ตอนที่ 2 : บทที่ 1 แรกพบพระ-นาง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 39398
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2980 ครั้ง
  19 พ.ค. 62

บทที่ 1

แรกพบพระ-นาง

จวนของสกุลหลินนั้นเป็นจวนพ่อค้าขนาดกลางกลางมีเจ้านายอยู่เพียงสามคนคือพ่อค้าใหญ่ผู้นำสกุลหลินนามชางไห่และบุตรชายคนโตนามหลิวอี้กับลูกสาวคนเล็กซึ่งก็คือเหมยอิ๋ง

“ลมอะไรหอบเจ้ามาถึงห้องอาหารได้กัน”หลิวอี้ขมวดคิ้วมุ่นเมื่อเห็นน้องสาวที่ตนไม่ค่อยชอบหน้าเดินเข้ามาในห้องอาหารทั้งๆที่แต่ก่อนเจ้าตัวแทบไม่เคยโผล่หน้าออกมาให้เห็นเอาแต่เที่ยวเล่นชะม้อยสายตาแก่บุรุษกับเหล่าสหายของนาง

เหมยอิ๋งไม่ได้เอ่ยตอบอะไรออกไปเพราะความทรงจำของเหม๋ยอิ๋งคนก่อนนั้นมีความสัมพันธ์กับพี่ชายของตัวเองไม่ดีเท่าไหร่นัก เนื่องจากพี่ชายของนางนั้นอายุมากกว่านางถึงหกปีและเกิดมาในช่วงที่ครอบครัวยังลำบากต้องสู้อดทนพากเพียรทำงานหนักและฝึกฝนวรยุทธ์เพื่อคุ้มครองสินค้าต่างจากนางที่เกิดมาเมื่อบิดาร่ำรวยขึ้นมาแล้ว อีกทั้งนางยังทำตัวได้น่าชังยิ่ง เที่ยวใช้จ่ายเงินซื้อเครื่องประดับและชุดสุรุ่ยสุร่ายตามกลุ่มเพื่อนที่เป็นบรรดาลูกขุนนางโดยที่บิดาไม่ได้ห้ามปรามเนื่องจากสงสารที่นางต้องสูญเสียมารดาไปตั้งแต่แรกเกิด

อ่า แต่การโดนท่านพี่ผู้หล่อเหลาเหม็นขี้หน้าเช่นนี้นางปวดใจนัก~

“เจ้าจะร่วมโต๊ะกินมื้อเช้ากับเราด้วยหรือเหมยอิ๋ง”ชางไห่ผู้เป็นบิดาเอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงยินดี แม้ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูกสาวของตนที่แทบไม่ได้คุยกันนับตั้งแต่นางโตเป็นสาวแต่เขาก็ยังดีใจนักที่ได้พบหน้านาง

“ขอข้าวสองถ้วยเลยท่านพ่อ”

เหล่าคนใช้ลามไปถึงหลิวอี้ต่างทำหน้างงเป็นไก่ตาแตกเมื่อได้ยินคำพูดจากปากสาวน้อยในชุดสีชมพูเข้ม เหมยอิ๋งเข้าใจพวกเขาดีว่าคงรู้สึกแปลกใจไม่น้อยเมื่อเหมยอิ๋งคนเก่านั้นเป็นสาวก็ทำตัวราวกับว่าเป็นลูกขุนนางชั้นสูงเย่อยิ่งเคร่งครัดในมารยาทชาววังที่ดูปลอมเปลือกไม่เห็นหัวผู้ใดแต่อยู่ดีๆนางก็กลับมาตะโกนขอข้าวสองถ้วยเป็นจับกังอย่างนี้

 เหมยอิ๋งนึกถึงพฤติกรรมเหล่านั้นแล้วก็พลันนึกสงสารเจ้าของร่างนี้ขึ้นมา เด็กน้อยผู้นี้เอาแต่ใฝ่หาสิ่งที่นางไม่เคยมีไม่เคยจะลืมตามองสิ่งที่มีอยู่ว่าตัวเองเป็นผู้โชคดีเพียงไรที่มีครอบครัวที่รักนางไม่บังคับขู่เข็ญให้นางทำสิ่งใดหรือหวังจะขายนางไปแต่งกับใครเพื่อสร้างอำนาจให้แก่ตัวเอง

แต่เรื่องเก่าก็ช่างมันไป บัดนี้นางผู้เคยสูญเสียครอบครัวไปแล้วในชาติที่แล้วจะไม่ยอมให้มันเกิดขึ้นอีกเด็ดขาด!

“เหมยอิ๋งลูกไม่สบายตรงใดหรือไม่?”ช่างไห่รีบลุกขึ้นมาเอามือทาบหน้าผากลูกสาวแต่เหมยอิ๋งนั้นรีบเบี่ยงตัวหลบแล้วสไลด์ตัวลงนั่งบนเก้าอี้ที่โต๊ะอาหารแทนจนส่งผลให้ช่างไห่หน้าสลดลง

อะไรกัน นางแค่อยากจะแกล้งพ่อเล่นเหตุใดท่านจึงต้องทำหน้าเศร้าปานนั้น...

แต่เมื่อนึกถึงนิสัยของเหมยอิ๋งในคนที่แล้วขึ้นมานางก็เริ่มจะเข้าใจความรู้สึกของชางไห่ขึ้นมาได้เพราะนางนั้นรังเกียจพ่อและพี่ชายที่มักทำตัวสบายๆแบบสามัญชนจนทำให้นางอับอายเพื่อนฝูงจึงไม่ค่อยยอมเข้าใกล้ทั้งสองเท่าใดนัก คิดได้แล้วเหมยอิ๋งก็แก้สถานการณ์โดยการพาตัวเองไปถูๆตามตัวท่านพ่ออย่างออดอ้อนเหมือนที่นางเคยทำกับท่านพ่อในโลกเก่าของนางสมัยเด็กๆ

“ท่านพ่อข้าหิวแล้ว~

ภาพที่ออกมานั้นทำให้ทุกคนตะลึงราวกับเห็นผีอีกรอบ นี่ท่านหญิงน้อยเป็นอะไรไปอีกกันถึงได้มาทำตัวออดอ้อนบิดาตนเองยิ่งกับหลิวอี้นั้นตะลึงพรึงเพริดจนทำตะเกียบหลุดมือแต่ชั่วครู่หนึ่งในตาสีน้ำหมึกก็ฉายแววคิดถึงขึ้นมาซึ่งเหมยอิ๋งก็ทันเห็นมันอย่างชัดเจน

อาฮ่า! ท่านพี่ตกหลุมพรางของนางแล้ว

เหมือนอย่างที่นางคิดไว้ไม่มีผิด...เหมยอิ๋งจะเป็นสตรีเลวร้ายปานใดอย่างน้อยตอนเด็กๆนางก็ต้องเคยเป็นเด็กน้อยน่ารักให้ผู้อื่นเอ็นดูบ้างอยู่แล้ว ยิ่งกับพี่ชายรับรองว่าจะต้องเคยมีช่วงชีวิตที่หลงน้องสาวตัวน้อยๆกันบ้างและสายตาคิดถึงเมื่อครู่ก็เป็นสิ่งยืนยันอย่างดี ถึงจะแค่เสี้ยววิแล้วก็หายไปเลยก็เถอะ

“เริ่มกินกันเถิดท่านพ่อข้าหิวจะตายอยู่แล้ว”

หลังจากนั้นครอบครัวตระกูลหลินก็เริ่มทานอาหารเช้ากันโดยมีเสียงสนทนาและเสียงหัวเราะของชางไห่กับเหมยอิ๋งสลับกันไปมาเป็นภาพที่เหล่าคนรับใช้เก่าแก่ไม่ได้เห็นมานานแล้วจนทำให้พวกเขาเผลอยิ้มและหัวเราะผสมโรงออกมาบ้างเป็นบางครั้งมีแต่เพียงหลิวอี้ที่นั่งเงียบๆไม่ยอมเปิดปากคุยกับผู้ใด

“ว่าแต่เหตุใดเจ้าจึงอยากไปตรอกหลังจวนนักเล่า? มันเปลี่ยวร้างผู้คนนักพ่อไม่ค่อยอยากให้เจ้าไปที่นั่นเลย”ช่างไห่เอ่ยถามลูกสาวขึ้นมาพร้อมกับขมวดคิ้วอย่างไม่สบายใจ

เหมยอิ๋งไม่แปลกใจเท่าไหร่ที่อีกฝ่ายออกปากห้ามเพราะนางจำได้ว่าในหนังสือ จ้าวยุทธภพ นั้นก็กล่าวไว้ว่าตรอกนั้นเป็นตรอกเปลี่ยวทำให้ฮูหยินใหญ่ตระกูลหยางส่งนางเอกซึ่งเป็นลูกอนุมาซื้อใบชาพร้อมทั้งจ้างชายฉกรรจ์ให้มาฉุดคร่านางที่นั่น แต่โชคยังดีพระเอกหรือองค์ชายรองหน้าหยกผู้นั้นมาพบเข้าพอดีจึงเข้าช่วยเหลือซือเซียนนับเป็นการพบกันครั้งแรกของคู่พระนางซึ่งในหนังสือนั้นเขียนบรรยายไว้ดีมากเสียจนเหมยอิ๋งอยากไปเห็นสถานที่นั่นด้วยตาตนเอง ถึงแม้ไม่มีคู่ชายหญิงตามเนื้อเรื่องแต่แค่สถานที่ก็ทำให้แฟนนิยายอย่างนางฟินนักแล้ว

“ข้าเพียงอยากไปเยี่ยมร้านสมุนไพรของท่านพ่อ ท่านพ่อไม่ต้องห่วงข้าจะรักษาตัวอย่างดี”

เมื่อห้ามลูกสาวไม่ได้ชางไห่ก็ได้แต่บอกให้นางระวังตัวส่วนหลิวอี้ยังคงนั่งนิ่งไม่กล่าวอะไรเหมือนเช่นเดิมแต่ว่าดวงตาของเขาแสดงออกถึงความไม่พอใจอยู่ไม่น้อย เมื่อบอกลาบิดาเสร็จเหมยอิ๋งก็พาร่างในชุดสีชมพูเข้มขัดใจตัวเองออกไปยังตรอกที่ว่าในทันที

“บรรยากาศพีเรียดนี้มันดีต่อใจจริงๆ!”เมื่อมาถึงซอยที่ว่าเหมยอิ๋งก็มองไปรอบๆอย่างตื่นเต้น “ตรอกเปลี่ยวมีร้านค้าเพียงสามร้านคือร้านชา ร้านยาเก่าๆ และร้านสมนุไพร ผู้คนสัญจรในตรอกมีเพียงสองสามคนจุดเด่นคือมีต้นเหมยต้นใหญ่อยู่ท้ายซอย มีดอกสีชมพูปลิวไสว!

เหมยอิ๋งทวนคำในนิยายพลางกวาดสายตาไปทั่วอย่างอิ่มเอมก่อนจะเดินตรงไปยังร้านน้ำชาที่มีอาแปะผู้หนึ่งอยู่ที่นั่นก่อนจะสั่งน้ำชาและขนมชุดหนึ่งมานั่งกินเล่นเพื่อซึมซับบรรยากาศ

“พอตะวันตรงหัวหยางซือเซียนคนงามก็จะโผล่มาจากซอยนั้น”เหมยอิ๋งพูดพลางชี้นิ้วไปยังซอยที่เชื่อมระหว่างถนนใหญ่แล้วหัวเราะกับตัวเองอยู่คนเดียวจนอาแปะเจ้าของร้านน้ำชาลอบมองนางอยู่หลายครา ครั้นเมื่อเวลาผ่านไปครึ่งชั่วยามเหมยอิ๋งจึงตัดสินใจจะเดินทางกลับจวนเพื่อวางแผนช่วยเหลือมี่ฮวาในครั้งต่อไป

แต่เหตุการณ์พลันกลับตาลปัดไปหมดเมื่อตอนที่นางกำลังจ่ายเงินแก่อาแปะอยู่นั้นในซอยตรงที่นางชี้คราวที่แล้วก็พลันมีสตรีนางหนึ่งเดินออกมา ความงามของนางทำให้เหมยอิ๋งถึงกับทำเงินในมือร่วงลงพื้น

“หยางซือเซียน!

สตรีผู้นั้นอยู่ในชุดสีขาวปักลายดอกบัว เครื่องประดับหนึ่งเดียวบนร่างกายคือปิ่นเงินรูปนกยูงประดับพลอยเม็ดเล็กที่ตา นางมีผมสีดำเป็นประกายและผิวขาวราวหิมะเครื่องหน้าสวยงามหยดแม่จะไม่ได้ประทินโฉมด้วยเครื่องสำอางมากมาย

เหมยอิ๋งยืนมองนางแข็งค้างอยู่อย่างนั้นจนกระทั่งมีชายฉกรรจ์สองคนเดินเข้าไปฉุดกระชากอีกฝ่ายเหมยอิ๋งจึงหลุดออกจากภวังค์ทว่านางก็ไม่ได้รีบร้อนออกไปช่วยแต่อย่างใดแต่เลือกที่จะนั่งลงบนเก้าอี้ร้านน้ำชาอีกครั้งพร้อมทั้งเหยียดตัวอย่างเกียจคร้านเพื่อรอดูฉากชวนฝันที่เคยจินตนาการไว้ตามหนังสือ

ผู้ใดจะคิดว่านางจะโชคดีขนาดนี้กัน~

“ช่วยด้วย! ช่วยข้าด้วย!”ซือเซียนตะโกนร้อง ใบหน้างามของนางเปรอะเปื้อนไปด้วยหยาดน้ำตา

“อย่ามายุ่งเรื่องครอบครัวผู้อื่น!”หนึ่งในชายฉกรรจ์ตะโกนแข่งออกมาทำให้ผู้ที่แต่เดิมมีอยู่น้อยอยู่แล้วกลับรีบเร้นกายหนีออกไปจากซอยจนเหลือแต่เพียงเหมยอิ๋งและเจ้าของร้านขายของในซอยเพียงเท่านั้น

เรื่องครอบครัวบ้าบออะไรกัน? เจ้าหน้าโจรสองคนนั้นดูเหมือนจะเป็นญาติกับหญิงงามล่มเมืองคนนั้นหรือไง?

เหมยอิ๋งส่งเสียงเหอะขึ้นจมูกเมื่อรู้สึกไม่สมเหตุสมผล ทว่านางนั่งนิ่งอยู่ไม่นานก็เริ่มที่จะนั่งไม่ติดเมื่อนางเอกของเรื่องกำลังจะถูกฉุดเข้าไปในซอยหนึ่ง เฮ้ยๆพระเอกอยู่ที่ไหนกันตามเรื่ององค์ชายรองควรจะโผล่มาตั้งนานแล้ว!

ปั้ง!

“ปล่อยนางเจ้าคนบัดซบ!” เมื่อทนไม่ไหวเหมยอิ๋งก็ลุกขึ้นตบโต๊ะเสียงดังพร้อมกับชี้ไปที่ชายสองคนผู้กำลังฉุดคร่าสาวงามอยู่ พวกมันเหลือบสายตามามองหญิงสาวในชุดสีชมพูเข้มเพียงครู่เดียวแล้วก็ชักมีดทื่อๆออกมาชี้มาทางนาง

“อย่ามายุ่งเรื่องครอบครัวผู้อื่น!”มันว่าพร้อมกระชากนางเอกผู้น่าสงสารต่อไปไม่สนใจเหมยอิ๋งอีก

ครั้นไม่รู้จะทำอย่างไรเหมยอิ๋งก็คว้าเอาไหใบหนึ่งในร้านน้ำชาขึ้นมาแล้วพุ่งไปทางนั้นในทันทีอยากไม่เกรงกลัวเพราะตามเนื้อเรื่องแล้วคนพวกนี้เป็นแค่คนธรรมดาไม่มีวรยุทธ์ต่างกับนางที่บิดาเคยให้กินยาเสริมปราณจนมีวรยุทธ์ระดับหนึ่งตั้งแต่เด็กตามประสาลูกคนมีอันจะกินถึงแม้ว่าจะไม่เคยพัฒนาอีกเลยแต่อย่างไรย่อมได้เปรียบคนธรรมดาอยู่แต้มหนึ่ง

“ยุ่งไม่เข้าเรื่อง!”หนึ่งในพวกมันหันมาวาดมีดในมือมาทางเหมยอิ๋งทันที นางเอี้ยวตัวหลบมีดเล็กๆนั่นแล้วฟาดไหดินเผาในมือลงที่ขมับของอีกฝ่ายแทน

เพล้ง!

แต่ชีวิตจริงไม่ง่ายดายเหมือนดังในละครที่ตัวร้ายจะสลบไปทันทีแบบที่นางเคยเห็น มันมีเพียงรอยบาดแผลบนขมับไม่เป็นสิ่งใดมากไปกว่านั้น ดวงตาของมันลุกโชนไปด้วยโทสะ

“เหมยอิ๋ง!

ตอนนั้นเองที่นางรู้สึกถึงแรงโอบรัดรอบเอวพร้อมกับโดนอุ้มขึ้นลอยจากพื้นถอยห่างจากชายสองคนนั้นก่อนจะมีคนผู้หนึ่งกระโดดลงมาจากเบื้องบนซัดฝ่ามือเข้าที่หน้าอกชายชั่วสองคนนั้น ส่วนคนที่กำลังอุ้มนางอยู่ก็สะบัดมืออย่างรวดเร็วป้องกันบางอย่างที่กระเซ็นมาทางนาง

“อึก..”

เป็นชิ้นส่วนคน!

ชายสองคนนั้นร่างฉีกกระจายออกจากกันจนชิ้นส่วนสาดกระเซ็นไปทั่วซอยเว้นแต่ทางนางที่ผู้ซึ่งโอบกอดนางได้ใช้พลังป้องกันไว้เมื่อครู่ เมื่อเหมยอิ๋งเงยหน้าที่ซีดเซียวขึ้นมองก็พบว่าเป็นพี่ชายของนาง หลินหลิวอี้

“เจ้าเป็นอันใดหรือไม่?”หลิวอี้รีบสำรวจร่างกายน้องสาวของตนเองด้วยความเป็นห่วงแต่ตอนนั้นเหมยอิ๋งไม่รับรู้สิ่งใดอีกแล้ว สายตาของนางจ้องมองภาพตรงหน้าอย่างคนสติหลุดลอย

ภาพความเป็นจริงนั้นไม่ได้เหมือนในหนังสือเขียนไว้แม้แต่นิดเพราะรอบตัวของซือเซียนและองค์ชายรองนั้นเต็มไปด้วยเลือดและชิ้นส่วนรวมไปถึงเครื่องในคนกระจายเป็นทั่วอย่างน่าสะพรึงกลัว เมื่อนัยย์ตาสีอำพันขององค์ชายรองจ้องมองสบมาที่ดวงตาของนางเหมยอิ๋งจึงเพิ่งได้สติกลับคืนมา

“เจ้าเป็นอันใดหรือไม่”

เหมยอิ๋งสะดุ้งสุดตัวเมื่อองค์ชายรองเอ่ยปากถามพร้อมกับมองมาที่นางไม่วางตาจนร่างกายที่สั่นอยู่แล้วของนางยิ่งสั่นขึ้นเพิ่มไปอีก

“อึก..ก”

นางพลิกตัวหันหลังให้อีกฝ่ายแล้วเข้ากอดไปที่พี่ชายของตัวเองอย่างต้องการที่พึ่งในทันทีส่วนหลิวอี้นั้นไม่พูดสิ่งใดรีบอุ้มน้องสาวผู้สั่นเทาขึ้นมาแนบอกแล้วเดินทางกลับจวนอย่างรวดเร็ว

เขาไม่รู้ว่าชายหญิงสองคนนั้นคือผู้ใดทว่าสัมผัสได้ว่าวรยุทธ์ของชายคนนั้นอยู่ในระดับสูง

สัญชาตญาณของหลิวอี้บอกได้ว่าชายตาสีอำพันเมื่อครู่นั้นอันตราย!

 

 


...........................................................................................

ถึงเนื้อเรื่องจะเอื่อยแต่คุณพระเอกจ้าวยุทธภพเราไม่เอื่อยเปิดตัวด้วยฉากเลือดสาดไปหนึ่งซีนแล้วครับผม

-หยางซือเซียน-เอาบทที่ 1 มาส่งแล้วขอร้าบ~ ลองพยายามบรรยายฉากรอบๆให้มากขึ้นแปลกๆอย่างไงขอโทษด้วยนะขอรับ


ขอบพระคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะขอร้าบ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.98K ครั้ง

4,979 ความคิดเห็น

 1. #4910 New-Manee (@Zaop-mepba) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2562 / 11:03
  ขัดใจนิสัยปัญญาอ่อนของตัวประกอบของเรามาก
  #4910
  0
 2. #4588 Vagabond Picha (@vagabondnue) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 / 03:15
  องค์ชายรองเป็นพระเอกหรอ แล้วนางร้ายอะ
  #4588
  0
 3. #4583 Makkham (@Makkham) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 20:11
  ชอบพี่หลิวอ่ะ5555
  #4583
  0
 4. #4557 arainaka (@babyll) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 11:21
  อยากได้ท่านพี่!!!
  #4557
  0
 5. #4386 White-Lie (@686226) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 09:35

  เหมือนเะื่อนจะลืมจ่ายค่าไหนะ

  #4386
  0
 6. #3949 fleur_de_lis (@loveton) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 18:16
  คุณพระเอกจะเล่นนอกบทรึ
  #3949
  0
 7. #3879 Airika_Catcha (@Airika_Catcha) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2562 / 21:37
  ทำเป็นเล่นไป เราว่าไรท์แต่งได้ดีเลย อ่านแล้วไม่รู้สึกขัดใดๆ สนุกอ่ะ
  #3879
  0
 8. #3421 Phannipha(Ying) (@Phannipha339) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 21:26
  พี่หลิวอี้!!!! อยากได้นะคะ
  #3421
  0
 9. #3412 chocolato.p (@yhing_haw_kaun) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 13:31
  คุณพี่หลิวอี้ยังว่างหรือไม่เจ้าคะ กรี๊ดดดด 55555
  #3412
  0
 10. #3008 New-Manee (@Zaop-mepba) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 18:06
  นางเอกแชดูติงต๊องดีค่ะ
  #3008
  0
 11. #2953 What&Why (@enjoyyyyy) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 02:35
  พี่หลิวอี้เจ้าคะ น้องขอสมัครเป็นฮูหยินของท่านได้รึไม่
  #2953
  0
 12. วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 07:39
  องค์ชายรองจะลงเอยกับใครไม่รู้ แต่พี่หลิวอี้น้องจองงงงงงงงง
  #2907
  1
  • #2907-1 ~Z.Zaphar~ (@zakun-zaphar) (จากตอนที่ 2)
   21 มิถุนายน 2562 / 20:14
   จองด้วยคนได้มั้ยคะ 5555
   #2907-1
 13. วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 04:25
  น้องง โหดมากค้าบ แง 55555555555
  #2677
  0
 14. #2565 El Dorado Bz (@loli-bee) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2562 / 06:41
  เปิดตัวพระเอกได้สยดสยองมาก
  #2565
  0
 15. #2553 ERI1485 (@nipaporn_43) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 20:31
  ตัวก็มีเท่านั้น อย่าลุยเดี่ยวสิน้องโว้ยยย555555555555
  #2553
  0
 16. #2413 namiinc21 (@naminc21) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 13:37
  ชอบ ความสมเหตุสมผล เป็นกำลังใจให้ค่ะ
  #2413
  0
 17. #2265 conanjung13 (@conanjung13) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 17:15

  ในเมื่อพระเอกกับนางเอกเขาคู่กัน งั้นก็ให้เหมยอิ๋งจับคู่พี่ตัวเองกับนางร้ายก็น่าจะดี ไหนๆวรยุทธ์ก็ดูจะร้ายกาจไม่เบา

  #2265
  0
 18. วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 15:58
  สนุกมาากกกกกกกก
  #2262
  0
 19. #2080 julakukjt16 (@julakukjt16) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2562 / 06:26
  พี่ชายน่ารัก
  #2080
  0
 20. #2070 bLueNiGhT (@crystalbow) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 23:29
  เรือพี่ชาย //ตีไม้พายป๋อมแป๋ม หรือว่าไม่ถึงฝั่งก็จะพาย 5555
  #2070
  0
 21. #2036 witchbabyz (@witchbabyz) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 22:15
  เราชอบพี่ชาย
  #2036
  0
 22. วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 20:39
  ลงเรือพี่ชาย
  #1622
  0
 23. #1454 moeitom (@moeitom) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 10:59

  อิ๋งเออร์ลูกกกห
  #1454
  0
 24. #1214 Fern (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 01:16

  สนุกมากเลยค่ะ เขียนดีมากเลย

  #1214
  0
 25. #1170 fluffyssita (@fluffyssita) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 / 16:50

  วว้าวววว

  #1170
  0