คัดลอกลิงก์เเล้ว

เมื่อคุณปู่ของฉันเป็นมนุษย์ต่างดาว

โดย Fleuraris

ฉันฟิโอลา สายเลือดมนุษย์ต่างดาวที่พึ่งรู้ตัวตอนอายุ 20 ปี ฉันดีใจกับความพิเศษนี้มาตลอดเลยนะ จนกระทั่งวันนึง ฉันรู้ว่าฉันมีความใกล้ชิดกับมนุษย์ไม่ได้ แล้วฉันจะอาศัยอยู่บนโลกนี้ได้ยังไงกันล่ะ ...

ยอดวิวรวม

53

ยอดวิวเดือนนี้

4

ยอดวิวรวม


53

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  7 ต.ค. 61 / 01:41 น.
นิยาย ͤسͧѹҧ เมื่อคุณปู่ของฉันเป็นมนุษย์ต่างดาว | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
สวัสดีค่ะ ฉันขอแนะนำตัวอย่างนอบน้อม ว่าฉันชื่อ "ฟิโอลา" ค่ะ 
ตอนนี้อายุ 21 แต่วันที่ 3 เดือน 11 ปี 2018 นี้ก็จะอายุ 22 ปีแล้วแหละนะ 

                                              

ใช่ค่ะตามชื่อเรื่องเลย คุณปู่ของฉันเป็นมนุษย์ต่างดาว ถ้าตามพันธุกรรมนั่นก็แปลว่า คุณพ่อของฉันเป็นลูกครึ่งมนุษย์ต่างดาว งั้นฉันกับน้องชายวัย 20 ปี "เฟลโล" ก็เป็นลูกเสี้ยวสินะคะ  
อ่อออ... ไม่ต้องตื่นเต้นไปนะคะ ว่าจะได้ยินภาษามนุษย์ต่างดาวแถวนี้ หรือว่าผู้อ่านจะกลัวฉันพิมภาษาไทยไม่ได้ ฉันกับคุณพ่อ เกิดและโตมาในโลกมนุษย์, ประเทศไทยค่ะ ยังไงก็ต้องขออภัยอย่างยิ่งที่ฉันบอกไม่ได้ว่าโลกของมนุษย์ต่างดาวเป็นยังไง เพราะคุณปู่เสียชีวิตไปตั้งแต่คุณพ่อยังเด็ก เพราะฉะนั้น ก็เลยไม่มีใครเล่าเรื่องนี้ให้พวกเราฟังเลยค่ะ 

แต่ว่า... มีเรื่องนึง ที่คุณพ่อรู้มาตลอด คือ "คุณปู่เป็นมนุษย์ต่างดาวสายพันธุ์แท้" เลยล่ะค่ะ ^^  ซึ่งลักษณะพิเศษของความเป็นมนุษย์ต่างดาวที่เราค้นพบกันเอง พ่อ-ลูก จนถึงตอนนี้คือ ....
1. เราเห็นภาพความคิดในหัวค่ะ ....... ภาพในหัวที่เราพูดถึงไม่ใช่ความคิด หรือความทรงจำอะไรแบบนั้นหรอกนะคะ แต่เห็นเป็นเส้นความคิดในหัวจริงๆ อย่างเช่นเวลาที่มีจินตนาการ มันจะเหมือนมีรูปกระแสของความคิด แตกตัวออกมาคล้ายๆน้ำพุ สีสันสวยงาม บางครั้งอาจมีเพลงประกอบที่ไม่เคยมีท่วงทำนองนี้บนโลกมาก่อน  เรื่องนี้น่าสนุกดีนะคะ แต่มันก็น่ากลัวเกินจะบรรยายเวลาที่เราจินตนาการถึงเรื่องราวร้ายๆ


2.เราคิดเรื่องราวทางศาสตร์ต่างๆเองได้เองได้ แหม... ฟังดูแล้วใครจะเชื่อคะ แต่รู้ไหมตั้งแต่อายุ 7 ขวบ คุณพ่อของฉันรู้ว่าฉันชอบเคมี (รู้ได้ยังไงก็ไม่รู้) คุณพ่อเล่าเรื่องที่เกี่ยวกับเคมีทั้งหมดให้ฟัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ จอห์น ดาลตัน คิดแบบจำลองอะตอมรูปทรงกลมตัน หรือ แม้กระทั่งการเคลื่อนที่ของ electron โดยที่คุณพ่อไม่ได้เรียนสายวิทย์ ไม่เคยเรียนวิชาเคมีเลย !! 

และพอฉันอยู่มัธยมชั้นปีที่ 4 ฉันเรียนเคมีไปแค่ 4 บท และฉันสามารถคิด และเข้าใจ 10 บทที่เหลือเองโดยไม่ต้องเรียน 

หรืออย่างเฟลโลน้องชายของฉัน สามารถเข้าใจภาษาญี่ปุ่นได้ โดยไม่ต้องเรียนภาษา สามารถเข้าใจอุปกรณ์ IT ได้โดยไม่ต้องเข้าใจภาษาอังกฤษ  คุณแม่ของฉันชอบถามว่า พวกเราทำได้ยังไง ?? 
"และแน่นอน เราก็ตอบว่า ก็มันถูกจัดเรียงอยู่ในหัวเองอ่ะ"  

2 ข้อนี้ละมั้ง ที่เราทั้ง 3 คน พ่อ น้องชาย และฉันมีเหมือนกัน ส่วนข้ออื่นๆก็แตกต่างกันไป (ขนาดมนุษย์โลกด้วยกัน ยังต่างกันเลยเนาะ) .อย่างเช่นฉันมี Heart rate ที่มากกว่าปกติมาก ส่วนน้องชายดันมี Heart rate น้อยกว่าคนปกติ จนตอนเกิดมาแพทย์แทบจะระบุว่าเสียชีวิตเลยแหละค่ะ.... ฟังดูแล้ว การเป็นมนุษย์ต่างดาวเนี่ยเหมือนจะ ฉลาดกว่ามนุษย์นะ .... แต่ปัดโธ่!!! ฉันจะไปรู้ได้ยังไงล่ะ ฉันแค่ภูมิใจที่ครอบครัวฉันเป็นแบบนี้ อาจมีมนุษย์ที่ทำได้เหมือนกันนี่นา และมันก็ไม่ได้น่าอิจฉาเลยด้วย เดี๋ยวไว้ฟิล*จะมาเล่าให้ฟังนะคะ ว่าการมีสมองแบบนี้มันส่งผลเสียยังไงบ้าง 

ละข้อสุดท้าย .......  เป็นข้อที่เรา 4 คน มีเหมือนกัน ใช่ค่ะ ฉันไม่ได้พูดผิด 4 คนนี้หมายถึง ฉัน น้องชาย คุณพ่อ และคุณปู่ มีเหมือนกันคือ ...

เราไม่สามารถมีความรักกับมนุษย์ได้!! ม่ว่าจะแบบเพื่อน แบบคนรัก หรืออะไรทั้งสิ้น
โดยที่เมื่อเรามีความรักให้ใคร เราจะถ่ายทอดพลังงานชั่วร้ายในแบบมนุษย์ต่างดาว ไม่ว่าจะเป็น ความโชคร้าย ความเสียใจ ความโกรธ ความเจ็บปวด ส่งมันไปพร้อมๆกับความรัก

                           
ฮือออ ให้ตายเหอะ! มันเป็นกฎของดาวดวงไหนกันเนี่ย การเป็นมนุษย์ต่างดาว โดยที่ไม่รู้ดาวต้นกำเนิดนี่ก็แย่จังเนาะ 
ฟังดูเป็นเรื่องตลกร้ายนะ แต่...

เริ่มจากคุณปู่ของฉัน
มีชีวิตที่ดูเหมือนจะดีงาม แต่ต้องเสียชีวิตจากคุณย่าไปทั้งๆที่มีโอกาสใช้ชีวิตหลังแต่งงานเพียงไม่นาน 

คุณพ่อ
คุณพ่อกับคุณแม่ ของฉันเป็นคู่ที่น่าสงสารมาก ฉันรู้ว่าท่านรักกันมาก แต่เพราะพลังต่างดาวของพ่อมันกัดกิน และทำร้ายคุณแม่ให้อยู่อย่างทรมานไปทีละนิด จนทั้งคู่มีปัญหากันตลอดเวลา โดยที่คุณพ่อไม่เคยตั้งใจจะมอบพลังด้านลบไปให้คุณแม่เลย

น้องชายของฉัน "เฟลโล" หรือเรียกสั้นๆว่า "เฟล"
จำนวนเพื่อนในชีวิตทั้ง20 ปี = 0 คน   
จำนวนแฟน = 0 คน
จำนวนครอบครัว = 2 คน (น้องชายให้ค่ากับคนในครอบครัวแค่คนละ 0.1 - 0.9 เท่านั้นแหละ เอามารวมกัน ก็ 2 คนถ้วนพอดี)
จำนวนสิ่งที่รัก = 1 ตัว (แมวที่ชื่อว่าปีใหม่)

และฉัน ... *ฟิล คำนี่่คือคำย่อของ "ฟิโอลา" นะคะ 
ทั้งๆที่ฉันเหมือนมนุษย์ที่สุดในครอบครัว แต่ ... 
จำนวนเพื่อน = 3 คน (ไม่มีใครอยากเป็นเพื่อนกับฉันหรอก ฉันก็เฉลี่ยแบบไม่อยากทำเช่นกัน)
จำนวนครอบครัว = 18 (ทำไมครอบครัวฉัน จำนวนคนไม่เท่ากันเลยนะ 55555)
จำนวนแฟนทั้งชีวิต = 2 คน  

คนแรกเขาคบกับฉันตั้งแต่ที่ฉันยังไม่รู้ว่าตัวเองเป็นมนุษย์ต่างดาว เขาถูกพลังงานของฉัน ทำร้ายไปอย่างแสนสาหัส เปลี่ยนเขาจนไม่เกือบจะไม่เหลือความเป็นมนุษย์ หรือจริงๆแล้วคือมนุษย์ ที่มีไฟในกายเผาไหม้อยู่ตลอดเวลา 
ตอนนี้เขาต้องได้รับการพักฟื้นอย่างหนัก จนกว่าจะกลับมาเป็นมนุษย์ดังเดิมได้

 .... และนี่คือเหตุผล ที่คุณพ่อตัดสินใจบอกความจริงกับฉัน 
ว่าฉันเป็นมนุษย์ต่างดาว ฉันต้องรู้จักควบคุมมันให้เป็น จะได้ไม่ไปทำลายมนุษย์คนไหนอีก 

แต่... ฉันไม่ฟัง ! ฉันต้องการมีความรักกับมนุษย์ที่รู้ว่าฉันคือใคร ฉันเป็นอะไร

เมื่อมีความรักครั้งใหม่เข้ามา ฉันบอกเขาทันทีว่า "ฉันเป็นมนุษย์ต่างดาวนะ" จะคุยจริงๆหรอ ?? 5555555 ถ้าพูดแบบนี้กับผู้ชายมนุษย์โลกคนไหน เค้าคงหนีกันหมด เหมือนที่ผ่านๆมาทุกครั้งเป็นแน่ แต่ไม่เหมือนกับ "จอห์น" ผู้ที่ดูเหมือนพระเจ้าของดาวฉัน ส่งลงมาให้เป็นพระเอกที่น่าสงสารของเรื่องนี้
จอห์น หายไปตัดสินใจ 1 วัน (เห้ยยยยยย มีคนบอกกับแกว่า เป็นมนุษย์ต่างดาวนะ นี่แกจะเชื่อ...และคิดอย่างจริงจังขนาดนั้นเลยหรอ ?)

จอห์น :อื้มมม ไม่เห็นเป็นไรเลย ดีจะตาย 
ฟิล : *0* (เป็นคนแรก ที่ตอบแบบนี้ เป็นคนแรกที่เชื่อในตัวฟิล)

ในวันนั้นที่คุยกัน ฟิลไม่รู้ว่าจอห์นเชื่อจริงๆ หรือแค่พูดเอาใจในฐานะของมนุษย์เพศชายที่พูดเก่งขึ้นมา 200% ในเวลาที่ต้องการสาวสักคน  
แต่อย่างไรก็ตาม เรา 2 คน คบกันโดยช่วยกันประคับประคองพลังต่างดาวของฟิลมาครึ่งปีกว่าแล้วนะ และตอนนี้เรายังไม่รู้ว่ามันจะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ.......... 
cr.รูปภาพ จาก google

สารบัญ อัปเดต 7 ต.ค. 61 / 01:41

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Fleuraris จากทั้งหมด 1 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น