ตอนที่ 20 : บทที่ 19 การประลองบุปผาเพลิง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 60
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3509 ครั้ง
  30 พ.ค. 62

บทที่ 19

การประลองบุปผาเพลิง

ลู่เซียนไม่มีเจตนาที่จะสู้กับนางอย่างยุติธรรม

เหมยอิ๋งรู้ทันทีที่เห็นรูปลักษณ์ของอีกฝ่ายที่ไม่แสดงลักษณะของผู้บรรลุวรยุทธ์ขั้นสี่ออกมาแม้แต่สักนิด ดูท่าแล้วอีกฝ่ายคงยังดำเนินการทุกอย่างในส่วนนี้ตามเนื้อเรื่องเดิม ครั้นได้มองสบใบหน้านวลที่มีรอยยิ้มประดับอยู่ตลอดเวลาของอีกฝ่ายแล้วเหมยอิ๋งก็นึกสงสัยนักว่านางปั้นหน้าอยู่เช่นนั้นทั้งๆที่คิดจะทำร้ายผู้อื่นอยู่ได้อย่างไร

“บนสนามประลองเราทั้งสองจงสู้จนสุดกำลัง หลังจากจบการประลองขอให้มิตรภาพเรายังเป็นเช่นเดิม”ลู่เซียนกล่าวเมื่อผู้ตัดสินเดินเข้ามาตรงกลางลานเหมยอิ๋งจึงตอบรับไปไม่อิดออดพลางเดินไปประจำตำแหน่งตน

การแต่งกายของพวกนางทั้งสองเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์สำหรับผู้ชมโดยรอบอย่างกว้างขวาง โดยมากจะเป็นการชื่นชมหูลู่เซียนที่แต่งกายรัดกุมเหมาะแก่การต่อสู้ส่วนการแต่งกายของเหมยอิ๋งนั้นเสียงวิจารณ์ได้แตกเป็นสองส่วนอย่างชัดเจน

“นางตั้งใจแต่งตัวมาล่อลวงบุรุษแน่นอน” ชายผู้หนึ่งเอ่ยขึ้นเมื่อสายลมพลิ้วพัดให้เสื้อผ้าของเหมยอิ๋งปลิวไสวเปิดเผยเนื้อหนังขาวๆของเจ้าตัว

“ดูจากอาวุธแล้วนางน่าจะใช้ธาตุลม ใส่เกราะที่ทำให้คล่องตัวที่สุดสำหรับการประลองนับว่าเหมาะสมแล้ว” อีกคนที่อยู่ใกล้กันเถียงขึ้นมา “ข้าว่านางดูองอาจราวกับแม่ทัพหญิงในสนามรบจริงๆ ดูแววตาของนางสิ!

“สนามรบจริงบ้าบออันใด การประลองบุปผาเพลิงหาได้ดุเดือดปานนั้น สู้กันได้ไม่กี่กระบวนท่าเดี๋ยวมันก็คงจบแล้วไม่มีสตรีใดคิดจะต่อสู้จนร่างกายบาดเจ็บหนักจนเสียโฉมแน่นอน!

“ข้าเชื่อว่าผู้ชนะจะต้องเป็นคุณหนูจากตระกูลหู นางต้องมีวรยุทธ์กล้าแข็งเพราะตระกูลหูเป็นตระกูลขุนนางเก่าแก่สืบทอดพลังกันมาหลายรุ่นแล้ว” เมื่อมีคนพูดหัวข้อนี้ขึ้นมาหลายคนก็พยักหน้าเห็นด้วย พวกตระกูลขุนนางนั้นมีย่อมมีพลังปราณที่แข็งแกร่งกว่าคนทั่วไปอีกทั้งตระกูลหูเองก็เป็นที่รู้จักกันมานานแล้ว

“แม่หนูชุดแดงนั่นเมื่อครู่ข้ารู้มาว่ามาจากตระกูลพ่อค้า เห็นว่าโชคดีบรรลุวรยุทธ์ถึงขั้นสามได้จึงมาลงประลอง” หญิงวัยกลางคนผู้หนึ่งพูดพลางมองไปยังเหมยอิ๋งขณะที่ลู่เซียนซัดลูกไฟขนาดใหญ่ใส่นางอย่างรุนแรง “การประลองนี้คงทำให้นางได้สามีดีๆสักคนถึงจะแพ้ก็ตามที”

เปรี้ยง!

เสียงพูดคุยจอแจจากข้างสนามเงียบลงในทันทีเมื่อเหมยอิ๋งปัดลูกไฟขนาดใหญ่ของลู่เซียนไปด้านข้างด้วยการสะบัดพัดเพียงครั้งเดียว ลูกไฟที่โดนปัดด้วยมวลลมอัดกระแทกขอบสนามทำให้เกิดรอยแตกขนาดใหญ่บริเวณนั้น เมื่อเหมยอิ๋งสะบัดพัดกลมในมืออีกครั้งกระแสลมด้านหน้าของนางก็พุ่งเข้าใส่ลู่เซียนอย่างรวดเร็ว

ลู่เซียนกระโดดขึ้นหลบทันทีแต่ว่ายังช้าเกินไป

สวบ!

กระแสลมที่คมดั่งใบมีดตัดชายกระโปรงของลู่เซียนจนขาดลุ่ย

นางแข็งแกร่งขึ้น!

ลู่เซียนตระหนักในตอนนั้นเองว่าเหมยอิ๋งไม่ใช่หมูในอวยที่รอให้นางจัดการอีกต่อไป เมื่อทุกอย่างไม่เป็นไปดั่งที่คาดไว้ลู่เซียนจึงเปลี่ยนวิธีการต่อสู้โดยการพุ่งเข้าใส่อีกฝ่ายแต่นางก็ต้องชะงักเมื่อพบว่ากระแสลมรอบตัวเหมยอิ๋งนั้นคมราวกับมีใบมีดนับร้อยใบหมุนวนอย่างกราดเกรี้ยวอยู่ตลอดเวลา

“หึ เจ้าทำให้ข้าประหลาดใจอีกแล้วนะ”

เหมยอิ๋งรู้ดีว่าจริงๆแล้วลู่เซียนไม่อยากใช้พลังปราณมากเกินไปเพราะนางจงใจจะเก็บมันไว้เพื่อระเบิดหลังจากการประลองเพื่อให้นางดูเหมือนว่าเพิ่งได้บรรลุวรยุทธ์ขั้นสี่อย่างสมจริงในตอนนั้น แต่ตอนนี้สิ่งที่เหมยอิ๋งต้องการจะทำก็คือการบีบให้ลู่เซียนใช้พลังออกมาให้สูงกว่าระดับวรยุทธ์ที่แสดงออกเพื่อให้ทุกคนสงสัยในตัวนางและเกิดการตรวจสอบขึ้น

ตูม! ตูม! ตูม!

ลู่เซียนซัดลูกไฟขนาดใหญ่ใส่เหมยอิ๋งอีกหลายลูกแต่มันไม่เร็วพอที่จะโดนผู้ใช้ธาตุลมที่เคลื่อนไหวเร็วอย่างอีกฝ่ายและโดนตอบโต้กลับมาอย่างแรงด้วยมวลลมขนาดใหญ่ การต่อสู้นี้ลู่เซียนเสียเปรียบอย่างรุนแรงเพราะเหมยอิ๋งได้ใช้พลังทั้งหมดในการต่อสู้ต่างจากนางที่ต้องคอยระวังและออมแรงไว้ตลอดเวลา

“ระวังหน่อย” เหมยอิ๋งที่ลอยอยู่บนฟ้าพูดพลางโบกพัดอย่างรุนแรง

โครม!

กระแสลมรุนแรงฟาดลงพื้นห่างจากจุดที่ลู่เซียนยืนอยู่เพียงหนึ่งฝ่ามือ พื้นผิวตรงนั้นแตกกระจายออกเศษของมันบาดผิวของลู่เซียนจนเลือดซึมออกมา ตอนนั้นเองดวงตาเจือสีส้มของนางก็สว่างวาบขึ้นมา

เห็นทีนางจะต้องจัดการสหายผู้นี้ให้เด็ดขาดเสียแล้ว!

การต่อสู้ในสนามประลองดุเดือดขึ้นเรื่อยๆจนคนข้างสนามเริ่มนั่งอยู่ไม่ติด แม้แต่ฮ่องเต้ก็เปลี่ยนท่วงท่านั่งแล้วโน้มตัวมาด้านหน้าเพื่อมองการประลองให้ชัดขึ้นอย่างลืมตัวไม่ต่างกับเหล่าทูตจากแคว้นต่างๆ

“ข้าเหมือนกำลังดูการประลองของเจ้าเมื่อยี่สิบกว่าปีที่แล้วอยู่เลยน้องรัก”ฮองเฮาพูดกับพระสนมเอกที่นั่งเคียงข้างกันพลางยกชาขึ้นจิบช้าๆ

ฝ่ายพระสนมเอกไม่ได้ตอบโต้สิ่งใด นางมองการต่อสู้ในสนามอย่างใจจดใจจ่อไม่ต่างจากบุตรชายซึ่งก็คือองค์ชายรอง ดวงตาสีอำพันคู่นั้นมองท่วงท่าการต่อสู้ที่มีแววคล้ายสหายสนิทจากแดนทะเลทรายของเหมยอิ๋งไม่วางตา

เหมยอิ๋งดูคล้ายกำลังได้เปรียบอยู่ในช่วงหนึ่งจนกระทั่งลู่เซียนเริ่มเปลี่ยนท่าทีไป ระดับความเข้มข้นของปราณรอบกายนางเข้มข้นขึ้นอย่างรวดเร็วก่อนนางจะซัดเหมยอิ๋งไปกระแทกขอบสนามประลองด้านหนึ่งจนกระอักเลือดออกมา

ถุย

ทุกคนต่างคิดว่าการประลองจะสิ้นสุดลงเพียงเท่านี้ทว่าเหมยอิ๋งกลับถ่มลิ่มเลือดในปากลงพื้นอย่างไม่สนใจผู้ใด นางยกมือขึ้นเช็ดเลือดที่มุมปากก่อนพุ่งเข้าใส่คู่ต่อสู้อีกครั้ง

ถอนฟันคุดยังเจ็บกว่านี้

การต่อสู้ยืดเยื้อมาถึงสองชั่วยาม ลู่เซียนเริ่มมีอาการหอบหายใจแต่สภาพของนางก็ยังดูดีกว่าเหมยอิ๋งที่หอบเสียจนตัวโยนอยู่มากด้วยวรยุทธ์ที่มากกว่าเกือบหนึ่งขั้น

“นางทำบ้าอะไรอยู่เหตุใดจึงยังไม่ยอมแพ้” มี่ฮวาที่นั่งอยู่ข้างสนามลุกลี้ลุกลนนั่งไม่ติดเก้าอี้ นางมองเหมยอิ๋งในสภาพสะบักสะบอมพุ่งเข้าใส่ลู่เซียนด้วยใจร้อนรนไม่ต่างจากซือเซียนในซุ้มของเชื้อพระวงศ์

เหมยอิ๋งรู้ว่านางเองใกล้จะสู้ต่อไปไม่ไหวแล้วและลู่เซียนเองก็ใกล้จะเหลือพลังไม่พอสำหรับการระเบิดพลังแล้วเช่นกัน ตอนนั้นเองที่ลู่เซียนหยุดมือแล้วเอ่ยปากขึ้นมา

“หากเจ้าไม่ไหวก็จงยอมแพ้เสีย ข้าไม่อยากทำร้ายสหายไปมากกว่านี้”

มองสีหน้าเป็นห่วงของอีกฝ่ายแล้วเหมยอิ๋งที่นอนแผ่อยู่บนลานประลองในสภาพบอบช้ำไปทั้งตัวก็หัวเราะขึ้นมาเสียงดังลั่น นางมองเลยร่างในชุดสีเหลืองของลู่เซียนไปสบกับสายตาสีอำพันขององค์ชายรองแล้วตะโกนสวนขึ้นมา

“พอดีว่าข้ามีภารกิจสำคัญเลยแพ้ไม่ได้ ถ้าเจ้าไม่รังเกียจทำไมไม่ยอมแพ้ไปเองก่อนเลยเล่าข้ายินดีนะ”

“นางเป็นลูกศิษย์ขององค์รัชทายาทแน่นอน”

เหล่าองครักษ์ของอี้ฟานที่ถูกสั่งให้อยู่คุ้มกันตระกูลหลินพูดขึ้นมาทันทีเมื่อเห็นท่าทางปั่นประสาทไม่สมเป็นสตรีแคว้นฉู่ของเหมยอิ๋ง ซึ่งต้องขอยอมรับว่านิสัยนางถูกอกถูกใจชาวแคว้นหลิวอย่างพวกเขายิ่งนัก

จบคำพูดเหมยอิ๋งก็ดีดตัวขึ้นมาจากพื้นพร้อมตั้งท่าสู้อีกครั้ง คราวนี้นางเป็นฝ่ายเปิดก่อนด้วยแส้ลมฟาดไปทางลู่เซียนซึ่งอีกฝ่ายก็ตั้งรับด้วยการสร้างโล่จากไฟ ในการต่อสู้ตอนนี้ลู่เซียนเริ่มใช้พลังเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆเพื่อหวังจะสยบเหมยอิ๋งให้ได้อย่างรวดเร็วที่สุดแต่ทว่าอีกฝ่ายที่แทบจะหมดสภาพแล้วกลับไม่ยอมแพ้เสียทีอีกทั้งยังโต้กลับมาอย่างรุนแรง

“เจ้าบังคับให้ข้าทำแบบนี้เองอย่าได้มาเสียใจที่หลังแล้วกัน”

ลู่เซียนกระซิบกับตัวเองเบาๆแล้วกระโดดขึ้นไปบนฟ้าก่อนจะเรียกลูกไฟขนาดใหญ่ราวกับดวงอาทิตย์อีกดวงและร้อนดั่งเพลิงจากนรกออกมาแล้วซัดมันใส่เหมยอิ๋งทันที!

ตูม!

ผู้คนบนอัฒจันทร์กรีดร้องด้วยความตกใจเมื่อเห็นเหมยอิ๋งโดนเปลวไฟกลืนเข้าไปต่อหน้าต่อตา

“คุณหนูหูบรรลุพลังขั้นสี่แล้ว!

ชายคนหนึ่งร้องออกมาพลางชี้ไปที่ลู่เซียนผู้กำลังร่อนลงมาจากอากาศด้วยท่วงท่าสง่างาม บัดนี้นางได้แสดงร่างจริงออกมาแล้วทว่าถึงจะงามพร้อมแต่ก็มีแววความเหนื่อยล้าอยู่ อาการเหนื่อยและบาดแผลของนางไม่ถูกชำระไปเพราะไม่ใช่การบรรลุพลังที่แท้จริงแต่ก็ไม่มีใครสงสัยในเรื่องนี้เนื่องจากเมื่อครู่การต่อสู้นั้นดุเดือดนัก

มี่ฮวา ซือเซียน และหลิวอี้ต่างพยายามที่จะพุ่งเข้าไปในสนามเพื่อจะช่วยเหลือเหมยอิ๋งทว่าไม่สามารถผ่านเข้าไปในเขตสนามประลองได้เพราะมีอาณาเขตกั้นไว้ ทั้งสามต่างมองไปที่องค์ชายรองผู้ยังนั่งนิ่งอยู่บนบัลลังก์ด้วยใบหน้าตระหนกทว่าดวงตาสีอำพันนั้นยังจ้องเข้าไปในกองเพลิงอย่างแน่วแน่

ฟู่

ทันใดนั้นเองเปลวเพลิงก็พลันกระจายออกปรากฏภาพสตรีในชุดเกราะสีเงินผู้มีใบหน้างามล้ำ นางถือพัดด้ามทองคำอันใหญ่สูงเท่าตัวเอง ดวงตาสีเขียวเจิดจ้ามองตรงไปยังหูลู่เซียนผู้ตื่นตะลึงด้วยแววตาแข็งกล้า

“ก็บอกว่าวันนี้ข้าแพ้ไม่ได้ไง”

เหมยอิ๋งพูดพลางสร้างพายุลูกใหญ่ขึ้นกลางสนามประลอง
..........................................................

ตัวเอกใครเอ่ยเถื่อนได้ใจมาก

ตัวอย่างชุดเกราะสุดแซะซี่ของน้องเหมยขอรับ


ส่วนพัดใหญ่ของน้องใครนึกไม่ออกมันก็จะประมาณนี้ขอรับขอขอบพระคุณรีดเดอร์ทุกท่านเหมือนเดิมขอรับ แอบเห็นแฟนคลับตั้งแต่สมัยพระสนมตามมาด้วยขอรับไรท์ขอขอบพระคุณจริงๆนะขอรับที่ยังติดตามผลงานของไรท์กันเหมือนเดิม ส่วนเรื่องความกาวนั้นไม่ต้องห่วงขอรับไรท์ได้ทำการลด ละ เลิกเป็นที่เรียบร้อยแล้วขอรับ//ซ่อนถุงกาวไว้ข้างหลัง

พรุ่งนี้ไรท์ก็จะไปเรียนเป็นวันแรกแล้วขอรับแต่ยังคงนั่งปั่นนิยายอยู่เหมือนเดิมขอรับ จะพยายามอัพให้ได้ทุกวันไม่ขาดเหมือนเดิมนะขอรับบบสอนมาเลยจารย์ ยังไหว


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.509K ครั้ง

5,058 ความคิดเห็น

 1. #5046 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2562 / 23:56
  นั่งนี่มันร้าย ตบมันเลยด้วยพัด 555
  #5046
  0
 2. #4083 V A M P I E (@blue_sweet) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 21:54
  กรี๊ดดดด น้องสู้เขา! ปล. ถ้าองค์ชายรองได้ยินคำพูดที่องค์รักษ์ของอี้ฟานพูดล่ะก็คงหน้ามืด มีงอนอี้ฟานอีกนานแน่ 55555
  #4083
  0
 3. #4003 deseqert (@jen-1315) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 17:45
  เท่มากกกก
  #4003
  0
 4. #3918 Airika_Catcha (@Airika_Catcha) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 10:16
  เถื่อนให้สะเทือนเลื่อนลั่นไปทั่ววังเลย โฮะๆๆๆๆ
  #3918
  0
 5. #3839 Potchana777 (@Potchana777) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2562 / 15:47
  แล้วนางก้อแปรงร่าง
  #3839
  0
 6. #3059 Sunshine (@kaimuk-raweewan) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 15:50
  ใครบอกเป็นศิษย์... เป็นภรรยาต่างหาก!
  #3059
  0
 7. #2998 Bloody_Mary (@bloody-marry) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 05:42
  พัดคุ้นๆนะ//หัวเราะ
  #2998
  0
 8. #2959 What&Why (@enjoyyyyy) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 04:59
  ไม่กาวจริงป่าวไรต์ ไม่กินปลาคาร์ฟแล้วแน่นาาาาา
  #2959
  0
 9. #2881 ลิงน้อยสุดเอ๋อ (@G_jejejung) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 23:35
  องค์หญิงพัดเหล็กป่ะ 55555
  #2881
  0
 10. #2418 pupe. (@pupe) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 13:56
  น้องขั้นสี่แล้ว !!!
  #2418
  0
 11. #2359 miyumiyu (@miyumiyu) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2562 / 15:47
  ใครบอกน้องเป็นศิษย์อี้ฟาน น้องเป็นศิษย์ของปีศาจกระทิงในไซอิ๋วหรอก ไม่เชื่อดูพัดสิ
  #2359
  0
 12. #2211 namprikk (@namprikk) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 16:38
  พีคจังเลยรู้กก
  #2211
  0
 13. #2159 Akanit Poukatikom (@porpi) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 01:38
  ตลก เป็นศิษย์แน่นอนืเพราะนิสัยปั่นประสาท
  #2159
  0
 14. #2057 Ice25076 (@Ice25076) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 08:39
  สนุกกกมากก
  #2057
  0
 15. #2046 Maoyu-i (@Maoyu-i) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 23:23
  เหม่ยเหมยรู้กก หนูอย่าเด่นมากรีดกลัวจะโดนยัดตำแหน่งชายาของรัชทายาทโนเนมให้แทนน้องลู่จริงๆ
  #2046
  0
 16. #2020 Maya_lita (@Maya_lita) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 17:06
  องค์หญิงพัดเหล็กก็มา
  #2020
  0
 17. #1983 เลดี้ คิตตี้ (@diamond56) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 22:29
  ศิษย์ข้า เจ้าเยี่ยมมาก
  องค์ชายรองถูกใจสิ่งนี้
  #1983
  0
 18. #1848 MaggieT (@MaggieT) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 09:40
  ไหนชาวบ้าน A B คุยกันว่าไม่กี่กระบวนท่าไง 5555555 หงายหลังกันไปเป็นแถบแน่ๆ
  #1848
  0
 19. #1830 รัณฌา (@mymacam) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 23:23

  นึกถึงองค์หญิงพัดเหล็กเลย .


  ชอบในความกวนตีนนี้

  #1830
  0
 20. #1603 moeitom (@moeitom) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 18:48

  ค้างมากกกกก รอนะคะ
  #1603
  0
 21. #1594 ploypoiza (@ploypoiza) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 18:16
  อันนี้ไรท์ลดความกาวลงมาแล้วจริงๆใช้ มั้ยเนี้ย แต่มันก็ยังมีบางมุมที่ทำให้อมยิ้มอยู่หน่อยๆนะ ติดตามไรท์อยู่นะคะ ตั้งแต่พระสนมตอนแรกๆ จนตอนนี้เลย ตั้งใจเรียนเน้อ ^∆^
  #1594
  0
 22. #1520 r123123 (@r123123) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 13:50

  ไรท์จะมากี่เรื่อง

  ตามติดตลอดค่ะ

  #1520
  0
 23. #1511 กบ เคโระจัง (@kob_beer) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 13:37
  แต่งดีมากคับ..สนุก
  #1511
  0
 24. #1453 One-wan53150 (@One-wan53150) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 08:00
  น้องหอยเม่นจะสลัดขนแล้วนะ หลบบบบบ
  #1453
  0
 25. #1452 Jobwhatwa (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 07:34

  สนุกมากกกกกกกกก เติมsล้านตัว 555555555

  อ่านรวดเดียวจนทัน สนุกมากๆเลยค่ะ

  #1452
  0