  เยี่ยม*₩*
  #10108
  0
 23. #10063 Jusca17 (@Jusca17) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 กันยายน 2561 / 00:26
  ไม่นะม๊ายยยย
  #10063
  0
 24. #10028 LUNAMOS (@praepattra) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 กันยายน 2561 / 14:43
  แงงงงงงง
  #10028
  0
 25. #9885 I_was_as_I (@I_was_as_I) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 กันยายน 2561 / 15:52
  /ปาระเบิดใส่บ้านไรท์...
  #9885
  0