[ YAOI ] ENG vs ARCH | วิศวะคนแมนกับแฟนถาปัตย์. (END)

ตอนที่ 9 : EP.07 บันทึกของบอส | 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,884
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 71 ครั้ง
  25 ธ.ค. 60บันทึกของบอส

ผมเป็นเด็กนอก เกิดและเติบโตที่นั่น จนกระทั่งวันหนึ่งพ่อพาพวกเราย้ายกลับมาที่ไทย เนื่องจากล้มละลาย ถูกโกงหรืออะไรซักอย่าง ช่วงนั้นกำลังเรียนอยู่เกรด9พอดี เทียบเท่ากับม.3ของที่นี่ วันแรกที่โรงเรียนเริ่มต้นได้ไม่ค่อยสวยนัก

อุส่าซ้อมแนะนำตัวเป็นภาษาไทยมาดิบดี เอาเข้าจริงๆ สำเนียงโคตรเพี้ยนเหมือนพวกต่างด้าว โดนเพื่อนๆล้อไปยกใหญ่ ไอ้ผมเป็นคนโมโหเลือดขึ้นหน้าไง คว้าตัวคนใกล้ๆได้ ชกแม่งซะตาปูด เลนส์แตกไปหนึ่งข้าง (ไอ้นี่มันเป็นเด็กแว่น)

จากนั้นมาก็ถูกแอนตี้ ไม่มีใครคบ เป็นบุคคลที่สังคมรังเกียจ 

ผมไม่แคร์อยู่แล้ว ผมเกลียดพ่อ เกลียดที่ครอบครัวเราต้องมาลำบาก ผมคิดถึงจอนนี่ คิดถึงโทมัส คิดถึงดีน เพื่อนที่อังกฤษ พวกเรามักโดดเรียนไปเดินเล่นที่สตรีท ไม่ก็สิงร้านเกมออนไลน์กัน

 อยู่ที่นี่เหมือนติดคุก ผมไม่สามารถเดินออกไปไหนได้ตามใจชอบ ต้องรอบ่ายสามโมงนู่นถึงจะเป็นอิสระอ่ะ

ชีวิตในรั้วโรงเรียนของเศรษฐีตกอับ มีแค่การตูนโคมิคสไปเดอร์แมนเป็นเพื่อนแก้เหงา ผมนั่งอยู่หลังห้อง บางครั้งก็เหม่อออกไปนอกหน้าต่าง มองเพื่อนวัยเดียวกัน เล่นสนุกสนานที่สนามหญ้า เตะบอล วิ่งไล่จับ กระโดดยาง

 ผมเองก็อยากมีเพื่อนซักคน แต่จะมีใครอยากเป็นเพื่อนกับอันธพาลล่ะ...  

         แล้วผมก็ได้พบกับเพื่อนคนหนึ่ง เพื่อนที่ผมตกหลุมรักตลอด5ปีเต็ม สาเหตุมาจากกล่องนมปริศนาพร้อมโพสอิทสีชมพูเขียนแค่ ^ ^ อีโมรูปสามเหลี่ยมคว่ำ วางไว้ที่โต๊ะผมทุกวันหลังกินข้าวกลางวันเสร็จ

ขึ้นมาทีไรต้องเห็นมันทุกที ผมดีใจมาก อยากรู้จังใครเป็นคนให้...

         ถึงวิชาอังกฤษทีไร ผมโดนเรียกไปอ่านบทความอีกแล้ว น่าเบื่อชะมัด ขณะที่เดินไปหน้าห้อง ผ่านโต๊ะของเด็กผู้ชายคนหนึ่ง ในมือเขาถือโพสอิทสีชมพูปึกใหญ่อยู่ หรือนี่จะเป็นเจ้าของนมปริศนาวะ

 ผมได้แต่สงสัยในใจ ไอ้คนตรงหน้าเผยรอยยิ้มที่สดใสออกมา มันยิ้มกับเพื่อนข้างๆนั่นละ ไม่ใช่ยิ้มให้ผมหรอก แต่ไม่รู้ทำไมผมต้องใจกระตุกด้วย

          หลายวันต่อมา ด้วยความอยากรู้สุดๆว่าเจ้าของนมปริศนาเป็นใคร ผมเลยขึ้นห้องเร็วกว่าปกติ แล้วก็ได้รู้ซักที เมื่อตอนที่ผมหยุดยืนอยู่ตรงประตูห้อง

เห็นเหตุการณ์ตั้งแต่ มันวางกล่องนม และบรรจงเขียนโพสอิท พอหันมาเจอผม มันก็ทำหน้าตกใจสุดขีด แล้วกำลังจะหนีไป ไม่ได้นะเว้ย...ห้ามไปนะ  

         “stop…don't go”

         อ่อ..ชิบหายละ ฟอร์ยู มิลค์อ่ะ ฟอร์ยู

         “why do you give me ?”

         พูดเชี่ยไรของมันวะ...มึงกับกูอ่ะ เอ่อ วีอาร์เฟลน โอเค้

         “friends Really?”

         “เออใช่ เฟลนกันฮ่าๆ

         นั่นเป็นครั้งแรกที่เราได้คุยกันและ...ผมตกหลุมรักมันตั้งแต่ตอนนั้น จากนั้นมาเราก็สื่อสารกันแบบงูๆปลาๆ มันชื่อดรีม ดรีมที่แปลว่าความฝัน ส่วนผมก็บอกชื่อของผมไป บอสที่แปลว่าเจ้านาย

นานวันเข้าผมก็เริ่มเรียนรู้ภาษาไทยมากขึ้น จากที่พูดไม่ได้เลย ผมก็คุยเป็นประโยค อ่านและเขียนได้ เพราะมีไอ้ดรีมคอยช่วยตลอด

         ไอ้บอสมึงลองด่าไอ้นนท์ให้กูฟังสิ

         “ให้ด่าว่าอะไร?”

         “นี่เลยๆ รับคำศัพท์ใหม่สดๆร้อนๆจากกู

         “คำว่าอะไร?”

         “ไอ้จั๊ดง๊าว ดูปากนะ ไอ้-จัส-ง้าวว

         “จัสง้าว วอทอิสมีน?”

         “เหอะน่ามึงด่าเลยๆ ไอ้นนท์มานู่นละ เร็วๆ

         “นนท์…

         “ว่าไงครับไอ้เด็กนอก

         “ไอ้จั๊ดง่าววววว

         “ก๊ากกกกกกกกก

         “ไอ้ดรีมมึงสอนมันอีกแล้วใช่มั้ย xเหอะ!”

          ผม ดรีม นนท์ บิ๊กและเกม เรานั่งกินข้าวอยู่ที่โรงอาหาร เดือนที่แล้วผมยังนั่งคนเดียวอยู่เลย ดรีมเป็นคนมีเพื่อนเยอะ เดินไปไหนมาไหนใครๆก็ทักทาย ผมเองก็เริ่มมีคนเข้ามาคุยด้วยบ้าง

ดรีมอธิบายกับทุกคนว่าผมไม่ใช่คนเลวร้ายอย่างที่เห็น แค่ลืมกินยาระงับประสาทเฉยๆ แล้วไอ้พวกนั้นมันก็เชื่อ ผมมารู้ทีหลังว่าไอ้ดรีมมันบอกทุกคนว่าผมเป็นเด็กพิเศษพึ่งออกจากโรงบาลจิตเวช ดูมันทำสิ!

         “ไอ้บอสหายไวๆนะมึง

         “เออน่าสงสารมึงวะ อย่าลืมแดกยาตรงเวลานะ

         “ไอ้ดรีมมึงดูแลเพื่อนมึงด้วยฮ่าๆ

         กว่าผมจะพูดไทยแข็งแรง ก็สวมบทบาทเป็นเด็กพิเศษนานอยู่หลายเทอม ที่ไทยมีให้เรียนวิชาลูกเสือด้วย ได้แต่งชุดสีน้ำตาลอ่อนเท่ดี ที่อังกฤษก็มีชมรมลูกเสือเหมือนกัน ผมเลยชอบวิชานี้เป็นพิเศษ ได้ข่าวมาว่าเร็วๆนี้เราจะไปเข้าค่ายกันด้วย ผมนับวันนับเวลานับวินาทีรอเลย การผจญภัยรออยู่ข้างหน้า!

         เฮ้ยบอสมานั่งนี้ๆ มึงหลบไปดิ้!”

         “โหยได้บัดดี้ใหม่ลืมกูเลยนะไอ้ดรีม

         “กูเบื่อขี้หน้ามึง ไอ้ฟายเกม ไปนั่งคู่กับเมียมึงนู่น ไอ้นนท์อ่ะ

         ผมจำวันที่เราไปค่ายได้ไม่เคยลืมเลย มันเป็นความทรงจำดีๆที่มีผมกับไอ้ดรีมอยู่ในนั้น ดรีมตั้งชื่อแก๊งพวกเราว่าสุดหล่อพ่อรวย ฮ่าๆ มันตั้งประชดชีวิตครับ เพราะที่จริงพวกเราเป็นแก๊งยาจก ไม่มีกะตังค์ เอาแต่หล่อไร้สาระไปวันๆ

         ไปค่ายลูกเสือได้บุกน้ำ ลุยไฟ ลุยโคลน เดินทางไกลหลายร้อยกิโล ไอ้นนท์เป็นลม จนเพื่อนๆต้องหามส่งอาจารย์พยาบาล ส่วนไอ้ดรีมดูแข็งแรงขัดแย้งกับหน้าหวานๆของมัน มันเที่ยวถือของให้คนนู่นทีคนนี้ที มีน้ำใจสุดๆ ตัวเท่าลูกหมา

ตกเย็นก็มีเต้นรอบกองไฟ แต่งเป็นชนเผ่าอะไรซักอย่าง ซูลูๆมั้ง ช่วงนั้นเป็นหน้าหนาวพอดี แต่ทำอะไรผมไม่ได้หรอก ผมอาบน้ำสบายๆ ผิดกับพวกไอ้ดรีม ราดขันเดียวร้องลั่นห้องน้ำอย่างฮา

 พอได้เวลาเข้านอน ไอ้เกมก็เริ่มหลอกผีคนในหมู่ มันเล่าเรื่องผีบรรพบุรุษนักรบ ผีตะเคียนเฮี้ยนๆ ซึ่งผมไม่เชื่อเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว ส่วนไอ้ดรีมนี่คลุมโปรงนอนชิดผมเลย รายนี้กลัวจัดขี้ขึ้นสมอง แล้วค่ายสามวันสอมคืนก็สิ้นสุดลง ทุกคนตัวดำแดดเมี่ยงเลย ผมชอบผิวสีแทนนะสวยดี

         ไอ้บอสมึงน่าจะไปเป็นดรัมเมเยอร์ให้สีเรานะ

         “มึงอยากให้กูทำหรอ

         “เออมึงอ่ะเพอร์เฟคสุดแล้ว เผื่อสีเราจะชนะไง

         “เออกูจะทำเพื่อมึง ฮ่าๆ

         พอเราขึ้นมอปลาย ผมก็พูดไทยปร๋อ ด่าพ่อล่อแม่ได้ และแก้ข่าวที่ตัวเองเข้าโรงบาลบ้าด้วย ผมเนื้อหอมสุดๆ ไปไหนมาไหนผู้หญิงนี่ขอพิณ ขอเฟส ขอเบอร์ แถมมีเอฟซีด้วยนะ

 แต่ผมไม่มีโทรศัพท์หรอกครับ ก็บ้านจนอ่ะ เลยให้เบอร์ไอ้บิ๊กไปแทน อิอิ มีความเลว ไอ้บิ๊กด่าผมทุกวัน มีใครไม่รู้โทรมาหามัน บอกรักพี่บอสจังค่ะ ฮ่าๆ ช่วงนั้นไอ้ดรีมมันคะยั้นคะยอให้ผมไปเป็นดรัมเมเยอร์ ผมก็บ้ายอทำตามมันนะ

ไม่รู้สิ คราวก่อนมันให้ผมไปประกวดร้องเพลงภาษาอังกฤษหน้าเวที ท่ามกลางคนทั้งโรงเรียนผมก็ทำมาแล้ว  

         ดรีมมีอิทธิกับผมเมื่อไหร่ไม่รู้ มันแค่พูดเล่นๆของมันละ แต่ผมก็ทำตาม คงอยากให้มันเห็นผมในสายตามั้ง

         ไอ้บอสมึงคิดอะไรกับไอ้ดรีมปะ

         “เปล่า แค่เพื่อนกัน ถามทำไมวะ

         “กูพอดูออกนะ แต่จะทำไรก็รีบๆแล้วกันเวลามันเหลือไม่มาก นี่ก็ใกล้จะขึ้นมอหกแล้ว

         “อืมกูจะรีบ ก่อนที่หัวใจไอ้ดรีมจะไม่ว่าง

         มีไอ้บิ๊กคนเดียวที่รู้ความลับของผม มันเป็นคนฉลาด ช่างสังเกตคน ช่วงมอห้าเทอมสองไอ้ดรีมเพ้อหนัก มันแอบชอบรุ่นพี่มอหกคนหนึ่ง แต่โดนเขาหักอกมา ที่จริงมันกับพี่คนนั้นคบกันได้2เดือนแหละ

พี่เขาบอกว่ามันเด็กเกินไป เลยขอเลิกกัน ไอ้ดรีมดูทุ่มเทกับคนนี้มาก ซื้อดอกไม้ให้ พาไปดูหนัง เลี้ยงข้าว หมดไปเป็นแสนมั้ง

         ผู้หญิงแม่งเป็นแบบนี้ทุกคน บอกกูดีเกินไป พอกูเหี้ยก็บอกชอบคนดี จะเอาไงวะ!”

         “ใจเย็น เอาน่ามึงยังมีเฟลนคนนี้อยู่ข้างๆนะเว้ย

         “ฮึก...ไอ้บอส ไอ้เพื่อนร้ากก ไอ้เด็กนอกกกก

         “โอ๋ๆขี้แยนะมึง ไม่เอาไม่ร้อง

         “มึงแม่งเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกูเลย

         นั่นเป็นครั้งแรกที่ผมกอดกับคนที่ผมแอบรักมาตลอดหลายปี ตัวของดรีมเล็กมาก มันเป็นคนผอม บอบบาง น่าถะนุถนอม ผมกอดมันไว้หลวมๆ เห็นมันปากจัด เข็มแข็ง แต่อีกมุมหนึ่งมันอ่อนไหวและร้องไห้ง่าย

ผมรับรู้ทันทีเพราะตัวมันสั่นๆ เสียงสะอื้นทำเอาคนฟังใจหาย ไม่เป็นไรนะ กูจะอยู่ข้างๆมึงเองดรีม...

         มอหกปีนี้ส่งไอ้บอสเป็นประธานนักเรียนดีปะพวกมึง

         “นนท์ตามใจพี่ดรีมครับ พี่ว่าดีผมก็ว่าดี

         บวกหนึ่ง เกมก็คิดเหมือนนนท์

บวกสองบิ๊กเองก็เห็นด้วย

เดี๋ยวๆ กูนี่นะประธานนักเรียนรุ่น45?”

เยส/ช่ายยยย/แม่น!”

หมดเรื่องดราม่าไปไม่นาน เปิดเทอมมอหกมาหมาดๆไอ้ดรีมก็ยัดเยียดความเป็นผู้นำให้กับผมซะแล้ว มันลงทุนมาก ทำป้ายให้ ทำพวงมาลัยดอกดาวเรืองให้ รวบรวมสมาชิกสภาให้ แถมตั้งชื่อพรรคให้อีกด้วย รู้มั้ยชื่ออะไรครับ พรรคนี้คนหล่อ ผมเครียดกับชื่อนี้อยู่สองวัน

ไอ้ดรีมมันมีอำนาจมาก เหมือนเป็นหัวหน้าห้องเลย สั่งทุกคนได้ ผมเลยถามมันว่าทำไมมึงไม่มาเป็นประธานเองล่ะ มันบอกกับผมว่า บอสมึงอ่ะเหมาะที่สุดแล้วเพราะราศีมึงจับ ตลกชิบ ราศีจับให้ตรงไหนวะ

ทุกวันนี้กูยังแยก ขอ ไข่ กับฃอ ฃวด ไม่ออกเลย ยังมีหน้าจะไปเป็นประธานนักเรียนอีก

         “พรรคนี้คนหล่อเบอร์1 ชนะการเลือกตั้งค้า

         “เย้ ไอ้บอสมึงเห็นมั้ย สัสสสเราชนะ

         “บอส บอส บอส บอส

         “วู่วววไอ้เด็กนอกเว้ย

         “กรี้ดดดดดด

         วันที่ชนะการเลือกตั้งผมจำได้แค่เสียงแหกปากของคนในพรรค และภาพพวกมันวิ่งวุ่นวายไปมาบนเวที เฮกันเสียงดังไม่อายคนด้านล่าง จนอาจารย์ต้องไล่ลง โดนดุเหมารวมเลย เสร็จจากรับตำแหน่งต่อจากประธานรุ่นที่44

พวกเราปรึกษาหารือกันว่าที่ชนะเพราะอะไร ไอ้เกมบอกเพราะไอ้ดรีมไปข่มขู่น้องม.1ให้กาเบอร์1 ไอ้ดรีมบอกเพราะมีประธานหล่อ ส่วนไอ้นนท์บอกเพราะมันจับจิ้งจกสองหางได้เมื่อวานนี้ ส่วนไอ้บิ๊กบอกว่าเป็นเพราะทุกคนช่วยกัน ไอ้นี่มีสาระสุดละ

         ผ่านกีฬาสีมอหกไป เราไม่ทะเลาะกันเหมือนพวกผู้หญิง กีฬาสีทำให้พวกเรารักกันมากขึ้น ดรีมลงแข่งกีฬาทุกอย่าง อึดน่าดู พวกไอ้เกม ไอ้บิ๊ก ไอ้นนท์มันทำฉากครับ ไอ้ดรีมก็ไปแจมบ้างบางครั้ง ไอ้นี่มันติสท์อยู่แล้ว เสื้อกีฬาสีปีนี้มันก็เป็นคนออกแบบด้วย

เราอยู่สีแดงครับ ตรีมชนเผ่ามายัน โคตรหลอน!

ส่วนผมเองมีหน้าที่เยอะอยู่ ถือป้ายให้สี เสร็จก็ต้องไปวิ่งคบเพลิงเปิดงาน แล้วก็มาเต้นเชียร์ต่อ ประธานนักเรียนหรือทาสวะ ทำแม่งทุกอย่าง แต่ทุกคนก็ช่วยกันดี มีตบตีบ้างเรื่องชุดลีด ก็อย่างว่าผู้หญิงละนะ

พวกเราเหล่ามาชุมนุม ต่างกุมใจรัก สมัครสมาน

ล้วนมิตร จิตชื่นบาน สราญเริงอยู่ ทุกผู้ทุกนาม

อันความกลมเกลียว กันเป็นใจเดียว ประเสริฐศรี

ทุกสิ่งประสงค์จงใจ จักเสร็จสมได้ ด้วยสามัคคี

 

 

ช่วงปิดงานกีฬาสีหลายคนน้ำตาคลอโดยเฉพาะมอหกทั้งหลาย เราจับมือกันโยกฮัมเพลงไปด้วยอย่างมีความสุข ผมมองคนที่ผมรัก มันอยู่ใกล้แค่นี้แต่ทำไมไกลจังวะ

เหมือนโลกของผมกับมันเป็นโลกคู่ขนาน เดินทางร่วมกัน แต่ไม่มีวันมาบรรจบกัน แม่งเศร้าวะ โลกคู่ขนานเชี่ยไร

ก็มึงปอดเองปะไอ้บอส...

หลายคนเคยบอกว่าเวลาเป็นสิ่งที่น่ากลัว เราคิดว่ายาวนานแท้จริงกลับสั้นนิดเดียว ผมมาถึงจุดที่นั่งฟังคำกล่าวอำลาและคำอวยพรจากผู้อำนวยการ ในวันปัจฉิมมอหก

วันจบการศึกษาที่สมบูรณ์แบบ วันที่เราจะหลุดพ้นจากรั้วโรงเรียน หลุดพ้นจากคำว่าเด็กมอปลาย น่าใจหายเนาะ นี่เราเรียนจบแล้วหรอ ผมยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นไอ้เด็กนอกที่เข้ามาเรียนเมื่อวานนี้เอง

 บอส จบไปมึงต่อคณะไหนหรอ

ไม่รู้สิ นิเทศมั้ง มึงละดรีม

ถาปัตย์สิ กูอยากสร้างบ้านให้แม่กู เอาสวยๆเลย

เออไว้จบแล้วมึงมาสร้างให้กูด้วยนะ

เออ กูจะสร้างให้มึงฟรีๆเลยเพื่อน แต่ขอเบียร์มาเซ้นกูหนึ่งลังพอฮ่าๆ

หึ กูจะรอวันนั้น

         เด็กมอหกทุกคนที่นั่งอยู่ตรงนี้ต่างมีความฝัน ดรีมอยากเป็นสถาปนิก ผมอยากเป็นช่างภาพ ไอ้บิ๊กอยากเป็นทนายความ ไอ้นนท์และไอ้เกมอยากเป็นวิศวกร ส่วนไอ้เด็กแว่นที่ผมเคยชก มันอยากเป็นนักบินอวกาศ

         ถึงเวลาที่ต้องออกตามหาความฝันแล้ว ตลอดเวลา6ปีที่เราอยู่ในโรงเรียน เราเป็นเหมือนลูกนก ลูกนกที่หัดบินโดยมีแม่ของมันคอยเคียงข้าง ตอนนี้เราโตพอแล้ว ที่จะโบยบินด้วยปีกของตัวเอง

ปีกสองปีกจะพาเราไปตามที่ใจต้องการ เป็นอิสระทะยานไปหาความฝันของตัวเอง

         ดอกไม้มากมายจากรุ่นน้องมอห้า มอบให้พวกเรา ตอนนี้ผมยืนถ่ายรูปรวมอยู่ วิ่งเล่นกันในสนามหญ้าแห่งนี้เป็นครั้งสุดท้ายกับเพื่อนๆในแก๊ง รุมแกล้งไอ้ดรีมไปด้วย มันเป็นบุคคลคนที่น่าแกล้งสุดในกลุ่ม ต่อมาก็ได้เวลาเซ็นเสื้อกัน ผมเลือกเขียนให้ดรีมเป็นคนสุดท้าย

         ขอบคุณที่เข้ามาในชีวิตกู

          บอส เด็กนอก.

          หลังงานเลี้ยงอำราผมก็ไม่ได้ติดต่อเพื่อนในแก๊งเลย ผมพึ่งได้ของขวัญจากพ่อ เป็นโทรศัพท์เครื่องแรก เป็นรางวัลที่สอบเข้ามหาลัยได้ จากนั้นมาผมก็หางานทำ เก็บเงินเอาไว้จ่ายค่าเทอม ไม่มีเวลาติดต่อใคร

จนกระทั่งนึกขึ้นได้ว่าจำเบอร์ไอ้บิ๊กได้ เพราะผมชอบเอาเบอร์มันให้สาว และมันเป็นคนเดียวที่ไม่เปลี่ยนเบอร์

ผมติดต่อกลับมัน ถามเรื่องไอ้ดรีมจากมัน ก็ต้องดีใจเฮลั่นบ้านเพราะผมเรียนที่เดียวกันกับคนที่ผมรัก ไม่สิพวกเรานัดกันไว้ว่าจะเข้าที่นี่ด้วยกัน ตอนแรกคิดว่าไอ้เกมมันพูดเล่นๆ แต่มันเอาจริง มันลากไอ้นนท์ไปสอบด้วย  

         ผมเปิดเฟสบุ๊คเป็นครั้งแรก เหมือนคนล้าหลังอย่างไงไม่รู้ ไอ้บิ๊กบอกชื่อเฟสไอ้ดรีม ผมก็ค้นหาไป เฟสมันดูร้างๆ ไม่มีอะไรมาก มีลงรูปพวกเราตอนมอต้นด้วย สมัยหัวเกรียนๆ ผมนั่งส่องเฟสมันทุกวัน มีโพสเหงาบ้าง คิดถึงเพื่อนบ้าง ดราม่าบ้าง แล้วรูปที่มันสเก็ตบ้าง

 แค่นี้ผมก็มีความสุขแล้ว ทำไมไม่แอดไปหรอ ผมกะจะเซอร์ไพร์มันซะหน่อย หลังจากนั้นไม่นานไอ้ดรีมก็เริ่มมีคนรู้จักเยอะ

         #วิศวะคนแมนแฟนถาปัตย์

         มีแฮชแท็กกับคลิปของมัน ตลกดี แต่ไม่รู้สิ ไม่ค่อยชอบไอ้หน้าหล่อที่ยืนข้างๆมันเท่าไหร่แฮะ...ไม่ถูกชะตาอย่างบอกไม่ถูก

 

         วันนี้ผมเจอกับดรีม 9เดือนแล้วมั้งที่เราไม่ได้คุยกัน

         ดรีมยังคงเหมือนเดิม

         มันผมยาวขึ้น

         มันดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น

         มันสักด้วยแฮะ

         ดูสิ..ใส่ชุดนักศึกษาด้วย น่ารักว่ะ

         ใช่ไอ้ดรีมปะ!!”

         นั่นเป็นคำทักทายที่ห่วยแตกดี  ไอ้ดรีมหันมาหาผมพร้อมรอยยิ้ม รอยยิ้มที่สดใส รอยยิ้มที่ผมมักตกหลุมรักซ้ำแล้วซ้ำเล่า เรื่องราวของผมก็มีแค่นี้ละ

ผมแอบรักเพื่อนสนิทตัวเองมา5ปีเต็ม มันจะยังคงเป็นความลับตลอดไป หรือถ้าผมกล้าพอนะ ผมจะบอกคำๆนั้นด้วยตัวเอง...

 

 -TBC-  
*แก้คำผิดแล้ว/รีไรท์แล้ว*

 .........................................................

ชี้แจง

เนื่องจากหลายคนคอมเมนต์เกี่ยวกับตอน บันทึกของบอสเยอะมาก

เราขออธิบายในส่วนของตอนนี้ให้ทุกคนเข้าใจ เราขี้เกียจมาไล่ตอบ 

เหตุผลหลักๆที่ทุกคนงงหรือมองว่ามันแปลกๆ 

ทำไมบอสถึงไม่มีไลน์ดรีม ทำไมสนิทกันไม่มีไลน์หรือเบอร์ ทำไม ทำไม?

เราตั้งใจเขียนออกมาให้มันเป็นแบบนี้ค่ะ เราจงใจให้ทั้งคู่มาเจอกันที่มหาลัย 

มาพบกันใหม่ อารมณ์เหมือนเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันตั้ง 6-7 เดือน 

ซึ่งเราเอาประสบการณ์จริงของเรากับเพื่อนสนิทเรา ที่มันโทรศัพท์พัง 

ในกรณีของบอส บอสเพิ่งได้โทรศัพท์ใช้ แล้วจำได้แค่เบอร์บิ๊ก ช่วงเวลาที่เรียนมัธยม

บอสก็ไม่ได้มีโทรศัพท์ใช้แบบคนอื่นๆ เบอร์ที่ให้สาวๆก็เป็นเบอร์บิ๊ก แล้วจะใช้อะไรติดต่อกับดรีมละ ?

นี่เป็นเหตุผลที่เราอยากออกมาอธิบาย เราไม่ได้สักแต่ว่าเขียน เรามีเหตุผลของเรา 

หวังว่าทุกคนคงเคารพเหตุผลของเรา ขอบคุณค่ะ
    เม้นท์+เฟบเลยลูก

ป้าต้องการแค่นี้ละ5555+

#วิศวะคนแมนกับแฟนถาปัตย์

              

V

V


 

 

 

         

 

 

 

 

 

                

 

 

 

 

              

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 71 ครั้ง

518 ความคิดเห็น

 1. #515 ming999 (@ming999) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 19:03
  ขึ้นเรือบอสเลยจ้า พายเรือ!!!!
  #515
  0
 2. #512 _Inega (@_Inega) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 มีนาคม 2562 / 08:10
  ย้ายเรือๆๆๆๆ ย้ายเรือว้อยยย!!!
  #512
  0
 3. #470 Pook (y) (@vainlyhope) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 02:29
  แอร๊!!!!! นี่ย้ายไปทีมบอสเลยอ่ะ ดูมีสตอรี่ ดูฟิลกู้ด ดูแอบรัก ดูรักจริงหวังแต่ง ฮ่อลลลล
  #470
  0
 4. #410 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 1 มกราคม 2561 / 15:22
  บอสรีบๆๆบอกชอบไปนะเดี๋ยวมีคนมาแย่งดรีมนะ
  #410
  0
 5. #386 Yanapat. (@Mumu_story) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2560 / 17:50
  บอสสส โอ่ยย ช่างเป็นคนดีอัไรเช่นนี้ ยกตำแหน่งพระเอกให้เลยได้ไหมม
  #386
  0
 6. #303 สล๊อตโลรี่ (@paer2277) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2560 / 23:16
  ก็ว่าอยู่ ไมไม่มีไลน์กัน
  โมเม้นเพื่อนแอบชอบเพื่อนนี่เจ็บดีจริงๆ
  #303
  0
 7. #282 Whatever it is (@oil-sup) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 08:06
  น้องบอสสสส น่าสงสารอะ
  #282
  0
 8. #277 chompu_y (@chompu_y) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 21:09
  ทำไมมีความพระเอกงี้อ่า~
  #277
  0
 9. #273 mothergod (@mothergod) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 / 18:45
  เล่นซะอยากเปลี่ยนพระเอกเลย55555
  #273
  0
 10. #268 kwa_rkh (@kwa_rkh) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 / 20:02
  บอสสสสสส ~
  #268
  0
 11. #199 Rimini (@tomkamcham) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2560 / 00:14
  ฮึก...ทำไมหนูช่างแสนดีอย่างนี้คะนุ่งบอสฮือออ
  #199
  0
 12. #196 bire0032 (@0820992901) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2560 / 16:20
  จุกอ้ะ...คือแบบไม่รู้จะปลอบไงเลย5555สงสารรรอ้ะ #ทีมบอสได้มั้ย
  #196
  0
 13. #163 ikonyg (@ikonyg) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2560 / 22:57
  บอสคนดี สงสารจังละสู้ๆนะลูกเราจะอยู่ทีมเธอ
  #163
  0
 14. #147 PuiPui--r (@PuiPui--r) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2560 / 12:29
  โฮ~ บอสสู้ชีวิตมากลูก เป็นกำลังใจให้คนหล่อนะคะ สู้ๆ บ้างทีป้าก็อยากเขี่ยอิโอ๊ตทิ้งเหมือนกันมันจ้าดง่าวเรื่องชะนี 555
  #147
  0
 15. #121 paechpeach♡、 (@inspirit-yeol) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 12:14
  ฮือบอสสสสส อ่านแล้วแอบจุก ทำไมพี่ไม่เป็นพระเอกนะ 555555555 โอ๋ๆไม่เป็นไรนะ มาหาเรามา
  #121
  0
 16. #89 มินมิ๊นนนน(nAdaLyn) (@neera2007) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 กันยายน 2560 / 23:15
  งื้อ พี่บอส มีความคูลลลลล ชอบแล้วไม่อยากบอก เพราะสนิทกันนี่ละ ฮรือออ
  #89
  0
 17. #68 0826126243 (@0826126243) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 กันยายน 2560 / 17:40
  เค้าขอพี่บอสก้อด้ะ
  #68
  0
 18. #59 aun-aom (@aun-aom) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 กันยายน 2560 / 19:21
  เดี๋ยวแม่หาให้ใหม่นะลูก
  #59
  0
 19. #25 liltlemonkey (@liltlemonkey) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2560 / 06:19
  โธ่ๆๆพ่อเด็กนอกกก น่ารักกกกจริงเชียวเชื่อนุ้งดรีมมากกก
  #25
  0